Kuro no Maou
Hishi Kage Dairi
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 17: 14 Ngày

Chương 301: Trên Con Đường Chính Của Thành Phố Avalon

Độ dài: 2,561 từ - Lần cuối: - Bình luận: 4

Giống như những con đường ở Spada, con đường chính của Avalon vẫn đông đúc như thường lệ. Những người ở đây chủ yếu là con người, nhưng cũng có Tiên tộc, Người lùn, Thú nhân và thậm chí cả Undead, sự đa dạng chủng tộc ở đây thậm chí còn hơn cả Spada.

Sự đa dạng chủng tộc này không hề hiếm thấy trên lục địa Pandora, và nó khiến cho Lily, người đang cố gắng đi qua đám đông hỗn tạp này, cảm thấy khá mệt mỏi.

Thật không may, Lily đang ở dạng trẻ con của mình, khiến việc đi bộ ở đây còn trở nên khó khăn hơn, vì thế Fiona đang phải dắt tay cô như một người chị gái, nhưng biểu cảm không hài lòng vẫn hiện rõ trên mặt cô bé.

“Mmm, sao thế? Dù lúc này tôi đang là onee-chan của cô, nhưng tôi cũng không cho cô cắn một miếng nào đâu.”

Cả hai tay của Fiona đang khá bận rộn, với tay trái dắt tay Lily, tay phải cầm một chiếc xiên thịt Cockatrice[note47615] rán mà cô vừa mới mua lúc nãy. Sau cặp mắt kính, đôi mắt xanh của Fiona sáng rực như một con thú hoang không muốn từ bỏ con mồi mà nó vừa tóm được.

“Ai mà thèm!”

Lily đang đóng vai em gái của Fiona, vì thế để không khiến vỏ bọc của mình trở nên quá lộ liễu, cô bé ném thẳng câu trả lời giận dữ của mình vào đầu Fiona thông qua thần giao cách cảm.

“Cô đâu cần phải tức giận thế, cô sẽ khiến onee-chan của cô buồn đó.”

Fiona giả vờ buồn một cách rất thật trân, khiến Lily muốn bắt đầu mắng mỏ cô.

“Đừng có mà làm tôi sôi máu! Chuyện quái gì với cô thế, cô chẳng làm gì khác ngoài việc ăn với đi lung tung cả?!”

“Sau cùng chúng ta cũng đã đến được Avalon rồi cơ mà.”

Lily biết Fiona rất háu ăn, vì thế cô trở nên cảm thông khi biết Fiona chẳng thể nào cưỡng lại được mùi thơm ngon của thức ăn đang lan tỏa khắp phố phường.

“Tôi hiểu cảm giác của cô, nhưng nếu tính cả xiên Cockatrice đó thì cô đã ăn mấy xiên rồi?”

“Umm… Chắc đây là cái thứ chín.”

Thực vậy, còn gì tuyệt vời hơn khi được dạo khắp các quầy bán đồ ăn và thưởng thức những món ăn ngon bổ rẻ ở Avalon.

“Ít nhất thì cô cũng phải biết kiềm chế bản thân chút đi chứ, chúng ta đã chẳng có chút tiến bộ nào rồi.”

“Xin lỗi, tôi sẽ cố gắng kiềm chế.”

Tiến bộ mà Lily đang nói đến chính là mục tiêu quan trọng của họ trong chuyến đi này.

“Dù sao thì, umm, Nhà Thờ Bạch Quang đúng không?”

Sau khi ăn xong xiên thịt Cockatrice mềm xốp, Fiona quăng chiếc xiên xuống một con hẻm nhỏ hẹp, nhưng trước khi chiếc xiên kịp rơi xuống hè đá bẩn thỉu, nó đã bùng cháy thành tro giữa không trung.

“Đúng vậy, đó là một giáo phái cực đoan đã làm rất nhiều chuyện xấu xa. Không, gọi đó là một băng nhóm toàn những thằng nhóc sẽ đúng hơn.”

Những tên như cậu bé trộm cam mà Lily đã gặp phải trước đó vẫn được xem là dễ chịu chán so với những kẻ khác. Từ những gì mà cô nghe được, chúng đã đứng sau một số vụ cướp, giết người và phá hoại vô cùng khủng khiếp ngay tại Avalon này.

“Vụ gần đây nhất là về một cặp vợ chồng thương nhân Elf bị giết hại, tôi đoán rằng họ là một cặp vợ chồng được rất nhiều người yêu quý, đã có rất nhiều yêu cầu đòi trả thù cho họ.”

“Ừm, trong hội quán người ta cũng bàn tán rất nhiều về vụ đó.”

Khi Lily thu thập thông tin từ một công ty môi giới khá mờ ám, thì Fiona chọn cách bình thường hơn là thu thập thông tin từ Hội quán mạo hiểm giả.

Cơ mà rõ ràng những thông tin mà cô ấy thu thập được chủ yếu và về những lựa chọn ẩm thực dành cho người háu ăn ở Avalon.

“Sớm thôi vụ việc này sẽ trở thành một ủy thác diệt trừ, hoặc Hội Hiệp Sĩ sẽ ra tay hành động.”

“Chúng ta đến đây thật đúng lúc nhỉ?

Nếu họ chạm phải những mạo hiểm giả khác hoặc Hội Hiệp Sĩ cũng đang nhắm vào bọn giáo hội này, mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng rắc rối, vì thế, thật may mắn vì họ có thể ra tay trước.

“Nhưng tôi nghe nói phần lớn chúng là –”

“Ừm, đủ để được xem là bất thường.”

Một trong những điều khiến Nhà Thờ Bạch Quang trở nên khét tiếng chính là độ tuổi các thành viên của chúng, đa số là trẻ em sống trong trại mồ côi.

Thi thoảng người ta vẫn thấy vài thành viên là người lớn của giáo hội này lang thang cùng bọn trẻ ở những con hẻm, chúng rất to lớn và luôn che mặt.

Những đứa trẻ đi truyền giáo cho chúng cũng là những đứa trẻ đến từ khu ổ chuột.

Hoạt động chính của chúng là đi xin quyên góp từ mọi người, nhưng đã có rất nhiều thành viên của chúng khi lớn lên đã gia nhập những băng nhóm tội phạm. Vì lý do nào đó, chúng được tự do rời bỏ trách nhiệm của chúng với giáo hội này khi trưởng thành.

“Có vẻ như ban đầu giáo hội này được điều hành bởi một linh mục già neo đơn, sau khi ông ta qua đời, một kẻ nào đó đã lên thay thế.”

Một năm trước đây, trước khi Nhà Thờ Bạch Quang được biết đến là một giáo hội độc hại như bây giờ, nó cũng chỉ là một trại trẻ mồ côi bình thường.

Tuy tự gọi mình là một giáo hội, nhưng họ thậm chí còn không có nổi một nơi để thờ phụng, huống chi là cả một nhà thờ. Giáo hội này không có một cái gì khác ngoài cái tên mà vị linh mục già kia đã đặt cho nó. Họ cũng không được xem là quá nhiệt tình trong các hoạt động của mình.

Nhưng nhờ những phẩm chất của mình, giáo hội này đã phần nào đó xây dựng được mối quan hệ với mọi người, và giáo hội kiêm trại trẻ mồ côi này đã được duy trì thông qua các khoản quyên góp khiêm tốn.

Khi vị linh mục kia chết vì tuổi già, lẽ ra Nhà Thờ Bạch Quang này đã phải đi cùng với ông ta.

“Nhưng ít nhất, chúng có đủ sức mạnh để khiến người ta phải e dè.”

Dù mọi người luôn xem chúng là những kẻ ở dưới đáy xã hội, nhưng sau cùng quyền lực và sức mạnh vẫn là tất cả. Chúng có thể chỉ là những đứa trẻ ranh đấy, nhưng vì chúng mạnh nên sẽ chẳng dễ dàng gì mà khuất phục được chúng.

Tuy rằng nếu xét theo thực tế, cái trại trẻ mồ côi đó đáng ra phải bị giải tán từ lâu rồi mới đúng.

“Tôi tự hỏi đấy có phải là do một mạo hiểm giả không?”

“Hầu hết những mạo hiểm giả có thứ hạng cao hay nổi tiếng đều vô tội.”

Lily đã xác nhận thông tin này với gã môi giới, cô đã cố gắng tìm hiểu xem loại người đang đứng sau chống lưng cho Nhà Thờ Bạch Quang, nhưng không tìm được gì.

“Có vẻ như cái tên mà chúng gọi là 「Linh mục-sama」rất mạnh.”

Khi họ cố nghĩ về điều này theo hướng hợp lý hơn, tên đó có thể là một trong những người lớn có liên quan đến giáo hội, nhưng họ không thể loại trừ khả năng hắn không phải là một trong số chúng.

“Tôi hiểu rồi, có thể một trong những đứa trẻ có đứa thực sự rất mạnh.”

Fiona liếc nhìn Lily nhỏ bé đang đi cạnh mình, rồi lại nhìn sáng chỗ khác.

“Cơ mà, điều khiến tôi cảm thấy thú vị hơn cả chính là giáo lý của chúng.”

“Nó rất giống với giáo lý của bọn Thập Tự Giáo.”

Lily đồng tình với câu trả lời của Fiona.

Từ những thông tin mà họ có được từ tên môi giới và ở Hội quán, họ đã tìm hiểu được những hành vi, tác phong, giáo lý của Nhà Thờ Bạch Quang, và quan trọng nhất là vị thần mà chúng đang thờ phụng.

Dưới thời vị linh mục cũ, đó chỉ là một giáo hội nhỏ, nhưng dưới thời tên linh mục mới, trẻ hơn, chúng đã hoạt động rất mạnh mẽ ở các khu ổ chuột.

Cả Lily lẫn Fiona đều phải miễn cưỡng đồng ý rằng giáo phái này rất tương đồng với Thập Tự Giáo.

“Liệu chuyện này là có thể sao? Bọn Thập Tự Giáo đã lan đến tận thành bang này?”

Một thế lực vô cùng hùng mạnh nhưng lại bí ẩn đối với cả tay môi giới thông tin chỉ có thể là bọn Thập Tự Giáo.

Đó là trường hợp xấu nhất, nhưng cũng là trường hợp có thể xảy ra nhất.

“Không, không có khả năng đó.”

Thế nhưng Fiona lại phủ nhận giả định này bằng một giọng điệu vô tư.

“Tại sao?”

“Phần quan trọng nhất trong giáo lý của Thập Tự Giáo đó là chỉ tôn thờ Bạch Thần là một đấng duy nhất, trong khi đó Nhà Thờ Bạch Quang lại tôn thờ Thánh Mẫu Aria. Tuy bà ta là một nhân vật quan trọng trong giáo lý của Thập Tự Giáo, nhưng chúng chưa từng xem bà ta là đấng tối cao.”

Nếu giáo lý của Thập Tự Giáo đã thực sự được truyền bá như là bước đầu của một cuộc xâm lược, thì chắc chúng sẽ sử dụng thánh thư để truyền bá những “lời dạy đúng đắn”.

Fiona biết rằng quân Thập Tự Chinh đã từng sử dụng phương pháp này để xâm lược các quốc gia khác rất nhiều lần trong quá khứ, một phương pháp khá hiệu quả để phát động một cuộc chiến tranh tôn giáo.

“Nếu không phải là trường hợp xấu nhất thì tốt rồi, cơ mà… Thánh Mẫu Aria này là ai?”

“Bà ta là người phụ nữ đã sinh ra đứa con của Bạch Thần, theo những thần thoại được Thập Tự Giáo lan truyền, đứa trẻ này chính là tông đồ đầu tiên.”

Thế nhưng thật khó để xác minh thần thoại này với lịch sử thực tế, và tất nhiên những tín đồ của Thập Tự Giáo vẫn sẽ tin vào câu chuyện được ghi chép trong thánh thư.

“Theo lịch sử, Thánh Mẫu Aria là con người gần gũi nhất với Bạch Thần, một chương của thánh thư cho biết Bạch Thần vô cùng sủng ái Aria, bà ta đứng trên các Tông Đồ và chỉ đứng sau Bạch Thần, tôi nghĩ bà ta là nhân vật quan trọng thứ hai của Thập Tự Giáo.”

Vì thế hình ảnh của Thánh Mẫu Aria, cùng với chiếc thánh giá đã trở thành biểu tượng của Thập Tự Giáo.

Fiona lấy ra một đồng xu từ trong túi của mình và đưa nó cho Lily, nó không phải là một đồng xu được lưu hành trên lục địa Pandora, mà là một đồng xu đến từ nước cộng hòa Sinclair.

“Người được khắc trên đây chính là Thánh Mẫu Aria.”

Lúc ở quán trọ, khi Lily và Fiona cho nhau xem những món đồ khác nhau của mình, cô đã lầm tưởng chân dung được khắc trên đồng xu này chính là Nữ hoàng của Sinclair.

“Thế tại sao thần thoại về một nhân vật quan trọng của Thập Tự Giá lại được lan truyền ở Avalon.”

“Từ thời cổ đại, Thập Tự Giáo đã được biết đến là tôn giáo lâu đời nhất, trong thời kỳ thịnh vượng của các nền văn minh cổ đại, sức ảnh hưởng nó đã lan rộng khắp cả lục địa Pandora và lục địa Ark.”

Thực tế là những tàn tích và dấu vết còn sót lại cho thấy cả hai lục địa đã từng sử dụng chung một ngôn ngữ, chỉ chừng đấy đã đủ để cho thấy tầm ảnh hưởng của Thập Tự Giáo vào thời kỳ này.

Chỉ sau Thời kỳ Tăm tối, các nền văn minh của hai lục địa này mới bị cô lập với nhau. Sau thời kỳ này, lục địa Ark vẫn là nơi Thập Tự Giáo thống trị, trong khi lịch sử của Pandora đã bị chôn vùi trong bóng tối.

Nhà Thờ Bạch Quang đang trở nên khét tiếng ở Avalon chỉ là một trong những giáo phái mờ ám không có nguồn gốc đang cố gắng hồi sinh và biến tấu những giáo lý vào thời kỳ bị lãng quên đó.

“Việc những giáo phái khác nhau hình thành dựa trên những giai thoại lịch sử khác nhau với cách hiểu khác nhau là chuyện bình thường, ngay cả khi chúng có cùng nguồn gốc. Thậm chí ở Sinclair, những giáo phái mới được tạo ra dựa trên Thập Tự Giáo nhiều như sao trên trời vậy.”

Và tất nhiên, giáo phái hùng mạnh nào đó do Giáo hoàng đứng đầu với mười hai Tông đồ đã đè đẹp tất cả những giáo phái đối địch nhiều như sao trên trời ấy để đứng trên đỉnh cao quyền lực.

“Tôi hiểu, nếu là lần này không liên quan với bọn Thập Tự Giáo thì không thành vấn đề. Còn về những gì đang diễn ra ở làng Alsace, chúng ta không nên cho Kurono biết, anh ấy sẽ lo lắng.”

Kurono đang chịu rất nhiều áp lực vì luôn lo ngại không biết khi nào bọn Thập Tự Chinh sẽ tấn công, tuy rằng cậu ấy không thể hiện điều đó ra bên ngoài. Nếu để Kurono biết được một pháo đài đang được xây dựng ở Alsace để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược quy mô lớn, rất có thể cậu ấy sẽ hành động thiếu suy nghĩ. Lily luôn muốn tránh để Kurono rơi vào tình trạng đó khi họ đang có những mục tiêu riêng của mình.

“Dù sao thì, khi nào chúng ta xử lý bọn Nhà Thờ Bạch Quang đây? Có nên hành động ngay lúc này không?”

Họ đang rất nóng lòng muốn trở về, nhất là Lily, khi cô đang có những biểu hiện giống như thiếu thuốc vì không được gặp Kurono quá lâu. Cô ấy còn thường tự tưởng tượng những cuộc nói trò chuyện với Kurono trong đầu.

“Không, chúng ta sẽ hành động vào ngày mai.”

“Tôi hiểu, nhưng cô có thể cho tôi một lý do không? Tôi không ngại hành động ngay lúc này đâu.”

Đáp lại Fiona là một nụ cười trẻ thơ đang nở trên mặt Lily.

“Vì đêm mai sẽ có trăng tròn.”

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại hako.vn/discord

Theo dõi Fanpage Hako tại fb.me/hako.page

Ghi chú

[Lên trên]
Cockatrice là một sinh vật huyền thoại của châu Âu vào thời trung cổ, được mô tả là một con quái vật có đầu gà, thân rồng và đi bằng hai chân, có khả năng gây hóa đá bằng ánh nhìn giống Medusa.
Cockatrice là một sinh vật huyền thoại của châu Âu vào thời trung cổ, được mô tả là một con quái vật có đầu gà, thân rồng và đi bằng hai chân, có khả năng gây hóa đá bằng ánh nhìn giống Medusa.
Bình luận (4)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

4 Bình luận

rip cả lũ nhé 🤣
Xem thêm
Hóng chiến tranh tiếp
Xem thêm
He He (tem)
Xem thêm