S.I.C. Hero Saga Series:...
Masato Hayase Kenji Ando
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Oneshot

Episode 4/4: The Last Scene Again (ラストシーンをもう一度)

0 Bình luận - Độ dài: 1,588 từ - Cập nhật:

Episode 4/4: The Last Scene Again (ラストシーンをもう一度)

[ラストシーンをもう一度: Ending, but I'd Like To Run Through – Masterpiece of the ending Vest 80  (Japanese) Tankobon Hardcover – June 1, 1998 ]

Người tham gia hôn lễ chờ đợi trong nhà thờ, âm thanh đại phong cầm (pipe organ) trang trọng vang vọng trong hành lang nối liền đến nhà thờ. Âm thanh kia khiến cho Aso Megumi nếm trải cảm giác thật sự của việc kết hôn một cách tinh tế nhất. Niềm vui sướng không thể cầm được khiến cho gò má cô ấy giãn ra và vô tình lộ ra hàm răng trắng như tuyết.

Mặt khác, mặc dù Shima đi cùng cô dâu ở bên phải với vẻ mặt đầy nghiêm túc, nhưng Megumi có thể cảm nhận được sự căng thẳng của Shima-san từ việc khoác tay dẫn vào lễ đường.

Megumi: "Shima-san, nếu như bạn trai cũ của tôi đột nhiên xuất hiện ở trong lễ cưới và nói: 'Đám cưới này, hãy dừng lại cho tôi -' thì phải làm sao?"

Trong nháy mắt, Shima hiện ra vẻ mặt kinh ngạc, nhưng ông lập tức nhận ra đó chỉ là nói đùa. "Trước đây từng có một bộ phim với tựa đề 《 The Graduate 》, lúc nữ chính đang thề ước và hôn với chú rể, Benjamin xuất hiện và kêu lên tên nữ chính. 'Elaine!'. Sau đó, Elaine nhận ra được tình yêu của Benjamin và cũng đáp lại cậu ta. 'Ben...' "

[Sinh viên tốt nghiệp (tiếng Anh: The Graduate) là một bộ phim của hài-chính kịch của điện ảnh Mỹ được phát hành năm 1967. Bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên được viết bởi Charles Webb. Kịch bản phim được viết bởi Calder Willingham và Buck Henry - người xuất hiện trong phim với vai trò quản lý khách sạn. ]

Megumi nhìn chăm chú vào Shima với ánh mắt đầy ngạc nhiên. "Shima-san biết rõ ghê, ngài rất thích phim sao?"

Shima: "Không, 《 The Graduate 》là Aso Akane, tức là bà nội thích phim của cô..."

Megumi: "Bà nội."

Thấy vẻ mặt của Megumi trở nên tối sầm lại, Shima đổi chủ đề: "Tôi, tôi thích phim 《 Back to the Future 》. Ý tưởng sửa đổi một chiếc xe DeLorean thành cỗ máy thời gian khá mới lạ và độc đáo..."

[Back to the Future là một chuỗi phim hài phiêu lưu khoa học viễn tưởng của Mỹ được Robert Zemeckis viết và đạo diễn, được Bob Gale và Neil Canton sản xuất cho Amblin Entertainment của Steven Spielberg, và được Universal Pictures phân phối. Thương hiệu này kể về cuộc phiêu lưu của một học sinh trung học, Marty McFly (Michael J. Fox thủ vai), và một nhà khoa học lập dị, Tiến sĩ Emmett L. Brown (Christopher Lloyd thủ vai), khi họ sử dụng cỗ máy thời gian DeLorean để du hành thời gian đến các thời kỳ khác nhau trong lịch sử của Hill Valley, California. ]

Megumi: "À, tôi đã từng xem phim đó trên Tivi. Con trai của nhân vật chính quay về quá khứ, tốn bao nhiêu công sức làm cho cha mẹ cậu không hẹn hò với nhau và cho rằng đó là một kết thúc có hậu. Nhưng tiến sĩ phát minh ra cỗ máy thời gian đã liên lạc với cậu và nói rằng trong tương lai sẽ xảy ra một đại sự kiện -- Không ngờ có thể xảy ra ở trong buổi lễ. Cậu ta bảo mình là con của Wataru gì đó và nói rằng 'Neo-Fangire đã xuất hiện...'. "

Shima: "... Megumi, ngay từ đầu cô vì muốn tôi bớt căng thẳng mà cô mới nói với tôi nhiều như vậy, đúng không? Cô dâu cũng đừng quá quan tâm những chuyện đó, cô chỉ cần nghĩ chuyện của mình với Nago là được rồi."

Megumi: "Tôi biết rồi."

Megumi thè lưỡi giữa hàm trăng trắng của mình.

Cánh cửa phía sau nhà thở từ từ mở ra, xung quanh vang lên những tràng pháo tay và âm thanh hân hoan chúc mừng khi Shima dẫn cô dâu và cô dâu Aso Megumi xuất hiện. 

"Megumi, xin chúc mừng -!"

Họ hàng nhà Aso nở nụ cười không thua kém Megumi và mặc dù bọn họ luôn luôn cho rằng Megumi đầy nam tính không thể kết hôn được, nhưng mọi người cũng lộ ra vẻ vô cùng vui mừng. Không biết là bởi vì quá phấn khích hay không, trong mắt họ không có ai khác ngoài cô dâu và đến ngay cả Kivat-Bat đời 3 với Tatsulot/Demon Imperial Dragon Tatsulot (魔皇竜タツロット) bay loạn trên không trung cũng không phát hiện ra.

Chẳng lẽ bọn họ cho rằng đó là thú cưng máy do phía Tổ Chức Aozora chế tạo sao?

Phía trước con đường trinh nữ, chú rể với linh mục đứng cạnh nhau và chờ đợi hai người đến. Ánh mặt trời chiếu vào từ kính màu ghép của nhà thờ vừa vặn dừng lại ở người đang đợi cô dâu, Nago Keisuke. Ai cũng để ý rằng Nago vô cùng căng thẳng, liên tục cầm cổ áo và nhìn chăm chú vào dáng vẻ Megumi trong bộ váy cưới.

Shima cầm tay phải Megumi và giao cô cho Nago đang lo lắng bất an. Sự căng thẳng của Nago cũng nhanh chóng đạt đến đỉnh điểm.

"Tình yêu vừa là lòng khoan dung vừa là lòng trắc ẩn. Yêu không ghen tị, cũng không cần khen ngợi..." Dường như Nago không nghe thấy một lời nào khi linh mục đọc to Kinh Thánh.

"Bất kể là lúc an toàn hay không, anh cũng sẽ yêu người này, tôn trọng người này, an ủi và cứu giúp người này. Dùng tính mạng mình, kiên định bảo vệ trinh tiết, thề rằng hai người sẽ chung sống với nhau đến khi cái chết chia lìa?"

"..." Nago không trả lời bất cứ điều gì, Megumi thúc nhẹ vào cậu ta bằng khuỷu tay trong khi đang cầm bó hoa. Sau đó, cậu ta mới tỉnh lại. "Tôi, tôi, thề!"

Linh mục nhẹ nhàng gật đầu và nói. "Vậy thì bây giờ hai bên hãy trao cho nhau nụ hôn thề ước... " Lời phát biểu cuối cùng đã đưa sự căng thẳng của Nago lên đến đỉnh điểm. Trong giây phút quan trọng nhất, Wataru nghe điện thoại trong khi Nago căng thẳng đến mức không thể động đậy.

Megumi: "Thật là hết cách mà."

Thay chú rể bất động, cô dâu sà vào trao nụ hôn.

Đúng lúc này, cửa phía sau đột nhiên mở 'rầm' và mọi người không hẹn mà cùng nhìn về phía cửa với ánh mắt đầy kinh ngạc.

Đột nhiên, đó cũng không phải là Benjamin của 《 The Graduate 》, cũng không phải là Tiến Sĩ của 《 Back to the Future 》. Dĩ nhiên đó cũng không phải là con cháu của Kurenai Wataru hay Neo-Fangire. Ở đó xuất hiện một con dơi nhỏ màu bạc lấp lánh rực rỡ. Kivat hét lên khi nhìn thấy hình dáng đó.

Kivat: "Ki, Kiva-la!"

Wataru: "Hả? Đó là người mà Kivat vừa nói sao... Em gái. Tên cô ấy hình như là Kivabi nhỉ?"

Kivat: "Wataru, tên chết tiệt này! Chẳng phải tui đã gọi là Kiva-la sao!"

Kiva-la vừa vỗ đôi cánh nhỏ bé vừa nói: "Anh, đã lâu không gặp, cho nên em rất muốn gặp anh, nhưng thành thật xin lỗi vì em không mang được đồ gì theo sau cả!"

"Hả?"

 Mọi người cùng lao ra ngoài, ngẩng đầu nhìn lên và chỉ thấy một vật thể to lớn lơ lửng trên bầu trời.

"Đó, đó là Sabbath... Hợp thể tập trung năng lượng của Fangire."

Kivat nói xong, Kiva-la nói: "Đúng vậy, hình như kẻ phụ trách chính là Fangire được gọi là Lion."

Nghe xong, Megumi vén váy cưới lên, móc ra Fangire Burster (ファンガイアバスタ) từ bao súng trên đùi, nhưng Nago đã ngăn cô ấy lại. Sự căng thẳng trên gương mặt trước đó đã biến mất và dáng vẻ bây giờ của cậu là của một chiến binh.

"Wataru! Anh cũng lên với em." Người đeo găng da bên tay trái xuất hiện và cậu ta chính là Nobori Taiga.

Dưới sự ra lệnh của Wataru, mọi người cũng vào tư thế sẵn sàng biến thân: "Henshin!"

< Kivat! Tatsulot! 

Kiva-va-va-vat! Gabu! Henshin! 

Pyunpyuun! Tension fortissimo! Henshin! > 

< Gaburi! Henshin > 

< Ready! Henshin! Fist On! 

193! Rising >

< Henshin! Henshin! Henshin! >

Wataru biến thân thành Kiva Emperor Form, Taiga biến thân thành Dark Kiva, Nago biến thân thành Rising Ixa. Không chỉ Kamen Rider, đám Jiro, Ramon, Riki cũng biến đổi thành Wolfen( Garulu), Basshaa (Mermen), Dogga (Franken).

"Ái chà! Mọi người cũng biến thân hết rồi à? Tôi cũng muốn chiến đấu nữa. Kiva-la nhìn xung quanh, tầm mắt vừa vặn dừng lại ở Shizuka và Megumi. Cô ấy bay tới bay lui ở giữa hai người. "Mình nên chọn ai mới được đây? Được rồi, cứ chọn màu trắng giống mình đi, bởi vì tôi rất cộng hưởng với cô và hãy dựa vào sức mạnh của tôi để cô mạnh hơn."

Megumi: "Cám, cám ơn cô. Tuyệt vời! Bất kể lúc nào, tôi cũng phải chiến đấu với kẻ địch kia. Lên nào! Henshin!!"

Megumi biến thành Kivala với ánh sáng trắng lấp lánh.

"Kamen Rider Kiva-la!"

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận