Lần cuối
Số từ
76,184
42 đánh giá
4.1/5
Lượt xem
10.890

Tóm tắt

Khi nhận lời làm chân sai vặt cho Đại Vương, Godi không nghĩ rằng mình sẽ là người giúp ngài ấy gửi lời cảm ơn đến các đồng đội cũ đã cùng ngài thực hiện một bản giao ước.

Công việc này rõ ràng quá sức với một cô bé 10 tuổi, nhưng ngoài cách cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao phó ra, Godi không còn cách nào khác.

Mỗi một người mà cô nhóc gặp mặt, đều có những câu chuyện phía sau. Dần dần, quá khứ chưa từng được công bố cùng thân phận thật sự của vị Đại Vương bí ẩn lúc nào cũng che đậy bản thân sau tấm rèm kia từng chút một được bật mí.

Xem thêm
Tên khác:
My Lord sent a thanks to you for the cooperation
Nhóm dịch
Tham gia Furyui Hakane
Chú thích thêm

5 lý do nên đọc “Đại Vương Gửi Đến Anh Lời Cảm Ơn Vì Đã Hợp Tác”:

- Cốt truyện đơn giản, ngôn từ giản dị phù hợp với những người thích thể loại SOL nhẹ nhàng và phong cách viết Web Novel Nhật Bản.

- Đây là một trong nhưng bộ hiếm hoi trên Hako lấy chủ đề về tình cảm gia đình kết hợp với dị giới (không chỉ có ma thuật mà còn có khoa học nữa đó).

- Nội tâm nhân vật được miêu tả phù hợp với nội dung, có nhiều đoạn sâu lắng, diễn biến không quá nhanh, trải nghiệm truyện ở mức tốt.

- Giọng văn nhẹ nhàng, dễ thương, hài hước nhưng cũng không kém phần lôi cuốn ở những phân đoạn hành động.

- Nhân vật Godi như một nữ thần của sự trong sáng và dễ thương, ai mê loli thì bơi vào nhé :>>>

 

Thảo luận
Mục lục
  1. 01.Quyển 1: Lant – The Jupiter
  2. 02.Quyển 2: Ken - The Mars
Quyển 1: Lant – The Jupiter
Quyển 2: Ken - The Mars *
Bình luận (74)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

74 Bình luận

Truyện đọc hay ghê :3 hóng nha
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
Hi hi, cảm ơn nhé :vvv
Xem thêm
tác giả ra chương có vẻ hơi chậm nhỉ
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
Mới có năm ngày chưa ra chap thì chậm gì chứ (・_・; chỉ sợ vào học rồi sẽ còn chậm hơn đấy
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
Ơ hay -_-
Xem thêm
Oke, đại khái là mình vừa đọc xong 16 chương của truyện (skip 2 cái ngoại truyện vì có vẻ không liên quan) nên mình mới viết cái cơm mần này.
Thường thì mình vốn không có cái thói quen góp ý một cách công khai thế này, trừ khi tác giả muốn (hoặc chẳng có cách nào để gửi góp ý qua riêng tư). Nhưng vì nhiều lý do, lớn nhất có lẽ là để những bạn đọc khác đang suy nghĩ liệu có nên đọc truyện này không thì có thể dùng cái bình luận này để tham khảo, nhỏ hơn tý là đóng góp tinh thần cho bạn tác giả sau khi đã cố gắng hết sức.
Ok, giờ mình cũng nói thẳng ngắn gọn đây là một bộ web novel khá ổn và có thể đạt đến tầm hay nếu không dính vài (kha khá) thiếu xót không đáng có. Cái hay của truyện nằm ở đâu thì với cá nhân mình, nó đã làm rất tốt trong việc cân bằng hoá giữa đời thường và chiến đấu vào trong một thế giới fantasy. Đó không phải một điều mới lạ, nhưng lại là một điều tốt, nhất là bạn có thể khai thác được những vấn đề xã hội của thế giới đó tốt hơn nếu cân bằng được hai điều này. (¯\_(ツ)_/¯ nên ye, nếu bạn mong chờ mấy trận đánh đỉnh cao ảo lòi máu lửa thì không có đâu, chí ít là tập 1 thì chưa)
Ngoài ra một thứ làm được tốt ở đây là việc bạn rải vấn đề rồi đẩy mạch truyện lên đỉnh điểm bằng một con dóc cảm xúc khá thoải mái và dễ theo dõi. Đây là một điều rất tốt nè, khi mà hiện giờ nhiều bạn cứ thích đang yên lành đẩy drama lên tận nóc làm sốc óc người đọc (làm được thì hay đấy, nhưng không khéo thì lại sượng bỏ mẹ. Mị biết mà, vì mị bị thế hoài teehee).
Nhưng nói đến việc bạn đẩy cảm xúc lên chỗ cao trào tốt thì phải nói đến cái-màn-phá-cảm-xúc-đỉnh-cao-có-một-không-hai là:
[Spoiler]
Thần chết là loli tóc vàng với bề ngoài là con bé 15 tuổi?!!!!!!!
Không, mình chẳng vấn đề gì về việc bạn fanservice, về việc bạn là một lolicon hay cái gì nhưng thời điểm cái "plot twist" này xuất hiện, nó làm cảm xúc mình tụt mẹ xuống số âm. Anti climax là một thứ, và dùng nó là cả một nghệ thuật, đừng dùng bừa bãi vậy, mém chút mình drop luôn ở cái chỗ đó rồi. Và thành ra những chương sau mình đọc ở cái tâm thế khá là khó chịu.
Nhưng nói chung, bỏ qua mấy cái lỗi vốn chẳng to tát gì, truyện này vẫn ổn. Mọi thứ về nội dung được thực hiện khá tốt và chẳng lý do nào mà đánh giá nó thấp cả. Mong sao tác giả giữ vững phong độ cho những tập tiếp theo.
Và cám ơn tác giả vì đã bỏ thời gian và công sức ra để viết bộ truyện này. :jetback:
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
Cảm ơn những nhận xét của Tinker nhiều, cũng khá bất ngờ khi Tinker cmt công khai thế này ) tui nhất định sẽ sửa lại những vẫn đề đang mắc phải để truyện càng được hoàn thiện hơn. Cũng cảm ơn vì đã ủng hộ tinh thần nha :vv
Xem thêm
Xóa chưa Du
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
Nhây ))))
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
Mình đã cập nhật lại hai chap đầu tiên, trong tương lai sẽ tiếp tục chỉnh sửa các chap khác, vì văn phong lúc trước của mình có vài vấn đề và sai sót nên phải thay đổi lại toàn bộ. Editor của mình hiện tại đang bị khủng hoảng gì đó nên chỉ có mình làm, ổng sẽ tiếp tục xem xét và sửa chữa thêm nhé )))) chỉ thay đổi cách hành văn, nội dung vẫn được đảm bảo giữ nguyên ạ^^
Xem thêm
Tuyệt vời. Có chí cầu tiến thì sẽ luôn có kết quả tốt đẹp. Chúc đồng chí được qua kiểm duyệt và ra truyện đều nhé Ò v Ó)b
Xem thêm
Giai Du
Chủ post
@Tinker: cảm ơn nhiều nhé <3
Xem thêm
Lại thêm một bộ mà trước giờ tôi chưa từng hay biết, xuất hiện một cách đột ngột như vầy luôn í ????????
Xem thêm
xin bạn vài viên đá )
Xem thêm
Quả họa sĩ GG hài hước ghê
Xem thêm
Hô hô, tôi thả rồi nhé
Xem thêm
xin link họa sĩ bìa
Xem thêm
mình không rõ lắm họa sĩ, vì mình lấy ảnh trên pinterest
https://www.pinterest.jp/pin/578079302147354597/
Xem thêm