Nơi dành cho các tác giả cần thêm ý tưởng hoặc những người có nhiều ý tưởng nhưng không biết viết tiểu thuyết
Members

Ở đây chúng ta sẽ chia sẽ những ý tưởng mà ta chưa thực hiện được và tìm những ý tưởng mới.

Đã bao giờ bạn tạo ra một ý tưởng mới và nghĩ rằng nếu mà nó trở thành truyện thì nó sẽ trở thành một siêu phẩm. Nhưng rồi bạn lại chẳng có chút kiến thức hay tài năng gì về viết truyện, khi đó bạn sao không chia sẻ ý tưởng đó với một tác giả hoặc người có khả năng viết tiểu thuyết.

Nếu bạn là một tác giả đang viết tiểu thuyết mạng thì sẽ có nhiều lúc bạn cần thêm ý tưởng cho bộ truyện của của bạn và không biết phải làm gì. Lúc đó, bạn có thể tìm tới đây để nhờ sự trợ giúp từ mọi người và họ sẽ gợi ý cho bạn một vài tình tiết hay ho cho tác phẩm của bạn.

Các bạn có thể hợp tác với nhau để tạo ra một bộ tiểu thuyết dựa trên ý tưởng của 2 người.

Một phần lí do tôi lập ra trang này là vì có nhiều bộ truyện rất hay ở những chương đầu. Nhưng đến vài chương sau lại đi vào lối mòn của các bộ truyện khác ví dụ như main được buff quá đà.

Tôi nghĩ rằng nếu nó đi theo một hướng khác biệt nó sẽ hay hơn.

Nếu bạn thấy khó hiểu thì đó vì cách diễn đạt tôi, tôi rất tệ trong những khoảng như thế này.

 

63 Bình luận

Bình luận đã bị xóa bởi Phantumminia
mình đang có ý tưởng viết một bộ truyện nhưng mình chưa có kinh nghiệm viết novel cũng như mình chưa từng thử viết bao giờ, mình có viết qua chương mở đầu để mọi người đọc có thể hình dung được nội dungmà mình muốn hướng đến cho bộ truyện này, nếu đọc thấy ý tưởng của mình thú vị thì có thể liên hệ với qua fb để hợp tác viết ạ ,link fb :https://www.facebook.com/hieu.macquang.77.LINK TRUYỆN :/sang-tac/16566-toi-da-tung-quen
Xem thêm
Main là một con người sống trong thời hiện đại, vì một vài lý do mà chết và bị chuyển sinh… Thế nhưng khác với các bộ isekai thông thường, main ở đây chuyển sinh thành thần, một vị thần sáng thế. Khởi đầu là một vùng hư không với chỉ một cái bảng hệ thống chuyên tái tạo về thuộc tính của một thế giới bắt đầu theo yêu cầu. Tạo ra thế giới và trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách kiếm những điểm (TP - Time point) thông qua việc chờ đợi thế giới phát triển theo thời gian. Nghe vô cùng chill nhưng mà nó lại không.
Thời gian mà main chờ đợi để kiếm được 1 TP sẽ là gần chục triệu năm của thế giới mà main tạo ra. Nhưng đừng lo vì khái niệm thời gian ở hư không gần như là không có cho nên đối với main sẽ chỉ trôi qua ‘một vài phút’. Và để cho thú vị, hệ thống sẽ có các chức năng như giảm thời gian kiếm TP, bảo vệ thế giới khỏi tác động ngoại lực và nội lực theo tỉ lệ phần trăm, du hành tới các thế giới mà mình từng tạo ra và đang phát triển, làm nhiệm vụ kiếm TP,... Và khi một thế giới đạt đến một mức độ nhất định, thế giới ấy sẽ biến đổi (như kiểu reset để mạnh hơn trong các game ấy).
Sau một thời gian phát triển nhất định, hệ thống dần dần mở ra nhiều công năng hơn. Nào là tăng cường năng lực của bản thân, mở ra các kĩ năng mới của chính mình (có thể là gacha để mở), giao du với các đấng sáng tạo khác, vân vân và mây mây.
Xem thêm
tôi thấy ý tưởng này khá nhạt nhòa, cảm tưởng như cả câu chuyện chỉ nghe kể lể về hành động của 1 mình thg main (khá là tự kỉ)
thiết lập cũng cho thấy thg main bá quá mức cần thiết
ông có thể tham khảo 1shot này hoặc đây
1 giải pháp cho ông mà tôi thấy nên học từ 1 shot là cài cắm những suy nghĩ sâu xa về nhân sinh, hay các vấn đề vĩ mô
Xem thêm
@DoubleBoiledExtreme: cảm ơn ông tôi sẽ tham khảo thêm :D
Xem thêm
AUTHOR
Main là một người khá bình thường, từ học lực cho tới ngoại hình, nhưng được cái rất khôn khéo. Vào một ngày nọ khi tan trường, main vô tình thấy một vụ tự tử, thay vì lên đó khuyên nhủ các thứ này nọ như mấy nhân vật chính anh hùng, thì main nhà ta chọn cách hòa vào đám đông như bao con người tò mò khác, trò chuyện với người khác về nguyên nhân về cô gái kia tự tử. Sau một hồi tự nhiên chạy đến một thằng tự xưng là bạn thuở nhỏ với ý cản lại (lúc này chỉ có vài người dân ở trên đó nên ko ai cản thằng đó lại) nhưng sau một hồi nói qua nói lại thế nào, nhỏ quyết định nhảy luôn cho nóng...

Sau khi rơi từ tầng 10 xuống ( chắc vẫn ngáp ngáp dc vài giây) lọt vào mắt nhỏ là thằng main nhà ta, hai mắt nhìn nhau vài giây ngắn ngủi rồi nhỏ hẹo tại chỗ... Về phần main thì thấy hơi ám ảnh nhưng rồi cũng quên đi. Thế nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó mà main đã bị nhỏ ám, nhỏ hiền hồn về trong tình trạng mất sạch ký ức, chỉ nhớ dc người mặt người mình thấy trước lúc chết.

Và thế là câu chuyện về một thằng bị bé ma ám, phải đi tìm hiểu nhiều thứ mà bé ma muốn bắt đầu.

P/s: câu chuyện dc nghĩ ra vào lúc 3 giờ sáng khi t giật mình vì mắc toilet. :))
Xem thêm
Bình luận đã bị xóa bởi cú night
Thể loại: action, misunderstanding, fantasy, martial art, magic.
Title: *Đang trong quá trình chọn lọc
Câu chuyện kể về một tiểu thuyết gia lừng danh chuyên viết nên những câu chuyện có happy ending hay nức lòng người nhưng lại có một gia cảnh và quá khứ đau buồn hơn bất cứ ai khác, bắt gặp kỳ phùng địch thủ của mình ( một tiểu thuyết gia khác nhưng chuyên viết về bad ending ) sao chép cuốn tiểu thuyết mới nhất của cậu ta - thứ còn chưa được xác định một ending. Vì muốn đáp trả lại màn đạo nhái trắng trợn của địch thủ, lần này cậu ta muốn tạo nên một thế giới được định sẵn bad ending nhưng nào ngờ đâu khi mọi thứ đã tới bước cuối cùng, cậu lại tỉnh dậy trong cái thế giới đầy chết chóc của tiểu thuyết mà mình tạo ra. Tuy nhiên, mọi thứ không như cậu nghĩ.
" Thế giới này hình như quá tươi sáng rồi? "
" Mình có viết đoạn này đâu nhỉ? "
'''
Và vô vàn câu hỏi được nảy ra trong đầu cậu trong quá trình sống sót trong thế giới đó, để rồi chính cậu cũng phải tự hỏi: " Liệu đây là hiệu ứng cảnh bướm? Hay mình có phải tác giả của cuốn tiểu thuyết này không? "
Hiện tại mình mới chỉ có ý tưởng sơ bộ cho vài chương đầu thôi ạ ( cũng được tính là gần 1 arc ). Bạn nào cảm thấy hứng thú mà lại có niềm đam mê viết lách gì inb mình nhé 😘
Xem thêm
CHỦ THỚT
Nhân vật chính là một kẻ cực kì kiêu ngạo. Hắn có trí tuệ, tiền tài và sức mạnh vì thế nên hắn coi mình vượt trội hơn cả thần thánh. Nhưng hắn lại có một điểm yếu chí mạng đó là việc hắn cực kì xui sẻo. Vì sự xui sẻo này mà hắn bị một tia sét từ trên trời đánh xuống rồi chết. Sau đó hắn gặp một người tự xưng là nữ thần muốn hắn tiêu diệt quỷ vương. Nhưng một kẻ kiêu ngạo như hắn sao có thể nghe lời kẻ khác cơ chứ mà kẻ đó còn là người đã cướp đi cái cuộc sống tươi đẹp của hắn. Thế nên hắn toả ra khinh thường cô ả nữ thần và khiến cô ta tức giận. Cô ta đã cho linh hồn của hắn nhập vào một kẻ yếu đuối sắp chết không có một chút ma lực nào trong thế giới đầy ma thuật. Và xuyên suốt câu truyện hắn phải cố gắn sống sót trong thế giới này.
Nhân vật chính sẽ không bao giờ được buff sức mạnh, hắn sẽ chỉ bị neff đi để giảm tốc độ phát triển của mình. Nhân vật chính rất hay đi cà khịa những người xung quanh nên hắn bị rất nhiều nhân vật khác ghét. Hầu hết đối thủ của hắn đều mạnh hơn hắn và những trận đấu của hắn sẽ không có một chút may mắn nào.
Xem thêm
AUTHOR
*xui xẻo* =))
Xem thêm
CHỦ THỚT
@Nhan enten: mình nhầm :))
Xem thêm
Tui lại chợt nảy ra nên gửi lên
Thí dụ main ở một thế giới khác là một phiên bản vô trách nhiệm làm con người ta có bầu, nhưng lại không muốn nuôi con? Vì thế anh ta dùng cổ máy đi sang một vũ trụ song song rồi ném đứa con ấy cho một mình khác, với suy nghĩ: đây cũng là mình chứ ai đâu mà vô trách nhiêm
Thế là main phải nuôi con cho một mình khác ở vũ trụ song song :v
Xem thêm
ko ổn bác ơi, tui nghĩ riêng cái ý tưởng này đã vi phạm quy định B5 r
Xem thêm
@♤《black》♤: Ko sao bác ơi, tui nảy ra cái gì thì ném lên đây thôi :v
Xem thêm
TRANS
Một câu chuyện nơi nhân vật chính có thể tương tác/giao tiếp và nhận biết được sự tồn tại của người dẫn truyện, giống như game Stanley Parable 🤔
Xem thêm
bữa mới chợt nghĩ ra, thôi cứ ném lên đại <( ")
Một câu chuyện yandere, main tán gái tới đâu yan giết tới đó. Nhưng main là f*ck boy và don't care, tiếp tục tán gái. Cùng lúc đó, em gái của một nạn nhân xấu số khác bắt đầu điều tra và tiếp cận main, nghi main là một tên sát nhân hàng loạt.
Xem thêm
Thể loại: romance, action, tragedy, adult, fantasy
Title: Chàng Quái vật và cô gái mù
Câu chuyện kể về một cậu bé bị một lời nguyền tàn độc, đó là không được yêu một ai, thế nên cậu cực kì xấu xí và thô kệch. Một ngày, chàng vô tình bắt gặp được tình yêu của đời mình, một người không quan tâm về ngoại hình quái vật của mình, hơn đúng hơn là không thể nhìn thấy được. Cả quá trình phiêu lưu cùng nhau để giải lấy lời nguyền cũng như chữa lành đôi mắt cho cô gái, ta sẽ thấy được tình yêu cũng như những trở ngại mà hai người phải vượt qua để đến được với nhau. Câu chuyện còn cho ta thấy một tình yêu không phân biệt về ngoại hình mà còn nhiều bài học sâu sắc về lòng nhân hậu cũng như vị tha.
Bạn nào cảm thấy thú vị mà lại có tài viết ln thì ib cho mình nhé😚
Xem thêm
AUTHOR
Nghe thấy cũng thú vị đó, làm nhớ con game này.
The Liar Princess And The Blind Prince - Official Announcement Trailer - YouTube
Xem thêm
@volatile: bị trùng nên thấy hơi buồn nhỉ:), hồi nhỏ nghe mẹ kể chuyện nhiều nên tự suy nghĩ ra🤭
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Một bộ rom-com có bối cảnh và nhân vật thuần Việt liệu có khả thi không nhỉ? Nếu có bộ nào như vậy hoặc ông nào có ý tưởng gì thì gợi ý cho tôi nhé.
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
1146758121830752318.webp?size=128&quality=losslesskhả thi tốt chứ bồ, như bộ chia tay này
Xem thêm
Main bị thần lừa gạt sau đó đến giữa truyện main thức tỉnh trí nhớ lần hồi quy trước nhưng main vẫn diễn cho đến cuối truyện và tạo ra một kế hoạch để tiêu diệt đám thần
các bác nghĩ ntn
Xem thêm
Cái quan trọng là thông tin, định nghĩa "thần" trong truyện là gì, ko thể quá phế dc và nếu bá quá thì phải nghĩ ra cách để giết một vị thần, khó đấy.
Hơn nữa, lý do main trùng sinh là gì? Liệu có phải là do tên thần đó muốn main tiếp tục làm tên hề mua vui cho hắn.
Xem thêm
oh man sao same same truyện tôi ta=)) hay motip đại trà quá
Xem thêm
Main và bạn mình đi dự đám tang của người thân tại một thị trấn đồng không mông quanh che chắn bởi những bức tường. Hết đám đi về không được, cứ bắt xe trở về là lại tự động quay ngược lại thị trấn. Cùng lúc đó những cái bóng đen thùi lùi bắt đầu đồ sát tất cả mọi người trong thị trấn, xác chồng xác.
Nếu mn hứng thú thì có thể ib mình :v
Xem thêm
AUTHOR
Shibatarian nhưng nhân đạo hơn <(")
Xem thêm
@Teeheee: giống chỗ nào vậy bri
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Ma pháp thiếu nữ nhưng tập trung vào người quản lý cả đám thì sao nhỉ? Kiểu dạng nhân vật "không phải là người được chọn" sẽ có nhiều cái để khai thác như quá trình quản lý hoặc chăm sóc đám gái về mặc tâm lý sau mỗi trận chiến ấy.
Xem thêm
AUTHOR
Mecha, hậu tận thế, cyborg, ma thuật. Hơn một trăm năm về sau, công nghệ của loài người đã phát triển tới mức vượt bậc. Như một lẽ tất nhiên, chiến tranh thế giới tiếp tục nổ ra. Tuy cuộc đại chiến lần thứ 3 đã thực sự hủy diệt hệ sinh thái của Trái Đất với những trái bom hạt nhân, nhưng cuộc đại chiến lần thứ 4 mới thực sự đẩy nhân loại vào hồi kết. Con người giờ là dạng sống bán nhân tạo - với hầu hết cơ thể bị thay thế bởi máy móc và tâm trí nương náu trong dữ liệu - sống trong những khu tập trung nhỏ bé, giành giật tài nguyên ít ỏi còn sót lại, bằng những cỗ máy hủy diệt khổng lồ hình người.
Thế giới lúc này có thể phân ra làm ba phe. Đế chế, những kẻ tàn bạo không ngừng xâm lấn đất đai và hủy diệt những người sống sót còn lại - cho rằng con người đã tiến hóa lên một dạng sống cao hơn - dữ liệu - và sự tồn tại của những kẻ khác là không cần thiết. Cộng hòa, thành lũy cuối cùng của những kẻ còn tự coi là "con người", tàn dư của nhân loại, chẳng có mục tiêu gì ngoài duy trì sự tồn tại của mình thêm một chút trong biển cát thời gian. Cơ khí - cuồng, những kẻ bị ruồng rẫy, không được Cộng hòa chấp nhận, cũng không chấp nhận số phận bị giày xéo trong guồng máy của Đế chế, ngụp lặn trong những biển phế thải công nghệ, tự nâng cấp bản thân.
Đế chế, con người đã hoàn toàn đưa ý thức vào máy móc. Chúng gần như hợp lại thành một ý thức chung.
Cộng hòa, nửa người, nửa máy. Ra vẻ nhân đạo, nhưng kì thực sẽ cắt giảm bất cứ miệng ăn nào có thể.
Cơ khí - cuồng, lũ tạp nham.
Vẫn chưa thấy yếu tố ma thuật ở đâu ư? Bác nào hứng thú thì ib tôi cho cái cốt lớn, nhân vật và build sâu hơn của thế giới :))
Xem thêm