Maryoku Cheat na Majo ni...
Aloha Raichou Tetsubuta
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 1

Chương 18: Bất chợt có một cuộc đột kích!

5 Bình luận - Độ dài: 2,849 từ - Cập nhật:

Trong hai tuần sau đó, Tet và tôi tập trung vào việc thu thập các loại thảo dược. Đến khi trở thành mạo hiểm giả hạng F, chúng tôi đã có thể nhận các nhiệm vụ hạng E.

Tôi vẫn chỉ mặc váy và đeo áo choàng, nhưng Tet đã có một tấm giáp ngực bằng da, khiến cô ngày càng giống một nữ kiếm sĩ hơn. Trong khi đó, mỗi ngày, tôi dành phần MP còn lại của mình để tạo ra nhiều Tinh thể mana hơn. Chẳng mấy chốc, tôi đã tạo ra cho mình một bể mana dự trữ với sức chứa 50.000 MP.

Nhưng mặc dù đã được thăng hạng, chúng tôi vẫn không thể nhận bất kỳ nhiệm vụ loại săn bắn nào.

"Có một khu rừng đầy quái vật ngay đây, nhưng chúng ta lại không được phép tiến vào. Có vẻ ta phải chuyển đến nơi khác rồi."

Hiện tại, Thị trấn Darryl đã thông báo rằng khu rừng phía bắc đã trở thành khu vực hạn chế đối với các mạo hiểm giả từ hạng E trở xuống do phát hiện một đàn Orc cùng sự xuất hiện của Orc King. Hội không muốn đám tay mơ cản trở công việc của những mạo hiểm giả cấp cao như【Chim ưng cưỡi gió】.

"Chà…Lũ Orc sẽ sớm bị tiêu diệt thôi, nhỉ? Giờ thì về nhà thôi nào, Tet."

"Okay, Phù thủy-sama!"

Như mọi khi, chúng tôi cất chỗ thảo dược thu thập được vào trong túi ma thuật và đi đến cổng phía tây của thị trấn. Ngay khi xếp vào hàng dành cho mạo hiểm giả, chúng tôi nghe thấy một tiếng gầm trầm thấp vang lên từ khu rừng phía bắc.

"Sẵn sàng đi, Tet."

"Đã rõ, Phù Thủy-sama!" Tet ngay lập tức rút kiếm và khiên của mình ra.

Ngay khi những du khách và thương nhân gần đó cũng trở nên cảnh giác, mười con quái vật dạng người có làn da đỏ lao hết tốc lực ra khỏi khu rừng.

"Là Orge! Chạy mau!"

Tất cả mọi người bắt đầu chen lấn nhau, cố gắng vào trong tường thành nhanh nhất có thể. Orge được biết đến rộng rãi là loài ăn thịt người, nên việc mọi người trở nên hoảng loạn cũng không có gì lạ.

"Mọi người, bình tĩnh! Chậm lại! Từng người một thôi!"

Lính gác cổng đang cố gắng hết sức để hướng dẫn mọi người vào trong an toàn, nhưng lũ Ogre vẫn đang lao đến với tốc độ tối đa.

"Chết tiệt, thế quái nào mà mười con quái vật hàng C lại đến được đây? Ai đó, tới hội gọi các mạo hiểm giả đi!"

"Vô ích thôi! Mọi người đều đi tiêu diệt lũ Orc rồi!"

"Vậy thì tập hợp hết nhân viện hội lại đây! Chúng ta sẽ đẩy lùi lũ Ogre từ trên tường thành!"

Mặc dù đang run rẩy, những lính gác cổng vẫn tiếp tục hét lên mệnh lệnh của họ.

"Bảo vệ thường dân bằng mọi giá! Gọi chi viện!"

"Không ổn rồi," tôi nói. "Đám Ogre đó sẽ chà đạp tất cả những người không kịp vào thị trấn. Tet, em nghĩ mình có thể xử lí được bao nhiêu con?"

"Hmm... Em không chắc, nhưng em sẽ tìm ra cách xử lí!"

"Vậy thì cố hết sức nhé. Lên nào!"

Mặc dù đây là lần đầu tiên chúng tôi chạm trán với lũ Ogre, nhưng có vẻ chúng không nguy hiểm bằng con boss【Stone Golem】mà chúng tôi đã chiến đấu trong dungeon. Đám này không lớn bằng, và có lẽ cũng không mạnh bằng. Chiến thắng của chúng ta là hạ gục mười con Orge này trước khi chúng đến được tường thành, hoặc câu đủ thời gian đến khi mọi người sơ tán xong.

Với Tet làm tiên phong, tôi bắt đầu thi triển phép thuật.

"《Fly》! 《Wind Cutter》!” Bây giờ tôi có thể bay cao và ổn định hơn nhiều. Từ góc nhìn ngang một con chim, tôi bắn phong đao vào một con Ogre khác với con mà Tet đang chiến đấu. Nhưng ma pháp tấn công đầu tiên của tôi—đủ mạnh để chẻ đôi một con Orc—đã bị chặn lại bởi lớp da rắn chắc của con Orge, chẳng để lại gì ngoài vài vết xước.

"Ah, vậy ra chúng đang sử dụng Cường hóa Cơ thể. Nhưng chúng vẫn không mạnh bằng con【Stone Golem】đó." Lũ ogre đang phủ mana lên cơ thể để tăng khả năng phòng thủ, nhưng【Stone Golem】vẫn là một quái vật cao cấp hơn. Tuy nhiên, không giống như cách quái vật trong dungeon để lại nguyên liệu sau khi bị giết, bạn phải giải phẫu xác của quái vật trên mặt đất để lấy các bộ phận hữu ích của chúng. Điều đó có nghĩa là để thu được chiến lợi phẩm từ trận chiến, bạn không thể gây tổn hại quá nhiều lên cơ thể chúng.

"Hm.《Wind Cutter》là không đủ để đánh bại chúng. Nhưng nếu mình dùng một hỏa ma pháp mạnh thì..." Tôi chắc chắn có thể đánh bại lũ Ogre, nhưng tôi cần phải cẩn thận để tránh làm hỏng bất kỳ nguyên liệu nào.

"Haaaaaah!"

Tet chạm kiếm với cây gậy của con Orge... và thanh kiếm gãy đôi.

"Khônggg! Thanh kiếm Phù Thủy-sama đã trao cho ta!"

Con Orge sau đó đánh bay Tet bằng cái gậy của nó, khiến cô lăn ra xa khoảng mười mét. Người dân gần đó hét lên sợ hãi.

"Ouch! Đừng mong ta sẽ tha cho mi !!!"

Tet chỉ đứng dậy như không có chuyện gì xảy ra, sau đó lao vào đánh tay đôi với con Orge. Tet mạnh hơn nhiều lần so với một con Orge nhờ vào sức mạnh thể chất của một golem, sức mạnh đó còn tăng thêm nhờ vào Cường hóa Cơ thể với một bể mana khủng. Với mỗi cú đấm, cánh tay con Orge vỡ nát, chân lún xuống đất và lồng ngực bị đè bẹp.

"Graaahhh!"

Ba con Orge lao vào Tet sau đó, chỉ để bị cô đánh bại cùng một lúc, đập gãy chân chúng bằng một cú đá vòng. Ngay cả sau khi bị đánh trả, mặc cho quần áo và trang bị đã rách nát, cô vẫn tiếp tục tấn công.

"Tet ở dưới đó đấm nhau như một tên cuồng sát vậy. Mình nên làm gì giờ?" Ngay cả khi tôi bay vòng quanh Tet và tấn công dồn dập lũ Ogre bằng một loạt phong đao, có lẽ nó cũng chỉ chọc giận chúng thôi. Nếu vậy thì...

"Mình sẽ dùng đến mana bên trong tinh thể.《Harden》! 《Shoot》!" Tôi làm cứng tinh thể mana trong tay, sau đó bắn nó đi bằng【Ma pháp nguyên bản】.

Nhận thấy viên pha lê siêu cứng đang lao thẳng về phía nó, một con Ogre vung gậy của nó hòng đánh bật viên đạn - nhưng viên pha lê đã bắn xuyên qua cây gậy và ghim sâu vào trong đầu con Orge. Một lúc sau, mana bên trong viên pha lê cạn kiệt, nó bắt đầu vỡ vụn khi ma pháp làm cứng hết tác dụng.

"Chà, có tác dụng rồi!" Tôi có thể bắn mấy viên đá với cùng tốc độ, nhưng chúng sẽ không vượt qua được Cường hóa Cơ thể của lũ Ogre. Vì vậy, bằng cách sử dụng mana bên trong tinh thể để giữ cho chúng cứng lại, tôi đã có thể tung ra một đòn tấn công vật lý hiệu quả nhờ ma pháp.

"Mình sẽ gọi câu thần chú đó là《Hard Shot》, chắc vậy." Tôi đã tìm ra một phương pháp để hạ gục lũ Ogre từng con một. Tôi sẽ sử dụng mana trong một viên tinh thể để làm nó cứng lại, sau đó sử dụng mana của chính mình để bắn nó bằng《Ma pháp nguyên bản》. Viên tinh thể xuyên qua đầu con Orge, nó chết với phần còn lại của cơ thể không bị hư hại. Tiếp tục lặp lại chu trình đó.

"Tuyệt! Cứ tiếp tục như vầy thì nguyên liệu của chúng sẽ không bị hư hại, xử lí lũ còn lại thôi." Mỗi phát bắn tiễn một con quái về suối vàng, làm chúng rơi lả tả như ruồi. Con ogre cuối cùng còn lại cố gắng chạy trốn vê phía khu rừng, nhưng tôi không cho phép. Một tinh thể mana găm vô sau đầu, và nó cũng gục xuống như lũ còn lại.

"Phía em thế nào rồi, Tet?"

"Em vừa xong rồi!" Tet đập nát khuôn mặt của con Orge thứ tư, sau đó quay sang tôi với máu bắn tung tóe trên má. Cô ấy không bị thương, nhưng quần áo và trang bị thì đã rách nát. May mắn thay, cô không thả rông hoàn toàn nhờ đồ lót và một vài mảnh vải vụn che chắn.

"Nè, lấy cái áo choàng dự phòng của chị khoác lên đi."

"Yaaay! Áo choàng của Phù thủy-sama!"

u110598-238a525b-e2b8-43cd-9d40-916e136cd853.jpg

Khi tôi làm sạch máu trên người cô bằng ma pháp, Tet vui vẻ quấn mình trong chiếc áo choàng của tôi.

Việc tiếp theo là... Tôi gọi một cảnh vệ gần đó. "Anh có thể gọi ai đó từ hội mạo hiểm giả đến không? Tôi cần phải báo cáo về những gì đã xảy ra ở đây."

"Huh? Ah... Tất nhiên! Tôi đi ngay!"

Tất cả những người đã tranh giành để vào thị trấn bây giờ đã bị đóng băng tại chỗ, nhìn chằm chằm vào chúng tôi trong kinh ngạc. Những con ogre nguy hiểm đã xuất hiện, rồi Tet và tôi đã hạ gục tất cả chúng một cách dễ dàng. Để tránh ánh mắt của mọi người, tôi kéo mũ trùm đầu che đi khuôn mặt và nhìn vào bảng trạng thái của mình.

TÊN: Chise (Chuyển sinh giả)

CHỨC NGHIỆP: Phù thủy

LEVEL: 44

HP: 420/500

MP: 2,420/4,021

KĨ NĂNG: Trượng thuật Lv 1, Ma pháp nguyên bản Lv 3, v…v...

KĨ NĂNG ĐỘC NHẤT: Ma pháp sáng tạo

       Tôi có 2.800 MP khi chúng tôi đến thị trấn này lần đầu, nhưng sau khi ăn【Trái cây kì diệu】trong tháng vừa qua và lên bảy cấp từ việc đánh bại lũ ogre, tổng MP của tôi bây giờ là hơn 4.000.

Những nhân viên hội bắt đầu xuất hiện từ thị trấn, và theo sau họ là các mạo hiểm giả đã đến khu rừng phía bắc để chinh phạt Orc King.

"Chuyện quái gì đã xảy ra ở đây vậy?"

"Này, tất cả lũ ogre chạy đến từ phía bắc đều đã chết!"

"Tôi chưa bao giờ thấy một con ogre nào bị giết như thế này trước đây. Có vẻ như chúng bị giết bằng một cú headshot."

"Còn lũ ở đây dã bị đập chết! Đứa quái nào gây ra vụ này vậy?"

       Khi các mạo hiểm giả và nhân viên hội đã tập hợp lại, tôi yêu cầu họ giải thích chuyện gì đã xảy ra với nhiệm vụ tiêu diệt Orc King. Lyle của【Chim ưng cưỡi gió】đã kể lại cho tôi nghe mọi chuyện.

Đầu tiên, tất cả các mạo hiểm giả đã tập hợp lại cho nhiệm vụ thảo phạt đàn Orc và Orc King. Nhưng lũ Orc đã thu hút một bầy Orge di cư đến một hang động gần đó, có lẽ để săn bất kỳ con Orc nào mà chúng có thể bắt được. Mặc dù có những mạo hiểm giả trong nhóm đủ mạnh để đối đầu với những quái vật như Ogre, một số người cho rằng tốt hơn hết nên để lại những con Ogre và tập trung vào nhiệm vụ tiêu diệt Orc của họ trước.

Orc King là một con quái vật hạng B, và trong đàn của nó có gần ba trăm Orc. Trong khi đó, một con Orge đơn lẻ thường là hạng C, nhưng một nhóm đi chung nâng mức nguy hiểm lên hạng C++. Mặc dù vậy, rất hiếm khi lũ Orge hợp tác với nhau, nên một số mạo hiểm giả lập luận rằng họ sẽ không gặp vấn đề gì khi xử lí từng con Orge sau khi giải quyết xong vấn đề cấp bách hơn của lũ Orc. Cũng có khả năng là nếu họ chiến đấu với ogre trước, lũ Orc sẽ chú ý đến nhóm mạo hiểm giả lớn và siết chặt phòng thủ, làm hỏng mọi cơ hội tấn công bất ngờ vào đàn của chúng.

Vậy mà trong khi các mạo hiểm giả chiến đấu với đàn Orc, lũ ogre - trớ trêu thay - lại tổ chức một nhóm để tấn công Thị trấn Darryl. Các mạo hiểm giả nhận ra điều này không lâu sau khi đánh bại Orc King và bầy Orc của nó, vì vậy tất cả đều vội vã trở về để cố gắng ngăn chặn lũ ogre trước khi quá muộn.

"Tôi hiểu rồi," tôi nói. "Và sau đó Tet và tôi đã đánh bại tất cả trước khi chúng có thể tấn công vào thị trấn."

"Cô thực sự đã cứu chúng tôi lần nữa," Lyle nói. "Nhưng làm thế nào mà cô đánh bại được lũ Orge đó cơ chứ?"

Rõ ràng, từ xưa đến nay Orge đã luôn bị sợ hãi bởi độ trâu bò cũng như cách chúng vô thức sử dụng Cường hóa Cơ thể. Để giết chúng, người ta thường tấn công khiến nó mất máu, hoặc tấn công dồn dập với hy vọng rằng sẽ gây ra được một vết thương chí mạng vào lúc nào đó.

Dù cho những mạo hiểm giả hoặc hiệp sĩ cấp cao đã qua huấn luyện có thể chém lũ ogre làm đôi trong một nhát, nhưng những xác chết ở đây vẫn bị giết theo cách khá bất thường đối với mọi người. Các mạo hiểm giả tìm được sáu con ogre nhận một vết thương chí mạng vào đầu bằng vũ khí gì đó có hình dạng như một ngọn giáo dày, và bốn con ogre khác bằng cách nào đó đã bị đập chết, ngực và đầu của chúng bị đấm vỡ.

"Tet chỉ dùng nắm đấm," tôi nói. "Và để giải thích cách của mình một cách đơn giản, tôi đã sử dụng mana được lưu trữ trong tinh thể và bắn chúng với tốc độ cao vào đầu mỗi con Orge."

"Bắn tinh thể mana vào đầu chúng?!" Lyle nói, rõ ràng là sững sờ. "Chúng tôi nghe rằng cô đã tấn công chúng bằng thứ gì đó, nhưng tinh thể mana? Nó chắc chắn đã gây ra lượng lớn sát thương, nhưng mà..."

"Tôi đã dùng mana được lưu trữ để hóa cứng nó lại. Bằng cách này nó có thể vượt qua Cường hóa Cơ thể và đột phá lớp phòng thủ của chúng. Sau đó, khi hết mana, viên tinh thể tan vỡ. Nếu muốn, anh có thể gọi nó là đạn ma pháp."

Khi tôi nói với họ rằng tôi đã sử dụng những viên đạn ma pháp như vậy, biểu cảm của Lyle cứng đờ. "Cô đã sẵn sàng dùng những thứ quý giá như vậy để cứu giúp thường dân... Dù sao thì, mấy viên tinh thể đó có thể chứa bao nhiêu mana?"

Tôi thở dài. "Khoảng 1.000 MP. Và tôi đã sử dụng sáu viên như thế."

Lyle khẽ thì thầm với tôi, "Cô có biết mỗi viên tinh thể như thế có giá năm xu vàng nhỏ không? Tôi sẽ không nói rằng việc cô làm là sai, rõ ràng là cô đã cứu được rất nhiều mạng người. Nhưng vẫn, oof. Ba mươi xu vàng nhỏ. Thế là một đống tiền đã bay màu."

Thù lao trung bình cho việc giết một con Orge là hai xu vàng nhỏ. Vì vậy, mười con Orge là hai mươi xu vàng nhỏ. Cộng với số tiền tôi kiếm được khi bán da, xương và ma thạch của lũ ogre, tôi chỉ có thể hòa vốn - hoặc thậm chí lỗ một chút.

Khá hợp lý khi mọi người sẽ bối rối như thế này khi tôi sử dụng tinh thể mana - những bể mana có khả năng tái sử dụng - như những viên đạn có sát thương cao dùng một lần. Nhưng vì tôi đã tạo ra tất cả chúng bằng《Ma pháp sáng tạo》của mình, nên tiền không phải là vấn đề.

"Đừng lo, Lyle. Đó chỉ là mong muốn của tôi thôi."

"Đương nhiên. Tôi hiểu," Lyle nói, trông như anh ta thực sự không hiểu.

Và vì vậy, sau khi giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thảo phạt Orc King và cuộc tấn công của lũ Ogre, chúng tôi vào thị trấn để báo cáo kết quả thu thập thảo dược của mình tại hội.

 Đó là khi chúng tôi bị triệu tập bởi chủ hội...

Bình luận (5)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5 Bình luận

TRANS
này thì chắc kiếm tiền vì đam mê thôi :v
Xem thêm
Chiến đấu phá của vl
Xem thêm
Thanks :3
Xem thêm
tks trans :))
Xem thêm