Shimotsuki wa Mob ga Suki
Yagami Kagami Roha
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chính truyện - Phần Một

Chương 43 - Nhân vật chính-sama lờ mờ cảm nhận được

186 Bình luận - Độ dài: 883 từ - Cập nhật:

Mặt tôi nóng ran vì bị Shimotsuki chọc nãy giờ.

Để bình tĩnh lại, tôi tiến tới nhà vệ sinh để rửa mặt. Shimotsuki chẳng hiểu sao lại định đi theo, làm tôi phải bảo cô trông lửa mới khiến cô ở lại được.

Đối với tôi, sự hiện diện của cô làm tôi căng thẳng, nhưng theo một hướng tích cực, vậy nên tôi mới phải để cô lại để kìm nén cái cảm giác hưng phấn này.

Nhân vật nền không cần những cảm xúc thừa thãi, cứ lãnh đạm là được rồi.

Bên cạnh đó, đúng là tôi được xếp chung với Shimotsuki... nhưng xung quanh cũng có người khác nữa. Họ đang bận với công việc của bản thân nên có lẽ không để ý thấy, nhưng đúng thật là quá nguy hiểm đi.

Nếu Ryuuzaki mà thấy được tôi thân thiết với Shimotsuki, chắc chắn mọi chuyện sẽ tệ lắm... Tôi phải cẩn thận hơn mới được.

Tự nhắc bản thân như thế, tôi quay lại khu bếp lửa.

Đột nhiên tôi thấy bóng hình của nhân vật chính-sama ở đó.

「Hử? Shiho lo phần lửa à? Ồ, lửa cháy tốt ghê. Cậu cũng được đấy chứ」

Chắc là đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu, giờ cậu ta đang cầm cái nồi và cố làm nóng nó lên.

Trước đấy thì, có lẽ cậu ta đang định ve vãn nữ chính, nhưng người ta thì lại trông khó chịu ra mặt.

「.........Không có gì」

Lúc nãy biểu cảm còn dịu dàng thế mà giờ đã lạnh băng, cô quay phắt đi và trở nên vô cảm.

「Haha. Shiho lúc nào cũng khiêm tốn nhỉ... Mà thỉnh thoảng cũng để tớ khen cậu tí đi chứ? Cảm ơn vì đã nhóm lửa nhé」

Ryuuzaki đang cố lôi kéo sự chú ý của Shimotsuki. Cậu ta định xoa đầu cô như những gì hay làm với những người con gái trong dàn harem của mình, chắc là cậu ta thấy vui và nghĩ rằng Shimotsuki cũng sẽ phản ứng tương tự như họ.

Nhưng đó là hành động khiến người ta vui khi và chỉ khi được 『thực hiện bởi người mà họ thích』.

「............!」

Mặt Shimotsuki căng cứng, sau đó cô lảng tránh bàn tay của Ryuuzaki.

Tiếp theo, như thể đang tìm kiếm gì đó xung quanh...... cô nhìn thấy tôi, và chạy thẳng đến đằng sau lưng tôi.

Như thể đang cố trốn Ryuuzaki ấy.

「......Ể? T-tại sao Nakayama lại...!」

Thôi chết, Ryuuzaki dao động rồi.

Cậu ta đang khó chịu trước cái thái độ thẳng thừng kia, cùng với sự thật rằng Shimotsuki đang trốn cậu ta.

Thế thì mối quan hệ của tôi và Shimotsuki sẽ bị nghi ngờ mất... Cảm thấy thế, tôi ngay lập tức thuận theo chiều gió.

「T-tôi cũng có trợ giúp phần lửa bếp đấy nhé. Này Ryuuzaki... thế thì tệ quá đấy. Chỉ khen mỗi cậu ta như vậy thì đúng là không công bằng mà」

Dù có hơi đường đột, tôi vẫn kịp diễn lại cái vai nhân vật nền lạc quan này.

Mặc dù có cảm giác mấy lời vừa rồi nghe có hơi điêu, nhưng Ryuuzaki trông có vẻ rất là tự kiêu nên tôi có thể lợi dụng thái độ đó mà bóp méo sự thật.

「......À, thế à. Ừm, ra là vậy... Shiho là một người tốt bụng, vậy nên cậu muốn nói rằng cả Nakayama cũng tham gia nữa nhỉ? Vì thế nên chỉ mỗi mình mình được khen làm cậu thấy khó chịu đúng không... Hahaha, Shiho vẫn trung thực như mọi khi ha! Nhưng mà lúc nãy cậu làm tớ giật mình đó, làm tớ cứ tưởng cậu ghét tớ cơ」

Lời giải thích thuận tiện cho bản thân như mọi khi.

Nhưng những lời vừa rồi chẳng ăn nhập gì với thực tế, nên có vẻ như Shimotsuki định nói gì đó. Nếu được thì tôi mong cô cứ ở yên đó đừng nói gì thì hơn... cầu nguyện trong lòng như thế, tôi nhìn về phía cô.

「.........」

Thật là may mắn, Shimotsuki ở sau tôi đang bịt tai lại và quay về hướng khác.

Cô đúng là ghét âm thanh Ryuuzaki phát ra thật.

Chắc những lời vừa rồi của Ryuuzaki cô cũng chưa nghe thấy. May quá... thế thì mối quan hệ này vẫn chưa bị lộ rồi.

Dù vậy, tôi vẫn có thể thấy biểu cảm của cậu ta đang có chút cay khi nhìn thấy thái độ của Shimotsuki đối với tôi đang trở nên thân mật quá.

Đến cả Ryuuzaki cũng không thể diễn giải vấn đề theo hướng thuận tiện cho bản thân mình mãi được.

「Ahaha. Giật cả mình... Tự nhiên cậu lại chạy khỏi tớ mà trốn đằng sau Nakayama... nhìn cứ như cậu thích Nakayama ấy. K-không, làm gì có chuyện đó được. Shiho là một người đứng đắn, lúc này cậu làm gì có hứng thú với chuyện tình cảm đâu nhỉ」

Cậu ta đang tuyệt vọng thuyết phục bản thân, nhưng những câu từ rời rạc kia càng cho thấy được sự bất an trong lòng Ryuuzaki.

Có lẽ, dù mới chỉ một chút...

Ryuuzaki đã bắt đầu cảm thấy được 『cảm giác』 thực sự của Shimotsuki――

Bình luận (186)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

186 Bình luận

Nvc sama chơi đồ hịn quá 💀
Xem thêm
thay vì nói nam chính nhu nhược, thg long kia xứng đáng cút. T là con trai mà chưa tiếp xúc với thằng nào coi mình như chiếc rốn của vũ trụ như thằng này.
Xem thêm
Trong WN, tác giả xây dựng Ryuzaki như một nhân vật chính tốt bụng, đào hoa lỡ khiến cho nhiều cô nàng phải lòng mình, nhưng lại "dense" ko biết cảm xúc của họ. (Nhưng khi có chuyện gì liên quan đến "Nữ chính" thì ta lại thấy bản chất xấu của cậu như: dễ hiểu lầm, ko hiểu vấn đề và cho rằng bất kì con trai nào giao tiếp, tiếp xúc vs Shiho đề là người xấu ... ...)

Trong LN, những điểm tốt của Ryuzaki đc nêu trên ko có xuất hiện nhiều trong LN, những điểm này thì đc liệt kê, giải thích một cách tóm gọn từ Kotaro (rất là ngắn và nhanh). Thay vào đó, bản chất xấu của Ryuzaki thì mình lại thấy nhiều hơn trong LN (đa phần là hiểu lầm, hoặc là ko chịu nghe gì từ lời giải thích của người khác, cứ như là:
- Bản thân mình là người tốt.
- Tất cả con gái ai cũng phải yêu mình ko trừ một ai. (Ko chấp nhận việc Shiho ko có tình cảm, vì con gái ai cũng quý mến cậu thì cô cũng phải như vậy)
- Tất cả con trai còn lại đều là người xấu (Trong LN, ban đầu Kotaro ko có ý định che giấu quan hệ của mình vs Shiho, nhưng khi thấy "bản chất thực sự" của Ryuzaki, thì cậu mới quyết định nói dối về quan hệ giữa 2 người ko cho Ryuzaki biết)
Xem thêm
Trong LN, khi Ryuzaki thấy Kotaro nhóm lửa cùng vs Shiho, có thể thấy thằng này tức tối chạy tới và la lên (như là ko kiềm chế đc bản thân vì mọi chuyện ko diễn ra đúng ý mình) "Nakayama, tao bảo là mày phải nhóm lửa một mình kia mà! Tại sao Shiho lại ở đây!!?)

Khi Kotaro đang suy nghĩ để tìm câu trả lời thích đáng, thì Azusa can thiệp vào là em ấy nhờ Shiho giúp Kotaro, khi Ryuzaki bàng hoàng hỏi "Tại sao?" thì Azusa trả lời việc nhóm lửa khá là nặng nhọc, một người ko thể tự làm một mình đc, còn việc gọt vỏ rau củ thì một người có thể tự làm đc.

Khi Ryuzaki bối rối ko biết phải đáp lại ntn thì Azusa nói: "Hôm nay anh lạ lắm đấy, Ryoma onii-chan"

(Mình cũng thấy một chút hài lòng, mình cũng đã chỉ ra trong WN chap 26, trong LN Azusa ko có yêu Ryuzaki một cách mù quáng, như mình đã kể trên, Azusa đã thẳng thắng đứng trước mặt Ryuzaki chỉ ra những hành động sai của cậu)

Sau khi bị nói như thế, Ryuzaki chỉ nói thầm "... ... Chết tiệt, anh cũng đã biết rồi." Cậu lườm Kotaro rồi sau đó bỏ đi. Rồi Shiho mỉm cười nói chuyện vs Kotaro như là những việc vừa rồi đã ko hề xảy ra.
Xem thêm
@NPMH-31072001: bro chịu khó rivew cho ae thế
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Bình luận đã bị xóa bởi NPMH-31072001
Bình luận đã bị xóa bởi NPMH-31072001
Kiểu gì cx lộ ra thì sao giờ main đéo cho nó biết luôn nhỉ, cứ giấu mãi thì kiểu j cũng phiền thôi
Xem thêm
Nếu là người tốt thì 9/10 người sẽ chọn không cho biết vì dù ryuu có không tốt nhưng ko đến mức phải làm nó đau khổ thế, bị người mình thích ghét thì thứ nào chịu nổi 🤡🤡
Xem thêm
t thấy kiểu j nó cũng biết mà, nhưng giờ ko cho biết t thấy lại đúng vì nếu thg 'nam chính sama' mà biết đc cs khi nó lại dùng cái j đó nó, kiểu như đồi trụy làm thỏa mãn tình dục cho bản thân vì mình cs đc thích đâu nên làm vậy cũng chẳng sao, cs khi là nữ chính mà theo thì sao! Mà để sau này nói thì t nghĩ thg nam chính nó kiểu như cs thể sẽ hiểu đc cảm giác của nữ chính và để cô ấy cùng với người khác yêu nhau(ý là main đó)! 'ý kiến riêng của t nha'
Xem thêm
Hãy cảm nhận nỗi đau 😤😤
Xem thêm
2 thằng ryuzaki với nakayama t thấy chả khác gì nhau
Xem thêm
đúng hơn là nakayama ngày xưa =)
Xem thêm
@YêuđọcLightnovel: đu lm t nhớ tới cái meme spider man :)))
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời