• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Thuật ngữ + Giới thiệu nhân vật (Có Spoil)

Thuật ngữ thường dùng

11 Bình luận - Độ dài: 562 từ - Cập nhật:

Mana Material <<Vật liệu mana>>

Thứ năng lượng trải khắp thế giới qua Earth Vein <<địa mạch>>. Khi được tích lũy đến một lượng nhất định nó sẽ hình thành nên Treasure Shrine <<Đền kho báu>>.  Các thợ săn có thể hấp thu nó để đạt được sự tăng cường về thể chất, ma thuật (thứ này khác với mana là năng lượng các pháp sư sử dụng để thi triển phép thuật).

-----------------------------------------------------------------

Treasure Shrine <<Đền kho báu>>

Một thế giới riêng biệt được hình thành do sự tập trung của Mana Material. Môi trường bên trong hình thành dựa trên “ký ức thế giới”. Nó có nhiều hình dạng khác nhau như rừng, sa mạc, lâu đài, mê cung… và được coi như sự tái hiện của nền văn minh cũ khi có thể tạo ra các Relic <<Thánh tích>> đặc trung của nền văn minh đó. Đền kho báu thu hút vô số thợ săn đến chinh phục bất chấp việc đây là nơi nguy hiểm nhất thế giới với số lượng Phantom vô hạn được sinh ra và là nơi các con quái vật mạnh mẽ ưa thích môi trường có nồng độ Mana Material cao trú ngụ. Đền không thể bị xóa bỏ trừ khi làm thay đổi dòng địa mạch, đồng thời Đền cũng có thể gia tăng nồng độ Mana Material nhờ phương pháp này.

-----------------------------------------------------------------

Relic <<Thánh tích>>

Những vật phẩm quý hiếm được tạo ra từ Mana Material và “ký ức thế giới” có trong Đền. Rất nhiều món mang đặc trưng của nền văn minh cũ và không thể tái tạo với công nghệ hiện tại. Chúng sở hữu nhiều năng lực khác nhau như bay, tạo rào chắn,… Vận hành nhờ mana tích trữ bên trong, những cái có năng lực càng mạnh thì càng tiêu tốn mana, vậy nên ngay những thợ săn mạnh nhất cũng hiếm khi mang Thánh tích bên người. Các Thánh tích cũng có thể được hình thành bên ngoài Đền kho báu nhưng rất hiếm.

-----------------------------------------------------------------

Treasure Hunter <<Thợ săn kho báu>>

Những người sống bằng việc chinh phục Đền kho báu và thu thập Thánh tích bên trong chúng. Mạnh lên nhờ hấp thụ Mana Material, một thợ săn lão luyện có thể sở hữu nhiều sức mạnh phi thường. Nghề này có nhiều chức nghiệp như kiếm sĩ, đạo tặc… tùy theo vai trò từng cá nhân.

-----------------------------------------------------------------

Explorers Association

Tổ chức quản lí các thợ săn. Họ cung cấp các dịch vụ cũng như xử lí những vấn đề liên quan đến thợ săn như cấp chứng chỉ thợ săn, đánh giá level của thợ săn và Đền kho báu.

------------------------------------------------------------------

Phantom <<Bóng ma>>

Những thực thể được tạo nên nhờ Mana Material trong Đền, mang những đặc trưng của môi trường Đền. Chúng tấn công bất cứ ai xâm nhập vào Đền kho báu, do có cơ thể làm bằng Mana Material nên chúng sẽ tan biến rất nhanh khi ra khỏi phạm vi Đền.

--------------------------------------------------------------------

Clan <<bang hội>>

Được tạo nên bằng cách tập hợp vô số party lại với nhau với mục đích trao đổi thông tin cũng như giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi clan đều có 1 clan Master làm quản lí.

--------------------------------------------------------------------

Spirit People <<Tinh linh nhân>>

Có vẻ là cách gọi elf trong tác phẩm này.

Bình luận (11)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

11 Bình luận

Om nom nom nom
Đọc cứ liên tưởng đến mấy cái đền trong Genshin :)) rồi lại thánh di vật
Xem thêm
giống hỗ trợ giới thiệu game ấy :)
Xem thêm
Relic vận hành nhờ mana tích trữ bên trong; Câu hỏi là mana đó có nạp lại được ko hay là hàng xài 1 lần?
Xem thêm
Nạp lại được nhưng tốn mana, nên chắc trường hợp ngàn cân treo sợi tóc mới lôi ra dùng
Xem thêm
nghe như game phiêu lưu nào đó ý
Xem thêm
Ukeke... kekeke
Xem thêm
Ukeke... kekeke
Xem thêm
spirit peo pồ @@
Xem thêm
tại sao phải là spirit people ,tại sao
Xem thêm
dạy tiếng anh luôn
Xem thêm