Câu chuyện của một lính đ...
べあうるふ-bearwolf
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Rush đến lâu đài lần đầu tiên

Chương 74: Mưu mẹo

1 Bình luận - Độ dài: 949 từ - Cập nhật:

Không lâu sau khi chia tay công chúa, cuối cùng ta cũng được gọi.

Ta đi theo hiệp sĩ lên cầu thang đến đỉnh lâu đài và đến một căn phòng đặc biệt lớn.

Đúng như dự đoán, những người mặc áo giáp kim loại có vẻ khó di chuyển đột nhiên bắt đầu gây ồn ào. Có lẽ có khoảng mười người.

Hơn nữa, những ánh mắt đó cũng không chào đón ta. Đúng, với ánh mắt lạnh lùng tương tự.

“Anh nói anh là lính đánh thuê, Rush-kun…. Tôi đã nghe tin đồn về hoạt động của anh từ lâu rồi.”

Một người đàn ông lớn tuổi với mái tóc hoa râm đang đứng bên cửa sổ phòng... Cơ thể gầy gò của ông được bọc trong một tấm giáp xích, bên ngoài mặc bộ quần áo trông giống như quốc kỳ sơn màu đỏ và đen. Ông ta chắc chắn có vẻ có địa vị cao hơn bất kỳ ai khác ở đây. Ta đoán là thủ lĩnh của các hiệp sĩ.

Tuy nhiên, trông gầy và ốm yếu một cách kỳ lạ... Giống như, hình dáng lần cuối  cùng ta thấy của sư phụ. Cứ như da đã được dán trực tiếp vào hộp sọ ấy.

"Tôi giới thiệu muộn rồi. Tôi là chỉ huy của Đội hiệp sĩ Lioneng. Tên tôi là Doll...Tôi nghe nói hôm trước anh đã liên lạc với nhóm Mashambar."

Những gì ông ta nói cũng dài đến mức ta cảm thấy như mình sắp ngủ quên.

Nói tóm lại, có vẻ như các thành viên của quân đội Vương quốc Lioneng cực kỳ không hài lòng với điều này.

Tuy nhiên, khi nhắc đến thủ lĩnh Doll này, ông ấy lại bảo vệ ta…hay nói đúng hơn là ông ấy muốn lắng nghe những gì các bên nói. Ngoài kia có một số người tốt bụng.

Ta được Doll dẫn đường và dẫn đến phòng tiếp tân ở phía sau.

Chiếc bàn và tấm thảm rất đơn giản nên có lẽ đây không phải là nơi dành cho một vị vua hay thứ gì đó tương tự. Điều đó làm ta bình tĩnh hơn.

Vì vậy, ta đã kể cho chỉ huy hiệp sĩ này mọi thứ về việc bị Mashambar tấn công trong chiến dịch trước đó như thế nào, ta và Asti đã vượt qua được nó như thế nào và mọi điều ta nói với Gail.

Khi ta chợt nhìn ra ngoài cửa sổ đang mở, ta nhận ra lâu đài của Lioneng được xây khá cao.

Thành thật mà nói, ta chưa bao giờ thực sự nhìn thấy Lâu đài Lioneng.

Sư phụ ta nói rằng, “Dù sao thì họ cũng không có mối liên hệ nào với chúng ta, nhưng nếu chúng ta không nhận được tiền từ họ nữa thì cái hội này sẽ kết thúc.'' Ngươi đã bao giờ nghe được điều tương tự chưa.

Đó là một thứ kỳ lạ đứng sừng sững giữa thị trấn nơi ta sống, như thể nó rất hùng vĩ, nhưng ta chưa bao giờ vào trong đó cho đến lúc này.

Lâu đài này được làm bằng đá trắng tinh khiết và cao hơn bất kỳ tòa nhà nào khác...

“Nói cách khác, anh được một người đồng hương tên là Gail mời và anh đã từ chối…”

Bóng người ngồi sâu vào ghế và thờ ơ trả lời bằng giọng nói dường như thỉnh thoảng biến mất. Bàn tay cầm tách trà được phục vụ hơi run run. Rốt cuộc thì cơ thể trông rất tệ.

Ta nghĩ rằng vì ông ta là chỉ huy của các hiệp sĩ nên ông ta chắc chắn hách dịch và thối nát hơn những hiệp sĩ giống như tu sĩ mà ta đã gặp cho đến bây giờ, nhưng khi nói chuyện, ông ta lắng nghe ta một cách tử tế đến mức ta cảm thấy ông ấy hiểu ta rất rõ. Cảm ơn nhé.

Nhưng...

Dù vậy, ta cũng không được lơ là cảnh giác. Đó là điều mà các giác quan được trau dồi qua nhiều năm cảnh báo ta.

Không, đấy không phải nó. Trước đây, trong buổi học của Ruth, ta được dạy rằng những ông lớn ở Lioneng rất khoan dung với Thú nhân, nhưng ánh mắt xuyên thấu này và cách họ nhìn ta với ánh mắt khinh thường. Trong số đó, Doll này là người duy nhất rất tốt bụng, nhưng mặt khác, ta cảm thấy như có điều gì đó đằng sau nó…

Đó là lý do tại sao ta cố tình hạn chế nói chi tiết về Asti. Lúc đó… à, cậu ta rơi xuống sông sắp chết đó chắc hẳn cũng là bị bọn này giết rồi. Nếu đúng như vậy thì nó có rất nhiều ý nghĩa. Asti cũng là người sống sót sau hoạt động này và là người đóng góp.

Và hơn thế nữa, ta cũng không nhắc đến tên Lorenta. Đúng vậy. Cô ấy bí mật theo mọi người và thậm chí còn nguy hiểm hơn Asti.

“Tôi đánh giá cao quyết định của anh trong việc ưu tiên niềm tự hào của đất nước chúng ta hơn tình bạn của những người đồng hương.”

Tốt, có vẻ như ông hiểu.

"Đó chính là vấn đề...Rush-kun."

Ho nhẹ, Doll từ từ đứng dậy khỏi ghế.

Chúng ta tới đây, nhất định có chuyện gì đó đằng sau chuyện này. Điều đó có nghĩa là trực giác của ta đã đúng ?

Bây giờ, ông sẽ nghĩ ra điều gì...một thỏa thuận à ?

“Anh có ý định tham gia cùng tôi không ?”

Bình luận (1)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

1 Bình luận

Có cái nịt
Xem thêm