• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01 Đối Đầu

Chương 6.5: Ghi chú ngắn về quân đoàn – Phần 1

0 Bình luận - Độ dài: 1,253 từ - Cập nhật:

Đơn vị quân đội: là một tập thể binh lính được bố trí cho các chiến dịch hoặc cho các nhiệm vụ tấn công và phòng thủ. Số lượng binh lính trong một đơn vị còn thể từ vài người, đến vài ngàn người, tuỳ theo từng nhiệm vụ và từng chiến trường. Ở khối Nation, số lượng quân lính trong một đơn vị ở những năm 21xx có vài nét tương đồng với năm 20xx, như số lượng từ cấp độ trung đoàn trở xuống. Ngoài ra, do những rắc rối trong lịch sử và những sự kiện như quân đội lật đổ chính quyền, số lượng binh lính ở cấp độ quân đoàn đã bị giảm đáng kể, và loại bỏ hoàn toàn cấp độ lữ đoàn, từ đó tránh việc 1 cá nhân có quá nhiều quân số trong tay. Trong 1 quân đoàn, số lượng có thể giao động từ 1000, tương đương 1 trung đoàn, đến không quá 12000 người.

-“Ngày thứ 4 đen tối là một sự kiện mà nơi đây, ai cũng muốn quên đi. Cái ngày mà quân đội đã lật đổ hoàn toàn chính phủ cầm quyền, dẫn đến hai năm cai trị độc tài của hắn. Thật sự, để lật đổ được hắn, chúng tôi đã mất rất nhiều” Một cán bộ cấp cao của tân chính phủ, cho hay-

Nation Guard: Đơn vị tác chiến thuộc quân đội Nation, đóng vai trò như tấm khiên của Nation dưới mệnh lệnh tuyệt đối của Hoàng đế. Khác với Nation Force, Nation Guard chỉ mới đưa vào biên chế trong 6 năm gần đây, nhờ vào những nổ lực và chiến công của toàn thể các thành viên. Nation Guard gồm 25 quân đoàn (Corps) và 1 phân đội (Section), được đánh thứ tự theo bảng chữ cái. Đối với những cấp độ thấp hơn như trung đoàn trở xuống, sẽ ký hiệu bằng một chữ cái kèm một số.  Đứng đầu Nation Guard có ba người, nhằm chi phối quyền lực của cả ba. Quyền lực cả ba là như nhau, tuy nhiên, sẽ có một người là đại diện, vừa tham gia quản lý Nation Guard, vừa là bộ mặt của đơn vị tại hoàng cung.

-“Chúng tôi, những người con của Nation, quyết tâm bảo vệ nơi này” Luke, một sĩ quan thuộc quân đoàn S, tuyên thệ-

Nation Force: Đơn vị tác chiến thuộc lực lượng tiến công của Nation, đóng vai trò như thanh kiếm của Hoàng đế, phục vụ vì lợi ích chung của Nation. Nation Force thuộc biên chế của Nation từ những ngày đầu thành lập. Nation Force cũng bao gồm 21 quân đoàn (Corps), được ký hiệu theo chữ số la mã. Ở những cấp độ thấp hơn như trung đoàn trở xuống, sẽ ký hiệu bằng một số la mã kèm một chữ cái. Quyền lực của Nation Force được chia ba, trong đó một người sẽ đại diện toàn bộ đơn vị, diện kiến Hoàng đế hoặc tham gia vào những cuộc họp quan trọng. Dưới thời của Lockon, luôn có mâu thuẫn tranh chấp giữa Nation Force và Nation Guard, dù cả hai đều vì chiến đấu vì Nation.

-“Đừng đánh đồng chúng tôi với cái đám chó gác cổng ấy, cái đám chỉ biết ngồi nhà rồi giữ cửa. Chỉ có chúng tôi, những người tiên phong mở rộng bờ cõi, mới là những vị anh hùng thật sự” Drake, một sĩ quan thuộc trung đội XIX-T, cho hay-

Nation Siege: Đơn vị bảo an và giữ gìn an ninh của Nation. Khác với Nation Guard và Nation Force, những đơn vị bảo vệ đất nước và chiến đấu trực tiếp với quân thù, Nation Siege đóng vai trò như những cán cân công lý, duy trì trật tự đồng thời bảo vệ người dân của Nation dưới sự chấp thuận của Hoàng đế. Vì là những người thực thi công lý, Nation Siege không có giới hạn về số quân đoàn cũng như số lượng chiến sĩ ở mỗi quân đoàn, nó phụ thuộc hoàn toàn vào những quốc gia trực thuộc khối, mỗi quốc gia sẽ có một qui định và phân bố khác nhau. Về phân bổ quyền lực, đứng đầu Nation Siege tại mỗi quốc gia sẽ là Bộ trưởng Bộ bảo an, dưới quyền của họ là các phó Bộ trưởng với vai trò hỗ trợ.

-“Hãy cẩn thận, hiện tại, có một kẻ chuyên theo dõi và hành hung các cô gái trẻ. Chúng tôi đang tích cực điều tra để tóm gọn hắn” Evan, một thanh tra của Nation Siege, cảnh báo đến người dân-

Nation Abyss: Đơn vị tình báo của Nation, được ví như đôi mắt của Hoàng đế, hoạt động như trung tâm tin tức của tất cả quốc gia thuộc khối Nation dưới mệnh lệnh tuyệt đối của ngài. Giống với Nation Force, Nation Abyss hoạt động trong biên chế chính thức của Nation từ những ngày đầu thành lập. Khác với Nation Force và Nation Guard, những nơi sẽ tuyển quân số khi những chiến sĩ tình nguyện vừa tròn 16 tuổi, Nation Abyss thành lập một hệ thống cô nhi viện phân tầng, nhằm đạo tạo trẻ mồ côi, trẻ em cơ nhỡ, giáo dục và truyền đạt những kiến thức từ phổ thông đến chuyên sâu, sau đó cài cắm vào nội bộ quân đội hoặc chính phủ ở tất cả mọi nơi. Về phân bổ quyền lực, Tổng cục Tình báo ở mỗi quốc gia sẽ nằm dưới quyền kiểm soát của Nation Abyss, số lượng thành viên không được công bố cụ thể.

-“Chẳng có thông tin gì về họ cả, mà nếu có, hê hê. Đây, tôi cho cậu xem, cái này là hàng cực phẩm đấy, băng ghi hình lại cuộc nói chuyện của Zerain với… Ác…ác…”-

-“Nạn nhân bị rạch cổ, không có dấu hiệu của tranh chấp, ngoài ra, tất cả vật dụng đều còn nguyên. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra thêm” Alka, thanh tra của Nation Siege, trả lời với báo chí về một vụ án mạng nghiêm trọng gần đây-

Phân đội W: Hay còn gọi là Phân đội Khăn tang Trắng (White Mourning), tiền thân của Nation Guard. Một phân đội gồm 18 người lính sống sót sau chiến dịch công phá đèo Dravol của Nation Force ở mặt trận phía Đông cách đây 11 năm. Khi mới thành lập, phân đội W hoạt động như một đơn vị độc lập, chuyên đột kích cứ điểm, phá vòng vây giải cứu, hỗ trợ tác chiến cho các đơn vị khác. Vì là đơn vị độc lập, Phân đội W hoàn toàn không chịu ảnh hưởng bởi mệnh lệnh của tất cả chỉ huy hay người đứng đầu lúc bấy giờ, ngoại trừ Hoàng đế. Sau những lần hỗ trợ, rất nhiều trung đoàn, tiểu đoàn, v.v đã quyết định rời Nation Force để đứng cùng hàng ngũ với Phân đội W, tạo tiền đề thành lập Nation Guard sau này.

-Danh sách 18 thành viên của Phân đội W bao gồm: Aker, Alexander, Artiee, Ash, Drakath, Darkon, Edward, Elvis, Graham, Hagari, Hope, John, Kaslava, Rex, Stratos, Yue, Zadra, Zeris.   Trong đó có 16 thành viên dùng tên, 2 thành viên còn lại là Stratos và Kaslava dùng họ. Ngoài ra, 13 thành viên là nam, 5 thành viên gồm Artiee, Ash, Hagari, Yue, Zeris là nữ.- 

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận