• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Vol 01: Cuộc sống học đường bất ổn.

Chương 29: Cô ấy là Amasawa Kaya.

5 Bình luận - Độ dài: 8,103 từ - Cập nhật:

Vài giờ trước, tại lớp B năm hai. 

Ngồi tại chiếc bàn gần cuối của dãy hai trong lớp, cô sở hữu một mái tóc hồng bồng bềnh được cột lệch sang một bên trông có chút điệu đà. Vẻ ngoài của cô được đánh giá rất cao bởi những người bạn cùng trang lứa, không chỉ cách trang điểm mà gu ăn mặc cũng vô cùng thời trang và luôn mới mẻ. 

Và cô gái ấy tên là Amasawa Kaya. 

Khi mới nhìn vào cô người ta sẽ lập tức liên tưởng ngay đến những cô nàng Gyaru hư hỏng luôn trốn học để đến những nơi không lành mạnh. 

Thế nhưng thực tế với Amasawa Kaya hoàn toàn khác xa những gì được biết. 

... Khi cô không những là một học sinh có học lực ưu tú, luôn có tên mình ở vị trí cao trên bảng xếp hạng điểm kiểm tra toàn khối. Thậm chí cô đã được hội học sinh cân nhắc một vị trí cho mình, nhưng vì tính cách ham vui và không thích sự kỷ cương của hội học sinh mà Kaya đã từ chối lời mời. 

Cô tự nhận bản thân là một người không thể nghiêm túc với nhiều việc... 

Nhưng khi cô tập trung làm, thì không có gì là khó với cô. Hay nên nói cô là dạng người không cần cố gắng cũng có thể thành công trong truyền thuyết về con nhà người ta. 

Lấy ví dụ là sự việc mới vừa xảy ra với cô. 

Ngay khi biết vì sự tò mò ham vui của mình xém chút nữa báo hại cô bị cấm túc, trong khi những người còn lại chưa biết nên xử trí thế nào, thì cô đã nhanh chóng tiếp cận người bị hại và làm mọi thứ hòng khiến mình không liên quan đến vụ việc. Tất nhiên là cô đã thành công ở một mức độ nào đó mà bản thân chấp nhận được, chí ít cô có thể bảo đảm bản thân sẽ không bị cấm túc.

Nhưng cùng lúc đó Kaya cũng được những người còn lại yêu cầu giúp đỡ.

... Ban đầu Kaya đã định từ chối vì thấy khả năng Kondou Isami và những người kia thoát tội và vô cùng thấp, khi không muốn nói là hoàn toàn không thấy hi vọng. 

Đầu tiên có lẽ nên nói đến người nhìn thấy tất cả và chịu đứng ra làm chứng ngày hôm ấy lại là Sakurajima Kei. Cô vừa là hội trưởng hội học sinh, vừa là cháu gái hiệu trưởng, kiêm luôn con gái hiệu phó, nói chung là gia cảnh khủng, không nên đắc tội... Và chưa kể lúc này Kaya vẫn đang giữ đoạn video Kondou là người hành hung cậu học sinh năm nhất. Muốn giúp Kondou thì Kaya buộc phải xóa nó đi. 

Nhưng hiện tại cô không thể làm vậy. 

Tuy lúc này cô đang bị áp lực bởi hai phía nhờ sở hữu đoạn video, nhưng nó cũng chính là chiếc phao cứu sinh của cô, giúp cô không chết chìm với vũng lầy trước mắt. Thế nên dù rất muốn, nhưng cô không thể xóa nó. 

... Tưởng chừng như đã vô vọng cho bạn học cùng lớp của mình. Nhưng khi Kaya lật lại ký ức, và xem xét mọi diễn biến đã xảy ra khi đó, Kaya biết mình có thể lợi dụng khoảng hở trong tình tiết của câu truyện, tuy không thể giúp họ hoàn toàn thoát tội và vẫn sẽ chịu phạt, nhưng chí ít hình phạt sẽ không phải mức phạt nặng nhất là cấm túc hoặc tệ nữa hơn là thôi học. 

Tuy nhiên, trước đó cô cần ba cậu chàng cứng đầu kia buộc phải nghe theo và làm theo những gì cô nói. Và nếu họ không chịu tuân theo, thì cô cứ thế mà cứu lấy bản thân trước, còn những người đó ra sao thì kệ. Vì dù sao đây cũng là mớ bòng bong mà họ tạo ra. 

Tự làm tự chịu. 

Và đáng mừng thay, khi ba người họ đã răm rắp nghe theo những gì cô sắp đặt, miễn sao họ không bị cấm túc. 

Rồi thứ gì đến cũng đến, buổi hòa giải diễn ra.

Với sự tài tình trong việc sắp xếp câu chuyện, Kaya đã biến cuộc ẩu đả có chủ đích trở thành một sự hiểu lầm tai hại. Cô buộc Kondou và hai người kia phải cúi đầu xin lỗi trong chân thành, ép mọi diễn biến nhẹ xuống hết mức có thể. 

Kết quả là ba người phải làm vệ sinh trường cùng với những lao công, nói chung là lao động công ích. Đây quả là một cái giá quá rẻ cho những gì ba người họ đã làm. Về phần mình, thì Kaya không bị gì ngoài phải viết một bản kiểm điểm về những hành vì không chuẩn mực của bản thân, và sẽ được giám thị xét duyệt rồi gửi về phụ huynh ký tên lần nữa là xong. 

Tuy mọi thứ đều tốt với Kaya, nhưng hiển nhiên là không hề tốt với cậu học sinh năm nhất đó. 

"Vậy nhé! Xem như ân oán của chúng ta trong lần này tạm gác lại tại đây bằng việc mấy người phải lao động công ích, một việc quá hời so với thứ các người làm với tôi. Và hãy nghe đây, nếu có lần sau, không cần biết ai là kẻ bắt đầu, nhưng đừng nghĩ mọi thứ vẫn sẽ như hôm nay, nhớ cho rõ đấy!" 

Ngồi trong lớp nghe giảng, Kaya nhớ về khoảng khắc cuối chiều hôm ấy. 

Tuy lời cậu nói trong ký ức của Kaya có chút thay so với thực tế, nhưng đại khái toàn bộ ý chính đều được giữ lại. 

... Mặc dù Kaya cảm thấy có chút tội nghiệp và hơi chút phức cảm cho cậu học sinh năm nhất đó, nhưng không đến mức phải hối hận vì điều mình đã làm... Vì nếu lật lại hoàn cảnh khi đó mà nói, tuy rằng bên Kondou là người sai trước, nhưng cậu năm nhất đó cũng chả phải dạng vừa gì. Khi bị gọi đến một nơi vắng người, thông thường con người ta sẽ phải sợ hãi hoặc lo lắng, nhưng với cái cậu năm nhất Takamine Kaie đó không hề có gì là sợ hãi, hoặc cậu đã che giấu nó quá giỏi. 

Nhưng điều bất ngờ nhất vẫn là miệng lưỡi của cậu ta quá nhọn và quá đáng ghét. Với những lời nói mang tính chất công kích tinh thần vô cùng nặng, cậu đã khiến một Kondou Isami chỉ muốn nói chuyện phải dùng đến bạo lực để giải tỏa cơn tức giận. Thì cũng đã rõ cậu thuộc hàng độc mồm độc miệng như thế nào. 

... Mà, nếu có dịp thì sẽ đền bù cho cậu ấy sau vậy! 

Ding Doong! 

Bất chợt dòng suy nghĩ của Kaya bị cắt ngang bởi tiếng chuông kết thúc tiết học. Cô thẫn thờ đứng lên chào tạm biệt giáo viên rồi lại ngồi xuống... 

Cũng như bao người, cô nhanh tay thu dọn dụng cụ học tập của mình. Làm xong, cô đứng lên và đi về hướng của Kondou Isami ngay cái lúc cậu định rời khỏi lớp. Và khi thấy cô đi lại cậu đã dừng chân. 

"Có chuyện gì sao?"

Với sự chênh lệch về chiều cao, nên khi trả lời Kaya phải ngước cổ mình lên. 

"Cũng không có gì! Tôi chỉ muốn hỏi bây giờ cậu định đến chỗ mấy bác lao công để nhận việc luôn hay không mà thôi ấy mà?" 

"Ha! Đây là đang trêu chọc nhau sao?"

Kondou cười, nhưng rõ là một nụ cười mỉa mai. 

Thấy dường như cậu đã hiểu lầm gì đó trong câu hỏi, cô lập tức bổ sung hòng chữa cháy câu chuyện thật nhanh. 

"Không, không hề. Ý tôi muốn hỏi là tôi có thể theo cậu hay không thôi!"

Ngay lúc Kaya nói xong, thì cũng là lúc một cái nhướng mày mang theo sự khó hiểu xuất hiện trên mặt của Kondou. Cậu thật sự hoang mang trước những gì mình vừa được nghe. 

"Chúng tôi đi là đi lao động công ích để chuộc lỗi. Cô muốn đi theo vì sự tò mò, hay muốn thấy Kondou Isami này trong bộ dạng thảm hại đó vậy?!"

Kaya thở dài lấy một hơi, vì càng giải thích càng hiểu lầm. 

Nhưng tất nhiên, Kaya không hề có ý định để việc hiểu lầm tiếp tục diễn ra.

"Đơn giản mà nói là tôi muốn theo để giúp."

"Giúp, ý cô là gì?"

Kondou không thể giấu được sự ngạc nhiên của mình khi nghe, cậu hỏi lại lần nữa hòng xác nhận không phải mình nghe sai câu từ. 

Và Kaya cũng vui vẻ đáp lời. 

"Tôi thật lòng là chỉ muốn giúp! Mặc dù sự việc là do mấy cậu gây ra, nhưng tôi cũng là một người có mặt tại hiện trường khi đó, nên bản thân thấy cũng phải có trách nhiệm giúp ba cậu một tay! Nói thì cũng nói xong rồi đó, vậy tôi được đi theo chứ?"

Nói xong hết một tràng đầy cảm xúc, Kaya dùng một ánh mắt mong đợi để nhìn Kondou. 

... Về phần Kondou, sau một hai giây ngẩn người cậu cũng có dấu hiệu khôi phục. Trước tiên là cậu cười, một nụ cười đầy mỉa mai cho bản thân rồi mới lên tiếng. 

"Amasawa Kaya, cô đừng ở đó nói mấy thứ buồn cười vậy được chứ? Cô đã giúp chúng tôi quá nhiều trong việc không bị đình chỉ hoặc có thể là tệ hơn thế. Thế rồi không lẽ bọn tôi cần cô giúp thêm mấy việc tay chân này nữa sao? Rồi cô nghĩ mặt mũi mấy thằng con trai chúng vứt đâu cho đỡ nhục đây hả? Cô về nhà hay đi chơi gì đi, giờ thì tạm biệt, nhưng nói chung là cũng cảm ơn vì đã có ý tốt!"

Nói xong Kondou dứt khoát quay người rời đi, bỏ lại Kaya đừng đó với cái nhìn của những người trong lớp. 

Tuy lời nói có chút cọc cằn và không được khéo léo cho lắm, nhưng đến cùng chỉ là thấy tốt cho cô chứ không thấy hại. Kaya nghĩ nếu cậu sửa được cái tính nóng nảy, dễ nổi điên và hơi bốc đồng đó thì ngay lập tức có thêm rất nhiều bạn. Vì bản chất của cậu ta không hề xấu như vẻ bề ngoài. 

Nghĩ đến đó Kaya chỉ biết cười một cái. 

Thế rồi cô buộc miệng thở dài. 

"Hàà... Nên làm gì hôm nay đây?"

Lịch trình chiều nay đáng lẽ là cô sẽ giúp ba người kia lao động công ích, và ước tính sẽ phải mất vài giờ để dọn dẹp xong. 

... Sau một vài giây ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ tới lui một hồi, cô quyết định dùng cả chiều lẫn tối ngày hôm nay để tìm cho mình một việc làm thêm phù hợp. 

Ban đầu Kaya dự định sẽ dùng cả ngày hôm sau là thứ bảy hoặc thêm chủ nhật để làm việc đó. Nhưng vì mọi thứ đã đổ vỡ khiến thời gian rảnh của cô tăng lên đáng kể, nên cô quyết định nội trong tối hôm nay phải có được việc, và dành hai ngày cuối tuần kia làm việc khác, và thứ hai tuần sau sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. 

Nói là làm ngay, Kaya lập tức rời khỏi lớp. 

Nơi đầu tiên cô nhắm đến là những cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh kiểu phương tây, trước tiên là McDonald. 

Và sau một hồi nói chuyện với quản lý tại quán, cô thấy mình không đủ tiêu chí để làm việc tại đây. Tuy Kaya vừa tròn 18 tuổi, có khả năng giao tiếp tốt. Nhưng với việc phải làm cố định tám tiếng mỗi ca, và hai ca đêm trong tuần rõ sẽ ảnh hưởng tới việc học nên là không được. 

Nơi tiếp theo được cân nhắc là Mos Burger, rồi lại Freshness Burger, rồi kế nữa là Supway. Nhưng đa phần từ thời gian làm việc cho đến đãi ngộ là như nhau. Cho đến lúc này thì Kaya đã loại ý định làm việc cho những cửa hàng thức ăn nhanh kiểu phương tây ra khỏi đầu mình. 

Lần này cô hướng tới cũng là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng là thức ăn nhanh kiểu nhật. 

... Nhưng rồi thực tế đã vả cho cô một cái đau đớn, khi yêu cầu từ những cửa hàng như Yoshinoya còn khắc khe hơn rất nhiều. 

Lòng vòng một hồi chưa gì trời đã tối mịt. 

Ngồi xuống một chiếc ghế gỗ bằng dài bên đường, Kaya liền thở dài một hơi đầy mệt mỏi. Việc tìm lấy một công việc bán thời hợp với tiêu chí của bản thân khó hơn quá nhiều so với cô tưởng. 

"Hàà... Nếu tình trạng này cứ thế mà tiếp diễn, mình buộc phải dùng đến ngày mai à? Ahh... Không muốn thế chút nào, thứ bảy của mình."

Cô hết than trời rồi lại than đất. 

Than một hồi bụng cô réo lên bảo nó đã đói. Kaya sực nhớ từ lúc tan học đến giờ ngoài một hai cốc trà từ nơi cô phỏng vấn ra thì không còn gì khác vào bụng. 

Bây giờ đói là hiển nhiên. 

Ngước mặt lên, ập vào mắt cô là một cửa hàng tiện lợi thuộc chuỗi FamilyMart bên kia đường. Kaya không biết đây là sự ngẫu nhiên hay là được sắp đặt bởi thần linh. Nhưng cô sẽ qua đó, một vì chiếc bụng đói, hai 

là hỏi luôn những thứ mình cần. 

... Đi qua đó, cô mua cho mình một phần Bento Katsudon và một chai trà xanh của Itoen. 

Tiến đến quầy thanh toán, thì ở đó cũng là một cô gái trạc tuổi với cô, bỏ qua tiền bạc một bên, Kaya nhanh chóng bắt chuyện và vào luôn vấn đề. 

"Của quý khách tổng là hết 1.380yên! Quý khách có muốn dùng túi chứ ạ?"

"Nè bạn gì ơi, cho mình hỏi là chỗ này có còn nhận thêm nhân viên làm thêm không? Thời gian là chiều tối ấy."

Đột nhiên nhận một câu hỏi khiến cô nhân viên có chút bất ngờ, nhưng khi nghe kỹ câu hỏi cô lại trở nên sốt sắng một cách bất ngờ khiến Kaya khó tin vào mắt mình. 

"Quý khách! à không, cậu muốn làm việc ở đây thật ư?"

"À... Ừm, nếu chỗ này có nhận người, và tiêu chí lẫn thời gian làm việc ổn với mình thì chắc là vậy."

Kaya có hơi ấp úng trong lời nói. 

Nhưng xem ra cô nhân viên kia vẫn hiểu. 

"... À, nhìn cậu chắc cũng cỡ tuổi mình nhỉ? Nếu cậu đang lo về thời gian làm việc sẽ trùng và làm ảnh hưởng việc học, thì không sao đâu, bác quản lí ở đây tốt lắm. Cậu có thể thương lượng với bác ấy lúc nào là thời giản có thể làm việc. Nếu đứng quầy như mình thì cậu có thể vừa làm bài tập vừa coi quầy nếu muốn, tất nhiên là khi khách phải vắng... Ah, mình vừa thông báo nghỉ với bác ấy chiều nay, nên bác ấy đang phải tìm người thế chỗ, thật tốt khi cậu đã xuất hiện ngay lúc này! Cậu đứng đây đợi mình chút nhé, mình đi gọi bác ấy rồi trở lại ngay!"

Nói xong một tràng dài, cô nhân viên lập tức chạy đi trong sự hối hả vui vẻ. 

Đứng lại đó Kaya chỉ biết cười từ với cô gái ấy. 

"Đúng là nhân viên bán hàng có khác, cô ấy hoạt ngôn thật!"

Sau một hồi cô nhân viên khi nãy kéo theo một bác trai ngoài năm mươi đi đến. Cô ấy nhanh nhẩu giới thiệu hai bên mặc dù đến tên Kaya là gì cô còn chưa biết. 

"Đây, là bạn ấy, hai người trao đổi với nhau nhé, cháu đi làm việc tiếp đây!"

Nói xong cô bạn ấy phi một mạch về quầy thanh toán để tiếp tục công việc cho một vài vị khách đang đứng chờ. 

Bỏ lại hai người ở đó trong sự khó xử. 

Nhưng may thay, Kaya cũng thuộc dạng nhanh trí và biết sử lý tình huống sao cho mượt mà. Cô lập tức đứng thẳng người lên rồi cúi đầu nói câu chào và giới thiệu bản thân. 

"Chào bác ạ, tên cháu là Amasawa Kaya, hiện đang là học sinh năm hai của trường cao trung Sakurakana. Hôm nay đường đột đến đây vì muốn hỏi chỗ bác có nhận thêm nhân viên làm thêm ca tối hay không. Nếu được thì cháu thật sự muốn làm việc ở đây ạ!"

Từ giọng nói, cách hành xử, cho tới lời giới thiệu, Kaya tự cho mình điểm cận tuyệt đối. Và sẽ là tuyệt đối nếu cô được chuẩn bị trước một chút. 

Về phần bác quản lí. 

Sau khi thấy và nghe màn giới thiệu và trình bày ngắn gọn kia, bác cũng có đánh giá riêng về Kaya ngay sau đó... Đây là một cô gái xinh xắn, hoạt bát, có thể xử lý tình huống khó xử tốt, khả năng ăn nói cũng không thành vấn đề. 

Suy nghĩ một hồi, bác ấy cũng lên tiếng. 

"Được rồi, cháu ngẩn mặt lên đi, sau này không cần làm vậy đâu. Ngoài này không tiện lắm, ta hãy vào kia nói chuyện. Cũng nhanh thôi, hãy cứ nói với bác yêu cầu làm việc của cháu nhé!"

"Vâng ạ!"

Nói xong bác ấy cũng quay người bước đi. 

Kaya có ngước nhìn lại phía bạn nhân viên định nói lời cảm ơn, nhưng vì thấy đang quá bận với những khách hàng nên thôi. Cô sẽ nói lời ấy ngay sau khi được nhận cũng không muộn. 

... Bước vào phòng quản lí, Kaya được mời trà lẫn bánh gạo. Và sau mười lăm phút trao đổi, cô đã quyết định sẽ làm việc ở đây. 

Với bảy ngày một tuần, ca làm của cô sẽ bắt đầu từ 18h đến 22h mỗi ngày, mức lương cơ bản của tháng đầu tiên sẽ rơi vào 1.218yên trên một giờ làm việc, và nó chắc chắn sẽ tăng theo thời gian. Ngoài ra còn có những phúc lợi khác, như nghỉ phép và nghỉ lễ. Và thế là Kaya sẽ nhận việc vào tối thứ hai tuần sau. Cô sẽ được chỉ dẫn bởi bạn nhân viên kia cho đến khi quen được với mọi thứ. 

Bước ra ngoài, cả hai gặp nhau lần nữa. 

Và lần này cả hai đã là đồng nghiệp. 

Cả hai lần này mới chính thức giới thiệu về nhau cho người kia, bác quản lí cũng thoải mái cho hai người trò chuyện một chút trước khi có khách hàng đến. Kaya cũng đã thanh toán những gì mình mua và rời đi ngay sau đó không lâu. 

Đi ra ngoài với tâm trạng tốt hơn ban nãy, tuy bụng vẫn thấy đói nhưng Kaya đã thấy tốt hơn trước rất nhiều. 

Với hôm Bento Katsudon trong tay và một công việc như ý muốn đã có, giờ đây cô không cần phải ăn vội rồi tiếp tục tìm kiếm. Cô có thể về nhà, ngâm mình trong nước nóng, rồi ăn trong phòng mình, nơi có cả điều hòa và những thứ khác cũng không hề muộn. 

Nghĩ đến là đã thấy thích, cô cất bước vội hơn. 

... Và đáng lẽ khung cảnh ấy sẽ diễn ra sau khoảng bốn mươi phút nữa, nếu cô về đến nhà. Nhưng mọi thứ lại đi lệch dự định khi có người gọi cô. 

"Nè nè cô em, có thể dành cho bọn anh một chút thời gian được chứ? Chỉ một chút thôi, bọn anh muốn hỏi cô em cái này!"

Cô xoay mặt lại theo phản xạ tự nhiên. 

Thì lọt vào mắt cô ngay tại khu vực hút thuốc là hai chàng trai đang tiến lại, tuy tên tay họ không cầm theo điếu nào, nhưng cái mùi thuốc lá ấy vẫn khiến Kaya phải cau mày khi họ tới gần hơn. 

Theo ký ức của mình, thì cô nhớ họ là hai người khách vào cùng lượt với cô. 

Với khoảng thời gian vào cùng lúc, nhưng cô đã ở trong kia được hai mươi phút, thế nhưng họ vẫn còn đứng đây, kết luận không đơn giản chỉ là hút thuốc, mà hai người này cố tình đợi cô ra để tiếp cận. Tuy họ nói muốn hỏi một vài điều, nhưng Kaya lại cười thầm vì biết đây rõ là muốn tán tỉnh... 

... Ngay lúc này Kaya có thể quay trở lại cửa hàng để có sự giúp đỡ, nhưng vì cô nghĩ mới vừa xin việc mà đã mang rắc rối đến cho tiệm thì không hay chút nào, nên cô quyết định đối mặt rồi sẽ tính sau. 

"Thế, mấy anh có gì muốn hỏi?"

... Băng sự quan sát lướt qua của mình, nhưng vẫn đủ cho Kaya biết hai người phải là sinh viên đại học, hoặc hơn thế. Vậy nên gọi một tiếng anh là điều dễ hiểu. 

Thế nhưng nhờ vậy mà hai người đó lại nảy sinh một sự hiểu lầm lớn về cô. 

"Chào em, anh là Takashi, sinh viên đại học ngành cơ khí của trường Echigo. Khi nãy anh có nghe em nói em học trường trung học Sakurakana đúng chứ? Thật ra là em trai của anh cũng đang dự định thi vào trường đấy. Thế nên, nếu em có thời gian rảnh thì có thể cho anh biết một số thông tin về trường được chứ, nhờ em đó!?"

Tuy đúng là một câu hỏi. 

Nhưng từ giọng điệu cho đến cách nói thì như đang muốn quyến rũ người ta. 

Nhìn sơ qua theo đánh giá của Kaya thì hai người cũng ưa nhìn, nhưng không đến mức thần thánh hóa khiến ai cũng phải mê chỉ bằng vài lời nói sáo rỗng, vô tri... Nếu đem so hai người này với cái cậu năm nhất có cái tính nết hắc dịch kia, thì rõ ràng cậu ấy có điểm thu hút hơn nhiều. 

Chỉ một thoáng qua, nhưng trong cô đã hiện lên khuôn mặt cau mày của cậu ấy một cách rõ ràng, khiến cô phải cười trừ một cái. 

"... Ây, cô em cười có nghĩ là đồng ý đúng không? Như vầy đi, bên kia có một quán cafe, chúng ta qua đó từ từ nói chuyện nhỉ. Điều này chắc chắn giúp ích được cho em trai của anh lắm đây!"

Kaya có chút ngớ người khi vô tình cười một cái đã trở thành gật đầu đầu ý. Kỹ thuật tán tỉnh dồn dập kiểu này là lần đầu cô gặp phải. 

Cô lập tức phân bua. 

"Này này, dường như các anh có gì đó hiểu lầm ở đây rồi thì phải? Từ khi nào mà một nụ cười lại được xem là một cái gật đầu vậy? Với lại ngay từ đầu tôi đã không có ý định đi với các anh, nếu anh muốn biết thông tin về trường giúp em trai, thì hãy đến đó và hỏi giáo viên, họ sẽ cho anh những câu trả lời chân thành nhất. Còn giờ thì tạm biệt!"

Nói rồi cô liền lướt qua hai người mà đi.

Nhưng ngay lập tức cô bị níu lại bởi một cái cầm tay bất ngờ. Có chút không thoải mái, cô lườm người đó bằng ánh mắt ghê tởm. 

"Làm phiền anh không động chạm khi chưa có sự cho phép!"

Anh ta lập tức buông tay, nhưng ý định giữ cô lại đã thành công. Takashi lại lên tiếng như không có gì ngay sau đó khiến Kaya càng khó chịu hơn nữa. 

"Thôi nào, cô em định làm gái ngoan với bộ dạng thế sao? Trông không hợp tẹo nào đâu. Đừng ngại thế, chỉ nói chuyện một chút thôi mà!"

Lúc này, cô nhìn hắn không khác nào một đống rác. 

Ngay lúc này cô không biết là hắn tự tin, hay ảo tưởng quá đà về bản thân... 

Nhưng cô biết, hai tên này là rắc rối. 

"... Tôi sẽ nói lại một lần nữa là tôi không có ý định đi đâu với mấy người. Và nếu hai người tưởng tôi là loại con gái dễ dãi vì vẻ ngoài này, thì xin lỗi, đây chỉ là phong cách yêu thích của tôi mà thôi, không liên quan gì tới con người của tôi cả. Thế nên... Ối!"

Đang lựa lời giải thích trong tuyệt vọng, cô đột nhiên dừng lại và kêu lên một tiếng hơi kỳ lạ. Khiến hai chàng trai chút bất ngờ. Nhưng với Kaya, thì dường như cô đã bớ được chiếc phao cứu sinh, thứ có thể giúp cô thoát khỏi tình huống này. 

... Hướng mắt đến nơi xa xa, lọt vào mắt cô là hai nam sinh, một người quen, và một người không. 

Thế nhưng cô không hề ngần ngại mà lớn tiếng gọi. 

"... Ấy da, kia có phải là Takamine Kaie không?"

"Hửm? Ai cơ?"

Theo tiếng gọi và cái nhìn của cô, hai anh chàng kia cũng nhìn theo phản xạ tự nhiên. 

Ở phía bên kia đường, hai cậu nam sinh lay hoay tìm vị trí âm thanh được phát ra, và khi xác định được là trước một cửa hàng tiện ở hướng đối hiện. Liền đã có hai biểu cảm đối lập được xuất hiện cùng một lúc khi thấy cô. 

"Bạn trai của em ở bên kia ư, là ai vậy?"

Được hỏi nhưng Kaya làm lơ và tiếp tục vẫy tay nhiệt hơn với cậu nam sinh tóc đen. Và những gì cô nhận lại được từ cậu là một cái nhìn đầy thận trọng và nghi ngờ. 

... Về phần Takashi và cậu bạn của mình, thấy bản thân bị ngó lơ khi hai tên kia xuất hiện, dù bản thân đã cố gắng tiếp cận đến nhường đó lại không bằng hai thằng nam sinh vắt mũi chưa sạch. Cú nhục nhã này đúng là khó lòng chấp nhận được. 

Quan sát thấy hai người phân tâm, cô liền dùng khẩu hình miệng gửi đi một lời nhắn hướng thẳng đến cậu thiếu niên đứng kế bên Takamine Kaie. 

"Giúp chị với!"

Bởi cô biết nếu nhờ vả cậu, một trăm phần trăm cậu sẽ ngoảnh mặt bỏ đi mà không lấy một chút hối hận. Vì cô rõ cậu là một người thù dai, khi thấy có cơ hội trả đũa thì sao lại không tận dụng cho được. 

Khi cô tự đặt bản thân mình vào vị trí của cậu, rồi trải nghiệm những thứ ấy, thì hiển nhiên cô cũng sẽ làm vậy khi có tình huống tương tự xảy ra... Thế nên cô không thể ghét cậu nếu cậu không giúp, chỉ là đâu đó trong cô thấy hơi tiếc vì nếu cứ thế này vòng xoáy hận thù giữa cậu và những học sinh năm hai kia sẽ không bao giờ có hồi kết. 

Quay trở lại với hiện tại. 

Thì Kaya biết cả hai cậu đều đã nhận được tính hiệu cần sự cứu giúp của cô

... Nhưng thay vì một trong hai tiến đến như cô tưởng, thì hai cậu lại đứng quan sát về hướng này và bắt đầu trò chuyện. Một người hỏi, người còn lại trả lời.

"Này, đằng đó có thật sự là người quen của em chứ? Theo anh thấy thì hai nhóc đó không có ý định qua đây đâu!"

Thấy lạ trọng tình huống này nên Takashi đã hỏi. 

Nhưng đáp lại anh chỉ là một biểu cảm không hề vui vẻ từ cô. Ngay lúc này đây Kaya không hề giả tạo về cảm xúc, khi ngoài khó chịu ra cô còn cảm thấy thất vọng tràn trề... Cô đã nghĩ rằng một phép màu nào đó sẽ xảy ra, hay là lòng tốt của Takamine Kaie sẽ trỗi dậy. Nhưng đắng lòng thay, điều này lại quá phi thực tế, thực đến mức chua chát. 

... Nhưng ngay khi cô định bỏ cuộc và sẽ dùng đến sự giúp đỡ của những người trong cửa hàng tiện lợi, tuy khá ngại nhưng đây là cách duy nhất. 

Thì ngay khi đó... 

"Này này này... Hai anh đang làm gì với người quen của bạn tôi thế hả?!"

Một giọng nói lớn được phát ra. 

Nhìn về hướng đó, thì Kaya thấy cậu bạn đứng cạnh Takamine Kaie khi nãy đang tiến lại bằng một khí chất hùng hồn. Còn đằng kia thì Takamine đang ôm trán với vẻ mặt chán nản. 

... Chỉ với nhiêu đó cũng đủ cho Kaya nhận ra, việc như trò chuyện ban nãy thì ra là thảo luận. Và rõ ràng cái cậu Takamine kia không muốn dính dáng tới vụ này, nhưng bạn cậu thì có, bất đồng quan điểm chắc chắn đã diễn ra, thế nên ta mới có loại tình huống khôi hài thế này đây. 

Về phản ứng của Takashi và anh bạn của mình. 

"Hửm. Gì đây? Thằng đó định làm anh hùng cứu mỹ nhân thật đấy à?!"

"Nhưng không phải thường người ta sẽ dùng bạn tôi hay bạn gái tôi sao? Người quen của bạn nghe cứ thế nào ấy nhỉ, cảm giác hơi sượng thì phải."

"... Ai mà biết! Có lẽ thằng đó bị ngu!"

Không quan tâm những gì họ nói, mà Kaya chỉ chú ý đến cậu bạn đang đi tới. Rất nhanh sau đó, cậu chen vào giữa ba người và đứng trước che chắn cho cô khỏi hai anh chàng kia. 

Nhìn qua thì rất anh hùng, nhưng vẫn khiến Kaya lo lắng vài điều. Cô liền thì thầm với Minato. 

"Cảm ơn vì đã đến giúp, nhưng cậu là ai vậy?"

"Lúc này việc đó quan trọng lắm sao? Tiền bối chỉ cần biết có Miyazaki Minato này ở đây là chị đã được an toàn. Chị lùi về sau đi, mọi thứ cứ giao lại cho thằng này xử lí!"

Đó là một lời tuyên bố chắc nịch làm Kaya thấy có chút an tâm. Nhưng ngược lại Takashi thì không hề thích việc bị phá đám này, nhất là bởi một thằng khứa trông khá ngu và trẻ trâu. 

Takashi tiến đến, mặt đối mặt với Minato.

"Này chú em, dường như chú em đang nghĩ sai về bọn anh rồi đó, anh đây chỉ đang muốn hỏi cô gái đằng sau đó về trường Sakurakana để giúp em trai mình, thằng nhóc đang có ý định thi vô trường đấy vào năm sau. Và cô ấy cũng đã gật đầu đồng ý, thế cho nên chú em có thể tránh sang một bên không nhờ. Bọn anh không có kiên nhẫn cho lắm đâu!!"

Takashi hắng giọng rồi lấn tới hòng tạo uy hiếp lên tinh thần Minato, nó khá thành công khi khiến Minato có giao động và lùi lại một chút... Nhưng khi quay đầu lại, và thấy Kaya đang ra hiệu những gì tên kia vừa nói không phải sự thật, cậu liền cố gắng sốc lại tinh thần và suy nghĩ. 

Minato nghĩ ngay đến người bạn của mình, cái người đang đứng khoanh tay bên đường với một biểu cảm kỳ lạ. 

Nếu là cậu, thì sẽ làm gì trong tình thế này? 

Minato lục lọi ký ức, nhớ ra những lần Takamine Kaie vô tình vướng vào rắc rối, tìm được những cách cậu dùng để giải quyết vấn đề. Dù trông hơi hách dịch, nhưng nó luôn luôn thành công. 

"Ahem! Tôi đây cũng vinh dự là học sinh trường Sakurakana, nếu anh muốn thì tôi cũng không ngại giúp anh đâu. Hay là anh cần người hỏi đáp phải mang giới tính nữ vậy? Tuy không nghiêm trọng, nhưng nó là phân biệt giới tính đấy nhá!"

... Cậu đã cố gắng mô phỏng từ cách nói chuyện, giọng điệu khiêu khích, cho tới từ ngữ hay châm biếm của bạn mình. Nhưng xem ra đã có gì đó sai sai trong cái khâu cuối cùng, khiến Minato phải nhăn mặt như vừa cắn trúng một con bọ đắng nghét. 

Ngay cả Kaya đứng ở sau cũng lập tức nhận ra, đây rõ ràng là sản phẩm sao chép thất bại hoàn toàn từ nguyên bản Takamine Kaie... Đến Kaya còn thấy quạo trước mấy lời vô tri ấy, chứ đừng nói gì tới hai anh chàng kia. 

"Phân biệt giới tính? Mày bị ngáo thật đấy à nhóc?!"

Không thể giữ được bình tĩnh, Takashi liên tục lấn tới như muốn một cuộc va chạm để giải quyết vấn đề. 

Thấy kế hoạch đã thất bại và bản thân không thể kiểm soát được tình huống làm Minato có chút hoảng loạn, nhưng cậu vẫn đủ khôn khéo giữ cho mọi thứ không đi đến bạo lực. Kaya cũng tiến lên cản hai người ra hòng để mọi thứ không tệ hơn. 

"Này này, không bạo lực, nếu không là tôi báo cảnh sát đấy!"

"Vào thế bí thì mày lấy cảnh sát ra dù dọa tao à? Thế thì thử xem, bị bọn tao đánh nhừ tử trước, hay cảnh sát đến trước không?"

Ngay khoảng khắc dầu sôi lửa bỏng nhất, thì lọt vào mắt Minato chính là Takamine, cậu vẫn đứng đó nhìn với khuôn mặt vô cảm trong khi bạn mình sắp bị đấm... Không nhiều lời, Minato liền gửi đi tín hiệu cầu cứu giống Kaya ban nãy. Không màng đến mặt mũi sẽ để đâu sau vụ này, vì giờ đây chỉ còn cách này là tối ưu nhất. 

Thế nhưng trái lại với sự kỳ vọng của Minato. 

Ở phía đó Takamine chỉ xoa xoa thái dương vài cái thể hiện sự bất lực trong hành động, rồi cậu lại như quan sát xung quanh một hồi trước khi dứt khoát quay lưng rời đi. 

... Phải, cậu đã ngó lơ luôn người bạn thân đang cần sự giúp đỡ ở đây để đi về như những gì cậu đã nói trước đó. 

Điều này khiến Minato thật sự bùng nổ. 

"Cái tên khốn vô tình kia! Bạn của mày đang ở đây với hai tên côn đồ và sắp bị đánh, thế mà mày vẫn không quan tâm, mày được lắm! Tao thất vọng về mày quá Kaie, thằng bạn thân tồi tệ!"

Minato đã hét lớn. 

Cứ tưởng bằng những lời nói đó cậu sẽ đả động vào tầng sâu nhất trong trái tim của tên đó, nhưng không. Cậu càng nói chỉ càng khiến bước chân của Takamine càng bước nhanh hơn. 

Ôm nổi thất vọng tràn trề, cậu nhìn về Takashi. 

Bị một thằng ranh quát lớn văng cả nước bọt vào mặt, đã vậy còn bị gọi là côn đồ đã làm cho Takashi hoàn toàn mất bình tĩnh. Anh cứ thế tiến lại nắm lấy cổ áo Minato mà nhấc lên cao. 

"Tên nhóc này cần được dạy dỗ trước khi bước ra xã hội rồi, để anh cho mày biết thế nào là lớn, thế nào là nhỏ nhé!?"

Bị tóm lấy cổ áo Minato cũng không để yên mà vùng vẫy tìm cơ hội thoát ra. Nhưng khá khó vì sức mạnh của anh ta hoàn toàn áp đảo cậu. 

Đứng một bên Kaya cũng không chỉ nhìn mà cũng can ngăn, nhưng rõ ràng không mấy tác dụng. Và ngay khi nắm đấm sắp giáng xuống mặt của Minato, thì nó lại được cản lại bởi anh bạn kia của Takashi. 

"Gì đây? Đến cả mày cũng muốn tao bỏ qua à?"

"... Tao cũng rất muốn tẩm thằng này một trận cho đã tay, nhưng máy nhìn xem, nó rõ ràng là một học sinh cao trung. Nếu vụ này được đưa cho cảnh sát, thì chưa biết bên nào sai, thì việc mày dùng bạo lực với nó đã đủ kết tội mày rồi, ít nhất cũng sẽ phải ngồi bảy tháng đấy! Còn nhiều cách giải quyết khác, bỏ nắm đấm mày xuống đi!"

Cánh tay đã giơ lên, và rất xuống giáng xuống, nhưng khi nghe đến việc có thể ngồi tù bảy tháng cũng khiến Takashi ngập ngừng đôi chút. 

Nhưng trước khi anh đưa ra được quyết định. 

"Thấy không, cháu đã nói là có ẩu đả mà!"

Một giọng nói lạ được cất lên từ đằng sau làm tất cả phải ngước lại nhìn, với hai người thì nở nụ cười, hai người còn lại thì cau mày chán ghét. 

Bởi hai người Takashi nhận ra đó là cậu bạn mới bỏ đi vừa rồi, cậu đã quay lại và dẫn theo một anh cảnh sát tuần tra. Thứ sẽ làm tình huống của hai người trở nên siêu tồi tệ. 

Về phần Takamine. 

Cậu đứng đó và chỉ tay, việc còn lại là của anh cảnh sát. 

"Harajuku, trước cửa hàng tiện lợi FamilyMart xảy ra ẩu đả, tôi cần viện trợ! Này cậu kia, tránh xa khỏi cậu học sinh ấy ra nhanh!"

Anh thông báo với bộ đàm rồi tiến lại thật nhanh. 

Với bằng chứng rõ rành rành, Takashi không thể cự cãi bất cứ thứ gì. Anh không bị còng, nhưng buộc phải nghe theo mọi hiệu lệnh được cảnh sát đưa ra. Tất nhiên là làm theo trong sự ấm ức tột độ hướng về Takamine Kaie. 

Nhưng rõ ràng Kaie không quan tâm anh nghĩ gì về mình, mà một mạch đi tới chỗ bạn mình để hỏi thăm. 

"Mày không sao đấy chứ?"

Tuy rất bức xúc, nhưng được hỏi thì phải trả lời. 

"Nhờ có mày tới kịp mà tao mới không sao, cảm ơn."

"... Thật ra thì mày nên cảm ơn mấy anh cảnh sát tuần tra đã đến kịp này mới đúng, nhưng thật tốt khi thấy mày vẫn lành lặn như thế. Tao đã tưởng phải thấy vài vết bầm trên mặt mày cơ. Nhưng hơi tiếc là không có!"

"Thằng khốn này..."

Nói xong Kaie cũng nhìn sang Kaya. 

Thấy nãy giờ cô không nói gì nên cậu có chú ý đến, thì đứng ngay cạnh đó Kaya đang cố lấy lại nhịp thở của mình sau trận giằng co vừa rồi. 

Quan sát xung quanh một chút, thì Kaie thấy dưới chân là một hộp Bento Katsudon bung bét với một chai trà xanh. Không nhiều lời, cậu lấy ngay chai trà mở nắp rồi đưa cho cô. 

... Nhận được sự giúp đỡ không ngờ làm Kaya rất ngạc nhiên, nhưng cô vẫn vui vẻ nhận lấy nó. 

"C-Cảm ơn."

"Thở nhẹ thôi, đừng cố hít nhiều không khí!"

Nghe theo lời cậu nói, Kaya thở nhẹ lại và dần dần điều hòa được nhịp thở trở về mức ổn định. Cộng với việc được bổ sung nước đúng lúc mà trạng thái cơ thể cô đã trở nên tốt hơn. 

Ngay khi định nói thêm lời cảm ơn, thì đã bị anh cảnh sát mới đến chen vào. 

"Các em có thể theo anh về trụ sở để đối chứng lời khai được chứ? Sẽ không lâu đâu. Chỉ cần kể lại những gì đã diễn ra là được!"

Anh cảnh sát hỏi ba người. 

Tuy vẫn còn mệt, nhưng đây rõ ràng là việc của cô. Kaya không định gây thêm rắc rối nào cho hai hậu bối này của mình nữa. Vì nhìn Takamine Kaie như thể sắp chết đến nơi rồi. 

Thế nhưng khi định cất lời, cô lại bị cản lại. 

"Bọn em thì không thành vấn đề, nhưng cô ấy thì phải về nhà ngay vì gia đình có hơi khó khăn. Với cả nhìn cô ấy lúc này cũng không được khỏe cho lắm, em mong bạn mình có thể về nhà và được nghĩ ngơi!"

Bạn? Một từ bạn của Kaie khiến Kaya phải lạnh gáy. Nhưng cô vẫn im lặng...

Ngay cả Minato đứng bên cạnh cũng không thể ngờ được loại tình huống này là gì, cậu chỉ biết trố mắt ra tiếp tục xem tên này đang định làm gì. Và rồi đã quá muộn để cậu nhận ra đây là điều không nên. 

"... Nhưng em thật sự không an tâm để cô ấy một thân một mình cứ thế mà về chút nào! À đúng rồi, cậu ấy, người mới bị bạo lực lúc nãy chắc chắc sẽ cung cấp được nhiều thông tin hơn người chạy đi gọi cảnh sát là em, còn em sẽ đưa bạn này về, mong anh hiểu cho ạ!"

Minato méo mặt, nhưng không thể lên tiếng lúc này. 

Về phần anh cảnh sát đến hỗ trợ thấy. Thì đúng là cô gái đang có dấu hiệu không hề ổn về sức khỏe. Và ngay từ đầu sự việc này bắt nguồn từ việc tán tỉnh mà ra, thế nên việc để cô ấy về một mình đúng là rất nguy hiểm. 

Anh cảnh sát thở dài, nhưng cũng đành vậy. 

"Thôi được rồi! Cậu này theo anh về trụ sở để đối chiếu lời lời khai, còn em hãy đưa bạn mình về nhà thật an toàn. Được rồi, đi thôi nào!"

"Vâng, đã rõ."

Nói xong anh cảnh sát liền quay lại chỗ đồng nghiệp của mình phụ áp giải hai người kia đi mà không cần dùng đến còng. 

Đứng lại đấy, Minato liền chất vấn. 

"Mày thí tao, mày thật sự thí tao! Tao cảm thấy bản thân thật đần độn khi nghĩ mày muốn giúp tiền bối này thật, nhưng chết tiệt! Đến cùng bản chất Takamine Kaie vẫn là Takamine Kaie. Mẹ kiếp!"

Nhận lấy lời trách móc giận dữ của Minato, nhưng Kaie lại không tỏ ra bất cứ cảm xúc nào ngoài bức xúc và chửi ngược lại. 

"Nếu mày nghe theo tao thì tao và mày giờ đây đã say giấc nồng trên giường, chứ không phải đứng đây tranh cãi. Việc mày muốn làm tao không cản, giúp mày đến đây là hết sức, kết quả thế nào thì tự gánh lấy! Với lại em gái tao đang một mình ở nhà, tao không thể về trễ hơn được... Thế nên có gì mai vào Discord rồi nói, anh ấy đang gọi mày kia!"

Kaie không hề giao động khi nói mấy lời này. 

... Mặc dù muốn trình bày thêm, thế nhưng anh cảnh sát đã gọi thì không thể không đi. 

Minato quay đầu, nhưng vẫn không quên để lại lời nhắn. 

"Tuy ghét nhưng tao vẫn phải nói, cảm ơn mày vì đã quay lại!"

Nói xong Minato liền một mạch chạy đến chỗ hai anh cảnh sát, cậu quá nhanh làm Kaya không kịp nói lời cảm ơn. Cô đứng đó với chai trà trong tay mà chỉ biết hướng mắt về phía bóng lưng người vừa đứng che chắn cho mình dần khuất xa mà thở dài. 

Nhưng sự lo lắng của cô vẫn chưa biến mất, nhất là khi nhìn sang cậu thiếu niên bên cạnh. Cứ phải nói là cô còn áp lực hơn là ở với hai tên tán tỉnh vừa rồi. 

... Nếu chiếu theo góc độ mâu thuẫn giữa cả hai, thì đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho cậu trả lại những gì cô đã gây ra cho mình. Đây là điều vô cùng tự nhiên mà ai trong tình huống này cũng nghĩ đến. 

Thế nhưng kết cục lại tiếp tục khác với những gì Kaya nghĩ. Khi cậu cũng đứng đó nhìn người bạn của mình rời đi rồi mới lên tiếng. 

"Hàà... Dọn xong mớ này rồi tôi đưa chị về!"

Cậu gãi đầu, rồi nói bằng tông giọng than thở. 

Không dừng lại ở đó, khi cậu cứ thế mà cúi người xuống, dùng một chiếc bao khác như bao tay mà gom cái phần Bento vương vãi dưới đất lại với nhau rồi bỏ lại vào hộp. Cậu như vậy mà dọn cho đến khi trả lại một mặt đường sạch sẽ. 

Dọn xong, cậu đi lại thùng rác trước cửa hàng tiện lợi mà bỏ vào. Cậu phủi tay, như vừa làm được một việc tốt. 

"Nhìn gì? Bộ chị định để nhân viên cửa hàng dọn thay mình à. Đã không giúp thì thôi con đứng đó dòm ngó!"

"X-Xin lỗi!"

Vì quá bất ngờ nên nãy giờ Kaya vẫn đứng im, nhưng khi bị chất vấn thì không còn cách nào khác ngoài xin lỗi như một phản xạ của người làm sai. 

Mà đúng là cô đã sai khi không giúp. 

... Thế nên khi thấy Kaie đi lại, cô đã không ngần ngại mà đưa nửa chai trà còn lại trên tay mình cho cậu. 

"Ít ra chị cũng biết điều này!"

Nhận lấy chai trà, cậu liền tu một hơi hết sạch những gì còn lại bên trong. Vặn nắp rồi ném nó vào thùng rác tái chế. Và đó là một cú ném với điểm tuyệt đối không sai lệch. Bỏ qua việc cái chai đó đã được uống trước bởi cô.

Thì biểu cảm của cậu vẫn đơ đơ mà nhìn về Kaya. 

"Theo như lời anh cảnh sát nói thì tôi phải đưa cô về. Thế cô muốn được tự về hay có người đưa về, quyền quyết định là ở cô hết đấy."

Biểu hiện cho thấy Kaie đang khó chịu. 

Và cậu đang muốn cô tự đi mà về. 

Thông thường, Kaya sẽ né xa hết mức những thành phần có hiềm khích với mình, bởi cô có thể phần nào đó đọc được ý đồ của họ thông qua biểu cảm và những thứ khác. Và rõ ràng cái cậu Takamine Kaie này vẫn đang không ưa gì cô, nhưng không hiểu tại sao cô lại muốn được cậu đưa về. 

"Sẽ thật tốt nếu được đưa về. Thú thật với cậu là tôi vẫn đang rất sợ việc này sẽ tái diễn thêm lần nữa khi về một mình, thế nên làm phiền cậu vậy!"

Kaya nói rồi hơi cúi người cảm ơn trước. 

Nhìn thấy sự thay đổi quá lớn so với lần gần nhất hai người đụng mặt là chiều hôm qua đã làm Kaie có chút nghi ngờ, cậu nhìn chằm chằm vào cô bằng ánh mắt dò xét, điều này vô tình làm Kaya không dám mắt đối mắt với cậu, cô hơi ngại nên đã nhìn sang hướng khác. 

Thế nhưng Kaie không hề có ý định buông tha mà tiếp tục đưa ra câu hỏi. 

"Chị không gọi tôi là cưng này cưng nọ nữa sao? Trông chị giờ cứ khúm núm khép nép, trông rất đáng nghi đấy. Và tôi đây vẫn chưa bỏ được suy nghĩ đây là một cái bẫy của chị giăng ra đâu, nên đừng có làm mấy cái hành động đáng ngờ đó nữa được chứ? Giờ thì về thôi, tôi sẽ đưa chị về!"

"À... Ừ, vậy thì hướng này!"

Cô đi trước dẫn đường, còn cậu thì đi kè theo sau. 

Tuy cảm giác không an tâm vẫn còn y nguyên đó, nhưng sâu bên trong sự bất an lại là niềm vui kỳ lạ. Kaya hiểu cảm xúc này là gì, nhưng lại không muốn thừa nhận, vì rất có thể đây chỉ là hiểu lầm. Hoặc tương tự hiệu ứng cầu treo mà thôi. 

Cô cần xác nhận, à không, cái mà Kaya thật sự cần lúc này là một tác động để biến những thứ đang mơ hồ này trở nên rõ ràng hơn. 

Và cô quyết định sẽ tìm hiểu nó trên đoạn đường này. 


Bình luận (5)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5 Bình luận

Hình-Nhìn
Nhưng-những
So với các-so với các thứ mấy người
Xem thêm
CHỦ THỚT
AUTHOR
Ok nhé. 👌
Xem thêm
*tín hiệu
*mơ hồ
Giờ thì tui sẽ chờ đến khi con này bị quả báo hay trả thù thì đọc tiếp nhá. Nào có đoạn đó ông rep cmt tui với. Tính tui vốn có thù tất báo ấy mà, ko phải dạng lấy ân báo oán đâu.
Xem thêm
CHỦ THỚT
AUTHOR
Thua bác luôn đấy... :))
Xem thêm
@Mèo ú Nu: ghét con này quá, ko thể để nó nhởn nhơ như vậy dc
Xem thêm