Thảo luận cho tác giả OLN
Administrators

Vì nhà cũ bình luận quá nhiều nên Admin yêu cầu lập cái mới.

Đọc kỹ trước khi đăng truyện:

QUY ĐỊNH DÀNH CHO TRUYỆN SÁNG TÁC

THỦ THUẬT - HƯỚNG DẪN VÀ NHỮNG THỨ LINH TINH KHÁC

DISCORD XÀM XÍ ĐÚ - Chỗ để chuẩn bị trước khi đăng truyện, nhớ đọc #rule trước khi tham gia chat kẻo bị Ban.

Hakord  - Nơi giao lưu với dịch giả, tác giả, và độc giả Hako nói chung

Fanpage OLN Hako

LINK PINTEREST CỦA OLN HAKO

QUY CHUẨN DUYỆT BANNER

Bạn muốn viết nên câu truyện của riêng mình nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn được thỏa đam mê nhưng lại gặp quá nhiều rào cản ngăn trở?

Đừng lo lắng, hãy lại đây và ngồi xuống, chúng ta sẽ cùng bàn luận và tìm cách khắc phục nó.

*Tay lăm le cục gạch*

CHỖ NÀY KHÔNG PHẢI CÁI ĐỘNG SEX, PORN HAY HENTAI. VUI LÒNG KHÔNG POST LINK HOẶC BÀN ĐẾN MẤY CÁI VẤN ĐỀ QUÁ MỨC NHẠY CẢM. XIN CẢM ƠN!

Địa chỉ cũ:

https://docln.net/thao-luan/122-thao-luan-cho-tac-gia-oln

4051 Bình luận

Nekopara đã chết, well...
Xem thêm
F cho một người đồng chí then.
Xem thêm
Tứ hoàng mất một, giờ còn lại 3 <(")
Xem thêm
@galaxy123: sẽ pay hết thôi :v
Xem thêm
@medassin: Thật vậy sao, quan bác?
Xem thêm
@Dân Tổ Việt: tui ko phải nhà quan :V còn vụ death flag. Hội tứ kị sĩ đời trc đã chết mà.
Xem thêm
@medassin: vụ gì vậy mấy ông?
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Ae cho t hỏi đăng ảnh vào bl kiểu gì
Xem thêm
Lên post image lấy link rồi dán vào chỗ ảnh
Xem thêm
đọc hướng dẫn đi kìa, và đừng gọi bằng chữ ae, gọi bằng bác cho nó dân dã hơn đi, hoặc chí ít gọi bằng bro sis cũng được.
Xem thêm
Gọi em là cây xăng
Vì thiếu tiền
Em không bao giờ đổ
Xem thêm
Đây là chỗ thảo luận các vấn đề về OLN ạ
Xem thêm
sir this is a hako not a tre trau forum though.
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Thời buỗi nhiễu loạn, ln / wn / truyện tranh manhua trung hàn nhật thừa mứa như thế này mà sao chép ý tưởng nội dung viết truyện chắc cũng khó bắt nổi phải không mọi người, tất nhiên trừ người có đọc qua sau đó đọc truyện sáng tác thấy nó giống :vvv
Xem thêm
Để phát hiện được thì tập người xem của 2 cái truyện ấy phải giao với nhau. Điều đó sẽ chỉ xảy ra khi:
1, Trong số đó có 1 thanh niên sẽ đọc mọi thứ mà hắn thấy.
2, View của truyện nhái (hoặc bị nhái) phải cao.
Trường hợp 1 khó xảy ra nên truyện bị tố thường sẽ có kha khá view. Thế nên khi nta phát hiện truyện này nhái thì chắc cũng đứng khá vững + đã tách ra được khỏi bản bị nhái rồi. Có bắt được cũng khó làm gì được. "Tôi chỉ lấy cảm hứng từ truyện này thôi, đâu phải đạo nhái". Yé
(Đọc cái đống xàm l này đi kukuku. Rồi sau đó trí thông minh của ngươi sẽ giảm xuống số âm thôi. Kế hoạch " ngu dân" hoá hako của ta sẽ nhanh chóng hoàn thành thôi kukuku.)
Xem thêm
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Karl Gustav Boris Alex
Xem thêm 7 trả lời
Mọi người cho em hỏi cách tán tsun kiểu gì vậy :))
Xem thêm
giả vờ cho bị bắt cóc, sau đó giải cứu, tiền bắt cóc thì tùy theo đối tượng thi hành, chọn mấy thằng khó ưa bên ngoài nhưng gần gũi bên trong để tiện tay, đòi nhiều thì chấp vá trả dần dà, đòi ít thì cứ trả như bạn bè, còn đòi con nhỏ thì lật mặt giải cứu rồi cứ thế tiện tay sỉ nhục tên kia để mà xã hội cho thấy bản chất đen tối sờ sẫm con gái nhà người ta.
Giải cứu xong thì nựng này kia vì tsundere thích ra vẻ thượng đẳng hơn là bình đẳng, nên càng tung hô thì càng sẽ có lợi, và nếu tình hình bắt cóc xong mà tính nào tật đó tiếp thì... quay lại bước 1, riêng vụ sỉ nhục tên kia thì chấp vá xin lỗi rồi minh oan cho nó, nếu có crush riêng thì mai mối cho tên đó với ẻm, còn nếu hắn vẫn biến thái với đứa nhắm đến thì hứa hẹn đưa thêm ảnh nsfw kiểu waifu chan này kia cho hắn, rồi tiếp tục lật mặt như lúc đầu để vả vào mặt hắn tội đòi ăn cắp gái của mình.
Nếu tiến triển thuận lợi thì lần thứ 2 cứ dụ crush nói về vụ bắt cóc lần trước, nhỏ mà lên tiếng không cần giúp là cứ hiểu thời cơ chính muồi, lần này giải cứu chậm hơn rồi nói mấy câu ngầu lòi như anh đã bảo em bao nhiêu lần rồi như mr rose đi, lúc đó thì cơ hội tán tăng cao do nhỏ bị PTSD này kia và cần một ai đó kề cạnh xây lâu đài tình ái cùng mình, chúc may mắn, tôi không xúi giục mấy trò thế này đâu, nhưng goodluck.
Xem thêm
Đợi nó tán mình
Xem thêm
Xem thêm 11 trả lời
Để áp dụng Time skip một quá trình tập luyện thì mình cần phải làm như thế nào mới hợp lí vậy các bác ?
Xem thêm
Dự tính như thế nào?
Xem thêm
@Perucia Shunya: tôi dự tính kiểu cho 1 chương kể về quá trình tập luyện lúc đầu xong sang chương sau nói về kết quả sau khi tập luyện mấy tháng ấy, nhưng mà skip có vẻ hơi quá nhanh thì phải.
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Ủa trang blogtruyen.vn sập rồi à mọi người? Sáng nay còn vô ngon lành mà sao giờ nó báo lỗi thế?
Xem thêm
Truyện ngắn nhưng không phải oneshot dưới 50000 từ có bị xóa không?
Xem thêm
đọc luật đi bạn
Xem thêm
Ene
Mọi người nghĩ sao về việc khi viết một câu chuyện không còn theo đúng định hướng ban đầu của mình (sau một quãng thời gian). Kiểu hơn 3 năm trước, định toi định viết 1 bộ về thiên hướng tâm lý, tội phạm, mặt tối xã hội nhưng bây giờ nó thành siu nhân đánh nhau bum chà là bum :>>>>

Mọi người ở đây có ai bị chung hiện trạng vậy ko. Chia sẻ câu chuyện của mình và hướng khác phục nào :>>>
Xem thêm
Mặc dù cái này sẽ khá kì và dài dòng, nhưng thực sự thì trước khi chuyển sang cái mình đang làm này kia, mọi thứ karl từng làm đều chỉ bằng hai từ duy nhất, kinh thánh. Karl từng xem qua rất nhiều thứ liên quan đến chúa này kia để coi như lấy tài liệu 'học hành', và cách để khắc phục tránh không bị coi là dị giáo... chính là đưa chúa bình đẳng với con người, có một cái câu nói thế này: "Chúa đã tạo ra con người, và Samuel Colt đã biến họ bình đẳng với nhau."
Và thế là thay vì đến với một thế giới ảo tưởng nơi con người tiến đến vị thế của chúa như cách mấy bộ rpg đã làm, karl đã có một suy nghĩ: "Sẽ như thế nào, nếu thế giới ảo tưởng ấy đã được sự hiện đại của chúng ta... hoặc thậm chí là tiên tiến hơn?"
Kiểu nếu như công nghệ đã vượt qua siêu nhiên, những loài quái vật (Không tính mấy loài đã bị nhúng chàm vào ma thuật hắc ám) lại trở thành vật nuôi của con người, như rồng chẳng hạn. Và thế giới cũng có sự chọn lọc của nó, một số loài đã bị tuyệt chủng, một số thành sách đỏ, và những chủng tộc có trí khôn như con người ( Không tính các loài thú có sức sống mãnh liệt lâu dài) cũng đã bị đồng hóa như người lùn và elf thì chỉ còn có thể nhận biết được chủng loài họ thông qua sự tìm hiểu lâu dài, và không thể tranh cãi, nạn diệt chủng và màu da khác nhau cùng mấy cái phong trào BLM này kia, đó là kiểu mà karl đặt ra câu hỏi, rằng liệu một thế giới ma pháp... có thực sự là thế giới lí tưởng không?
Nạn săn bắt, nạn phân biệt chủng tộc khi con người còn chẳng là kẻ duy nhất có thể cai trị một mình trên cõi đất nữa, khi họ phải đối đầu với những chủng tộc gần như đã đồng hóa vào văn hóa họ, rằng liệu nếu tiến trình lịch sử ấy đi theo con đường như ta, thì liệu nó sẽ còn giống hay sẽ khác hơn nhiều so với thế giới chúng ta đang sinh sống.
Và thế là từ chúa, karl đã hít rất nhiều tấn cỏ để biện minh lí do mình không dị giáo và phản động để mà thành ra cái ý tưởng khá dark này :v , karl không biết nó sẽ như nào, nhưng cứ theo thời gian thì sẽ làm thôi, không thì sửa lại dần dà này kia, khi mà từ cuộc chiến từ chúa và thiên thần, cuối cùng lại thành một mớ hỗn độn dường như không hợp nhau nhưng lại hợp nhau một cách vô tình.
Xem thêm
Same, ban đầu cũng muốn viết romcom các thứ mà lúc bắt đầu viết thì nó lạ lắm ;<
Xem thêm
Xem thêm 19 trả lời
Có ai viết về những bước để lập một bản thảo một cách cụ thể ko nhỉ? Để tôi có thể học hỏi thêm ấy mà. Chứ như bây giờ mà cứ viết lang mang thì tôi lại thấy chán. Nếu có thì cho xin link luôn nha.
Xem thêm
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Karl Gustav Boris Alex
Xem thêm 8 trả lời
Hừm, không biết cảnh nhân vật phê thuốc có bị ăn gậy không các quan thầy?
Xem thêm
chắc không đâu, miễn là đừng gây phản cảm là được. (Insert quá trình karl hít cả tấn cỏ như neko arc tại đây)
Xem thêm
@Karl Gustav Boris Alex: Âu kê bác, tại em muốn làm cho giống kiểu phê đồ của bọn Mẽo ấy mà.
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Một câu hỏi ngoài lề một tí vì người ta bảo vào đây để được giải đáp thắc mắc về truyện sáng tác, bản thân mình không thấy truyện mình viết không vi phạm quy định D15,16,17 mà bị xóa vì vi phạm D17, mọi người có thể cho mình xin lời khuyên hay cách giải quyết được không ạ, chap nào cũng cố trên 2000 từ mà lại bị ban cảm giác hơi buồn.
PS: Mình mới tập tành đăng truyện nên còn non và xanh, xin chân thành cảm ơn.
Xem thêm
Đăng lại trước 15 ngày sau khi bị xóa. Luyện viết thêm đi bác ơi, học hỏi mấy kiến thức sáng tác trong box Q&A và cái này đi. Chứ tay bút của bác còn non lắm!
Xem thêm
Làm clone tự bóp tem, còn đăng lại khi chưa chuẩn bị.
Chưa kể vứt lời mod vào sọt rác. Tôi thắc mắc là sao nik bạn chưa pay đấy.
bcf5d29bff082f221548b95c58d5ab16toi-nam-nay-hon-70-tuoi-ma-chua-gap-truong-hop-nao-nhu-the-nay-ca.jpg
Xem thêm
Xem thêm 16 trả lời
Chắc cái comment này chỉ để tôi được nói tâm sự thôi nhưng có ai gặp trường hợp như tôi là khi viết đến phân nửa chương rồi thì lại cảm thấy chán ko? Hay viết được một tác phẩm trong thời gian dài rồi mà lại cảm thấy ko còn hứng thú nữa.
Xem thêm
Chắc do nó ngẫu hứng hoặc đến cha đẻ của nó cũng ngán chính tác phẩm của mình
Xem thêm
@Nararaki Shiki: karl be like - Smoke weed everyday...
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi •••••••••••••••
Thay mặt mấy ae cho tôi hỏi mọi người lát.

(1) Mọi người có cái cảm giác mình viết truyện chỉ giống kịch không? Ý tôi không phải chỉ thoại thoại, kể kể. Mà có đầy đủ yếu tố nội tâm, nhân vật, miêu tả, bối cảnh. Thế nhưng bối cảnh thì miêu tả đấy, mà vẫn chỉ giống cái ảnh sau màn kịch. Nhân vật như bị tách biệt và chỉ tác động với cái đạo cụ. Dẫn đến cảm giác truyện cực kỳ sượng, nhân vật với bối cảnh không cùng tông màu.

Vẫn đề là làm thế nào để nhân vật với bối cảnh trở thành một thể thống nhất? Khiến câu chuyện chân thực hơn.

(2) Mọi người nghĩ sao về yếu tố bình thường hoá trong truyện? Một câu chuyện lấy bối cảnh fantasy, chẳng lẽ cứ kể ra nhưng thứ mà nhân vật họ biết? Thí dụ: “tôi lái abcabc bay đi mất” trước đó truyện không đề cập tới abcabc, làm thế nào để người đọc hiểu đó là 1 phương tiện di chuyển? Tôi đã thử miêu tả cái tốc độ, cảm giác, chuyển động, nhưng mọi thứ vẫn gượng gạo, như tôi cố gắng thông báo gián tiếp abcabc là một phương tiện, vừa gây rườm rà, vừa làm chậm truyện. Còn “tôi lái ô tô chạy đi mất” nó lại dễ hiểu dù chẳng cần bảo nó là 1 phương tiện.(3) Một nhân vật đã chết, tác giả hiểu rõ sự “nông” trong nhân vật ấy. Và tác quyết định cho hẳn một chap về flashback của nhân vật đó, đầy đủ tất tần tật để giải thích được những hành động, quyết định, hay lý do chết chẳng hạn. Đó là quyết định đúng đắn, hay chống chế cho cái nông chiều sâu nhân vật nhỉ? Làm thế có bị nhồi thông tin không? Không thì nên phải sửa thế nào ạ?

Tạm thời như vậy, mong mọi người giải đáp thắc mắc
Xem thêm
Em xin phép được đưa ra ý kiến cho câu hỏi đầu tiên: Nhân vật là trung tâm, bác dựa vào đó để tạo ra tông màu tổng thể cho truyện, chứ không phải ngược lại (Ý kiến cá nhân, nếu có sai sót thì mong các bác bỏ qua).
Xem thêm
để sửa cái đầu tiên, hãy khiến hành động của nhân vật có ảnh hưởng đến thế giới (tiêu cực hoặc tích cực), và nhân vật nền lẫn thế giới xung quanh phản ứng lại với hành động của nó (nếu được thì nên có những phản ứng ngoài mong đợi từ vài hành động mà mình không nghĩ ngay tới được)
Xem thêm
Xem thêm 11 trả lời
Tôi không hiểu đây là gì nhưng khả năng cao là do tiếp xúc online với Karl cần vương. Một loại bệnh lây truyền qua đường Bluetooth?
Xem thêm
@Perucia Shunya: May mắn là bác không phải đá thủ đấy.
Xem thêm
Xem thêm 16 trả lời