Thảo luận cho tác giả OLN
Administrators

Vì nhà cũ bình luận quá nhiều nên Admin yêu cầu lập cái mới.

Đọc kỹ trước khi đăng truyện:

QUY ĐỊNH DÀNH CHO TRUYỆN SÁNG TÁC

THỦ THUẬT - HƯỚNG DẪN VÀ NHỮNG THỨ LINH TINH KHÁC

DISCORD XÀM XÍ ĐÚ - Chỗ để chuẩn bị trước khi đăng truyện, nhớ đọc #rule trước khi tham gia chat kẻo bị Ban.

Hakord  - Nơi giao lưu với dịch giả, tác giả, và độc giả Hako nói chung

Fanpage OLN Hako

LINK PINTEREST CỦA OLN HAKO

QUY CHUẨN DUYỆT BANNER

Bạn muốn viết nên câu truyện của riêng mình nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn được thỏa đam mê nhưng lại gặp quá nhiều rào cản ngăn trở?

Đừng lo lắng, hãy lại đây và ngồi xuống, chúng ta sẽ cùng bàn luận và tìm cách khắc phục nó.

*Tay lăm le cục gạch*

CHỖ NÀY KHÔNG PHẢI CÁI ĐỘNG SEX, PORN HAY HENTAI. VUI LÒNG KHÔNG POST LINK HOẶC BÀN ĐẾN MẤY CÁI VẤN ĐỀ QUÁ MỨC NHẠY CẢM. XIN CẢM ƠN!

Địa chỉ cũ:

https://docln.net/thao-luan/122-thao-luan-cho-tac-gia-oln

7448 Bình luận

ADMIN
TRANS
Truyện nào đủ điều kiện thì chuẩn bị banner theo yêu cầu nhé. Đến lúc thay máu rồi.
/thao-luan/2376-quy-chuan-duyet-banner-box-sang-tac
Xem thêm
AUTHOR
Bannet này là cuối chương hay đầu trang vậy ad?
Xem thêm
ADMIN
TRANS
@volatile: Banner cuối chương. Còn banner của cậu là trang chính và chỉ giành cho truyện đạt giải.
Xem thêm
Lấy bối cảnh chính trị quả đất như kiểu Ehit bên Arifureta - 'Thần' cai trị cả public lẫn ngầm phía sau. Giả sử tồn tại một tổ chức, hội nhóm, phe phái chống đối lại thế cục đó. Muốn các loài đứng lên lật đổ thần (theo trường phái cực đoan, không từ thủ đoạn). Thì thành phần này nên gọi là gì cho oai hả mấy ông? Hán Việt hay thuần Việt đều được.
Ví dụ: Quân giải phóng, Mặt trận phản thánh, Nghịch thiên, .v.v.
Khuyến khích liên quan tới việc tự xưng là Thần (New God, True God, ... Mặc dù không phải hàng thật, giá thật).
Xem thêm
Hiệp hội Phản Địa Thế :v
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
Game thủ chống cần thần (gamers against weed god)
936304929100931092.webp?size=128&quality=lossless
Xem thêm
AUTHOR
The ones who traitorous of god (Những kẻ phản thần), New Orders (Trật Tự Mới) hoặc là lấy cái gì đấy mang ý nghĩa trái ngược với thần như Rồng (Dragon hoặc Draco) chẳng hạn :>
Xem thêm
AUTHOR
Mặt trận giải phóng quần chúng nhân dân <(")
Xem thêm
TRANS
Brotherhood of Silent Sorrow
Chắc chắn không phải lôi ra từ game Blasphemous <(")
Xem thêm
@-Camera man-: "Địa Thế" tức là hoàn cảnh, tình thế của trái đất à ông?
Xem thêm
@Dahlias: Kem tủ chống cảm 🤤
Xem thêm
@Katori Rei: "Trật Tự Mới" nghe hay đấy ông.
Xem thêm
Tân địa phản thiên :*
Xem thêm
AUTHOR
Tân kỷ, Hoàng kim lộ, Khai quang, Vĩnh thế, Thánh điển, Quy nguyên, Thâm không, Phong thần hoặc Đồ thần, Cuồng thần... bla bla bla...
Xem thêm
Phản thần chi mâu
Nghịch thần tân viêm
Xem thêm
@phonglongcung: Theo ý tôi đặt thì "Địa" là Địa Đàng (aka thiên đàng) còn "Thế" là thế giới, nên nói chung là "thiên đàng của thế giới này" :v
Xem thêm
AUTHOR
Mặt trận Diệt Thần - Tân Nhân Loại? Diệt thần Luật giả?
Xem thêm
TRANS
Phản Thần Chống Ma nghe cho nó "góc cạnh"
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Xin ý kiến xem viết thế này ổn không ạ?
******
"Ghét ghét ghét!"
Linh nhìn vào Lâm với ánh mắt tràn đầy oán trách, không phải thái độ trách cứ bình thường, mà càng giống với thái độ bất lực nhiều hơn.
"Em ghét điều này!" "Em ghét cái cảm giác bất lực với chính em!" "Đáng đời em lắm! Ai bảo em lại đi yêu anh trước chứ! Để bây giờ mọi chuyện đều để anh xoay vòng vòng!" "Anh là đồ đần đồ đần đồ đần!"
Nhìn dáng vẻ đau lòng kia của Linh cứ hệt như minh chứng cho câu nói "phụ nữ làm bằng nước", khiến Lâm muốn nói điều gì đó để dỗ dành cô gái ở trước mặt. Anh nắm lấy tay của nàng, cả hai bên, kéo nhẹ để khiến hai người gần lại.
"Linh à, thật ra anh..."
"Đủ rồi..." nàng cắt ngang lời anh, điều nàng vốn chưa bao giờ làm ra trước đây.
"Không cần như vậy, em cũng không phải trẻ con mà anh phải dỗ, chẳng phải anh đã có quyết định của riêng mình rồi sao? Tóm lại em sau này đều chỉ có anh, giờ cũng chỉ có 2 câu muốn nói, anh phải nghe cho rõ."
Nói rồi Linh bứt tay mình ra, vẻ mặt quật cường, ngước lên nhìn thẳng vào hai mắt của Lâm, không cho phép anh trốn tránh. Đối mặt với thái độ đó, Lâm cảm thấy một sức ép chưa từng có, đến nỗi anh tưởng như những khó khăn trong điều mình định làm cũng chẳng là gì so với áp lực mình đang phải chịu. Lâm cố kiềm chế bản thân mình không được nuốt nước bọt tỏ ra sợ hãi, mà giữ vẻ mặt bình thản đi đón nhận chất vấn của Linh.
"Thứ nhất, anh đã không thể buông tay với 2 con kia, vậy thì hãy xử lý cho dứt khoát vào, đừng có để em phải coi thường thằng đàn ông như anh."
Lâm há hốc mồm kinh ngạc, anh không thể ngờ hướng suy nghĩ của Linh lại có thể bẻ ngoặt đến mức này, nội dung bên trong cũng hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của anh.
"Anh không có ý đó với 2 người họ, Tâm với Thy chỉ là..." Lâm muốn phản bác, bởi lẽ trong suy nghĩ của anh lúc này, sự tồn tại của 2 người kia vốn chỉ là số phận sắp đặt một hồi "ân nghĩa" mà thôi, chỉ cần "ân đền oán trả" "nghĩa tận trời xanh" xong xuôi viên mãn, là anh có thể an ổn lương tâm mà về bên cạnh Linh, bên nhau đi hết một đời người hạnh phúc.
Xem thêm
Tiếp 1:

"Em không muốn nghe anh nói mê nói sảng!" Linh lại lần nữa cắt đứt lời Lâm. "Chuyện anh sắp làm sẽ chính là như vậy, dù sao kết quả vẫn giống nhau." thật ra có những lời cô không muốn nói thẳng ra rằng: anh thật sự cho rằng số mệnh không do người cố tình sắp đặt, ân nghĩa sớm đã bị người ta tính toán kỹ càng hay sao?
Hít một hơi, Linh dường như đã biểu hiện ra sự hạ quyết tâm, cô giơ tay chỉ thẳng ngón chỏ vào mặt Lâm, chậm rãi thả xuống từng từ một, như hai mươi mấy cú sét trời giáng xuống anh.
"Tóm lại, anh nhớ kỹ cho em, cho dù xảy ra chuyện gì, em nhất định phải làm bà cả, tuyệt đối không làm lẽ, rõ chưa?"
Từ trong choáng váng tỉnh lại, Lâm có chút tức giận vì người con gái trước mặt lại không chịu tin tưởng mình.
"Linh! Em nói cái gì vậy đó? Anh sao lại có thể làm chuyện như vậy? Cái gì là vợ cả vợ hai vợ ba? Anh có một mình em là đời này đã quá đủ rồi! Anh nào dám suy nghĩ hão huyền nào nữa." theo từng câu nói, vẻ mặt hung tợn và ánh mắt quyết liệt của Linh đã làm cho khí thế trong lời nói của Lâm cấp tốc suy yếu. Đến câu cuối cùng, mặt anh đã hơi cúi xuống, giọng thành khẩn như xin lỗi. Đó là bởi anh đã trông thấy khóe mắt cô rưng rưng giọt nước trong veo.
Linh nhìn thấy sự mềm lòng của Lâm thì cũng chỉ biết ngầm thở dài trong lòng, anh có quá nhiều thứ tốt, chỉ có điều quá ôn nhu dịu dàng với phụ nữ, nhạy cảm với nước mắt của đàn bà. Tính ra thì đó cũng là một điểm tốt mà. Chỉ có điều không phải với ai anh cũng như vậy.
Nhưng hai cô gái kia, một người dùng trí tuệ sâu xa lão luyện, một kẻ dù hơi khờ dại nhưng lại có bản năng mẫn cảm trời sinh, lại đều đã nhận ra được kho báu ở trong con người anh. Và bây giờ, bọn họ đều đã thành công có được con đường riêng của mình để chạm tới cõi lòng anh, được anh chấp nhận, dù chính lý trí của anh vẫn còn chưa nhận ra điều ấy.
Xem thêm
Tiếp 2:

Linh biết rõ, lòng anh có thể mềm nhưng tâm trí anh lại cực kì sắt đá, đã đồng ý sẽ không phản bội, liền càng hạ quyết tâm hơn.
"Đã, rõ, chưa?"
Cô hỏi lại, từng chữ, như chưa từng nghe thấy anh phân trần điều gì cả, cùng lúc đó, nước mắt cô tràn mi, rớt xuống rồi tóe lên trên mặt đất. Giọt lệ như sao rơi, vỡ tan như siêu tân tinh rồi nhanh chóng lụi tắt.
"Rõ..." Lâm biết lúc này chỉ có đồng ý với mọi lời Linh nói mới có thể để cô yên lòng, cứ như vậy vô thức mà đồng ý, anh thật sự không thể chịu nổi dáng vẻ đau thương của người quan trọng nhất trong tim mình như thế được.
...
Nhìn bóng dáng Lâm rời đi, Linh lâm vào yên lặng. Cô biết anh đi chuyến này, vốn suy nghĩ chỉ là muốn bù đắp và an ủi cho khúc mắc ở trong lòng, nhưng kết quả đang đợi chờ khi tính sổ sẽ là anh chính là khoản đền bù đó, rằng anh chính là chú nai tơ đi an ủi cho hổ đói, bản thân chính là món quà an ủi tốt nhất mà hổ chờ mong.
******
Minh họa tạm thời về Thy, "kẻ khờ dại nhưng bản năng mẫn cảm trời sinh":
FB_IMG_1685946179157.jpg
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
AUTHOR
Dạo gần đây truyện sáng tác có còn bị trảm mạnh như trước không ạ? Mình mem mới muốn đăng truyện nhưng sợ bị trảm ạ.
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
Có lẽ là không...
Và chờ mòn mỏi Nguyện ước ẩn sĩ rồi ạ
Xem thêm
AUTHOR
@Perucia Shunya: truyện đó chết rùi ạ, xin lỗi vì trí tưởng tượng của tôi không đủ phong phú để viết tiếp mấy thứ phức tạp như vậy. 😖
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Các bác giới thiệu cho em bộ nào bối cảnh tận thế được không ạ? Em cảm ơn.
Xem thêm
Bên truyện sáng tác không biết có tác nào từng viết qua thể loại truyện có 4 tag gồm isekai, mature, (dark) fantasy với drama chưa nhể?
Xem thêm
Tôi đang mơ hồ cái dark fantasy, tại có mấy bộ không biết có tính là dark fantasy không?
Xem thêm
tui ko biết bộ của tui có đáp ứng đủ ko nữa vì tag Mature ko rõ ràng cho lắm, cũng chưa đến đoạn drama luôn
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
AUTHOR
các bác cho em hỏi thế nào là "từ định tính" là gì với thế nào là "Những từ định tính dư thừa"
Xem thêm
AUTHOR
Ngay cái tên đã cho biết nghĩa của nó rồi. "Định tính" là xác định tính chất, tức là các từ ngữ dùng để mô tả, truyền đạt các đặc điểm, trạng thái, thông tin của sự vật sự việc hoặc các đánh giá, nhận xét về nó. Cần phân biệt với định lượng, cũng là cung cấp thông tin nhưng liên quan tới các con số. Thường thì từ định tính là các tính từ (dài, ngắn, to, nhỏ, xấu, đẹp,...) nhưng cũng có thể là danh từ (tên người, quốc tịch, quê quán,...), động từ (vd: kim đồng hồ đang quay , chiếc máy bay hạ cánh,...) hoặc trạng từ (vd: Vụ việc diễn ra trong sáng nay).
"Từ định tính dư thừa" nói dễ hiểu hơn là những từ cung cấp thông tin quá mức cần thiết mà nếu bỏ đi thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến truyện. Thêm nó vào không sai nhưng sẽ làm loãng mạch truyện, nên là hạn chế đi thì hơn. Vd như kiểu đang tả ngoại hình của một cô gái mà lại đá sang tính cách với gia cảnh thì thành ra bị thừa, nếu mà chưa cần đến mấy thông tin đó.
Đấy là tôi nghĩ vậy
Xem thêm
AUTHOR
@BrySkight: oh, cảm ơn bác, tôi hiểu rồi.
Xem thêm
CHỦ THỚT
ADMIN
TRANS
CVTER
Bình luận đã bị xóa bởi Embers
AUTHOR
TRANS
Duma ae, 9h tối nay Senukin đăng truyện lên hako kìa? Chuẩn bị có bão?
1088816432831287337.webp?size=128&quality=lossless
Xem thêm
AUTHOR
hóng
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Anh em nghĩ sao về thể loại ngược luyến tàn tâm?
Xem thêm
AUTHOR
still a better love story than twilight.
Xem thêm
Cho hỏi ai viết dc thu nhập k ạ
Xem thêm
TRANS
Ý bạn là nhuận bút à? Nếu bạn đang nói tiền thù lao từ web thì không có đâu. Nếu muốn bạn vẫn có thể đặt một cái link donate và cơ may sẽ được ai đó tặng cho một ly trà đá 🐸
Xem thêm
CHỦ THỚT
ADMIN
TRANS
CVTER
Sắp tới mình có mở, nhưng tiền là từ độc giả. Hiện tại mình chỉ thấy một số chỗ là có loại hình này ở VN, nhưng cũng chưa ăn thua gì. Thị trường sáng tác ở VN còn khá đìu hiu.
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
TRANS
Ve ve ve. Hè về 😇
Xem thêm
AUTHOR
Hừ về, đón Senukin về với box sáng tác
Xem thêm
AUTHOR
Sau hơn ba mươi giờ hành hạ con laptop khoai tây thì tôi đã hoàn thành được nó, illu cho một char mà chỉ xuất hiện qua lời thoại chứ éo có đất diễn, còn nhân vật chính thì vẫn bỏ xó hoặc là mấy con người que vô tri
349126877_203185862124744_326880130708089844_n.jpg?_nc_cat=107&ccb=1-7&_nc_sid=8bfeb9&_nc_ohc=620OVYJZ5VUAX9DRlip&_nc_ht=scontent.fsgn6-1.fna&oh=00_AfCuE8L6c2zvnOAtOeDZ81_H9B73z6rfS6YcXzQH1AMQ5w&oe=64737051
Xem thêm
Thật sự là muốn hỏi lâu rồi nhưng có thể viết phần tóm tắt OLN bằng một bài thơ không? Giống truyện Kiều á.
Xem thêm
Được bạn, có truyện trên đây làm thế rồi.
Xem thêm
Xem thêm 5 trả lời
AUTHOR
Mọi người thường làm gì để lên cốt truyện vậy? Ai có mẹo gì cho tôi xin với chứ tôi kẹt hơi lâu.
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
Ôi bạn ơi, bạn không có ý tưởng cho cốt truyện...
fe36761b45089a08bbe8b2bc3df236d6.jpg
Xem thêm
AUTHOR
@Dahlias: xin ít đồ để chơi ạ
92243593_110927060568030_8501970577991401472_n.jpg?fit=800%2C451&ssl=1
Xem thêm
Xem thêm 16 trả lời
Theo mọi người, phần mềm soạn thảo văn bản nào tối ưu cho điện thoại oke nhất vậy?
P/s: Tôi không thích giao diện của gg docs cho lắm.
Xem thêm
AUTHOR
mấy bác nghĩ nên để một chương dài cả chục nghìn từ nhưng 1 tháng một chương hay tầm 2k-4k từ nhưng đăng hàng tuần hay hơn.
Xem thêm
AUTHOR
Theo quan điểm cá nhân của tôi, một chương không nên có quá nhiều từ, vì độc giả sẽ bị ngộp. Với cả ra chương chậm, ít lên trang đầu ---> flop. Cứ một chương 5k từ đi xuống là được rồi, không cần chục nghìn từ làm gì để rồi ngâm giấm tận một tháng.
Xem thêm
AUTHOR
@Raynard: ok cảm ơn bạn nhen.
Xem thêm
Xem thêm 5 trả lời