Shimotsuki wa Mob ga Suki
Yagami Kagami Roha
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chính truyện - Phần Một

Chương 58 - Không phải trị liệu, mà là Doping

253 Bình luận - Độ dài: 1,216 từ - Cập nhật:

    Nhân vật chính-sama sau khi lấy lại được sự tự tin thông qua lời tỏ tình của Azusa sẽ bỏ lại sự ăn hại của bản thân và thức tỉnh. Bình thường thì câu chuyện đáng lẽ sẽ chạy thẳng tới happy end.

   

    Chắc hẳn rằng Ryuuzaki sẽ có một bước nhảy đột phá thông qua bước ngoặc của ngày hôm nay. Bắt đầu từ nữ chính Shimotsuki, tiếp theo cậu ta sẽ từ từ chinh phục từng cô nữ phụ mà hiện tại quan hệ vẫn còn đang mập mờ, từng người từng người một.

   

    Tuy nhiên, có một nhân vật nền đã trở thành chướng ngại.

   

    Nakayama Koutarou.

    Đó chính là tôi, sai lầm duy nhất của Ryuuzaki.

    Một kẻ không thể trở thành gì như tôi, nhờ Shimotsuki mới có thể nhận được vai trò này. Vì cô, tôi sẽ trở thành phản diện để chỉ trích cậu ta.

   

    Câu chuyện vì thế mà sụp đổ.

    Câu chuyện harem của Ryuuzaki bằng cách nào đó vẫn còn nguyên vẹn cho đến giữa đường... đã bị tôi - một kẻ ngoài lề từ đâu ra làm gián đoạn mất.

   

    「Tại sao, lại là mày? Tại sao một thằng nhân vật nền tầm thường, không có gì nổi bật như mày lại có thể trở nên 『đặc biệt』 với Shiho? Nakayama, so với mày, một thằng chẳng có gì đặc biệt...thì tao rõ ràng là xứng đáng hơn mà」

   

    Dù cậu có phủ định, kết quả cũng chẳng thể thay đổi.

    Người ở cạnh Shimotsuki lúc này là tôi, và người làm cô khóc là Ryuuzaki.

   

    「Shiho nữa, tại sao cậu lại không nhìn về phía tớ vậy... Tớ yêu Shiho mà, cho dù có bị những người con gái khác cám dỗ, tớ vẫn luôn chịu đựng thế mà? Đã bao lần con tim tớ dao động, nhưng trên bờ vực đó chỉ cần nghĩ về cậu thì tớ vẫn có thể chịu đựng tiếp mà. Chỉ có mỗi cậu là đặc biệt với tớ mà...」

   

    Những câu từ đó làm tôi không thể chịu đựng được nữa... Bất giác, tôi mỉm cười.

   

    「Haha... Cái gì đây? Đúng là mày lúc nào cũng chỉ nghĩ tới bản thân mày thôi nhỉ. Chịu đựng sự cám dỗ từ những người con gái khác? Chỉ coi Shimotsuki là đặc biệt? Aaaa, Ryuuzaki đúng là hèn hạ thật ha. Thực sự thì mày chỉ thấy sợ thôi đúng không? Mày chỉ là chẳng có đủ dũng khí để đối mặt với cảm xúc của những người con gái khác, rồi sử dụng Shimotsuki làm cái cớ thôi đúng không?」

   

    Tôi không nói những lời này với thân phận phản diện.

    Đây chính là những suy nghĩ thường ngày của tôi.

   

    「Nực cười. Những cô gái yêu mày thực sự đáng thương mà... Ai nhìn vào cũng sẽ đồng tình thôi. Họ đã cố gắng hết sức để cho mày biết được tình yêu của mình. Họ đã ngay thẳng thể hiện ra tình yêu của bản thân thế kia, nhưng cái thằng ăn hại như mày lại chỉ làm lơ không biết. Mày phản bội tình cảm của họ, giẫm đạp lên nó, đá nó đi, và còn chẳng buồn đền bù cho thoả đáng. Yêu hết lòng của mày đó à? ĐỪNG CÓ MÀ ĐÙA」

   

    Hình ảnh của Azusa hiện lên trong tâm trí tôi.

    Người đã khiến đứa em gái quan trọng của tôi đau đớn, tôi nhất định sẽ không tha thứ cho hắn.

   

    「......H-hết lòng thật mà! Dù tao có được tỏ tình bởi những người con gái khác, tao vẫn chỉ yêu một mình Shiho thôi! Vậy nên, tao phải khiến lời tỏ tình này thành công... nếu không thì, tao còn mặt mũi nào để đối diện với người con gái đã tỏ tình với tao chứ」

   

    Aaaa, đúng là một kẻ ngạo mạn mà.

    Một thằng hề đáng thương lại là nhân vật chính sama, có trông hề hước thì cũng đành chịu thôi.

   

    「Oi oi, đừng có làm tao cười thêm nữa chứ... Nếu đã thực sự muốn đáp lại lời tỏ tình của cô ấy, thì chấp nhận chẳng phải tốt hơn à? Đừng có kể về việc từ chối như một câu chuyện cảm động, và cũng đừng có tự hào vì đã làm tổn thương người khác thế. Không còn mặt mũi để đối diện, hả? Mặt mũi mày trước giờ làm gì có để mà đối diện với cô gái đó đâu!」

   

    Vì Azusa, đừng có mà nói mấy thứ ngu ngốc nữa.

   

    「Đừng có sử dụng con bé như là 『kim bài miễn tội』 nữa. Và cũng đừng tạo thêm gánh nặng cho con bé nữa... Đó chính là 『sự chuộc tội』 duy nhất mà mày có thể làm được」

   

    Lời tỏ tình của Azusa là liều thuốc cho Ryuuzaki.

    Nhưng đây không phải là liều thuốc để chữa lành... mà chỉ là 『doping』[note42579] làm cậu ta hăng máu hơn thôi.

   

    Căn bệnh của Ryuuzaki Ryouma chưa hề được chữa.

    Cậu ta đã 『ăn hại』 ngay từ ban đầu rồi.

   

    Cho dù chỉ nghĩ cho bản thân, nhưng vì lý do trên mà cậu ta luôn mưu cầu người khác. Lời tỏ tình lần này cũng thế, cậu ta tự nguyện tỏ tình với Shimotsuki không phải là vì muốn thế, mà đây thực chất chỉ là cái cớ để từ chối lời tỏ tình Azusa mà thôi.

   

    Đúng là một tên vô tích sự.

   

    「Nhận ra đi chứ. Vào cái lúc mày từ chối lời tỏ tình của cô gái đó, mày có để ý vẻ mặt của cô ấy như thế nào không? Cười hả? Mày thật sự nghĩ thế hả? ......Không phải vẻ mặt chực khóc như của Shimotsuki lúc nãy hả?」

   

    Khuôn mặt của một Azusa đang khóc vẫn còn dai dẳng trong tâm trí tôi.

    Hình bóng đáng thương đó, tôi sẽ không thể nào quên được.

   

    「Đừng có mà lảng mắt khỏi những gì mày không muốn thấy. Ryuuzaki, đừng có quên đi những người con gái đã tổn thương vì mày. Nếu mày thật sự cảm thấy hạnh phúc với lời tỏ tình của cô gái đó... thì đừng có bôi tro trát trấu lên hình ảnh cô ấy thêm nữa」

   

    Tôi xin cậu, đừng làm tổn thương Azusa thêm nữa.

    Những lời thật lòng đó của tôi... chắc hẳn sẽ chẳng tới được Ryuuzaki rồi.

   

    Dù tôi có nói gì, tâm thức của cậu ta cũng sẽ bóp méo đi những lời của tôi mà thôi.

    Nhưng vì những nữ phụ đã đem lòng yêu mến cậu ta... Nhân vật chính-sama này sẽ phải chấp nhận sai lầm của mình.

   

    「......」

   

    Chắc hẳn cậu ta cũng đã hiểu, và đang nhớ lại vẻ mặt như muốn khóc của Azusa.

    Vậy nên Ryuuzaki mới không nói gì cả mà chỉ có thể gục đầu xuống.

   

    Đây chính là hồi kết cho sự thức tỉnh của nhân vật chính-sama.

    Khi hiệu quả của doping trong lời tỏ tình của Azusa hết tác dụng, cậu ta sẽ bị giáng cấp xuống làm một thằng 『ăn hại』 như mọi khi.

   

    Giờ thì kết thúc thôi.

    Ryuuzaki Ryouma...... cái câu chuyện ngớ ngẩn của mày, đã trở nên chán ngắt rồi――

Bình luận (253)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

253 Bình luận

Trong LN, cũng diễn ra gần giống vs WN chap 58 này.

Nếu có khác thì là giọng điệu của Ryuzaki:
Trong WN, khi Kotaro chỉ ra những hành động thiếu suy nghĩ của Ryuzaki và hỏi "Đây có thực sự là "yêu hết lòng" của Ryuzaki ko?"
Ryuzaki trả lời một cách ấp a ấp úng: "... ... H-hết lòng thật mà! Dù tao có đc tỏ tình bởi những người con gái khác, tao vẫn chỉ yêu một mình Shiho thôi! ... ..."

Trong LN, thì Ryuzaki trả lời một cách thẳng thắn, " Ờ! Đúng rồi đấy! Dù tao có đc tỏ tình bởi những người con gái khác, tao vẫn chỉ yêu một mình Shiho thôi! ... ..."

Trong WN, thì việc Ryuzaki trả lời ấp a ấp úng như là khẳng định những lời nói mà Kotaro đã chỉ ra là đúng, cứ như bản thân Ryuzaki ko còn chắc chắn những hành động trước giờ mình có đúng ko nhưng vẫn nói là "yêu Shiho thật lòng" chỉ vì .. "lí do?" (mình cũng ko chắc lắm nữa WN tác giả vẫn còn nhiều "lỗ hỏng" trong việc xây dựng nhân vật, nên mình cũng ko chắc chắn Ryuzaki đang nghĩ cái gì khi bị người ta chỉ ra lỗi sai, (có lẽ) nhận ra lỗi sai (nên mới ấp a ấp úng vì sợ), nhưng lại ko chịu chấp nhận mà cứ nói "yêu Shiho" nhằm để bảo vệ "cái tôi ko bao giờ sai" của mình chăng?)

Trong LN, thì Ryuzaki trả lời một cách mạnh miệng, thẳng thắn, ko sợ Kotaro như là cho dù cậu có hành động sai nhưng vẫn ko chấp nhận là mình sai, vì bây giờ cậu chỉ muốn có "tình yêu của Shiho" nên cho dù bây giờ có bị mất đi "bản chất đào hoa", mất tất cả, miễn là có đc Shiho thì cậu đã thỏa mãn rồi.

(Ko biết mình nghĩ vậy có đúng ko nữa. Sau khi đọc từ đầu cho tới chap hiện tại, vs tư cách là "độc giả", sự khác nhau, tình huống, bối cảnh, lời thoại, cách ăn nói của từng nhân vật giữa WN và LN, thì có lẽ mình thấy có lẽ đây là cách xây dựng nhân vật "Ryuzaki Ryoma" của tác giả trong bản LN.

Bị dồn tới cùng, có người chỉ ra lỗi sai của mình, ko chịu chấp nhận, (vẫn kiêu ngạo) cho dù người ta có đúng nhưng kiên quyết lấy lí do mình còn non, ko (chịu) hiểu, vs lí do đó nhằm để nói là "tui ko có sai" và buộc cho tới khi người ta "give up" và nhường cho mình để có đc mình muốn, như một đứa con nít ko chịu trưởng thành)
Xem thêm
Hình như có vẻ chắc mình do quá tức về nhân vật này nên cũng có thể mình phân tích sai và nói hơi bị nhiều. (Xin lỗi các bạn vì đã cho mn thấy những suy nghĩ trên của mình về nhân vật này) Nói tóm gọn lại là:
WN: Ryuzaki trả lời ấp a ấp úng
LN: nói thẳng thắn, ko chấp nhận là mình sai. (mà cũng hẳn là sai gì hết, chỉ là quá vô tâm, ko nghĩ cho người khác thôi)
Xem thêm
Chửi hay vãi
1 thằng hề đáng thương :))
Xem thêm
Ăn ngay quả ultimate darius 5 stack
Xem thêm
st chuẩn
Xem thêm
Dcm main nói thg dbrr kia mà t cũg đau theo, thấm v
Xem thêm
vcl anh này mồm là bvs à mà nói câu nào thấm câu đấy.
Diss đến độ mute thằng Long luôn
Xem thêm
Sát thương câu nào cũng cao, thg l kia ko cay sao đc =)))))
Xem thêm
Thank trans
Xem thêm