BÌNH CHỌN TRUYỆN SÁNG TÁC 2.0 KỲ 8
Moderators

BÌNH CHỌN TRUYỆN SÁNG TÁC


Thực sự thì mục Sáng tác đã mở từ khá lâu rồi nhưng trong suốt thời gian vừa qua vẫn không có nhiều sự nổi bật. Vậy nên nhằm mục đích thúc đẩy mảng truyện Sáng tác của Hako đến với nhiều bạn đọc cũng như tạo ra sân chơi và sự cạnh tranh cho các tác giả, nay các thành viên của Ban quản trị quyết định đưa “Bình chọn ưu tiên mặt bằng” trở lại.

Rút kinh nghiệm từ những thiếu sót ở lần đầu tiên, “Bình chọn ưu tiên mặt bằng 2.0” sẽ có một số điểm khác biệt nhằm cải thiện chất lượng cho hoạt động này.

 

     1. Vậy mặt bằng ở đây là gì? 

- Đó chính là phần Sáng tác mới nhất.

- Một khi chiến thắng trong cuộc bình chọn, truyện sẽ luôn luôn xuất hiện tại Sáng tác mới nhất dù cho những truyện khác có cập nhật cũng không bị đẩy xuống.

     2. Những truyện nào có thể tham gia bình chọn?

- Trừ những truyện đang xuất hiện trên banner, tất cả đầu truyện sáng tác hiện có tại Hako đều có thể tham gia bình chọn miễn là đã qua vòng kiểm duyệt. Tuy nhiên, Ban quản trị sẽ chỉ chọn ra 5 đầu truyện nổi bật được tham gia bình chọn ở mỗi tháng.

- Ưu tiên những truyện có cập nhật trong tháng, có độ thu hút nhất định và phù hợp với độc giả Hako. Ngoài ra còn xét thêm một số tiêu chí như kĩ thuật viết, nội dung cốt truyện, tính nghệ thuật và nhân văn.

- Những truyện được lựa chọn sẽ dần được hiển thị tại các mục bình luận sau khi mở bình chọn. Mỗi mục bình luận sẽ bao gồm các phần:

   + Tên tác phẩm.
   + Tên tác giả.
   + Tên họa sĩ. (nếu có)
   + Tóm tắt hoặc một đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm.
   + Ảnh bìa, minh họa, banner. (nếu có)
   + Lời nhắn của tác giả.

- 5 truyện được lựa chọn ở tháng này sẽ không thể xuất hiện trên đề cử tháng sau. Sau tháng kế tiếp, mỗi truyện trong 5 truyện nói trên vẫn có khả năng được lựa chọn.

     3. Ai có thể tham gia bình chọn?

- Ngoại trừ Mod, Admin, tác giả của 5 truyện tại kỳ bình chọn thì mọi tài khoản đã đăng ký trên Hako ít nhất 15 ngày (trước khi mở đợt bình chọn mới) đều có thể tham gia bình chọn.

     4. Hình thức bình chọn như thế nào?

- Cá nhân người bình chọn sẽ trả lời bình luận dưới các mục bình luận với nội dung bình chọn cho truyện.

- Mỗi tài khoản được bình chọn tối đa hai lần cho hai mục bình luận khác nhau.

- Với các tác giả, trong thời gian diễn ra kỳ bình chọn, mỗi 1500 từ cập nhật sẽ tính tương đương 1 lượt vote.

- Ban tổ chức khuyến khích người bình chọn viết ra lý do kèm theo cho quyết định bình chọn của mình. Ngoài ra, người bình chọn có thể tạo lập các bài reviews, phân tích, đánh giá, nêu cảm nhận về truyện, chương truyện, bối cảnh, nhân vật hoặc một chi tiết nào đó trong truyện…

- Các bình luận hoặc bài viết phải đảm bảo tính văn minh, lịch sự và xây dựng. Không bôi nhọ, đả kích, xuyên tạc, kích động gây tranh cãi dưới mọi hình thức.

- Những độc giả khi bình chọn có kèm theo phần bình luận bày tỏ cảm nhận hoặc nêu lý do cho quyết định bình chọn của mình (trên 100 từ) sẽ được tính là 2 vote. 

- Những độc giả khi bình chọn có kèm theo một bài review (trên 500 từ) sẽ được tính là 3 vote, ngoài ra còn có cơ hội nhận được phần quà đến từ ban tổ chức. 

     5. Cơ cấu giải thưởng ra sao?

- Đối với những truyện tham gia bình chọn:
   + Truyện có lượt bình chọn cao nhất chắc chắn sẽ xuất hiện trên banner ở tháng tiếp theo và được đề cử trực tiếp cho giải thưởng OLN của năm.
   + Truyện xếp thứ hai trở về sau sẽ lần lượt chiếm mặt bằng trong 7 - 5 - 3 - 2 ngày sau đó.

- Đối với những độc giả tham gia bình chọn:

Những độc giả khi bình chọn có kèm theo bài review sẽ nhận được một vé tham gia vòng quay. Độc giả may mắn nhất sẽ được lựa chọn một trong số những phần quà sau:
   + 1 tháng Nitro.
   + 100.000 VND chuyển vào tài khoản hoặc thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 VND các loại.
   + 1 trong 3 cuốn Light Novel:

Hội chứng tuổi thanh xuân - Tập 9

Tanya chiến ký - Tập 4 

Phương Pháp "Đào Tạo" Nữ Chính Nhạt Nhòa - Tập 1

Trong vòng 5 ngày sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ liên hệ với người trúng giải để trao thưởng. Xin các bạn vui lòng chờ đợi.

     6. Một số lưu ý:

- Tác giả của truyện được lựa chọn sẽ nhận được thư từ Ban tổ chức trước kì bình chọn.

- Trong thời gian bình chọn, chỉ được bình luận dưới các mục bình luận. Lần đầu vi phạm cảnh cáo, lần tiếp theo sẽ khoá tài khoản.

- Truyện giành chiến thắng qua các kì bình chọn sẽ được ghi danh.

- Các vấn đề phát sinh sẽ được Ban quản trị toàn quyền xử lí.

- Tất cả các thắc mắc liên quan đến hoạt động bình chọn xin vui lòng liên hệ Mod: Thiên Ý

BẢNG VÀNG: 

Kỳ 1: (1/5/2022 - 25/5/2022)

KHÔNG CÓ TỪ TRẮC HỌC TẠI PHÒNG 306 - Tác giả: Mèo Cay

Kỳ 2: (5/6/2022 - 20/6/2022)

BAD HERO - Tác giả: Kismala

Kỳ 3: (5/7/2022 - 20/7/2022)

USELESS HERO FROM ANOTHER WORLD - Tác giả: Volatile

Kỳ 4: (11/8/2022 - 26/8/2022)

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU - Tác giả: Midou

Kỳ 5: (12/9/2022 - 27/9/2022)

RỒI TUYẾT SẼ TAN - Tác giả: Tsurumaki

Kỳ đặc biệt - DẤU ẤN NỔI BẬT (11/10/2022 - 27/10/2022)

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU - Tác giả: Midou 

Kỳ 6: (14/11/2022 - 28/11/2022) 

CHIA TAY MÀ KHÔNG KHÉO LÀ "MÉO" CÒN TƯƠNG LAI - Tác giả: Langsat

Kỳ 7: (18/12/2022 - 31/12/2022)

HUYỀN THOẠI CỔ NGỌC - Tác giả: Đại Dương

Kỳ 8: (20/3/2023 - 30/3/2023)

CON GAME R18 NÀY THẬT ĐIÊN RỒ!- Tác giả: Dahlias

Kỳ 9: (10/4/2023 - 20/4/2023)

 

1138 Bình luận

Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 8
DIPHYLLEIA GRAYI
- Tác giả: Sen Chăm Chỉ
- Họa sĩ: Đỗ Quỳnh, ft. Zen Ava
- Thể loại: Adventure - Fantasy - Slice of Life

Tóm tắt:
Câu chuyện về hành trình của Karren Alber- một bác sĩ thú y vừa ra trường. Một ngày nọ, nghe theo lời cô bạn thân của mình, cô đã mua về một con game MMORPG vừa ra mắt. Từ đây Karren bị cuốn vào cuộc chiến sinh tồn ở một thế giới xa lạ, rồi dần dần khám phá ra từng lớp bí mật ẩn giấu sau thế giới được gắn mác "game" này.
Đây có thật sự là một thế giới ảo không? Những NPC ấy không thể hồi sinh như những trò chơi bình thường sao? Liệu có hay không… họ thật sự “sống”?

image0.jpg?width=304&height=405

- Lời tác giả:
Xin chào, mình là Sen đây. Thú thật lúc nhận tin Diphylleia Grayi sẽ được đưa vào Bình chọn truyện sáng tác kỳ 8 thì mình đã rất bất ngờ. Tất nhiên mình cảm thấy vui khi truyện được tham gia bình chọn, nhưng cũng có lo lắng nữa. Sen mong đây sẽ là một cơ hội để truyện được mọi người chú ý, nhận được nhiều đánh giá và ngày một hoàn thiện hơn. Mình xin cảm ơn ạ.
Xem thêm
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Tinker
Xem thêm 6 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 8
CON GAME R18 NÀY THẬT ĐIÊN RỒ!
- Tác giả: Dahlias
- Họa sĩ: Zen Ava
- Thể loại: Action - Drama - Fantasy - Tragedy - Psychological - Mystery

Đoạn trích:
Một nghìn tám trăm phân cảnh suy đồi đạo đức, bảy mươi hai ending khác nhau nhưng đều kết thúc trong thú vui xác thịt. Đó chính là số phận đang chờ đợi phía trước của nữ chính. Việc phá đảo trò chơi mà vẫn còn trong sạch dường như là điều không thể. Hải tặc, quý tộc béo, xúc tu, thủy quái, động vật, thậm chí cả xác chết... Con mẹ nó! Nhân tính vặn vẹo cỡ nào mới có thể đẩy cô gái dễ thương này vào nghịch cảnh như thế chứ?
Hỏng rồi, hỏng từ nhà làm game tới người chơi. Nhất là những kẻ chơi bằng một tay, cố tình thua để thúc đẩy những sự kiện "trừng phạt". Họ vui vẻ lắm sao? Thỏa mãn lắm sao? Họ thở dốc khi thấy nữ chính bị hành hạ nhỉ? Họ hớn hở khi thấy nữ chính khóc lóc cầu xin sự giúp đỡ nhỉ? Nhân loại này tàn rồi…
Tôi bỗng cảm thấy những con quái vật trong trò chơi còn đẹp hơn đám người nhân tính vặn vẹo kia. Ít nhất chúng được lập trình như thế từ đầu chứ không phải lựa chọn sự sa đọa. Nếu như các người đã đen tối như vậy... Thì để tôi đến làm ánh sáng đi! Tôi sẽ chứng minh thế giới này còn tình người. Tôi sẽ lan tỏa năng lượng tích cực này đến muôn nơi.
Và thế là tôi ấn nút "đăng bài" không chút do dự. Một bài đăng trên hội nhóm game Horror of Tides đính kèm bức ảnh chụp lại thông số phá đảo game ở chế độ địa ngục. Nổi bật nhất ở bảng thông số đó là dòng chỉ số "suy sụp" bằng không, một con số không tròn trĩnh. Cùng với một dòng miêu tả viết đậm in hoa bên trên bài đăng.
"GỌI BỐ MÀY LÀ THẦN!!!"

image0.jpg?width=518&height=405

- Lời tác giả:
Cảm ơn các homie đã luôn ủng hộ R18 Insane trong suốt thời gian vừa qua, tác giả cũng rất lấy làm tiếc khi tốc độ ra chương đại giảm từ 2-3 ngày 1 chương xuống còn 1 tháng 1 chương. Nhưng rice shirt rice money cả mà, để viết truyện thì tôi phải ăn no đã chứ =((
Xem thêm
Xem thêm 88 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 8
MỘT THỜI TÓC MÂY
- Tác giả: Mèo Ngủ
- Thể loại: Slice of Life - Web Novel - Character Growth

Tóm tắt:
Tóm tắt phần một: Chuyện rùm beng ở xóm Lao Đao.
Xóm Lao Đao chỉ là một nơi bình thường vì một lẽ nào đấy lại rúng động lên bởi hằng ha sa số các chuyện kì lạ nối tiếp nhau. Và Mộng, một tâm hồn mơn mớn với khát khao và nỗi niềm cháy bỏng để làm nên một điều gì đấy đã hiến dâng thân mình để tìm ra chân tướng của những sự lạ kỳ kia. Sự về một nàng công chúa cuộn mình nơi lầu son khép kín, nàng mỹ nhân ngư ngờ nghệch không bao giờ cất tiếng hát hay chuyện về cô tiên mù lòa thơ thẩn đi tìm con vành khuyên đã xổ lồng của mình. Theo chân Mộng, vô vàn những chuyện ngộ đời cứ thế mà kéo đến.

Song, liệu sau tất cả những việc ấy, tâm hồn của Mộng có đổi thay hay không, Mộng có làm nên một điều gì đó chăng hay tất cả chỉ là ngọn lửa tàn dưới vầng thái dương rộng lớn? Kính mời các bạn đọc tìm hiểu.

Đoạn trích:
“Trong những giờ phút ấy, người ta vẫn sẽ bắt gặp cái nét lặng im ở thằng bé. Vẫn cái dáng lù khù, cái miệng câm như hến kia. Vẫn cái điệu đã đứng ở đâu là chôn chân luôn ở đấy như cục đất. Nhưng mà, không, nào có phải thế đâu? Người ta là thế, chẳng bao giờ họ nhìn vào những cái điều tươi đẹp nhất của một con người. Những vẻ xấu xí thường ngày của thằng bé đã vô hình trung trở thành một hình tượng mà người ta vẫn luôn nghĩ về nó, mặc cho nó có trở nên xinh đẹp biết bao nhiêu khi được ôm choàng trong vòng tay của Thủy và… đắm mình trong những nhịp hát ca vang của nàng tiên ấy.

Những khi đó, thằng bé là một chàng hoàng tử. Vâng, một chàng hoàng tử ếch sánh đôi vừa lứa bên nàng tiên cá với giọng hát si mê lạ thường kia. Một bức tranh cổ tích diệu kì của những ngày hè chói chang…”

image0.jpg?width=259&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
- Lời tác giả:
Câu chuyện này có thể nói là nhật kí của riêng mình. Ý tưởng xuất phát từ một hôm mình mất ngủ vì sắp sửa xa nhà. Thế là mình ngồi nghĩ, nhớ lại những chuyện từ bé đến lớn thuở lên ba, lên bốn cho đến hiện tại. Rồi thế là tự bản thân mình viết thành câu chuyện. Bản thân câu chuyện này sinh ra, để mình được dịp nhìn lại một chặng đường trong cuộc sống, qua đó nhìn nhận toàn vẹn hơn những góc khuất mà thời đó, một đứa trẻ chưa biết được. Và mình mong, qua bộ truyện này có thể khiến các bạn độc giả đọng lại được một cái điều gì đấy và thật tuyệt vời nếu các bạn có thể chia sẻ nó với mình. Vì thật sự quá trình viết truyện giúp mình phát triển bản thân rất nhiều, mình nhìn nhận lại nhiều vấn đề qua nhân vật Mộng - cũng là chính bản thân mình, một thằng bé ích kỷ và mau nước mắt.
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 8
QUỶ VƯƠNG LÀ THẦY GIÁO?
- Tác giả: Prianist
- Họa sĩ:
+ Ảnh bìa: Crepe
+ Edit: Zen Ava
+ Typo: Masaharu
+ Những thứ khác: AI
- Thể loại: Isekai - Fantasy - Drama - Adventure - Romance - Magic - Harem - Tragedy - Comedy

Tóm tắt:
Hiroe Tsujima, hai mươi bảy tuổi, là một thầy giáo ngoại ngữ nhưng cũng là một con nghiện của game và các loại truyện tranh, tiểu thuyết tuổi dậy thì. Anh là kẻ luôn toả ra bầu không khí chán đời và u ám. Vì lẽ đó, anh bị nhiều người, từ đồng nghiệp đến cả chính học sinh của mình, khinh rẻ, đem ra làm một trò đùa. Tuy vậy, anh lại có trình độ ngoại ngữ và khả năng giảng dạy vượt bậc cùng một tinh thần trách nhiệm lớn với học sinh của mình. Mọi thứ là cho đến khi anh bị chuyển sinh đi cùng với cả trường. Ở một thế giới mới, trong một thân xác lạ lẫm, anh sẽ quyết định làm gì?

image0.jpg?width=286&height=405 image0.jpg?width=270&height=405 image0.jpg?width=270&height=405 image0.jpg?width=270&height=405 image0.jpg?width=270&height=405 image0.jpg?width=270&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post

image0.jpg?width=270&height=405image0.jpg?width=270&height=405image0.jpg?width=270&height=405
image0.jpg?width=270&height=405 image0.jpg?width=270&height=405 image0.jpg?width=286&height=405

- Lời tác giả:
Chào mọi người! Mình là Pria đây. Nghĩ tới việc truyện chỉ mới nửa năm tuổi mà đã được cho lên vote làm mình khá bất ngờ (dù ờ, nếu so với mấy đối thủ thì chắc cũng tầm tiền bối hơn…). Vào vấn đề chính, có thể nói, QVLTG là tác phẩm đầu tay của và mất mình đâu đó 1-2 năm gì đó để học tập và không ngừng sửa chữa để nó từ một “mớ chữ” để mình “tự sướng” thành tác phẩm mà mình có thể chia sẻ như ngày hôm nay. Mình rất quý và tự hào về nó nhưng mình cũng thừa nhận là nó có rất nhiều khiếm khuyết, thiếu sót. Càng viết, càng tương tác với các bậc đàn anh, đàn chị trong mục sáng tác ở Hako thì mình càng tìm thấy được nhiều thứ có thể cải thiện hơn, rằng mình vẫn cần học hỏi thêm về nhiều kĩ thuật viết, sáng tạo hơn về ý tưởng để đưa đến các bạn đọc trải nghiệm tối ưu nhất. Nói là thế, mình vẫn toàn tâm mong rằng các bạn đọc mới biết đến QVLTG sẽ cho mình một cơ hội, để chúng mình có thể cùng dõi theo bước chân của tên nhân vật chính dù “góc cạnh”, những nhân vật khác dù có thể còn mờ nhạt và thiếu sót, nhưng đã được mình đổ vào rất nhiều tâm huyết vào. Về phần các bạn đọc đã và đang theo dõi, mình chỉ mong là các bạn có thể tiếp tục gắn bó càng lâu càng tốt. Mong rằng người đọc có hứng thú sẽ để lại cho mình một vote nhé (review nữa thì càng hay!). Thân!
Xem thêm
Xem thêm 12 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 8
KHÔNG YÊU CŨNG PHẢI YÊU
- Tác giả: Đăng Nhân
- Thể loại: Romance - Comedy - Slice of Life - Workplace - Character Growth - Slow Life

Tóm tắt:
Doãn Chí Kiên là một anh chàng không muốn yêu. Hai mươi tư tuổi đầu, khi mà bạn bè thì dần cưới hỏi và bụng to bụng bé, Kiên vẫn trung thành với sở thích ngồi nhà đọc truyện, chơi chứng khoán và ngắm poster của idol Misaki Kirisu. Không chấp nhận sự thật rằng bạn của mình là một thái giám thứ thiệt, tay bạn thân Hưng của anh ép anh đi một cuộc hẹn giấu mặt. Khi tới nơi, Kiên mới nhận ra rằng người ngồi hẹn với anh chính là người bạn cũ hồi cấp ba, Lê Phương Uyên!

Bị lôi ra ngoài xã hội, đối mặt với cuộc sống loài người, Kiên mới nhận ra rằng... có quá nhiều cô gái ở xung quanh mình. Dù anh làm mọi cách để bản thân không rơi vào mối quan hệ với ai khác, không sớm thì muộn Kiên cũng sẽ sa vào lưới tình. Không phải với Uyên thì còn với đầy những cô gái khác trong cuộc đời anh.

Nhưng người đó sẽ là ai? Bạn là người lựa chọn.

image0.jpg?width=253&height=405 image0.jpg?width=405&height=405

- Lời tác giả:
Vote hay không không quan trọng các ông bà ơi, quan trọng là LƯỢM CHO MAIN CỦA TÔI MỘT CÔ BỒ VỚI. Nó sống lâu quá mà không có người yêu rồi, thật không thể chấp nhận được.
Xem thêm
Xem thêm 5 trả lời
User's avatar
Thiên Ý
Chủ post
Bình luận đã bị xóa bởi Thiên Ý
User's avatar
Thiên Ý
Chủ post
Bình luận đã bị xóa bởi Thiên Ý
User's avatar
Thiên Ý
Chủ post
Bình luận đã bị xóa bởi Thiên Ý
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 7
HUYỀN THOẠI CỔ NGỌC
- Tác giả: oceannguyen
- Họa sĩ: oceannguyen
- Thể loại: Fantasy - Military - Tragedy - Adult
Tóm tắt:
Thăng trầm của Đế Quốc Dymend gắn liền với những biến cố trong cuộc đời Đệ nhất Phu nhân Charlotte Alden. Để báo thù cho gia đình mình và phục sinh những người thân yêu đã mất, cô chấp nhận bước chân vào con đường đẫm máu và đen tối nhằm truy tìm bốn viên Cổ Ngọc mà kéo theo đó là biết bao biến động ở cả bốn lục địa với hàng chục gia tộc, vương quốc, đế quốc tham gia xâu xé lẫn nhau. Vì ngăn chặn kế hoạch của Charlotte mà cậu pháp sư thực tập Orvar Icenstaff, tứ hoàng tử Long Cao Tuấn của Thần Hoả Quốc, nhà khoa học John Montgomery, và nữ huyết chuỷ Titula phải liên kết lại với nhau, cùng vượt qua những mâu thuẫn lợi ích cá nhân và dân tộc, cũng như định kiến và bóng ma quá khứ của chính mình. Tương lai của thế giới Hetra rồi sẽ ra sao? Ai sẽ là người chiến thắng và sống sót trong cuộc đua truy tìm ngọc thần?
1DyrkucA6VeoiC3Vw5MqUXQiFtwu0Yt6O=k
1NXKJpZ3NN2L5WeT0abTYnKG8rixbO9pA=k


Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
1HmSl1HpN4s64_TXkju0VekEpb5Rrfney=k


17u3MavVq8Srfvg7b4t6b-SodzDVqn2PU=k


1FN7dVZcjxYS7erx9PtYQEpm_dymMXCCW=k
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Lời tác giả:
Tại sao lại bầu chọn cho Đại Dương và Cổ Ngọc? Đơn giản vì 3 lý do: “Uy tín với độc giả— Chất lượng với từng chương — Trung thành với tác phẩm”
Xem thêm
Xem thêm 19 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 7
ANH TRAI NHÂN VẬT CHÍNH
- Tác giả: TSX
- Họa sĩ: Chiếu / Meirin / Phương Uyên
- Thể loại: Isekai - Fantasy - Shounen - Magic - Historical
Đoạn trích:
"Anh... là cái quái gì vậy?" Saul chau mày hỏi.
Là anh trai nhân vật chính và đứa em gái tạo ra thế giới này chăng? Khan nghiêng đầu tự hỏi. Nhưng đây không phải là câu trả lời nên nói ra.
1jeLhpsUX6AMgLrC4MYoz6JsYAVnN5JfP=k
11K-qCz7o7AgZNqCCetwaDM_1YEqL8QXn=k
1y4r_hIwgm0MCrQaHUZcchGtp4DgU30gX=k
Lời tác giả:
Mình khá bất ngờ vì Anh trai được đưa vào Bình chọn truyện sáng tác kỳ 7 lần này, mong rằng mọi người yêu thích Anh trai sẽ ủng hộ cho bộ truyện. Anh trai đi được đến chặng đường này cũng nhờ vào mọi người. Mình xin cảm ơn ạ!
Xem thêm
Xem thêm 19 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 7
TẠO TÁC THẦN LINH
- Tác giả: White_cattt
- Họa sĩ: Dzung Trần
- Thể loại: Tragedy - Isekai - Adventure - School Life - Shounen
Tóm tắt:
Hoàng hôn của vũ trụ đang dần ghé thăm.
Mọi thứ dần chìm vào hỗn loạn.
Và đó là lúc xung đột nổ ra. Giữa những người tự do và kẻ bị cầm tù, giữa người giữ khóa và kẻ phá xiềng, giữa người lừa dối và kẻ nói thật, giữa người tin tưởng và kẻ nghi ngờ.
Chẳng còn đúng hay sai nữa, khi vũ trụ vật chất và tâm trí con người dần quyện vào hỗn độn.
Và cũng là lúc tân Thần Vương ra đời.
Một kẻ đã sống tới hai kiếp người dài đằng đẵng, chẳng còn chút kí ức nào ngoài bộ kĩ năng ám sát siêu việt và những hiểu biết toàn diện về bao nhiêu nền văn minh kì lạ. Một kẻ cố gắng tìm lại bản thân, không manh mối, không gợi ý, tìm lại những bóng ma của kiếp trước trong mơ hồ.
Câu chuyện bắt đầu vào ngày kẻ ấy tìm thấy một cuốn sách ma pháp dưới sàn nhà mình - cái ngày một thế giới hỗn loạn đầy màu nhiệm và hiểm nguy lần nữa mở ra cho hắn.
Sẽ có nước mắt và nụ cười. Sẽ có máu và sắt thép. Sẽ có phép thuật và khói súng. Sẽ có hi sinh, và sẽ có sự cứu rỗi.
Và mọi thứ bắt đầu.
image0.jpg?width=272&height=405
image0.jpg?width=365&height=405 image0.jpg?width=647&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Đoạn trích:
Chỉ vì Quyền Năng của cô là “Bảo Vệ” không có nghĩa là cô không thể dùng nó để tấn công. Những vật thể được tạo ra từ Năng Lượng của cô cứng hơn bất cứ thứ kim loại thường thấy nào. Bằng sức mạnh thuần túy – và sức mạnh ma pháp mà bất cứ vật thể nào được tạo nên với Năng Lượng đều có – nó sẽ đục thủng mọi lớp phòng thủ và phá vỡ mọi thứ vũ khí dám đương đầu.

“Sfero, malzomi.”

Cái xác khô kia chẳng suy nghĩ hay cảnh giác gì, tiếp tục sấn tới. Chớp mắt, ánh sáng vàng lóe lên và một quả cầu khiên như khi nãy được dựng lên – nhưng nhỏ hơn nhiều, giam cầm hắn. Hắn chưa kịp phản ứng, lồng kính đã thu lại còn nhỏ xíu – chỉ kịp tan thành khói – rồi bị Lean giã bằng cây búa khổng lồ kia, với điểm tựa là một mặt phẳng ảo khác.

Đúng, Lean cũng chẳng lạ gì với nơi này.

Làn khói bật ra sau khi bị giã một cú trời giáng. Những mảnh vỡ của khiên bắn ra tứ phía rồi tan biến trong nửa giây. Làn khói lập tức lùi lại – lần đầu tiên trong trận đấu này – và tên thần chết hiện thân. Vài mảnh trên cơ thể hắn vẫn mắc kẹt ở dạng khói. Hắn nghiến răng nhìn Lean. Đòn vừa rồi đã gây ra cho hắn không ít sát thương.

Lean thở dài ngán ngẩm. Đám thần chết, tên nào cũng khó xơi. Chúng lì đòn một cách không cần thiết.

Tên thần chết một lần nữa hoá thành làn khói. Lean lặp lại trò vừa rồi trên diện rộng – sau một câu chú của cô, vô số quả cầu ánh sáng thình lình hiện ra, tại vô số vị trí ngẫu nhiên trong bán kính hai trăm mét xung quanh cô. Chúng hiện ra rồi co lại bằng kích thước của một viên bi ve. Nhưng có vẻ trò này không hiệu quả lắm: Làn khói bắt đầu di chuyển một cách khó đoán, chẳng theo một quy luật nào.

Nhưng rồi, không may – hoặc là may mắn cho Lean – tên thần chết bị bẫy vào một quả cầu khác khi hắn tiến lại quá gần cô. Chẳng chần chừ lấy một giây, cô nhảy tới gần, đập mạnh cây búa khổng lồ, nghiền nát quả cầu khiên nhỏ kia. Hắn bị đánh bật ra, cơ thể bốc khói ngùn ngụt. Lean tạo thêm một quả cầu nữa, nhưng lần này hắn đã kịp xẻ đôi ánh sáng ấy trước khi nó hình thành.

Lần này thì nguyên một cánh tay của cái xác khô kia đã kẹt trong dạng khói. Hắn nhảy lùi lại vài bước. Hắn đã nhận ra việc tiếp cận Lean nguy hiểm tới mức nào.
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Thay vì cố lao đến như trước, hắn đứng yên một chỗ, rùng mình, thải ra không gian một làn khói mỏng. Chúng tụ lại trên đầu lưỡi hái của hắn. Khi hắn vung cây lưỡi hái kia về phía Lean, chúng bay đi, tụ lại thành những mảnh khói nhỏ - nhưng sắc bén, và cực kì nhanh.

Lean vung búa, đánh chặn chúng. Chúng nổ tung. Lực từ vụ va chạm dữ dội truyền tới cánh tay cô. Có cảm tưởng như vài cân C4 vừa nổ tung trước vũ khí của cô vậy.

Vậy là hắn đã bắt đầu chơi thật.

Ở bên này, tim Nick đập thình thịch. Nó chợt cảm thấy bất an.

Từ vụ nổ, những mảnh khói vụn văng đi tứ phía, nằm lại trên bóng tối, tạo nên những đụn khói nhỏ vây quanh Lean. Hắn tiếp tục ném ra những mảnh khói như vậy. Những tiếng nổ liên tiếp vang lên, vang vọng trong vực thẳm hư vô này.

Khi Lean vẫn đang bận rộn với những mảnh khói và những đụn khói xung quanh cô đã nhiều tới mức vô số kể, tên thần chết lại biến thành làn khói, tự tách bản thân ra thành nhiều mảnh, hoà vào những đụn khói kia. Lúc quay lại, hắn đã biến mất từ lúc nào.

Đột ngột, hắn hiện lên sau lưng cô, bọc lưỡi hái trong làn khói lục độc hại, chém một đường dài vào lớp giáp chưa hình thành hết. Đòn đánh quá bất ngờ - đến Nick cũng giật mình. Lean vung cây búa về sau, nhưng nó chỉ vụt qua một đụn khói nhỏ.

Lưng cô bật máu. Đòn đánh kia để lại một vết cắt dài.
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 7
NHỎ LỚP TRƯỞNG PHIỀN PHỨC LÚC NÀO CŨNG BÁM LẤY TÔI
- Tác giả: Crepe, Fan Love
- Họa sĩ:
+Bìa: Crepe Ft. Zenava, Masaharu, Nekojishi (ねこじし)
+Minh họa: Crepe
- Thể loại: Comedy - Drama - Romance - School Life - Psychological - Slice of Life
Tóm tắt:
Trần Chí Long luôn cố gắng tách biệt với tập thể cũng như chẳng buồn quan tâm đến bất cứ chuyện gì xảy ra trong lớp. Cậu chỉ muốn một cuộc sống học đường an nhàn cho đến khi tốt nghiệp.
Ờ thì đó, mấy người cứ mặc kệ tôi đi!
Tuy nhiên vào một hôm, khi lại chuẩn bị xách cặp ra về, Long bất ngờ bị thầy chủ nhiệm gọi vào đội tuyển học sinh giỏi của trường. Kể từ đó, hàng loạt chuyện không ngờ cứ liên tục ập đến làm đảo lộn mọi thứ. Và cứ như thế, Long một lần nữa phải đối diện với quá khứ mà cậu đã muốn quên lãng từ lâu. Nhưng...
“Sao mày lúc nào cũng quá đáng với tao vậy hả?”
“Đó là mày bảo thế. Với cả tao chỉ thế này với mỗi mày thôi mà.”
Thế là câu chuyện tình đầy cảm xúc giữa nhỏ lớp trưởng đáng yêu và Long bắt đầu. Nhưng mà, phiền phức quá!
s10488-b6b09d19-8d05-4636-be31-3b08498bbe49.jpg
b15652-799a5868-49ce-4ebc-b246-13a8da46b1a3.jpg
b18105-b341371a-3f88-4997-ba65-30847d191a1c.jpg

Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Lời tác giả:
- Fan Love: Lúc được mời tham gia sự kiện này mình có hơi bị bất ngờ. Truyện đang trong một trạng thái khá là dang dở khi bọn mình đang remake lại tập 1 cũng như định hình lại thể loại, và tiến độ thì không được khả quan lắm. Tuy nhiên, bản tập 1 đang có full hiện tại cũng có những ưu điểm rất riêng. Các bạn có thể tìm thấy nhiều nét rất Việt Nam trong tác phẩm bên cạnh việc đồng hành với một nhân vật chính u ám nhưng có aura hút gái (ya). Mong các bạn ủng hộ và để lại chút nhận xét để bọn mình có thể hoàn thiện tác phẩm hơn nữa.
- Crepe: gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life gacha ruined my life
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 7
YUNA Ở THÀNH PHỐ SÓNG NGẦM
- Tác giả: fudokazuma
- Editor: Mì Chính
- Họa sĩ: Cá nóc bất khuất
- Thể loại: Mystery - Supernatural - Action - Comedy
Đoạn trích:
“Cô gái ấy vốn đã tận số rồi.” Yuna tóm lấy hai gò má của Victor mà nhào nắn. “Anh đã làm hết sức có thể để cứu lấy cô ấy rồi mà phải không? Với lại, cô ta cũng đã chấp nhận cái chết của mình rồi, anh cũng biết rõ điều đó mà.”

Cô gái nhỏ chuyển sang nghịch mái tóc xoăn của Victor.

“Yuna không thích mấy kẻ chỉ biết hối hận đâu đấy, trông họ vô vọng lắm, chứng kiến mấy kẻ như vậy chẳng hay ho gì.” Nói rồi, Yuna quay đầu Victor lại sát mặt cô ấy. Mắt đối mắt. Giác mạc hai bên tưởng chừng như chạm vào nhau. Con ngươi của Yuna to tròn co thắt liên tục như một thứ chất vô định hình.

Cô mỉm cười.

Một nụ cười thật rộng.

“Anh không định để Yuna chứng kiến một cái chết thảm hại như vậy đúng không nè? Yuna ngoan lắm đó nên đừng làm vậy nhé. Không phải lỗi của anh đâu, tất cả là do một tên ngu ngốc nào đó không chịu chết mà thôi. Anh đâu có muốn cái xe buýt đó lật vậy đâu đúng không nè.”

Victor vẫn lặng thinh lật từng trang tài liệu.

“Ấy chết.” Yuna bỗng buông tay khỏi người Victor rồi chắp tay sau lưng nhún nhảy từng bước về ghế dài đối diện. “Vừa bảo anh nói một mình mà giờ tôi lại trở thành kẻ nói nhiều rồi. Anh hai hư quá, dám lây tật xấu cho Yuna rồi.”

Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
image0.jpg?width=286&height=405image0.jpg?width=286&height=405 image0.jpg?width=286&height=405 image0.jpg?width=268&height=405image0.jpg?width=319&height=405
Lời tác giả:
Nếu ai từng quan tâm đến OLN khoảng từ 3 năm trước có thể đã biết cái tên Yuna này đã bị xóa tận hai lần.

Một lần do thiếu kĩ năng, nội dung nhàm chán.
Một lần trở lại dù đã tạm đảm bảo kĩ thuật và nội dung thì bị xóa vì ngâm giấm quá lâu.

Và lần này Yuna đã trở lại và lợi hại hơn xưa. (Dù nếu ai từng đọc hai phiên bản đầu tiên thì sẽ nhận ra đây là bình mới rượu mới, chỉ có mỗi nhãn hiệu là cũ). Tôi đã chú ý xây dựng thế giới lẫn nhân vật rõ ràng hơn trước và dù có khung sườn rõ ràng thì mọi thứ với tôi thật sự vẫn khá loạn. Tất cả những gì tôi đã làm có lẽ chỉ là tạo ra một mớ nhân vật dị dị rồi nhồi họ vào một cái thành phố để xem họ sẽ tương tác với nhau thế nào. Tôi không dám khẳng định sẽ đem đến một câu chuyện siêu hay tràn đầy cảm xúc với cách kể cực kỳ thông minh nhưng chắc chắn mọi người sẽ có chút thời gian vui vẻ với Yuna.

Vol 1 dù đã hoàn thành nhưng nhịp độ có vẻ vẫn tương đối chậm để tạo sự hứng thú. Vì vậy sang vol 2 tôi sẽ cố để đưa mọi thứ đi dồn dập hơn.

Hy vọng sẽ nhận được những lời yêu ghét về câu chuyện và những nhân vật bên trong nó.

Hiện tại, thật khó để tôi đảm bảo tiến độ đều đặn, haizz~

Có thể là do mình giờ chủ yếu toàn học, thi và chơi gunpla, heh. Có lẽ nếu xong được bộ này tôi sẽ chuyển sang viết mecha, hi vọng là được.
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
UNDO
- Tác giả: Tí La
- Thể loại: Fantasy - Magic - Sci-fi
Tóm tắt:
Ví dụ và chỉ ví dụ thôi, nếu nhà trên thế giới không còn đủ, đất trên thế giới đã chật kín người, chúng ta có thể làm gì? UNDO là một giả tưởng cho tình huống như vậy, về việc nếu có một cơ sở chọn cách chuyển người xuống sống dưới đại dương thì chuyện gì sẽ xảy ra. Sẽ có Dũng - một cậu thanh niên tàn tật muốn cống hiến cho kỷ nguyên tiếp theo của nhân loại, Linh - một người truyền cảm hứng đầy tài năng tham gia vào đợt thử nghiệm và cuối cùng là Phúc - trưởng dự án UNDO. Câu chuyện của ba anh chị em sẽ nằm riêng trong ba tập truyện với ba bối cảnh khác nhau, ba thể loại khác nhau.

"Ai ban đầu cũng tự do, nhưng theo thời gian, trách nhiệm dần đặt lên vai họ."

Đoạn trích:
“Tôi sẽ không chết đâu, nếu tôi rời khỏi thế giới này thì chẳng qua chỉ là Đấng Tối Cao muốn nghe tiếng đàn và Ngài chọn tôi làm người biểu diễn thôi. Các cậu cũng vậy. Nhưng tôi không muốn phục vụ Đấng Tối Cao, tôi không muốn rời xa các cậu và cũng không muốn các cậu rời xa tôi. Tôi hành động theo những gì trái tim tôi nói, những gì cơ thể tôi đòi hỏi và lý tưởng tôi yêu cầu.

Sự nghiêm túc chỉ xuất hiện khi tôi cảm thấy mình cần phải bảo vệ thứ gì đó và tôi không thể ép nó luôn tồn tại. Đó là cốt lõi của tôi và cũng là của Gánh Xiếc.

Gánh Xiếc đi đâu ư?

Ai mà biết cơ chứ?

Đông Tây Nam Bắc, núi cao, đồng rộng, dù nơi nhộn nhịp dẫu chốn đơn sơ, những kẻ luôn tùy hứng lấy bốn biển làm nhà thì việc gì phải dùng đến não!”

image0.jpg?width=297&height=405 image0.jpg?width=405&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
- Lời tác giả: UNDO là một thứ mà tôi biết nó chưa thực sự tốt, nghiêm túc là thế, và nghiêm túc hơn nữa thì nó “hơi” lộn xộn. Nó có đấm nhau, bắn nhau, niệm phép, hecker các kiểu, sắp xếp kết quả trước rồi nguyên nhân sau,... nói chung là nó có nhiều thứ trẻ trâu tôi thích, và điều đó thì không tốt cho UNDO lắm, nhưng tôi vui vì đã được viết đúng với cách nghĩ của mình. Có thể bạn sẽ muốn đắm mình vào thế giới đại dương ảo hóa này và bỏ hết tất cả những lẽ thông thường mà mình biết, có thể là vậy…
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
SOUL DRIVER - ỨNG DỤNG TRIỆU HỒI QUÁI THÚ
- Tác giả: Diệu Hoa
- Editor: 紫 凛 (Phương Linh)
- Họa sĩ: PhongAn
- Thể loại: Fantasy - Game - Romance - Slice of Life - Science Fiction - Slice of Life
Tóm tắt:
“Trần Lan Chi, có thật là nếu tôi lôi được em trai chị ra đường để kết bạn, chị sẽ đồng ý hẹn hò với tôi không?”

Từ một lời thỏa thuận đầy ngu ngơ, Trần Khải, chàng hoàng tử lạnh lùng mà cô độc của lớp 10a, bị chị cậu bán đứng cho một tên đầu bông nghiện thẻ bài quái thú.

Nhưng nhờ cuộc trao đổi đó, một con người khép kín như cậu dần học cách bước ra khỏi vùng an toàn, khỏi nỗi đau quá khứ… để học cách tận hưởng cuộc đời cấp ba, và trải nghiệm nhiều điều mới…
s12017-5133effe-f8aa-4e4a-a2b1-2b25ba4d47a7.jpg
- Lời tác giả: Soul Driver không phải là truyện về thẻ bài, mà là truyện học đường lấy bối cảnh thế giới bài ma thuật! Mình thích những thành phố tương lai, mình thích những con quái vật được thiết kế rất chi tiết trong những bộ manga về đấu bài… thế nhưng, mình không muốn kể một câu chuyện về những thanh niên dùng bài ma thuật để chiến đấu vì thế giới, mình muốn kể một câu chuyện, về cuộc sống đời tư của các cô cậu học trò tham gia bộ môn ấy.

Cảm ơn Mèo Cay đã giới thiệu mình đến Hako, cảm ơn Dahlias vì đã không bỏ lỡ chương truyện nào của chị, cảm ơn Phương Linh, vì đã không từ bỏ ước mơ từ lúc hai chúng ta còn là những cô bé! Hy vọng Soul Driver có thể gây ấn tượng với bạn đọc nào đó vào một buổi chiều mưa êm đềm… như các tác phẩm đã truyền cảm hứng cho mình và Linh, khi bọn mình vẫn ngồi trên ghế nhà trường…
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời