Truyện sáng tác
Lần cuối
Số từ
19.998
33 đánh giá
3.6/5
Lượt xem
4.833

Tóm tắt

Quá khứ là điều ai cũng biết, còn tương lai thì chẳng ai biết được cả. Mọi giai đoạn của cuộc đời, hầu như ai cũng sẽ nuối tiếc khôn nguôi những chuyện xưa cũ và lo lắng bất an về điều sẽ xảy ra tiếp theo. Hiện tại tàn khốc luôn giày vò con người ta trong hai cảm xúc ấy.

Gã đơn độc nơi đất khách, đắm mình vào "niềm vui" trong công việc, bỏ lại mọi thứ phía sau. Điều gì sẽ đến với hắn khi cái tuổi ba mươi đã cận kề? Là hạnh phúc? Là khổ đau? Làm sao mà biết được chứ. Cuộc sống của hắn cứ lạnh lẽo như những cơn mưa tuyết tưởng chừng bất tận của mùa đông Kyoto vậy.

Nhưng rồi, cơn mưa tuyết kia sẽ ngừng rơi thôi.

Xem thêm
Nhóm dịch
Thảo luận
Mục lục
  1. 01.Toàn tập
Toàn tập
Bình luận (46)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

46 Bình luận

Có chút lạ... nhưng mà truyện vẫn hay lắm, cảm ơn chú nhé.
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
đọc tới câu cuối ckầm kẽm luôn :"<

cảm ơn vì đã đón nhận oneshot này :))
Xem thêm
@Phong Linh: Thì gọi một người có lẽ gần gấp đôi tuổi mình bằng chú là bình thường thoi.
Xem thêm
Các toa sẽ trông mong về điều gì vào ngày Valentine như thế này? Một bó hoa hồng thơm ngát tình yêu; hay một vỉ xi-cu-la đăng đắng, ngòn ngọt vị lãng mạn; hay một cái ôm siết chặt yêu thương, và một nụ hôn cháy bỏng... Chà! Moa đoan chắc là các vị sẽ chọn hết thảy à nha! Mà thôi, cũng đã đến lúc chúng mình vào đề tài chính nào.

Nhân ngày Valentine 14/2, moa xin trân trọng giới thiệu một tác phẩm có thể nói là... "sên-sến" chả tài nào chịu được, và cũng lắm đắng cay muôn phần; có thể nói là, vị ngọt ngào của tình yêu chớm nở, ngô nghê của tuổi trẻ, cùng vị đắng chằng của sự chối từ tàn nhẫn, cả hai hòa quyện vào nhau tạo nên một viên Xi-cu-la (Khi cơn mưa tuyết ngừng rơi) này đây.

Với giọng văn bình dị, rất chất đời thường, quen thuộc, như thể đang dẫn dắt bạn vào trong thế giới được thể hiện dưới ngòi bút được tắm trong một tình yêu chếnh choáng, nhát yêu, mơn mởn từ trái tim rạo rực của anh chàng Chung trẻ tuổi.

Truyện được chia làm bảy phần, mỗi phần khắc họa tâm lý nhân vật chỉn chu; từ ngữ dung dị nhưng lại mang đến một sắc thái biểu cảm dập dồn, âm hưởng mạnh mẽ, tạo cho độc giả có một cảm giác giao cảm linh hồn với nhân vật Chung và đồng cảm cho tình yêu tan hợp của anh chàng: thất vọng, bồi hồi,... Văn phong tuy hơi thô cứng, nhưng lại rất hợp với văn cảnh, nó làm rõ được cách chuyển giao cảm xúc lẫn tâm trạng của nhân vật.

Từ cơn "Mưa Tuyết" bão bùng và rồi lại "Tan" đi, vốn là những hiện tượng của thiên nhiên và có những quy luật riêng mà con người không thể thay đổi được. Thế nhưng, từ trái tim nguội lạnh như cơn "Mưa Tuyết" kia, (sau khi tình yêu mà anh chàng dành cho người mình thương đã chối bỏ theo một tình yêu khác), đến cuối cùng lại được "Tan" như thể đã được chữa lành từ một ngọn lửa tin yêu, thuần thiết. Bởi vậy sống mà không có tình yêu thì còn gì là ý nghĩa!
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
dám cá bộ này là low "sến" nhất rồi đó ._. cũng biết lựa thời điểm thả cmt ghê luôn.

Cảm ơn Zen vì đã đọc btw.
Xem thêm
Cái kết không như bản thân mong đợi nhưng vẫn là một câu chuyện tốt.
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
thế mi mong đợi kết như nào? D:
Xem thêm
@Phong Linh: Nói ra thì lại mất hay ạ. Nói chung thì ý nghĩa câu chuyện nó khác với điều em mong chờ. 873449582049243166.webp?size=96&quality=lossless
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
vậy khi nào chú viết tiếp chiến thần vậy chú( sinh năm 92 thì là 30 r nên gọi chú cho hợp he he)
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
một tương lai không xa nào đó nhé :))
Xem thêm
@Phong Linh: Còn chơi bdo hơm, còn thì cho phép show gear ghẻ :3 (4 món armor xuống tri rồi ahihi, game dbrr)
unknown.png
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Thanks auth, from discord slum with love <3.
Đã tim + 5 sao.
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
ơ thế đã đọc chưa mà cho tym với sao rồi? :-O
Xem thêm
5D5A92D1-311D-4FE8-B4E2-D313251DEBAC.jpg@Phong Linh: Hmm, cháu vừa đọc xong, tất nhiên dưới đây chỉ là ý kiến chủ quan của cháu với tư cách là một độc giả. Đầu tiên thì chú chọn từ rất ư là bình dân, điều này dẫn đến cho người đọc (là cháu) cảm giác rất dễ đọc, không quá khó hiểu, cuốn theo mạch truyện tự nhiên. Tuy nhiên, cháu cảm giác việc chọn từ bình dân như vậy khiến cho càng về sau càng thấy khô khan, mất dần sự cuốn hút. Một số từ được spam liên tục như: vậy nên, không...
Anw, mong chú viết thêm nhiều truyện hơn nữa.


Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
ê có phải bác gì bên blogtruyen đấy k
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
bác gì là bác gì cơ? :))
Xem thêm
Bạn dẫn mạch truyện tốt lắm, ngôn ngữ rất bình dị nên dễ cuốn người đọc theo câu chuyện. Nhưng mình lại có một chút thất vọng vì đến cả lúc kết truyện nhân vật chính vẫn chưa nghiệm ra được lỗi sai của bản thân kể cả khi Hồng đã nói rõ những gì cô ấy cần. Có thể là anh ấy đã nghiệm ra được nhưng cố chấp không nhận lỗi về mình. Đó là điều đáng tiếc nhất.
Xem thêm
kết truyện? Trạng thái đang tiến hành kìa... nhà du hành thời gian?
Xem thêm
@Munluck: à, mình đọc thấy chữ one shot nên tưởng một chương chứ
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Đã tim, like và share
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
về VN chế dẫn đi bắn c... à mà thôi =))
Xem thêm
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Nụ Cười
Phong Linh
Chủ post
Tôi chọn những từ ngữ đời thường nhất để viết, và đây là cách tôi viết từ xưa tới giờ. Việc bạn cảm nhận nó hơi cứng là bình thường, bởi độc giả chấp nhận cách viết này không nhiều, đó cũng là thứ tôi muốn xem xét và cải thiện. Nhưng tôi không hiểu bạn dựa vào cơ sở nào để nói tôi viết giống nhật ký nữa.
Xem thêm
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Nụ Cười
Xem thêm 12 trả lời
Mới đoạn giới thiệu đã sai chính tả rồi kìa: "Hiện tại tài khốc luôn dày vò con người ta trong hai cảm xúc ấy."
-> Hiện tại tàn khốc luôn giày vò con người ta trong hai cảm xúc ấy.
Xem thêm
Phong Linh
Chủ post
sửa rồi nhé <3
Xem thêm
@Phong Linh: Ây còn từ giày vò nữa.
Xem thêm