Câu chuyện của một lính đ...
べあうるふ-bearwolf
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Ký ức bị mất

Chương 168: Biến thể phần 2

0 Bình luận - Độ dài: 1,236 từ - Cập nhật:

"Bây giờ...đây là chủ đề chính. Không ai có thể im lặng khi có tin quân đội bị tiêu diệt, hơn nữa, kẻ thù là một con quái vật mà họ chưa từng thấy trước đây. Bản thân nhà vua bị đưa đến trước trong một tình huống chưa từng có. Hơn nữa, cánh tay phải của ngài, Hiệp sĩ Sigris, Đó là lý do tại sao họ lại hướng đến thành phố một lần nữa cùng với thủ lĩnh.''

“Cánh tay phải của nhà vua là gì... có thể thay thế được à ?'' Nghe ta nói, Ezar bật cười và trả lời: “Đó là cấp dưới đáng tin cậy nhất.'' Ta hiểu rồi, đó là ý khi nói đến cánh tay phải.

“Một lực lượng tinh nhuệ do nhà vua lãnh đạo… Trong số đó có Matie, người vẫn còn là học việc. Chà, ta không nghĩ mi biết về sự tồn tại của cô ấy vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cô ấy đã đạt được nhiều thành tựu kể từ đó. N... nếu nói mi đứng đầu trong giới lính đánh thuê Thú nhân, thì Matie là người đứng đầu trong giới hiệp sĩ Thú nhân.

TA KHÔNG BIẾT GÌ VỀ VỤ ĐÓ CẢ !

À... nhưng Ruth cũng nói thế. Ta đã không được dạy bất cứ điều gì, đây là công đức lớn nhất của sư phụ Gande.

Chà, ta chưa bao giờ biết bất cứ điều gì ngoài bản thân mình, và không ai nói cho ta biết.

“Khi quân đội dưới sự chỉ huy của nhà vua đến thị trấn Padilra, họ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy đống đổ nát, đồng thời, họ nhận thấy một cái lỗ lớn ở trung tâm. Theo những người sống sót, một cái lỗ như vậy chưa từng tồn tại trước đây, có nghĩa là…”

“Vậy là con quái vật đó đã đào nó ra chỉ sau một đêm ?”

Chuyện là vậy đó. Đáp lại lời của Ezar, Razat tiếp tục.

“Một đội khảo sát ngay lập tức được tập hợp để điều tra cái hố lớn đó. Đúng như dự đoán, họ không thể cử nhà vua ra tiền tuyến từ đây. Vì vậy, Đội trưởng Sigris và năm người tinh nhuệ khác, bao gồm cả Matie, đã tiến vào hố.”

“Tôi sẽ nói từ đây…” Đột nhiên, một giọng nói quen thuộc vang lên từ bóng tối phía sau. Giọng nói đó gần đây ta không nghe thấy... là Ruth. Nhưng tại sao lại ở đây ? Ta tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với Matie. Ta không nghĩ nó còn ẩn sâu hơn nữa...?

Ruth đột nhiên xuất hiện trước mặt, có lẽ là tưởng tượng của ta nhưng hắn trông có vẻ hốc hác.

"Đã lâu không gặp, Rush." Và mặc dù hắn luôn miệng nói "Rush-san"...giọng điệu của hắn có vẻ đã thay đổi một chút phải không ?

Hơn nữa, hắn cũng đang cầm một chai rượu trên tay, giống như Razat, nên chắc  đoán hắn cũng say rồi.

“Xin lỗi, lúc này tôi không thể cưỡng lại được việc uống rượu.”

Ngồi xuống cạnh Razat với vẻ mặt mệt mỏi. Lần này đến lượt Ruth kể lại câu chuyện phải không ?

"Đội trưởng Sigris là ông nội của Matie. Họ của cô ấy, gia tộc Thorndyke, là một gia tộc nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của nhà vua qua nhiều thế hệ. Vì vậy, giống như Rush, Matie đã bị ảnh hưởng bởi Sigris về hành vi của cô ấy như một hiệp sĩ kể từ trước đó. Để có thể nhớ cốt cách của một hiệp sĩ và cách chiến đấu đã được khắc sâu vào tâm cô ấy... Vào lúc đó, một cơn chấn động bởi quái vật xuất hiện ở Padilra. Sigris cũng muốn nhân cơ hội này để xem liệu Matie có nên chính thức được phong làm hiệp sĩ hay không.”

Ấn tượng về khuôn mặt của Ruth nổi bật dưới ánh đèn. Rốt cuộc, hắn trông hốc hác hơn trước.

“Lúc đó, tôi… không, tôi chưa cần phải nói điều này. Chỉ dựa vào ánh sáng của những ngọn đuốc, Sigris và những người bạn của ngài ấy tiến sâu vào trong hố. Một lúc sau, một ngôi đền khổng lồ dưới lòng đất trải rộng ra ở đó. Và có một con quái vật kỳ lạ ở phía sau... đứng trên một đống hàng trăm xác chết. Nếu một người bình thường nhìn thấy nó, họ chắc chắn sẽ phát điên. Nhưng nếu anh nghĩ về nó một cách bình thường... Không thể nào như vậy được. Chỉ một con quái vật đã có thể tàn sát cả một đội quân trong tích tắc. Tuy nhiên, Sigris thì khác. Để lại Matie đang run rẩy vì sợ hãi, ngài dũng cảm đối mặt với nó một mình. Nhưng…”

Bàn tay siết chặt của Ruth trên bàn bắt đầu run rẩy.

"Tin xấu sắp ập đến. Nói cách khác, Matie... cô ấy sợ hãi và đã phong ấn tất cả những điều này vào sâu trong ý thức của mình."

Ta hiểu rồi, giống như ta đã quên mất cuộc gặp gỡ với Dinare trong Trận chiến Le Malde, cô ta Matie...

"Đó không phải là một vết thương chí mạng, nhưng Sigris đã có thể gây ra vết thương cho con quái vật, nhưng chỉ thế thôi. Ha... Nó đã tìm thấy Matie đang lẩn trốn. Tuy nhiên, kỳ lạ thay, nó lại không giết Matie, nó đập cô vào tường hết lần này đến lần khác, chế nhạo cô khi cô nhìn vào cơ thể bị đánh đập của mình... Matie và những người bạn của cô gần như đã thoát chết, nhưng chiếc sừng vốn là niềm tự hào của cô ấy đã tan vỡ, và cô ấy cũng vậy, xấu hổ về điều đó, biến mất khỏi Lioneng... với ký ức về quá khứ của cô ấy trở nên u ám. Tuy nhiên, điều duy nhất cô ấy nhớ là có một điều..."

Ruth nhìn vào mặt ta. Không, có lẽ đó là một vết thương trên mũi.

“Nó bị nhấn chìm trong ngọn lửa đen…và có khuôn mặt của một con sói với vết sẹo dấu X trên mõm.”

Razat nói. "Đó là vấn đề thay thế ký ức. Đặc biệt là khi nói đến những ký ức tồi tệ đến mức ngươi thậm chí không muốn nhớ đến chúng, nguyên nhân thật đôi khi sẽ bị thay thế bằng thứ khác, bị ghi đè, rồi bị ép vào một thực tế không liên quan, đó là một chuyện rắc rối. Hình như có tên cho hiện tượng đó. Cô ấy cũng vậy. Cô ấy đã sống cả đời với suy nghĩ rằng một kẻ trông rất giống Rush đã làm tổn thương lòng kiêu hãnh của cô ấy... Đó cũng là một câu chuyện khủng khiếp, phải không, phải không ?"

“Nhưng làm thế nào mà cô ấy lại nhớ được ký ức rắc rối đó…?”

Ta cũng cảm thấy như vậy về lời nói của Ezar. Ta có thể làm gì với quá khứ đã làm ta tổn thương nặng nề và giữ nó sâu trong tim...

A !!!

“Anh có muốn gặp cô ấy không ?” Ruth nói với ta, trông như sắp bật khóc.

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận