Thảo luận cho tác giả OLN
Members

Đọc kỹ trước khi đăng truyện:

QUY ĐỊNH DÀNH CHO TRUYỆN SÁNG TÁC

THỦ THUẬT - HƯỚNG DẪN VÀ NHỮNG THỨ LINH TINH KHÁC

DISCORD XÀM XÍ ĐÚ - Chỗ để chuẩn bị trước khi đăng truyện, chắc vậy.

Bạn muốn viết nên câu truyện của riêng mình nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn được thỏa đam mê nhưng lại gặp quá nhiều rào cản ngăn trở?

Đừng lo lắng, hãy lại đây và ngồi xuống, chúng ta sẽ cùng bàn luận và tìm cách khắc phục nó.

*Tay lăm le cục gạch*

CHỖ NÀY KHÔNG PHẢI CÁI ĐỘNG SEX, PORN HAY HENTAI. VUI LÒNG KHÔNG POST LINK HOẶC BÀN ĐẾN MẤY CÁI VẤN ĐỀ QUÁ MỨC NHẠY CẢM. XIN CẢM ƠN!

Note:

Một góc nhìn về Isekai

Có thể giúp ích cho những ai muốn viết truyện tình cảm

Về hội thoại

72540 Bình luận

"Con người, thần và quỷ. Họ tồn tại với nhau đã từ rất lâu, từ những vị thần quyền lực hay tới những con quỷ thuộc top lão làng cũng không biết đó là lúc nào.Thần và quỷ biết tới sự tồn tại của con người, nhưng con người thì không. Thần và quỷ, họ sở hữu ma thuật, và chả ưa gì nhau là mấy. Bởi những vị thần khi tương tác (dõi theo, chạm, nói chuyện, cầu chúc) ai đó thì họ sẽ nhận được những điều may mắn, từ đó có được những cảm xúc tích cực. Còn quỷ thì ngược lại, nếu bị quỷ theo, nói chuyện hay là chạm phải thôi cũng sẽ nhận lại những điềm xấu, từ nhẹ tới nặng, từ đó sinh ra những cảm xúc tiêu cực. Đó là lý do mà họ không ưa nhau. Nhưng nhờ sự tương tác bù trừ mà con người mới có thể cân bằng thiện ác trong linh hồn của mình."

Em lấy cái lý do như trên để làm mục đích thần và quỷ tồn tại được không các bác? Và cho em hỏi thêm câu này: Em muốn có 1 thứ gì đó tác động vào Trái Đất(dịch bệnh, TĐ thay đổi, bla...bla...) để loài người đứng trước nguy cơ diệt vong (cho gốc thời gian là bây giờ đi), thì theo các bác, cái tác động đấy cần mạnh cỡ nào để đưa một vài thành tựu của nhân loại bị thụt lùi, bao nhiêu người thiệt mạng, và cần bao lâu để quay trở lại ban đầu? (không biết các bác hiểu không :v)
Xem thêm
Chủ đề "loài người bị 1 thiên tai gì đó..." thì mấy tay của Bethesda làm khá tốt rồi (fallout ấy). Bạn có thể google về cốt truyện fallout để tham khảo cho chủ đề tận thế và hậu tận thế. Cần bao lâu để quay lại thì... khó nói, tùy người viết.
Như Fallout mà tui đề cập ở trên thì thế giới đã thay đổi mãi mãi (kết thúc khá mở nên cũng ko nói trước được gì). Khởi nguồn của thế giới trong fallout là thản họa hạt nhân, nơi các siêu cường chĩa vũ khí hạt nhân về phía nhau rồi khai hỏa... sau đó, trật tự nhà nước này nọ đều mất, người ta có thể giết nhau vì miếng ăn, đạn dược hay thậm chí chỉ vì cây stimpack. Rồi thì mọi người dùng nắp chai thay tiền, sống ở vault dưới lòng đất để thành vật thí nghiệm hoặc ở lại mặt đất và bị phơi nhiễm phóng xạ này nọ...
Túm lại, tùy người viết.
(P/s: về vụ thần và quỷ tui ko có ý kiến, truyện của bạn mà, tùy bạn hết.)
Xem thêm
@Kami_Yukizen: em không xây dựng truyện theo chủ đề hậu tận thế bác ạ, cái vấn đề thảm họa TĐ là tiền đề để thần và quỷ xuất hiện, thế giới thay đổi (để em chia lại toàn bộ các đất nước rồi ranh giới bla bla), và sau đó khoảng bao nhiêu năm đấy mới xảy ra câu chuyện chính. Về phần thế giới bị dính thảm họa em không muốn nhắc quá sâu tại sợ thành spoil truyện.
Xem thêm
@hinoga arata: hồi xưa tui có đọc 1 bộ truyện tranh gì đó na ná. Đọc quyển đầu thì chỉ thấy vương quốc trung cổ, rồi giáo mác kiếm khiên này nọ. Sau đó thanh niên main đào được cổ vật của "nền văn minh bị quên lãng" hay gì đấy, rồi phục chế lại thành phương tiện di chuyển (motor). Giống như ý của bạn ấy, chả hề spoil gì, nhưng chi tiết cái xe máy kia đủ để hiểu nền văn minh "cổ" trước đó là gì rồi.
Btw, cố lên nhé.
Xem thêm
@Kami_Yukizen: ừm thì em không tính theo lối như vậy, bác cứ hiểu cái phần thảm họa chỉ là được kể lại qua lời nói, ký ức của những vị thần đã giáng nó xuống TĐ, của những con quỷ đã sống chung với con người. Nó chỉ là khoảng thời gian diễn ra những sự kiện để tiếp nối cho câu chuyện chính thôi, dù sao cũng cảm ơn bác đã góp ý.
Xem thêm
Cao nhân nào đọc thử cái em viết với, khoảng 1k từ thôi. Sợ bị xóa luôn nên không đăng :v
link đây
Xem thêm
Cho em hỏi chút! Em đã bị dính lệnh ban không được đăng ln giờ làm sao đây? Và ai có hứng đọc và cho em góp ý và chỉ dẫn cho câu chuyện của em được không ạ?
Xem thêm
Làm sao để bị ban vậy bạn?
Xem thêm
@Netorare: không nghiêm túc lắm, nhưng quả thực mình là đứa hay bị lạc lối và cũng hơi hời họt nên đâm ra đăng lên đây chưa được tốt!
Xem thêm
Xem thêm 14 trả lời
Genshin Impact ra rồi, các bác chơi thử chưa
Xem thêm
Hôm nay đít dính lên ghế giảng đường cả ngày, tối vào thấy mọi người bỏ xa mình rồi. :v
Xem thêm
Giờ OLN ai cũng viết hay thế này à? Bất ngờ thế!
Xem thêm
Thế này là thế nào á bác? )))
Xem thêm
@Giai Du: hồi tôi còn sống thì làm gì có nhiều người viết hay thế này đâu! Sáng giờ đọc kha khá truyện hay rồi cơ!
Xem thêm
Xem thêm 9 trả lời
Cho hỏi viết một chương xong ở đoạn cuối viết thêm phần p/s để tâm sự vs người được ko ? "P
Xem thêm
Tâm sự cho vào mục note
Xem thêm
Tâm sự để trong note hoặc phụ chương "đôi lời tâm sự" ( ´・・)ノ(._.`)
Xem thêm
Le Ciel
Admin
Nay rảnh, tổng duyệt.
Xem thêm
May là không có gì để mất...
Xem thêm
May mà mất rồi nên chả sợ
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Tóm tắt tình hình 1 tiếng vừa qua
120048028_2768820390021276_5974668936853137578_n.png?_nc_cat=111&_nc_sid=b96e70&_nc_ohc=goYxjPos3nUAX8yPD-K&_nc_ht=scontent-hkt1-1.xx&oh=e0e4c6d4aebe926deba3ca6c0596a458&oe=5F932FEB
Xem thêm
ta đg tự hỏi số đầu người / truyện rụng dưới tay HT nhiều hơn hay Hime nhiu hơn
Xem thêm
Giờ trên báo chí thấy anh mẽo ko được ủng hộ nhiều như trước, gần nhất cả châu âu bật lại Mỹ vụ trừng phạt Iran, cả nga với trung còn đổ thêm dầu vào lửa nữa ;/
loanh quanh có khi nào Mẽo cục lên rồi gây chiến cả thế giới ko
Xem thêm
tại ôg j đó hay nói linh tinh bạt mạng còn ji. n`g đứng đầu mà ăn nói mất uy tín quá thì nc ngoài ng` ta xoay sao cho kịp.
Xem thêm