BÌNH CHỌN TRUYỆN SÁNG TÁC 2.0 KỲ 5 - ÁNH TRĂNG
Moderators

BÌNH CHỌN TRUYỆN SÁNG TÁC


Thực sự thì mục Sáng tác đã mở từ khá lâu rồi nhưng trong suốt thời gian vừa qua vẫn không có nhiều sự nổi bật. Vậy nên nhằm mục đích thúc đẩy mảng truyện Sáng tác của Hako đến với nhiều bạn đọc cũng như tạo ra sân chơi và sự cạnh tranh cho các tác giả, nay các thành viên của Ban quản trị quyết định đưa “Bình chọn ưu tiên mặt bằng” trở lại.

Rút kinh nghiệm từ những thiếu sót ở lần đầu tiên, “Bình chọn ưu tiên mặt bằng 2.0” sẽ có một số điểm khác biệt nhằm cải thiện chất lượng cho hoạt động này.

 

     1. Vậy mặt bằng ở đây là gì? 

- Đó chính là phần Sáng tác mới nhất.

- Một khi chiến thắng trong cuộc bình chọn, truyện sẽ luôn luôn xuất hiện tại Sáng tác mới nhất dù cho những truyện khác có cập nhật cũng không bị đẩy xuống.

     2. Những truyện nào có thể tham gia bình chọn?

- Trừ những truyện đang xuất hiện trên banner, tất cả đầu truyện sáng tác hiện có tại Hako đều có thể tham gia bình chọn miễn là đã qua vòng kiểm duyệt. Tuy nhiên, Ban quản trị sẽ chỉ chọn ra 5 đầu truyện nổi bật được tham gia bình chọn ở mỗi tháng.

- Ưu tiên những truyện có cập nhật trong tháng, có độ thu hút nhất định và phù hợp với độc giả Hako. Ngoài ra còn xét thêm một số tiêu chí như kĩ thuật viết, nội dung cốt truyện, tính nghệ thuật và nhân văn.

- Những truyện được lựa chọn sẽ dần được hiển thị tại các mục bình luận sau khi mở bình chọn. Mỗi mục bình luận sẽ bao gồm các phần:

   + Tên tác phẩm.
   + Tên tác giả.
   + Tên họa sĩ. (nếu có)
   + Tóm tắt hoặc một đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm.
   + Ảnh bìa, minh họa, banner. (nếu có)
   + Lời nhắn của tác giả.

- 5 truyện được lựa chọn ở tháng này sẽ không thể xuất hiện trên đề cử tháng sau. Sau tháng kế tiếp, mỗi truyện trong 5 truyện nói trên vẫn có khả năng được lựa chọn.

     3. Ai có thể tham gia bình chọn?

- Ngoại trừ Mod, Admin thì mọi tài khoản đã đăng ký trên Hako ít nhất 15 ngày (trước khi mở đợt bình chọn mới) đều có thể tham gia bình chọn.

     4. Hình thức bình chọn như thế nào?

- Cá nhân người bình chọn sẽ trả lời bình luận dưới các mục bình luận với nội dung bình chọn cho truyện.

- Mỗi tài khoản được bình chọn tối đa hai lần cho hai mục bình luận khác nhau.

- Với các tác giả, trong tháng diễn ra kỳ bình chọn, mỗi 2.000 từ cập nhật sẽ tính tương đương 1 lượt vote.

- Ban tổ chức khuyến khích người bình chọn viết ra lý do kèm theo cho quyết định bình chọn của mình. Ngoài ra, người bình chọn có thể tạo lập các bài reviews, phân tích, đánh giá, nêu cảm nhận về truyện, chương truyện, bối cảnh, nhân vật hoặc một chi tiết nào đó trong truyện…

- Các bình luận hoặc bài viết phải đảm bảo tính văn minh, lịch sự và xây dựng. Không bôi nhọ, đả kích, xuyên tạc, kích động gây tranh cãi dưới mọi hình thức.

- Những độc giả có phần bình luận nêu lý do (trên 100 từ) có thể nhận được phần quà đến từ ban tổ chức. 

- Đặc biệt mới: Những độc giả bình chọn có viết ra lý do kèm theo quyết định bình chọn (trên 100 từ) hoặc có kèm theo một bài review sẽ được tính là 2 VOTE thay vì chỉ 1.

     5. Cơ cấu giải thưởng ra sao?

- Đối với những truyện tham gia bình chọn:
   + Truyện có lượt bình chọn cao nhất chắc chắn sẽ xuất hiện trên banner ở tháng tiếp theo và được đề cử trực tiếp cho giải thưởng OLN của năm.
   + Truyện xếp thứ hai trở về sau sẽ lần lượt chiếm mặt bằng trong 7 - 5 - 3 - 3 ngày sau đó.

- Đối với những độc giả tham gia bình chọn:

Những độc giả có phần nêu lý do kèm theo (trên 100 từ) sẽ nhận được một vé tham gia vòng quay. Độc giả may mắn nhất sẽ được lựa chọn một trong số những phần quà sau:
   + 1 tháng Nitro.
   + 100.000 VND chuyển vào tài khoản hoặc thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 VND các loại.
   + 1 cuốn Light Novel: 86 - Eighty Six - Ep.6

hoặc Tiệm Sách Cũ Biblia - Ngoại Truyện II - Tobirako Và Thời Gian Bỏ Ngỏ

Trong vòng 5 ngày sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ liên hệ với người trúng giải để trao thưởng. Xin các bạn vui lòng chờ đợi.

     6. Một số lưu ý:

- Tác giả của truyện được lựa chọn sẽ nhận được thư từ Ban tổ chức trước kì bình chọn.

- Trong thời gian bình chọn, chỉ được bình luận dưới các mục bình luận. Lần đầu vi phạm cảnh cáo, lần tiếp theo sẽ khoá tài khoản.

- Truyện giành chiến thắng qua các kì bình chọn sẽ được ghi danh.

- Các vấn đề phát sinh sẽ được Ban quản trị toàn quyền xử lí.

- Tất cả các thắc mắc liên quan đến hoạt động bình chọn xin vui lòng liên hệ Mod: Thiên Ý

BẢNG VÀNG: 

Kỳ 1: (1/5/2022 - 25/5/2022)

KHÔNG CÓ TỪ TRẮC HỌC TẠI PHÒNG 306 - Tác giả: Mèo Cay

Kỳ 2: (5/6/2022 - 20/6/2022)

BAD HERO - Tác giả: Kismala

Kỳ 3: (5/7/2022 - 20/7/2022)

USELESS HERO FROM ANOTHER WORLD - Tác giả: Volatile

Kỳ 4: (11/8/2022 - 26/8/2022)

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU - Tác giả: Midou

Kỳ 5: (12/9/2022 - 27/9/2022)

795 Bình luận

Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Rồi Tuyết Sẽ Tan
Tác giả: Tsurumaki
Họa sĩ: Miao Ema.
Thể loại: Drama - Romance - School Life - Comedy
Tóm tắt:
Mang theo trái tim bị tổn thương hồi cao trung đến giảng đường đại học, Yuzuriha Haruto đã tự biến nó trở thành động lực để bắt đầu đối mặt với số mệnh bản thân.
Ở môi trường mới, nơi cậu gặp gỡ được nhiều người bạn khác nhau, liệu rằng họ có thể giúp cậu xoa dịu đi nỗi đau năm xưa hay không?
Phần hình ảnh:
Vol_1_-_Sakura_-_co_tua.png
Vol_1_pic_2_-_Sakura_Haruto.png
Vol_1_pic_3_-_Sakura_Haruto.png
Lời tác giả:
Lần trước mình đã được đưa lên mục bình chọn nhưng kết quả lại không như mong muốn. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ mình lần này nữa ạ. Nếu như chiến thắng đợt bình chọn này thì mình sẽ đặt một minh họa cho một nhân vật mới (dù đã từng xuất hiện trong truyện) từ Miao ạ. Bật mí luôn là có một artist mới debut sắp tham gia vẽ minh họa cho truyện bên cạnh Miao nữa nè.
Xem thêm
Xem thêm 30 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Chờ Đợi Ánh Sáng
Tác giả: Masaharu
Họa sĩ: Masaharu, Eirg, Lém, Sa Lát, Maika...
Thể loại: Romance - Music - Shoujo - Slice of Life - Drama - Comedy - Web Novel - Character Growth - Female Protagonist
Tóm tắt:
"Cho dù sau này chúng ta có trở thành ai đi chăng nữa, nhất định vẫn phải giữ lấy đam mê, nhất định phải đứng cùng nhau trên một sân khấu đầy ánh sáng!"
"NHẤT TRÍ!"
Trước biển mẹ bao la, một lời thề chớm nở đã mở nguồn cho câu chuyện cổ tích về âm nhạc và tình yêu của ba đứa trẻ: Aoi, Aoki và Kenosenger.
"Giới giải trí quả thật là một nơi khó sống."
Bi kịch kéo đến buộc Aoi rời xa nơi đô thị thân thuộc và quên đi tất cả những chuyện xảy ra trong quá khứ, không ngoại lệ lời hứa năm đó.
Mười năm sau, cô gái quay về trong thân phận và cái tên mới, quyết tâm trở thành một thần tượng thực thụ. Đó cũng là lúc cô bắt đầu tìm lại những uẩn khúc năm xưa và gặp gỡ những người bạn mới, theo dõi hành trình chinh phục ước mơ âm nhạc cũng như những biến cố gay go trong sự nghiệp lẫn đời tư của họ.
Phần hình ảnh:
unknown.png
unknown.png
unknown.png
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Lời tác giả:
“Chờ Đợi Ánh Sáng” là một project idol mà mình đã tâm huyết tạo nên từ rất lâu để thỏa đam mê viết nhạc, viết lách và thiết kế. Nội dung truyện chủ yếu xoay quanh hành trình chinh phục ước mơ của các chàng trai, cô gái và những biến cố trong sự nghiệp và chuyện tình cảm của họ. Nhìn bề ngoài thì đây là một câu chuyện tươi sáng, song bối cảnh chủ yếu được đặt trong giới giải trí, thế nên ẩn dưới lớp vỏ là những vấn nạn cũng như những thủ đoạn vốn rất quen thuộc trong “thế giới cá lớn nuốt cá bé”. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng mình rất hy vọng project sẽ được quan tâm nhiều hơn trong tương lai. Xin cảm ơn những độc giả đã ủng hộ truyện trong suốt thời gian qua, cảm ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện cho truyện được tham gia bình chọn ạ!
Xem thêm
Xem thêm 10 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Game On!
Tác giả: Giáo sư LG
Họa sĩ: None.
Thể loại: Game - Drama - Phychological - Fantasy
Tóm tắt
Con người ta tìm đến trò chơi để làm gì? Sự chiến thắng, tiền bạc hay chỉ đơn giản là niềm vui?
Tuấn Kiệt - từng là một học sinh giỏi nhất trường - đã bỏ học để kiếm tiền nuôi gia đình. Trong một lần cùng em gái tham gia một trò chơi truyền hình nổi tiếng, họ đã bị bắt và đưa đến một hòn đảo cùng năm cặp chơi khác.
Thất bại sẽ bị loại, đồng nghĩa với cái chết. Họ bị bắt ép chơi những trò chơi ban tổ chức đề ra, mục đích để loại lẫn nhau, tìm kiếm một đội còn sống cuối cùng.
Dần dần lộ ra những bí mật về sự thật đằng sau kẻ tổ chức trò chơi. Lý do họ thực sự ở đây không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Vén màn vụ án nhiều năm về trước và những thí nghiệm lên con người.
Liệu có lời đề nghị nào cho tất cả còn sống không?
Đoạn trích:
Tuệ An bước đến gần Kiệt, gần đến nỗi cậu có thể cảm nhận hơi thở nóng hổi của người đối diện đang phả vào cổ mình.
“Là nó nằm ở đây”. Ngón tay nhỏ chỉ vào ngực cậu. - “Anh phải hiểu nó từ trái tim mình”.
Tuấn Kiệt có hơi bất ngờ, cậu bước lùi một bước.
Nhưng khi nhìn xuống ở một góc thế này, Kiệt mới thấy rõ được cái khuôn mặt của người thiếu nữ. Một thứ vẻ đẹp lạ kỳ trên khuôn mặt. Nó không còn là cái vẻ dịu dàng của lần đầu tiên cậu gặp cô gái.
Một nụ cười ma mị trên ánh mắt sắc sảo.
Không phải là một chút rung động nhỏ nhoi, Kiệt lại có một ít cảm giác sợ hãi. Tuệ An xoay ngón tay như muốn xoáy sâu vào lồng ngực Kiệt, được một hồi cô gái lại quay người bước đi.
Phần hình ảnh:
IMG_20220903_092805.jpg
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Lời tác giả:
Xin chào, LG đây! Có lẽ sẽ thật bất ngờ khi mọi người gặp mình ở cuộc bình chọn lần này (Vì chính mình cũng không nghĩ đến điều đó). Dù không đặt nặng chiến thắng nhưng vẫn rất mong được các bạn đọc ủng hộ.
Đôi nét về tác phẩm theo ý kiến cá nhân của tác giả:
Game On không phải một tác phẩm quá xuất xắc. Truyện đã qua được một arc nhưng dàn nhân vật vẫn chưa có quá nhiều đất diễn. Đó là do tác giả quá tham muốn ôm nhiều nhân vật vào truyện. Nhưng đừng lo mỗi nhân vật và các cặp nhân vật sẽ đều có câu chuyện và mâu thuẫn riêng. Những trò chơi trong truyện luôn hướng tới sự mới lạ nên có đôi lúc hơi khó hiểu. Qua đó, câu truyện mở ra ý nghĩ về tình bạn, gia đình và tình yêu…
Nếu bạn thích bộ truyện Game On, đừng ngần ngại cho nó một lượt bình chọn. Còn nếu bạn chưa từng biết sự tồn tại của nó…, thì đọc thôi!
GAME ON!
Xem thêm
voteeeee yeah
Xem thêm
Xem thêm 32 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Huyền Thoại Cổ Ngọc
Tác giả: Đại Dương
Họa sĩ: Bìa truyện - Đại Dương
Thể loại: Fantasy - Adult - Historical - Military - Romance - Incest - Tragedy - Shounen ai - Yuri - Web Novel
Tóm tắt:
Thăng trầm của Đế Quốc Dymend gắn liền với những biến cố trong cuộc đời Đệ nhất Phu nhân Charlotte Alden. Để báo thù cho gia đình mình và phục sinh những người thân yêu đã mất, cô chấp nhận bước chân vào con đường đẫm máu và đen tối nhằm truy tìm bốn viên Cổ Ngọc mà kéo theo đó là biết bao biến động ở cả bốn lục địa với hàng chục gia tộc, vương quốc, đế quốc tham gia xâu xé lẫn nhau. Vì ngăn chặn kế hoạch của Charlotte mà cậu pháp sư thực tập Orvar Icenstaff, tứ hoàng tử Long Cao Tuấn của Thần Hoả Quốc, nhà khoa học John Montgomery, và nữ huyết chuỷ Titula phải liên kết lại với nhau, cùng vượt qua những mâu thuẫn lợi ích cá nhân và dân tộc, cũng như định kiến và bóng ma quá khứ của chính mình. Tương lai của thế giới Hetra rồi sẽ ra sao? Ai sẽ là người chiến thắng và sống sót trong cuộc đua truy tìm ngọc thần?
Phần hình ảnh:
Sapphice.jpeg Pyru.jpeg Diemond.jpeg Everald.jpeg
Alice_Talbot.png
Alvis_Heidrun.png
Lời tác giả:
Huyền Thoại Cổ Ngọc không dễ viết cũng chẳng dễ đọc. Nhờ bộ truyện này mà bản thân tác giả cũng đã học được thêm nhiều điều mới mẻ, hay ho. Rất mong độc giả cũng sẽ có cùng trải nghiệm như vậy. Cảm ơn các độc giả trung thành vẫn luôn đồng hành đến tận bây giờ. Sẵn đây tác giả xin tuyên bố bộ này never drop nha!
Xem thêm
Xem thêm 27 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Hắc anh hùng - Huyền thoại vô danh
Tác giả: Phạm Quang Trung
Họa sĩ: Phạm Quang Trung, Zen Ava
Thể loại: Action - Adventure - Fantasy - Drama - Ecchi - Harem - Isekai - Magic
Tóm tắt:
Vào những ngày cuối của thời cấp ba, một ma pháp trận bất ngờ xuất hiện trong phòng học và đưa Long cùng với những người bạn của cậu đến một thế giới khác – Alandagia. Tại đây, họ được trao sứ mệnh không kém phần rập khuôn: "Thảo phạt quỷ vương."
"Thế giới đang chìm trong ngọn lửa chiến tranh á! Thật không?
Gì? Quỷ tộc là chủng tộc khát máu và hiếu chiến ư? Nhưng không phải ngươi vừa mới nói là họ có số lượng khá ít à. Bộ họ không sợ bị tuyệt chủng chắc?
Giành lại hòa bình? Ha ha. Hòa bình là khi các ngươi thống trị tất cả, thỏa sức chà đạp lên những chủng tộc khác đúng không?"
Một anh hùng đã trưởng thành qua vô số sai lầm, mang trong mình quyết tâm là sẽ làm tốt hơn và một anh hùng vẫn còn non trẻ nhưng cũng vô cùng ưu tú. Cả hai sẽ đi trên con đường nào để cứu lấy thế giới đầy mục nát và tội lỗi này đây?
Phần hình ảnh:
9Kbjdyi.jpg
Lời tác giả:
Đã một thời gian khá dài kể từ khi Hắc anh hùng được lên ý tưởng và đặt bút viết. Quả thực là một hành trình dài khi truyện đã trải qua vô số khó khăn gập ghềnh và cả những tình huống éo le chảy ra nước mắt mà chắc chỉ có những “kỳ cựu” mới nhớ. Thôi, không lan man nữa. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đối với những người đã đọc và ủng hộ bộ truyện còn non tay này! Còn về những người mới biết đến truyện, xin mọi người cứ việc nhảy hố nhé. Hi vọng mọi người có những phút giây giải trí khi đọc truyện.
Xem thêm
User's avatar
Thiên Ý
Chủ post
Bình luận đã bị xóa bởi Thiên Ý
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Tinker
Xem thêm 5 trả lời
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Iceland
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Perucia Shunya
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi [Nh]ỏ
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Vì lượt trả lời bình luận tối đa là 100 nên mình tạo thêm một mục bình luận nữa nhé)

Bình chọn truyện sáng tác kỳ 4

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU
- Tác giả: Midou
- Họa sĩ: Zuki
- Thể loại: Comedy - Harem - Romance - Slice of Life - School Life
Tóm tắt:
Linh đã từng rất yêu thích ma cà rồng, thích đến nỗi hồi bé lúc nào cậu cũng đem theo một cái áo choàng bên mình để đóng giả làm chúng bất kể nơi đâu. Cũng chính vì lý do này mà cậu dần bị bạn bè tẩy chay, và đỉnh điểm là cô gái mà cậu thầm thích cũng bắt đầu thể hiện thái độ miệt thị. Cuối cùng Linh đem lòng thù ghét và quay lưng với ma cà rồng, từ bỏ mọi thứ liên quan đến chúng rồi quyết định bắt đầu một cuộc sống học đường bình dị tại ngôi trường cấp ba Hiaria.

Tuy nhiên, tại đây bỗng xuất hiện tin đồn về một nàng công chúa ma cà rồng chuyên đi bắt cóc và hút máu học sinh. Cậu không thể chấp nhận nổi, ma cà rồng không thể nào tồn tại được, cậu nghĩ con nhỏ nào đó chắc chắn đang mắc bệnh ảo tưởng rồi. Linh thề có chết cũng phải lột trần bộ mặt thật của con ma cà rồng giả mạo này. Câu chuyện hài hước lãng mạng đầy kỳ lạ bắt đầu kể từ đây.

IMG_20220811_015059_1.png

- Lời tác giả: Mình rất vui mừng và háo hức khi được tham gia đợt vote lần này. Đây là bộ truyện mình rất tâm huyết, hy vọng các bạn sẽ ủng hộ.
Xem thêm
Xem thêm 19 trả lời
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi suzuki matsui
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Thiên Ý
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Vong Xuyên 4869
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 4
VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU
- Tác giả: Midou
- Họa sĩ: Zuki
- Thể loại: Comedy - Harem - Romance - Slice of Life - School Life
Tóm tắt:
Linh đã từng rất yêu thích ma cà rồng, thích đến nỗi hồi bé lúc nào cậu cũng đem theo một cái áo choàng bên mình để đóng giả làm chúng bất kể nơi đâu. Cũng chính vì lý do này mà cậu dần bị bạn bè tẩy chay, và đỉnh điểm là cô gái mà cậu thầm thích cũng bắt đầu thể hiện thái độ miệt thị. Cuối cùng Linh đem lòng thù ghét và quay lưng với ma cà rồng, từ bỏ mọi thứ liên quan đến chúng rồi quyết định bắt đầu một cuộc sống học đường bình dị tại ngôi trường cấp ba Hiaria.

Tuy nhiên, tại đây bỗng xuất hiện tin đồn về một nàng công chúa ma cà rồng chuyên đi bắt cóc và hút máu học sinh. Cậu không thể chấp nhận nổi, ma cà rồng không thể nào tồn tại được, cậu nghĩ con nhỏ nào đó chắc chắn đang mắc bệnh ảo tưởng rồi. Linh thề có chết cũng phải lột trần bộ mặt thật của con ma cà rồng giả mạo này. Câu chuyện hài hước lãng mạng đầy kỳ lạ bắt đầu kể từ đây.

IMG_20220811_015059_1.png

- Lời tác giả: Mình rất vui mừng và háo hức khi được tham gia đợt vote lần này. Đây là bộ truyện mình rất tâm huyết, hy vọng các bạn sẽ ủng hộ.
Xem thêm
Vote cực mạnh
Xem thêm
Xem thêm 98 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 4
SOUL DRIVER - ỨNG DỤNG TRIỆU HỒI QUÁI THÚ
- Tác giả: Diệu Hoa
- Editor: 紫 凛 (Phương Linh)
- Họa sĩ: PhongAn
- Thể loại: Fantasy - Game - Romance - Slice of Life - Science Fiction - Slice of Life
Tóm tắt:
“Trần Lan Chi, có thật là nếu tôi lôi được em trai chị ra đường để kết bạn, chị sẽ đồng ý hẹn hò với tôi không?”
Từ một lời thỏa thuận đầy ngu ngơ, Trần Khải, chàng hoàng tử lạnh lùng mà cô độc của lớp 10a, bị chị cậu bán đứng cho một tên đầu bông nghiện thẻ bài quái thú.
Nhưng nhờ cuộc trao đổi đó, một con người khép kín như cậu dần học cách bước ra khỏi vùng an toàn, khỏi nỗi đau quá khứ… để học cách tận hưởng cuộc đời cấp ba, và trải nghiệm nhiều điều mới…

s12017-af65f077-e91c-40b6-b121-c2b655127713.jpg

- Lời tác giả: Soul driver không phải là truyện về thẻ bài, mà là truyện học đường lấy bối cảnh thế giới bài ma thuật! Mình thích những thành phố tương lai, mình thích những con quái vật được thiết kế rất chi tiết trong những bộ manga về đấu bài… thế nhưng, mình không muốn kể một câu chuyện về những thanh niên dùng bài ma thuật để chiến đấu vì thế giới, mình muốn kể một câu chuyện, về cuộc sống đời tư của các cô cậu học trò tham gia bộ môn ấy.
Cảm ơn Mèo Cay đã giới thiệu mình đến Hako, cảm ơn Dahlias vì đã không bỏ lỡ chương truyện nào của chị, cảm ơn Phương Linh, vì đã không từ bỏ ước mơ từ lúc hai chúng ta còn là những cô bé! Hy vọng Soul Driver có thể gây ấn tượng với bạn đọc nào đó vào một buổi chiều mưa êm đềm… như các tác phẩm đã truyền cảm hứng cho mình và Linh, khi bọn mình vẫn ngồi trên ghế nhà trường…
Xem thêm
Xem thêm 10 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 4
RED
- Tác giả: none
- Thể loại: Adult - Comedy - Drama - Slice of Life - Tragedy - Cooking - Psychological - Romance - Science Fiction - Supper Power
Tóm tắt:
Năm vụ án liên tiếp xảy ra dưới những đêm mưa ướt đẫm của thành phố Srimnet.

Hung Nguyen- một sinh viên chuyên ngành giải phẫu pháp y người Việt đang sinh sống tại nơi đó. Anh nhận được cuộc gọi của người bạn nói về những vụ án, và bắt đầu tìm hiểu về chúng qua một trang mạng điện tử và những thông tin từ một tài khoản ẩn danh tên @Iwon. Trong đầu anh bỗng nảy ra một suy nghĩ: “Mình muốn gặp tên sát nhân này”. Cũng kể từ ngày hôm đó, cuộc đời của anh đã thay đổi mãi mãi.

"Biết nói sao nhỉ… tôi yêu con người và muốn ngắm nhìn họ thật lâu. Quan sát từng chuyển động của cơ mặt, hơi thở và toàn bộ hành động của họ rồi ghi chúng lại trong bộ não của mình. Đó cũng là lý do tồn tại duy nhất của tôi. "

image0.jpg?width=268&height=405 image0.jpg?width=286&height=405 image0.jpg?width=304&height=405image0.jpg?width=271&height=405 image0.jpg?width=292&height=405 image0.jpg?width=304&height=405 image0.jpg?width=286&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
image0.jpg?width=295&height=404 image0.jpg?width=270&height=404 image0.jpg?width=231&height=404 image0.jpg?width=405&height=405

- Lời tác giả: Chào mọi người, đây là Ene đây :> Lâu lắm rồi chúng ta mới gặp nhau trên kì vote này. Xin lỗi vì những tháng ngày làm thợ lặn “hơi sâu” bỏ bộ truyện gần nửa năm không cập nhật nhá!!! Mà mùa hè này toi đã trở lại rồi và đang khá là máu chiến nên ra chương liên tục! Ước mơ trong lần về nước này là chiến thắng được một kì bình chọn!

Và sau đây là đôi nét vế tác phẩm theo ý kiến cá nhân của tác giả:

RED không phải là một tác phẩm dễ đọc, bản thân toi cũng biết chuyện đó. Nhưng việc xây dựng thế giới và nhân vật trong truyện là cả một quá trình nghiên cứu, quan sát cũng như chỉnh sửa lại những lỗi để tạo nên bộ khung hoàn chỉnh nhất như ngày hôm nay. Mỗi tuyến nhân vật trong bộ truyện đều đại diện cho những bộ phận người khác nhau trong xã hội hiện tại và nó cũng phần nào khắc họa những mặt tối của xã hội phương Tây (bối cảnh chính của bộ truyện). Dù đã viết rất nhiều tác phẩm trong suốt 6 năm sáng tác nhưng có thể nói đây là bộ truyện nhiều tâm huyết nhất của toi và toi đã đầu tư rất nhiều chất xám và thời gian vào nó.

Nếu bạn là một độc giả, một fan boi, fan girl chính hiệu của Hung và JJ thì hãy cho RED một vote để chiến thắng trong kì bình chọn tháng này! Và tất nhiên toi sẽ tạc tượng ghi ơn những người đồng chí đã giúp đỡ mình!

Cố lên!!!
Xem thêm
Xem thêm 77 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 4
HẮC KHUYỂN
- Tác giả: Linh Lương
- Họa sĩ: Linh Lương
- Thể loại: Action - Drama - Romance - Horror - Tragedy - Super Power
Tóm tắt:
Sự bế tắc của những kẻ bị vướng vào một cuộc chiến đã kéo dài quá lâu, những kẻ không thuộc về thế giới con người. Bọn họ bị ăn mòn cả lý trí lẫn thể xác, lặp đi lặp lại những cuộc chiến vô nghĩa kéo dài qua bao thế hệ. Nhưng dù có nỗ lực đến như thế nào thì cái guồng quay đó vẫn không bao giờ dừng lại. Cho đến khi một kẻ trong số đó quyết định kéo một người con gái tên Iris không hề liên quan vào, với hy vọng sẽ phá tan đi cái định mệnh vô nghĩa kia của mình.

image0.jpg?width=326&height=405

- Lời tác giả: Cuộc sống này rất ngắn, nếu chúng ta chọn lựa thứ này thì sẽ phải từ bỏ thứ khác. Nên việc đọc một cuốn sách dù là ngôn tình, kinh dị, phiêu lưu, huyễn tưởng,... cũng là một cách ta được trải qua một cuộc sống khác thông qua các nhân vật. Việc ta cảm thấy thích thú hay thương xót, phẫn nộ,... cho cuộc đời của họ cũng là một cách để cho cuộc sống này thêm những gam màu khác nhau.
Xem thêm
Vote <3
Cố lên nhé tác giả!!
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời