• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Hồi 0: Tuần đầu ở Thế giới thực tế ảo

Chương 09: Cung thuật

8 Bình luận - Độ dài: 2,301 từ - Cập nhật:

Chíp chíp. 

Âm thanh tiếng chim đột biến kêu đã khiến cho cậu thiếu niên đang nằm trong túp lều lý tưởng phải chợt tỉnh dậy. Cậu ta mở hé mắt ra và quan sát xung quanh. Trước mắt cậu là một đống cành gỗ để sát với nhau và chỉ có một chút ánh sáng là lọt qua khe và giúp cho cậu nhìn xuống dưới chân cậu.

‘A, mình vẫn trong lều... tức là mình vẫn còn ở thế giới này.’

Hôm qua là ngày điên đảo nhất của Ryoshu khi mà cậu đã phát hiện ra mình đang ở thế giới thực tế ảo của tựa game Rainfall Disorder. Những tưởng chỉ cần ngủ thôi thì khi cậu ta tỉnh dậy, cậu sẽ nhận ra mọi chuyện xảy ra vào ngày hôm qua chỉ là một giấc mơ.

Ryoshu cảm thấy khá chán nản nên nằm đấy một cách lười biếng rồi thử nói vào khoảng không:

“Hệ thống, cho tôi đăng xuất được không?”

Nhưng mà trái với mong đợi cậu thì chẳng có một ai, hay đúng hơn là Hệ thống, phản hồi lại lời nói của cậu. Cậu thở dài một cái rồi ngồi dậy khỏi giường và bò cẩn thận ra cửa lều.

Cậu ta mở hé cửa lều ra và ánh sáng ban mai từ ngoài nhân cơ hội là đi vào trong túp lều. Bên trong, chiếc lều chỉ hơi tối giờ đây đã được ánh sáng chiếu khắp mọi ngóc ngách nơi đây.

Cậu đứng dậy và ngay lập tức cho gối và ga giường vào luôn chiếc nhẫn như thể cậu đang dọn giường như mọi khi. Ryoshu nhìn xung quanh doanh trại mà cậu đã làm trong đêm qua.

Có lẽ việc tỉnh dậy lại đã giúp cậu nhận ra tình huống bây giờ nó tồi tệ đến thế nào. Nhưng mà việc cậu vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo thay vì làm cậu hoảng loạn thì nó làm cậu khá là... đơ.

‘Thôi đánh răng trước vậy.’

Cậu ra con suối hôm qua cậu đã tắm để đánh răng. Con đường này cậu đã phải đi đến hàng nghìn lần rồi nên nó cứ như thói quen hơn là việc cậu đang cố nhớ lại và đi theo.

Gần đến con suối, cậu chợt nhớ ra một việc hết sức quan trọng và nó khiến cậu khá dè chừng khi phải lại gần con suối đó.

"Mình... phải đối mặt với hiện tại mà thôi. Không thể trốn tránh được mãi."

Cậu ta đi ra chỗ bờ suối và nhìn xuống mặt phản chiếu thay cho một chiếc gương. Tại đó cậu thấy khuôn mặt nhân vật của mình. 

“Thành thật mà nói, khuôn mặt của mình trông không khác gì hôm qua cho lắm, à không, nó có lẽ tệ đi hơn một chút xíu ha?”

Cậu ấy trầm ngâm suy nghĩ:

‘Có lẽ là chỉ số Quyến rũ không trực tiếp thay đổi khuôn mặt của mình mà là một số bầu không khí hay là ánh hào quang xung quanh mình thì đúng hơn. Ừ, hợp lý hơn đấy, chứ không thì chỉ số Thông minh của mình là minh chứng cho điều gì?’

“Hi vọng là vậy chứ không vào học viện có khi mình sẽ bị xua đuổi mất.”

Cậu ta lấy ra cây bàn chải và cho kem đánh răng lên. Xong rồi, cậu ấy đánh răng và tranh thủ nhìn qua bảng thông số của mình một lần nữa, đặc biệt là nhìn kỹ ở chỉ số Quyến rũ.

[Quyến rũ: 1 (Không phân hạng).]

‘Nhưng mà mình nghĩ vẫn nên tăng chỉ số Quyến rũ của mình nhanh nhanh tí. Vì ở học viện, người thấp nhất cũng phải có đến tận 15 đơn vị chỉ số... Có lẽ là mình nên hoàn thành thử thách hầm ngục kia sớm hơn mình tưởng chăng?’ - Cậu suy nghĩ và nhìn ra chỗ cánh cổng Ngôi đền trong khi tay phải đang đánh qua đánh lại lia lịa. 

Từ xa trông nó khá là kín đáo nhưng mà từ khi cậu mở khóa tiềm năng Ma pháp thì cậu có thể cảm nhận được một luồng ma khí đáng sợ xuất hiện từ nó và cứ thế lan ra những khu vực xung quanh như thể nó đang giải phóng sóng âm vậy.

‘Mình có nên làm không? Nó cũng bậc C lận chứ không phải trò đùa đâu... Nhưng mà mình cũng không có nhiều lựa chọn hiện tại khi mà mình chỉ còn cuộn Dịch chuyển mà thôi.’

Cậu ta chọn khu vực này vì quái vật bên trong đấy tuy bậc C nhưng mà nó chỉ có chủng loài Slime, quái vật dạng chất lỏng nhớp nháp và có lõi Mana ở giữa cơ thể. Và tất nhiên Ryoshu nhớ vị trí của tất cả chiếc rương đấy nữa. Cơ mà bây giờ là quá sớm để cậu có thể vào trong đấy.

‘Mình còn chẳng biết dùng một vũ khí nào trong số cả hai vũ khí mà mình đang có.’

“Thôi thì hôm nay mình sẽ tập bắn cung vậy. Mục tiêu của mình giờ làm sau phải lên bậc F thật nhanh mới được... à mà chỉ số Mana của tôi như thế nào rồi Hệ thống?”

[Mana: 17 (F)] (!)

Lõi: 1 (Không phân hạng)

Vòng: 1 (Không phân hạng) (!)

Mạch: 12 (D+)

“Tốt rồi, mình đang ở giai đoạn cuối của bậc F và sắp lên bậc F+ rồi. Nếu suôn sẻ thì chỉ cần làm thêm hai Vòng Mana nữa là lên bậc E- trong mấy ngày tới.” 

Nhờ thói quen khi chơi game của Ryoshu nên khi cậu ta chỉ cần hấp thụ Mana vào trong lõi thì cậu cũng tự tạo những chiếc Vòng tạm thời để giúp mình biến đổi Mana dễ dàng hơn chút.

“Cơ mà như này cũng xong một điều kiện tiên quyết để mình có thể lên bậc F rồi.”

Để lên được bậc cao hơn thì phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện, và cậu đã xong cái khó nhất rồi. Ngoài ra cậu cũng mới hoàn thành xong một điều kiện nữa là tạo ra một lõi Mana.

Tất nhiên những thứ khác cũng rất khó nhưng mà nó không đòi hỏi tài năng mà là sự chăm chỉ nhiều hơn. 

Một tiêu chí khác đó chính là cho tất cả chỉ số Chính lên bậc F- trở lên, cái này thì sẽ khá mất thời gian nhưng mà cậu có một vài ý tưởng để đẩy nhanh tiến độ rồi.

Suy nghĩ xong kế hoạch, cậu ta lôi cây cung màu trắng nhạt ra.

‘Giờ phải học cách sử dụng cung đúng cách trước khi có thể bắt đầu đi vào Ngôi đền này, một lỗi sai thôi là đi đời.’

Ryoshu vẫn không thể không ngừng cảm thấy sợ hãi trước việc phải vào đó chiến đấu. Ngôi đền trước chỉ thuần mỗi việc là phải giải đố và né tránh bẫy nên chỉ cần nhớ đường tắt là sẽ vượt qua dễ dàng, còn đây cậu ta sẽ phải chiến đấu với quái vật thật.

‘Nếu chỉ overgear thôi thì không thể vượt qua Hồi kết được... mình phải học cách chiến đấu!’ [note56015]

"Được rồi, sao cũng được, tập luyện thôi nào."

Ryoshu nắm chặt cây cung trong tay và không quên việc ngắm nghía nó từ các góc độ khác nhau.

‘Trông nó thật đẹp. Hay là mình thử chức nghiệp Cung thủ nhỉ?’

Cung thủ cũng là một chức nghiệp khá tốt, nhưng sau khi nghĩ kĩ lại thì đó không phải là hướng đi mà cậu đang theo đuổi. Cậu đang cần kỹ năng giúp cậu sống sót lâu hơn trong thế giới game này.

Và cậu nghĩ ngay đến mức chức nghiệp vừa mạnh vừa cơ động. Đã thế nó còn đáp ứng yêu cầu giúp cậu có thể sinh tồn và chạy thoát khá tốt.

‘Hay là... sát thủ nhỉ?’

Một chức nghiệp không phải là mạnh nhất nhưng có khá nhiều lợi ích, các kỹ năng Tàng hình hoặc Đánh lén đều là những kỹ năng rất mạnh mẽ mà chỉ thuộc riêng về chức nghiệp Sát thủ. 

Nhưng mà cậu ta vẫn còn chiếc mặt nạ độc lạ của Enomoto nữa nên kỹ năng Tàng hình cũng không quá cần thiết nữa.

----Trang bị----

[Mặt nạ Ẩn thân] (D)

-Ẩn thân

Khi truyền “Mana” vào mặt nạ, người đeo sẽ được xóa đi một phần sự tồn tại.

--------

Với khả năng này, cậu sẽ có thể sống sót lâu hơn nữa. Tất nhiên, chỉ dành cho giai đoạn đầu của trò chơi mà thôi. Bởi vì dù thế nào đi nữa, một trong những thảm họa đầu tiên sẽ ập đến khá nhanh.

Vậy nên có khả năng tàng hình rồi thì cậu ta không cần chức nghiệp Sát thủ nữa.

‘Giờ chọn một nghề để theo cũng khó quá... Thôi thì mình sẽ suy nghĩ thêm vậy.’

Bây giờ ưu tiên số một của cậu ấy là phải nâng cao cơ hội chiến đấu. Vì không phải lúc nào muốn là cũng có thể chạy trốn được mà bắt buộc phải chiến đấu để có thể sống sót nữa.

Ryoshu ấy đứng ra cách tầm 7 mét trước một cái cây sồi mà cậu đã dùng bút màu đỏ để vẽ lên đó một cái tâm khá méo mó. Và nó sẽ là mục tiêu chính của cậu hôm nay.

Đầu tiên, cậu ta dùng chiếc đồng hồ đeo tay để lên mạng xem một số video dạy cách sử dụng cung mà tiêu đề nó ghi là ngay cả một đứa ngốc cũng có thể học được. Điều đó làm lòng tự trọng của cậu khá là đau đớn.

Sau khi xem khoảng 10 phút, cậu ta có chút cảm giác hiểu được các bước cơ bản một phần là vì mỗi khi cậu thấy thắc mắc điều gì đó thì họ sẽ tự động giải thích khá kỹ càng các chi tiết đó như thể họ đọc được suy nghĩ của cậu vậy.

Tiếp theo, cậu đứng vào vị trí và vào tư thế đúng trong khi cố gắng chỉnh những chỗ mà họ đặc biệt lưu ý. Cậu giơ cây cung lên trời và giữ nó ở đấy bằng tay không thuận, tiếp đó cậu dùng tay phải lấy một mũi tên mà cậu vừa triệu hồi từ chiếc nhẫn ra và để nó cắt ngang giữa cây cung.

Sau đó cậu dùng ngón cái đang đặt ở trên cung và giữ nó chặt để nó không rơi xuống và dùng bàn tay còn lại và đặt phần đáy của mũi tên vào đúng vị trí của dây cung.

Tiếp đó cậu ta kéo nó ra sau, và càng kéo thì dây cung càng căng hơn khiến việc kéo lại càng lúc càng khó.

‘Thế mà trên TV họ có thể giữ được nó đến vài phút chứ... Mới giữ có một lúc mà tay mình đã mỏi rã rời rồi.’

Tuy nó khá đơn giản để thực hiện động tác nhưng đôi khi cậu lại gặp khá nhiều khó khăn với quá trình kéo dây cung này. Cậu kéo căng dây cung nhất có thể và cố gắng gồng hết mình để giữ ở tư thế đó. 

Tiếp đến, cậu phải nhắm vào mục tiêu trước mắt. Nhắm mục tiêu là một bước quan trọng đòi hỏi phải tập trung vào mục tiêu và duy trì tư thế bắn cung của mình

Cậu ta nhắm kỹ càng và xem xét lại tư thế bắn cung của mình. Sau đó cậu thực hiện một số điều chỉnh chỗ này chỗ kia để nó đúng hơn.

“Việc mở rộng trong quá trình thả dây rất quan trọng vì nó cho phép người bắn cung bắn tốt hơn bằng cách để dây đi trơn tru và mượt mà.” - Cậu ta lẩm bẩm trong khi cố nhớ lại những gì video đã chỉ cậu.

Cậu thả mũi tên ra nhưng lại lỡ thả lỏng mình và để cây cung hạ xuống ngay sau khi phóng thế nên cậu đã vô tình bắn chệch xuống thẳng đất luôn.

'Ồ. Mình đã hạ cây cung hơi sớm quá đúng không? Thành ra mũi tên của mình của mình bị yếu đi khá nhiều.’

Tiếp đấy là một quá trình lặp đi lặp lại. Bắn xong 12 mũi tên, cậu lại ra nhặt nó và làm lại.

‘Hi vọng mũi tên sẽ không hỏng quá nhanh... vì mình sẽ cần nó cho thử thách của Ngôi đền.’

Ryoshu thậm chí còn mất khá nhiều thời gian trước khi có thể bắn trúng cái cây, chứ chưa nói đến cái tâm. Đa phần là vì cậu mắc rất nhiều lỗi của người mới bắt đầu tập bắn cung.

Nhưng mà nhờ vào chỉ số Thay đổi ở bậc SS+ và các kỹ năng Siêu trí nhớ và [Phản xạ tia chớp], quá trình làm quen của cậu nhanh hơn rất nhiều. Dường như mỗi lần sai là cậu lại nhớ được rõ ràng hơn cách để điều chỉnh tư thế bắn cung của bản thân. 

Chỉ sau gần một tiếng thôi, tiếng thông báo quen thuộc của Hệ thống đã kêu lên một cách đanh thép, chứng minh cho sự hữu ích của những kỹ năng mà cậu đã mua và nâng cấp.

[Mở khóa tiềm năng "Cung thuật" (F-).]

-----OwO-----

A/N: Chương Bonus cho 20 tim. Mốc tiếp theo là 30 tim nha mọi người!

Cảm ơn các bạn đã đọc truyện và xin hãy cho mình vài nhận xét! :>

Ghi chú

[Lên trên]
Overgear: ám chỉ việc dùng trang bị cao cấp để trở nên mạnh một cách vô lý
Overgear: ám chỉ việc dùng trang bị cao cấp để trở nên mạnh một cách vô lý
Bình luận (8)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

8 Bình luận

Đù tác năng suất vãi vừa đọc 2 ngày trc mà hôm nay đã có 4 chap mới r
Mong tác có thể viết tiếp với tiến độ này nếu có thể :D
Xem thêm
CHỦ THỚT
AUTHOR
@LHeart: Tết khá rảnh nên tui ngồi viết chăm chỉ phết. Cơ mà cx là nhờ các bạn độc giả đã chăm tương tác và ủng hộ tui nên tui mới đăng thêm chương Bonus
Xem thêm
CHỦ THỚT
AUTHOR
@Naracater: hóng thì tym ik bác :3 chương sẽ ra nhìu hơn đấyy
Xem thêm
Truyện đọc cũng giải trí mà đọc mấy chương đầu với nội dung cứ tưởng như dark soul gặp boss luôn , ai ngờ cũng bình yên phết
Với main dùng cung mà sao bìa truyện là xài kiếm
Xem thêm
CHỦ THỚT
AUTHOR
@Đọc chơi: tui sẽ không spoil quá nhiều nhưng mà game này rất khó, tin tui đi bác à =)) À và cây cung là cái đống cát bay đằng sau đó. Nó là chức năng Rút gọn của Cung Vô định hình nhé ông.
Xem thêm
@AistinaBer: mà vậy nhóc mà main chuyển sinh vô coi như là toàn bộ kí ức biến mất của nhóc đó luôn hả tác, nếu thế cũng tội cho nhỏ gái kia vì tự dưng có ai đó nhập vô bạn mình xong làm nhỏ thành người xa lạ luôn
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời