Câu chuyện của một lính đ...
べあうるふ-bearwolf
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Từ ghi chép của sư phụ

Chương 286: 0-5 Thúc đẩy

0 Bình luận - Độ dài: 1,146 từ - Cập nhật:

Ta đoán Jessa hơi sửng sốt bởi ta, không ngờ cô ấy lại kén chọn tiền bạc đến vậy. Tuy nhiên, ta đã nhiều lần thấy rằng chính tiền bạc chứ không phải quyền lực mới kiểm soát được con người và thế giới. Điều đó cũng tương tự khi cha ta qua đời, giá như ta có tiền… Không, bây giờ ta không có thời gian để nghĩ về điều đó.

Jessa dẫn đầu, dùng dao rựa mở đường theo hướng có tiếng ai đó đang khóc. Máu chảy ra từ những mặt cắt ngang của những thân cây gãy, như thể chúng là những sinh vật sống, ta chợt có cảm giác như đang ở trên chiến trường. Ngay cả mùi gỉ sắt cũng chính là mùi máu.

"Đừng liếm nó để tìm hiểu."

"Tại sao ?"

"Trưởng lão nói. Đừng đưa bất cứ thứ gì của Orzan vào cơ thể."

Ta hiểu rồi, nói cách khác, ta không nên ăn uống bất cứ thứ gì có thể thu hoạch được ở đây…Ta cảm thấy mình có thể hiểu được điều đó. Thực ra dù có khát ta cũng không có muốn uống loại máu này.

“Vậy thì, chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta bị bắt ?”

Nhưng Jessa không trả lời câu hỏi. Cô không nghe thấy hay...

“Chính là nó.” Móng vuốt mỏng và sắc nhọn của cô chỉ về phía trước.

Một bức tường đá đột nhiên chắn trước mặt.

Nó cũng khá cao, thoạt nhìn có vẻ như cao gần gấp ba lần Jessa.

Hơn nữa, không có mối nối nào như tường lâu đài hay gạch; nói cách khác, nó là một tảng đá nguyên khối… và nó cũng cực kỳ to lớn. Làm thế nào mà có xử lý ra một cái như thế này ?

“Đây có phải là ngôi đền mà nhà thám hiểm đã nói tới không ?” Jessa lặng lẽ gật đầu, áp tai vào tường để lắng nghe bên trong. Hiểu rồi.

"Tôi có thể nghe thấy tiếng khóc phát ra từ bên trong."

Nói vậy, chứ không có lối vào trong có thể thấy. Ngay cả khi ta cố gắng đi vòng quanh và đi từ hướng khác, vẫn có rất nhiều cây dính máu rối tung cản đường.

Nếu vậy thì đây là lựa chọn duy nhất.

Ta chộp lấy con dao rựa treo ở thắt lưng và dùng hết sức chém vào tường.

...À, đúng như ta nghĩ.

Chỉ là một âm thanh chói tai vang lên. Không có một vết xước nào trên tường. Ngược lại, lưỡi dao này đã bị sứt mẻ.

Nếu nhà thám hiểm ngu ngốc bị lòng tham làm mờ mắt hẳn sẽ đâm lưỡi kiếm của hắn hết lần này đến lần khác, nhưng đáng tiếc là ta không ngu ngốc đến thế. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả sự khôn ngoan mà ta có, ta cũng không thể nghĩ ra kế hoạch nào tốt hơn.

Sau đó, một tiếng kêu khác lọt vào tai ta.

Nhưng... điều đó thật kỳ lạ.

Nếu ta ở trên chiến trường, ta sẽ không lo lắng về giọng nói như thế này. Ta đã chứng kiến rất nhiều đứa trẻ cố gắng trốn thoát đến nỗi bị đám đông ghìm chặt, hoặc cha mẹ chúng bị giết bởi bọn cướp Oconido, đến nỗi ta phát ngán khi nhìn thấy chúng. Tất nhiên, ta không có ý định gánh thêm một gánh nặng như vậy. Chúng sẽ vùng lên từ đó và tìm ra con đường sống cho riêng mình hay sẽ chọn cái chết ? Ít nhất đó là tất cả những gì thế giới có vào lúc này.

Ta có nên để nó ở nhà thờ không ? Đừng ngu ngốc. Ai lại đi vô cái chòi xin tiền bao giờ ?

Nhưng... không hiểu sao, giọng nói này cứ níu lấy trái tim ta không chịu buông ra.

Ta không quan tâm liệu có người dân bản địa sống ở đây hay không, hay những nhà thám hiểm tiếp tục sống ở đây. Lúc này, trái tim ta đang rung động vì mong muốn được gặp chủ nhân của giọng nói đó.

"Hãy leo lên"

Ngạc nhiên. Làm sao leo lên được khi thậm chí còn không có chỗ để móc móng vào ? Hơn nữa, cây cối hai bên dường như không đủ khỏe để đỡ nổi sức nặng của bọn ta.

“Không giống anh.”

Sau khi nói những lời có vẻ mỉa mai đó, Jessa nhẹ nhàng nhảy đến một cái cây gần đó, và chỉ với hai lần nhảy, cô ấy đã trèo được lên tường mà không gặp nhiều khó khăn.

“Anh biết điều đó là không thể. Tôi rất vui vì mình là Thú nhân.”

Jessa ném một sợi dây từ trên cao xuống và tặng ta một món quà châm biếm khác.

Ban đầu, ta không muốn làm việc với một người hay mỉa mai như vậy. Ta là loại người tay nhanh hơn miệng, chắc sống mũi sẽ cong vẹo một cách kỳ lạ ngay sau khi ai đó nói với ta câu đó.

Nhưng… thật lạ lùng. Sự mỉa mai của cô ấy không làm ta bận tâm lắm. Thực ra, ta bắt đầu nghĩ rằng cô ấy tử tế theo cách riêng của mình.

Không, có lẽ là vì ta luôn xem Jessa như một người khác giới hơn là một người bạn...

Không thể nào, không.

“…Không thay đổi,” Jessa nói khi đứng trên nóc tòa nhà.

Một làn gió dễ chịu chợt thổi qua cơ thể ta. Không khí hoàn toàn khác với mùi máu ngạt thở lúc trước. Năng lượng vốn bị hao mòn sau mỗi lần hít vào nhanh chóng được phục hồi.

Phải, đó là lần duy nhất ta hạnh phúc. Đúng vậy, cũng giống như bức tường đó, mái nhà dần dần nhô lên, không thấy khớp nối hay lối vào nào cả.

Mái nhẵn và có hình dáng như một cái chậu nông khổng lồ úp ngược.

Nó ngày càng trở nên vô lý hơn... Ai đã xây dựng tòa nhà có hình dạng dị thường này và tại sao ?

"Giờ thì anh biết rồi. Có muốn xuống xem và về nhà không ?"

Không không.

Tiếng kêu đó to và rõ hơn lúc ở trên mặt đất, làm rung chuyển tai và cơ thể ta.

Phải, ta đang bị gọi. Không biết có giúp ích được gì không nhưng ta bị quyến rũ bởi ước muốn lao tới nguồn phát ra tiếng kêu đó.

"Jessa, giúp ta."

"Gì ? Anh thực sự yêu giọng nói đó ?

Huh ? Đứa trẻ đang khóc có thể là chủ nhân của kho báu phải không ? Vì vậy, có lẽ đó là sự thôi thúc của ta.

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận