Hỏi Truyện từ A>Z. Góc 8 nhảm cho dịch giả 2.0
Members

Tổng hợp cho những thớt linh tinh. Hỏi ai biết thì người đó trả lời (⋈◍>◡<◍)。✧♡

 

+Vài cách thông dụng.

-1: dùng trí nhớ hay còn gọi là cái đầu

-2: dùng chức năng của cln: https://ln.hako.re/tim-kiem-nang-cao

-3: dùng History của trình duyệt.

 

(*)26/8/21-Update 29/8/21

NGHIÊM CẤM LẠM BÀN CHÍNH TRỊ.

CHỖ NÀY KHÔNG PHẢI CÁI ĐỘNG SEX, PORN HAY HENTAI. VUI LÒNG KHÔNG POST LINK HOẶC BÀN ĐẾN MẤY CÁI VẤN ĐỀ QUÁ MỨC NHẠY CẢM. XIN CẢM ƠN!

(*)(v)(*)

Một lần nữa, dịch giả làm vì cộng đồng, và người đọc nên góp ý lỗi sai để họ sửa trước tiên. Việc có chỉnh sửa hay không là chuyện phụ. Sự khác biệt giữa người dịch và máy dịch đó là người dịch cần nói Tiếng Việt trôi chảy và tự nhiên như người bản địa, như vậy thì bản dịch mới hợp lý.
Hako hiện tại sẽ quan tâm kết quả cuối của bản dịch hơn là quá trình dịch.

. .. ... .... ....,

,-, <>

.|. \|/ /|\ .,.,/                                                                            

(*)Link hữu ích:
(HAKO FAQs) NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRÊN HAKO

MỘT SỐ TRUYỆN NGON LÀNH TRÊN HAKO

Hakord

Spoil cái kết bộ Gakusen Toshi no Asterisk.

TB đổi Domain

Tạo biểu cảm free cute anime

 

 

(*)Nhà cũ

1.0

(*)Note:

42438

96462

 

23511 Bình luận

AUTHOR
TRANS
Sau khoảng 2 triệu 3 trăm chữ, cuối cùng thì Tenken đã kết thúc!
__fran_and_shishou_tensei_shitara_ken_deshita_drawn_by_ruroo__sample-55fd47611863fe8319322f77c00e4618.jpg
Xem thêm
Tkiu bác đã đi được hết bộ truyện ạ, chuẩn cột sống thách đấu rồi:))
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
End rồi thì ông vào nói vài lời tâm sự với đọc giả đi.
Xem thêm
Xem thêm 9 trả lời
AUTHOR
Hết cứu, thuyền Kei bị bắn vỡ mặt rồi ae. Vcl trà xanh Ichinose win thật kìa =)))
FB-IMG-1685033854642.jpg
Xem thêm
TRANS
Giỡn phải ko. Mới bỏ cote có mấy tháng mà nhiều cái lạ vậy
Xem thêm
AUTHOR
@hike: Ai giỡn =))) Thật đó ba, ảnh màu vol 9,5 year 2 đó.
Xem thêm
TRANS
Vcl tôi không đọc truyện được gần 2 năm rồi, mới đọc xong year 1 còn chưa biết học sinh White room được cử đến là ai nữa =))
Về sau spoil từa lưa nên nản cũng không muốn đọc.
Xem thêm
AUTHOR
@galaxy123: Tôi cũng có đọc đâu, toàn đi nghe spoil. Mà cái minh họa màu này có khác gì Confirm chiến hạm Kei bị bắn chìm đâu =))) Hết cứu thật rồi.
Xem thêm
TRANS
@Raynard: Tuy mê ichinose thật nhưng giờ em nó làm tiểu tam thì... vl
Xem thêm
Đù ichinose lên đỉnh à má.....Quay xe gắt v.Ukmm chắc chỉ là bạn thuiii.Nah mặc dù lúc đầu e bị từ chối hơi bùn nhưng giờ......Đếu bt nói gì>>>>>Haizzz v là a chắc làm điệp viên hai mang thôi.Tôi theo chiến hạm!!!!
Xem thêm
@hike: main vốn có ý đá Kei ngay từ đầu nên Ichinose không tận dụng thì hơi lạ.
Xem thêm
@capro96: mà tui đã có giả thuyết này từ lâu r là ngài sẽ chuyển lớp hoặc là đi theo lớp khác nhưng tui ko nghĩ là sẽ theo ichinose.Tui nghĩ là theo a Long phá xong bằng 1 cách nào đấy mà về lại lớp cũ hoặc sút luôn lớp cũ:))
Xem thêm
AUTHOR
@Player 1: Theo lớp B là chuẩn rồi, ichinose có tiếng nói trong các leader, thành viên trong lớp B cũng thông minh hơn Horikita và đồng bọn, việc main muốn lên lớp A thì theo Ichinose là chuẩn, có điều bỏ cả Kei thì anh zai Ayanokouji hơi fuck boiz thật.
Xem thêm
@capro96: vc chiến hạm có khả năng bị bắn hạ thì cx đã bt trc ngay từ lúc bắt đầu r nhưng tui ko nghĩ là Ichinose.Nhưng chưa có vol 9 để đọc thế nên là cứ bình tĩnh thôi.Doi spoil v
Xem thêm
@Player 1: vol 9 thì có bản Việt rồi đó.
Xem thêm
@capro96: cho mình xin *Emote nước mắt
Xem thêm
@Raynard: tiềm lực thì theo a Long dc đấy chứ
Xem thêm
@Raynard: mà giờ lớp Inchose xuống đáy r mà
Xem thêm
AUTHOR
@Player 1: A Long không bằng Ichinose đâu, lớp của Ichinose mạnh vcl. Với cả lớp của Long thì Long nó vẫn nắm quyền, Ayanokouji khó thao túng, rắc rối. Còn Ichinose simp vcl simp, dễ thao túng hơn, mà bọn lớp B cũng biết nghe lời với dễ trị hơn nữa.
Xem thêm
AUTHOR
@Player 1:Thì căn bản Ayanokouji nó rời lớp D cũ để cho Horikita biết thế nào là mùi hành mà.
Xem thêm
Thánh nữ hắc hoá chắc kei cx hắc hoá nốt nhể
Xem thêm
@Raynard: Lớp của Inchinose đang nội bộ lục đục nè và cái phe nổi dậy cx do a Kiyo đô đốc
Xem thêm
@Player 1: web bị chặn nên nếu không vào được thì dùng vpn hay 1.1.1.1 ấy.
https://zingtruyen.com/story/cote-vol-7-8-9-nam-2/322574497.html
Xem thêm
@hike: Tôi chưa đọc bộ này, chỉ xem anime mùa thứ nhất. Với một thằng nhân vật coi "tất cả chỉ là công cụ" thì cái gọi là "cặp đôi" có cần thiết không mà nhiều bạn trẻ chèo thuyền thế. Phải có sự kiện bước ngoặt dẫn đến thay đổi tâm lý thằng main thì cái gọi là "tình cảm nam nữ" mới có đất diễn nhá.
Xem thêm
AUTHOR
@Ze0ro: Thì ship vui thôi mà =)) Ai chẳng biết thằng Ayanokouji có chẳng có tình cảm với gái nào hết. Fan tự ship cả thôi, chứ có hint gì đâu với chẳng canon.
Xem thêm
@Raynard: Đúng sensei mới là xinh nhất sensei của t....Ai mún bt thì tìm chabashira-sensei mặc đồ maid thì sẽ bt
Xem thêm
@Raynard: Ảnh nhìn xem Vợ tui xinh nhất
Xem thêm
@Raynard: Fan tự ship thì cái gọi là người yêu của thằng main, trà xanh cũng không tồn tại. Nhưng có vẻ rất nhiều bạn cay và rất cay thì phải, còn đòi hỏi phải có "đạo đức" nữa kìa.
Xem thêm
AUTHOR
@Ze0ro: Cái đấy thì tùy người, còn tôi thì nói cho vui thôi chứ từ đầu là biết thằng Ayanokouji nó không thích ai rồi. Nhưng đúng là thằng Ayanokouji nó đang hẹn hò với Kei mà, tự dưng Ichinose nhảy vô này nọ với thằng Ayanokouji thì bị gọi là trà xanh cũng đúng. Người ta đang hẹn họ với người khác mà tự dưng chen vô =))
Xem thêm
Vol 9 đọc cuốn phết:)Mặc dù mới chương 1
Xem thêm
@Raynard: Trà xanh là từ lóng ám chỉ người thứ ba chen vào giữa cặp đôi có mối quan hệ yêu đương. Anh đi chơi hẹn hò với người ta mà không xác lập chủ quyền "đây là bạn gái tôi" thì có nghĩa lý gì đâu.
Xem thêm
AUTHOR
@Ze0ro: Thằng Ayanokouji hẹn hò công khai với Kei đấy ông ơi, phơi ra cho bàn dân thiên hạ biết cả rồi, thế nên tôi mới bảo người ta gọi Ichinose là trà xanh không sai. Trong vol mới nhất thì chưa biết thằng ayanokouji nó chia tay với Kei chưa, nhưng trước mắt thì Ichinose chen vào ngay lúc người ta vẫn còn đang hẹn hò với nhau đấy =)))
Xem thêm
@Raynard: Công khai hẹn hò, thế đã công khai là người yêu chưa, có cử chỉ thân mật như kiểu đi đâu cũng nắm tay nhau hay kiss không. Nếu không có thì dưới góc độ của người ngoài, 2 đứa con gái tranh giành 1 thằng con trai thôi.
Xem thêm
AUTHOR
@Ze0ro: Chúng nó nắm tay, hôn hít, thậm chí là lên giường luôn rồi. Công khai là người yêu cho cả lớp và tất cả mọi người biết rồi, bởi vậy mới nói Ichinose trà xanh =)))
Xem thêm
TRANS
@Ze0ro: giả sử ông nói thật thì thằng main phải có động thái gì đó chứ, đây thanh niên còn mặt bơ cho ẻm tán tỉnh, cùng 1 giuộc cả =))
Xem thêm
@Raynard: Mé, thế sao lúc đầu ông lại nói "Ai chẳng biết thằng Ayanokouji có chẳng có tình cảm với gái nào hết." 😅
Xem thêm
AUTHOR
@Ze0ro: Thì thằng Ayanokouji nó có tình cảm vớ Kei đâu, nó hẹn hò với Kei để đọc cô ấy như một cuốn sách mang tên tình yêu mà. Giờ nó đọc xong rồi thì nó bỏ, chứ có yêu thương gì Kei đâu. Từ đầu thằng Ayanokouji nó còn chẳng xem Kei là người yêu, nó chỉ xem Kei là công cụ để lợi dụng với học về cảm xúc của con người thôi.
Xem thêm
@galaxy123: Dạng này kiểu như mấy thằng nhà giàu tán em này lên giường, rồi thả thính em khác, thịt xong, chán thì đá đi thôi.
Xem thêm
TRANS
@Raynard: mà tôi thấy lạ là thằng Aya nó được ca tụng là kiệt tác hoàn hảo của White Room nhưng cái cơ bản nhất là khả năng hòa nhập xã hội và biểu cảm mặt nó lại không làm được, chả hiểu bố nó mong nó làm chính trị gia kiểu gì khi mà mặt đơ như cái phản.
Xem thêm
AUTHOR
@galaxy123: Sạn đấy =))) Lão tác giả có nghĩ tới chuyện đấy đâu mà, cứ buff cho thằng Ayanokouji nó siêu bá, ngầu lòi, lạnh lùng là được rồi.
Xem thêm
Xem thêm 41 trả lời
Bây giờ romcom đúng là vua của mọi loại truyện. Muốn tìm bộ fantasy nào nó dài tì mà lục cả cái phần sắp xếp theo số từ được 2 bộ dài mà mình chưa đọc
Xem thêm
qua mảng manga thì nhiều vô số đấy. nhưng mấy bộ thật sự hay thì cx ko nhiều. bên eng thì LN fantasy được dịch rất nhiều (chắc mấy ông tây thích đọc fantasy hơn). nếu ông bt eng thì nên qua đó, tha hồ mà đọc
Xem thêm
Mình muốn tìm một truyện cách đây cũng khoảng 4 5 năm rồi nên mình không nhớ nổi tên 😅. Cốt truyện đoạn đầu như sau: main là một người ốm yếu bệnh tật (nam) và có khát khao sống mãnh liệt. Main rơi vào tay 1 lão necromancer (hoặc tương tự vậy) và bị biến thành undead (hình như đoạn này là main chết rồi??). Do ý chí mạnh nên vẫn giữ được ý thức và đánh giết dần theo sự bồi dưỡng của necromancer mà mạnh lên. Sau đó có 1 team bên nhà thờ hoặc thánh hiệp sĩ chi đó đuổi tới thảo phạt lão này và main thì tìm cách trốn thoát. Trong team đó có 1 thành viên nữ có chức vụ cao và khá mạnh nhưng mà hiền lành (thuộc tính thường thấy :v). À trước đó thì lúc main được lệnh vào thị trấn thì có đụng độ nv nữ này, sau đó giả làm người để kết bạn với cổ. Quay trở lại đoạn đánh necromancer thì ỗng thua nhưng mà lúc đánh xong main có ra nhặt vũ khí thì hồn ỗng hiện lại và tính cướp cơ thể main nhưng mà bị main nuốt ngược lại. Sáng hôm sau đám còn lại trong team nhà thờ quay lại thì thấy main, biết là undead và không muốn để nv nữ bị lừa nên không giết hẳn main mà chừa cái đầu để mặt trời đốt. Đoạn sau mình không nhớ lắm, hình như nv nữ tới cứu main do thấy còn ý thức con người nên dùng máu của mình và cam kết đi cùng giám sát main để cứu. Mình nhớ cái vũ khí main hay sài nó như cái đao cắt tiết bự á :v Mong bạn nào còn nhớ bộ này cho mình biết tên với nha 🤗
Xem thêm
ui đúng bộ này rồi, mình cảm ơn nhiều nha <333
Xem thêm
TRANS
CVTER
À húuuuuuuu
GI4hD0ybMAAUITY?format=jpg&name=large
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
Dafug 🧐
Xem thêm
Này vẫn là ấm dâu mà? Phải không..?
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
ở nhà nóng quá, ngựa ngựa lên trường ngồi cho mát
Lên trường xong mồ hôi vã như tắm :))
Xem thêm
giả làm sinh viên rồi vô mấy trường đại học, hưởng ké máy lạnh đi ông:))
Xem thêm
@Amukasa Sỉ: t là sinh viên đây nhưng trường không có máy lạnh :)))
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
AUTHOR
Thì ra đây là Yandere ở mẽo vào năm 1899 =))
image-22.png?ex=662b3a92&is=6618c592&hm=14e975b39457f3f3d66a9ca177f1b0763e35a5a4a215132db04e76f197b7187c&image-12.png?ex=662b3acf&is=6618c5cf&hm=0d6c3a5c9c83b9776721667fde04a6931ee98f3db4ed15f650bfb72965386003&image-19.png?ex=662b3aca&is=6618c5ca&hm=b5b6a166ca155e152e4501155eb259c8889b731dae10e4c0041fcfe444307e4a&image-17.png?ex=662b3ae0&is=6618c5e0&hm=bd52a8e6ab5e841ce292a518fa2862bc2a83451bde0faf42f91cce266825bc1d&
Xem thêm
TRANS
Thảm khốc quá bro, nhưng mà bà vợ là yan hay ả tình nhân là yan?
Xem thêm
AUTHOR
@Lune: Bà tinh nhân là Yan. Đại loại là bà tình nhân (Bà nằm ở cạnh cỗ xe ngựa) lúc nhận lá thư từ gã Claude thì phát điên, tìm đến nhà với con dao phay trong hình rồi xiên chết cả hai vợ chồng nhà Claude, bà vợ còn bị phanh cả thây ra (Tôi không chụp lên đây được). Bà tình nhân hối hận xong cũng cầm khẩu Revolver trong ảnh 3 bắn vào thái dương tự sát
Xem thêm
Xem thêm 5 trả lời
Bình luận đã bị xóa bởi Snow_ADVN9
dạo này thể loại yuri hay genben khá đc ae yêu thích. t ch thử đọc mấy thể loại đó (cảm thấy ko thích) ko bt ai giải thích vì sao nó nổi đc ko :))
Xem thêm

Tôi cĩng kbiet ông ạ:)) Mới đầu thì cũng thấy hơi không thích, nhưng rồi sau khi đọc thử một vài bộ genben thì bỗng có cái cảm giác gì đó kỳ lạ trỗi dậy trong tôi, thế là thành con nghiện luôn😬
Xem thêm
ADMIN
TRANS
CVTER
Hoàn toàn là sở thích.
Xem thêm
Kiếm truyện genben + yuri ae ơi😭Tìm lòi mắt ra mà k đc bộ nào hợp gu.
Xem thêm
TRANS
Nếu ông nhai được raw thì t có vài bộ cho og
Xem thêm
TRANS
Ông nói chung chung quá, ông đọc đc thể loại nào đã, có bộ nào làm ví dụ k ôg
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
TRANS
Ông nào biết truyện Tàu thể loại harem mà tuyến tình cảm phát triển hợp lý thay vì mất não và thậm chí "ép buộc" như "một số bộ nào đó" không? Tốt nhất là thể loại học đường, não main bình thường và càng ít mấy tình tiết kiểu như "vả mặt thiếu gia kiêu ngạo" thì càng tốt.
Xem thêm
ca này khó
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
https://metruyencv.com/truyen/ta-o-huyen-vu-tren-lung-xay-gia-vien
Bộ này ta đọc mấy trăm chương thấy cũng dx. Gái ngã từ từ. Về sau dài quá đu ko nổi :))
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Game âm nhạc :))
Screenshot-20240417-123203-The-Battle-Cats.jpg
Ngồi nghe nhạc chứ chơi gì tầm này :))
Xem thêm
TRANS
Adu người nuôi mèo 👀
Xem thêm
@Sivala: nuôi vợ chứ mèo nào <(")
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Cái lùm mía :)))
Truyện tung của vứt não nhưng đọc cuốn vl :)) đọc liền 3 ngày éo học được chữ gì cả :))))
Xem thêm
TRANS
Cho xin cái tên đi bro
Xem thêm
@Lune: ta không muốn trùng sinh đâu
Miệng chửi main nhưng tay vẫn lướt :))
Xem thêm
Xem thêm 5 trả lời
CHỦ THỚT
TRANS
GK9pAXZa8AAZfw8?format=jpg&
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
GK9pBF7bkAAZiV7?format=jpg
Xem thêm
Hồi xưa có bộ main biết được đứa con gái kia thích đứa con gái này nói chung là A thích B xong A phát hiện ra main biết chuyện nên đe doạ các kiểu hồi đó có mỗi 1 chương à h tìm mãi 0 ra ai biết tên giúp vớiii
Xem thêm
Nghe no hope vãi chưởng :)))
Xem thêm
TRANS
Các đại ca cho xin tip dịch lời thoại cho một nhân vật "nhí nhảnh" + "nói tiếng địa phương" với 👀💦
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
hể? thím cho thử câu xem nào. Mơ hồ quá
Xem thêm
TRANS
Ca này khó thật bởi mị cũng không biết phải diễn tả ra sao. Túm cái váy lại là tìm cách bẻ cái văn phong nghiêm túc của mình sao cho phù hợp với cách nói chuyện nhí nhảnh của nhân vật.
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
TRANS
Mình đang hứng thú với kinh thánh nên lên đây xin một số bộ liên quan, ai có con hàng nào không cho mình đọc với (kiểu như index ấy, chứ ko phải chỉ nhắc sơ qua)
Xem thêm
Nhục hình công chúa, Faraway Paladin (bộ này manga bắt kịp novel rồi)
Xem thêm
toaru index 💀
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời