Kumo Desu Ga Nani Ka
Baba Okina Tsukasa Kiryu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Và rồi sau đó...?

S35: Hai lựa chọn

Độ dài: 2,781 từ - Lần cuối: - Bình luận: 97

「 Cậu sẽ làm gì? Nếu như không thể ngay lập tức quyết định được cũng không sao cả. Nhưng mà, xin hãy nhớ rõ chuyện này – thời gian không đợi bất kì ai. Nói cách khác, trong lúc cậu đang còn chần chờ chưa quyết, tình huống vẫn đang tiếp tục phát triển 」

.

Sau khi chúng tôi được Giáo Hoàng giải thích sơ bộ tình hình, ba người chúng tôi đang ngồi đối mặt nhau trong phòng tôi được cấp cho. Nơi này là trụ sở chính của Thánh Ngôn Giáo, và theo lời tôi nghe kể lại thì đây là nơi ở được dành riêng cho Anh Hùng sử dụng. Thực tế, cả thế giới không ai công nhận rằng tôi chính là Anh Hùng, hơn nữa cũng là lần đầu tôi đến đây nên tôi chưa từng sử dụng nó, nhưng hiện tại tôi rất cảm kích vì được phép sử dụng. Katia và Sue cũng được cung cấp phòng riêng cho bản thân, nhưng hiện tại chúng tôi đang tập trung lại ở đây để bàn bạc mọi chuyện. Chỉ là, dù chúng tôi lẽ ra phải đang bàn bạc, không ai mở miệng nói gì cả. Chỉ có sự im lặng nặng nề bao phủ căn phòng.

Cũng không đáng ngạc nhiên cho lắm. Katia và Sue vừa rồi cũng đã được nói cho biết chi tiết về Cấm Kị rồi. Bất kì ai biết về chuyện đó cũng sẽ không phấn chấn tinh thần nổi. Hơn nữa, nội dung cuộc nói chuyện với Giáo Hoàng về những gì xảy ra sắp tới lại còn khiến bầu không khí nặng nề hơn.

Giáo Hoàng đã quyết định sẽ chiến đấu. Không. Cuộc chiến đã bắt đầu rồi. Một cuộc chiến chống lại Thần, để tiêu diệt Thần. Để cứu lấy Nhân loại, ông ấy sẽ giết chết Thần. Để duy trì được thế giới này, Giáo Hoàng đã quyết định như thế, đã bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình

Nếu như những gì chúng tôi nghe Giáo Hoàng nói là đúng, vậy thế giới này chỉ còn hai lựa chọn. Một là những gì Wakaba-san đang cố làm – phá hủy Hệ Thống. Bằng biện pháp này, Nữ Thần suốt thời gian qua đã luôn nâng đỡ thế giới sẽ không phải chết, sẽ có thể khôi phục lại thế giới này được. Nhưng mà, đổi lại việc đó, vì tác dụng phụ của việc mọi người bị cưỡng ép xóa bỏ Skill khỏi linh hồn mình, rất có thể sẽ có một nửa số người trên thế giới này sẽ tử vong. Không chỉ là chết đi, mà linh hồn của họ cũng sẽ bị ghiền nát. Nếu như linh hồn của họ bị nghiền nát thì họ sẽ không thể nào luân hồi được nữa. Nói cách khác, là cái chết thực sự

Biện pháp còn lại là kế hoạch của Giáo Hoàng và một người được gọi là Hắc Long, rất có thể chính là Gyurie mà tôi đã thấy trong giấc mơ kia. Chỉ là, thay vì gọi nó là kế hoạch, nó đúng hơn là tiếp tục thực hiện những gì đã được làm suốt thời gian qua. Nói cách khác, ngăn cản kế hoạch của nhóm Wakaba-san, cho phép Hệ Thống tiếp tục hoạt động như trước giờ, dựa vào nó để thế giới khôi phục nguyên vẹn. Nhưng mà, trong trường hợp đó thì Nữ Thần đang là trụ cột của Hệ Thống sẽ không có hi vọng được cứu rỗi, vượt quá giới hạn của mình. Sau đó, sau khi Nữ Thần ra đi, cùng một chuyện đó sẽ xảy ra với Hắc long, người sẽ thay thế bà ấy làm lõi của Hệ Thống.

Dựa theo lời Giáo Hoàng, tính toán thời gian cần thiết để Nữ Thần hoàn toàn kiệt sức, kèm theo thời gian Hắc Long hi sinh bản thân để chống đỡ Hệ Thống, sẽ vừa đủ để khôi phục lại hành tinh này. Bất kì thiếu hụt nào sẽ được bổ sung từ việc thu thập nguồn năng lượng được tạo ra trong trận chiến giữa Wakaba-san và Hắc Long. Tôi rất nghi ngờ không biết chuyện đó có thực hiện được không, nhưng tôi nghe rằng tiểu thế giới mà Hắc Long chế tạo ra có khả năng làm chuyện đó. Ngoài ra, nếu như chuyện đó cũng chưa đủ, thì sau khi trận chiến này kết thúc, sẽ tiếp tục có một trận chiến tranh nữa để thu thập đủ năng lượng. Là trận chiến tranh giữa Thánh Ngôn Giáo và Nữ Thần Giáo. Hơn nữa, còn có một kịch bản mà Thánh Ngôn Giáo sẽ bị mọi người trên thế giới tập hợp và phá hủy vì đã lừa họ suốt thời gian qua. Nói cách khác, cả Giáo Hoàng và Hắc Long đều đánh đổi sự hủy diệt của bản thân để cứu rỗi thế giới này.

Một phe sẽ hi sinh nửa số Nhân loại để cứu Nữ Thần và thế giới. Phe còn lại sẽ hi sinh bản thân và Nữ Thần để cứu rỗi Nhân loại và thế giới. Không có bất kì phe nào là có lý cả. Dù là biện pháp nào, thiệt hại cũng sẽ quá lớn.

.

「 Bằng cách nào đó. Không thể có cách nào khác sao? Không lẽ không có cách nào để không ai hi sinh sao? 」

.

Không biết từ lúc nào, tôi bất giác đã lên tiếng. Có hai người sẽ sắp ngã xuống vực, nhưng mà chỉ cứu được một người, vậy bạn sẽ cứu ai? Việc này giống như tình huống đó vậy. Thế nhưng trong trường hợp này, không hề có lựa chọn nào là “tốt” cả.

.

「 Không có cách nào, có lẽ thế. Nếu như có một lựa chọn tiện lợi như thế, dù là Wakaba-san hay là Giáo Hoàng, họ chắc chắn đã chọn nó rồi 」

.

Katia nói ra điều hiển nhiên. Tôi biết. Trong đầu, tôi đã biết rằng lựa chọn tiện lợi như thế không thể tồn tại. Dù tôi biết, nhưng tôi cũng không thể không hi vọng như thế được.

.

「 Dù là chuyện bất khả thi đến mức nào, onii-sama sẽ làm được hết! 」

.

Sue nói như thế. Điều đáng sợ nhất là Sue có vẻ như không phải đang đùa. Rốt cuộc em ấy nhìn tôi ra sao vậy?

.

「 Sue, cô nên cân nhắc thời gian và địa điểm mà đùa chứ 」

「 Đùa gì cơ? 」

.

Katia hơi vuốt trán mà rầy Sue, nhưng Sue chỉ nhìn cô ấy lại một cách mơ màng không hiểu. Vậy là không phải đùa.

.

「 Nói chung là. Việc này là một việc quá quan trọng, nên anh không thể nào quyết định ngay lập tức được. Hơn nữa Hyrinth-san và mọi người đều còn ở làng Elf, nên chúng ta hãy tạm khoan đừng nói chuyện này 」

.

Tôi vẫn chưa chuẩn bị đủ để có thể làm ra lựa chọn. Nếu được thì tôi muốn trở về làng Elf và tập hợp lại với Hyrinth và mọi người. Nếu như tôi có đủ thời gian

Ngay lúc đó, chợt mặt đất rung động mạnh.

.

「 Động đất? 」

.

Tôi cảm giác một cơn chấn động mãnh liệt. Mặc dù tôi không té ngã vì tôi vốn đang ngồi xuống, nhưng cơn chấn động vẫn đủ để làm đồ đạc trong phòng đổ ngã xuống. Đây là lần đầu tiên tôi cảm giác được động đất ở thế giới này. Nhưng rồi tôi liền nhận ra rằng nó không phải là động đất thực sự. Bởi vì cơn chấn động chỉ đến đúng một lần. Thay vì những cơn chấn động liên tục như động đất, đây là loại chấn động đến từ một vụ nổ lớn nào đó gần đây.

Không, không phải là “loại chấn động” nữa. Ở gần đây thực sự vừa có một vụ nổ lớn! Bằng chứng là tôi ngay lập tức nhận ra mùi cái gì đó cháy khét dựa trên khứu giác nhạy bén của mình.

.

「 Có chuyện gì đó đang xảy ra! Để anh đi kiểm tra! Hai em hãy chờ ở đây! 」

「 Không, chúng em sẽ đi cùng anh. Ngay lúc này chúng ta mà tách nhau ra mới là nguy hiểm hơn. Đi chung đi 」

.

Đáp lại đề nghị của tôi, Katia ngay lập tức gợi ý cách làm khác. Nhưng mà, vì chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, có lẽ đi cùng nhau thực sự mới là an toàn nhất.

.

「 Được rồi, vậy đi thôi! 」

.

Chúng tôi rời khỏi căn phòng, chạy về phía mùi cháy. Tôi có thể nhận ra đó là nơi nào mà không cần phải suy nghĩ gì. Lí do là vì những vụ nổ lớn cứ tiếp tục vang lên.

Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Rốt cuộc là chuyện gì? Những câu hỏi đến liên tục không ngừng, nhưng mà canh đúng thời điểm này mà xảy ra chuyện, khả năng rất cao là nó có liên quan đến cuộc chiến giữa phe của Wakaba-san và Giáo Hoàng.

Khi đến nơi có tiếng nổ phát ra, có một người đàn ông đang ở tràn đối mặt với một cô gái mặc đồ hầu gái. Sau lưng họ là Giáo Hoàng, một người phụ nữ có vẻ như đang cố bảo vệ ông ấy, cùng với một người không thể phân biệt được giới tính từ quần áo và khuôn mặt. Theo tình huống mà nói, cô gái mặc đồ hầu gái này là người tấn công, có vẻ như người đàn ông ở trần này đến là để đánh với cô ta.

.

「 Anh Hùng à. Hãy rời đi, đừng để bị cuốn vào chuyện này 」

.

Người đàn ông đó liền cảnh cáo chúng tôi. Có lẽ lợi dụng sơ hở lúc ông ta nói chuyện với chúng tôi, cô gái kia lao đến. Nhưng rồi, những ngọn lửa phun ra từ người đàn ông cản cô ta lại. Chúng tôi đứng tương đối xa chỗ đó, nhưng vẫn cảm giác được nhiệt độ không phải đùa. Lúc tôi tưởng rằng cô gái kia trúng trực tiếp đòn đó sẽ không dễ chịu, cô ta đã lần nữa tạo khoảng cách với ông ta lúc nào tôi không biết. Mắt tôi hoàn toàn không theo kịp

.

「 Chỉ số. Trình độ. Ta hơn hẳn về mọi mặt. Dù có bằng kì tích nào mà ngươi đánh bại được ta, nơi này vẫn còn hai Cổ Long khác nữa. Ngươi bị chiếu bí rồi 」

.

Người đàn ông nói thẳng điều đó cho cô hầu gái kia. Tôi dường như cảm giác được sự thương hại từ những lời đó.

.

「 ….. 」

.

Cô hầu gái kia liền bắt đầu sử dụng Ma Pháp. Là Ma Pháp hệ Bóng Tối. Nhưng mà, tốc độ kích hoạt lại nhanh đến mức kinh khủng! Trước khi tôi kịp chớp mắt thì không ít những đòn tấn công Ma Pháp đã xuất hiện, bắn về phía người đàn ông.

.

「 Thật nhàm chán 」

.

Chúng đã bị người không rõ giới tính đang đứng cạnh Giáo Hoàng đánh bật đi. Giống như đánh chết vài con muỗi đáng ghét, những đòn tấn công Ma Pháp kia đã bị xóa bỏ dễ dàng như thế. Không phải là Ma Pháp của cô hầu gái kia yếu. Ngược lại mà nói, chúng đều thực sự rất mạnh mẽ. Một phát duy nhất không bị người không rõ giới tính kia xóa bỏ tiếp tục bay đi, làm tòa nhà bị hư hại nặng nề.

.

「 Chết tiệt. Nó sắp sụp đổ 」

.

Chỉ một phát. Đúng một phát Ma Pháp duy nhất đã làm tòa nhà bắt đầu sập. Thiệt hại bị tích tụ quá nhiều từ vô số những vụ nổ trước đó, không thể chịu đựng nổi cuộc chiến, tòa nhà đã đạt đến giới hạn của mình.

.

「 Nier! Mang Dustin rời đi! 」

「 Mặc dù ta thấp hạng hơn trên hành tinh này, nhưng mà ta cũng không đáng bị dùng làm bảo tiêu như thế chứ 」

.

Than phiền một chút, cô gái kia vác Giáo Hoàng lên vai rồi rời đi.

.

「 Đội Anh Hùng, các người cũng nên rời đi thôi 」

「 Chúng ta sẽ xử lí nó 」

.

Người không rõ giới tính và người đàn ông to lớn vừa nói vừa nhìn về phía chúng tôi. Hai người này là, đồng minh chăng? Vì họ bảo vệ Giáo Hoàng, tôi đoán là họ cũng thuộc phe Giáo Hoàng. Vậy thì, cô hầu gái có vẻ thù địch kia là thuộc phe Wakaba-san chăng?

.

『 Ngươi là Ael đúng không? Hai đấu một. Mặc dù như thế là trái với nguyên tắc của ta, nhưng mà nếu như không thể loại bỏ ngươi bây giờ có khả năng ngươi sẽ trở thành chướng ngại sau này. Đừng nghĩ xấu về ta 」

.

Người đàn ông to lớn bước về phía cô hầu gái kia. Nhưng mà, trước khi ông ta kịp đặt chân xuống đất, cô hầu gái đã quay đầu, bỏ chạy.

.

「 Đừng hòng trốn thoát! 」

.

Người đàn ông to lớn ngay lập tức lao theo cùng với người vô tính kia. Bây giờ tôi, chúng tôi, nên làm gì?

.

「 Shun! Tòa nhà sắp sụp đổ rồi! Nhanh chóng rời khỏi đây thôi! 」

「 À, ừ 」

.

Katia kéo ống tay áo cho tôi bừng tỉnh lại. Chúng tôi không làm gì được ở đây nữa. Hơn nữa, nếu bây giờ chúng tôi không tời đi thì sẽ bị chôn sống.

.

「 Chạy! 」

.

Chúng tôi chạy nhanh hết sức rời khỏi tòa nhà đang sụp đổ đó

.

「 Ta mừng khi thấy các cậu an toàn 」

.

Khi ra ngoài, chúng tôi thấy Giáo Hoàng người trước đó đã rời đi. Mặc dù ông ta vừa bị tấn công như thế, trên mặt ông ta vẫn là nụ cười hiền lành đó. Nhìn vẻ mặt ông ấy như thế lại càng thấy được lòng Giáo Hoàng sâu đến mức nào. Trong cuộc chiến vừa rồi, tôi không thể làm được gì ngoài đứng nhìn mơ màng.

.

「 Cuộc chiến đã bắt đầu rồi. Mặc dù nó tiến triển nhanh hơn ta tưởng tượng nhiều 」

.

Giáo Hoàng nhìn tòa nhà đang sụp đổ mà lẩm bẩm như thế. Tôi cứ tưởng mình sẽ còn nhiều thời gian để suy nghĩ hơn. Nhưng mà, có vẻ như không phải vậy. Ngay lúc này, thế giới đã bắt đầu vận chuyển rồi.

Hơn nữa, tôi cũng vừa biết được một sự thật cực kì đau lòng. Tôi… rất yếu. Chúng tôi trong trận chiến vừa rồi chỉ có thể nhìn mà không làm được gì khác. Nếu như tôi có cố can thiệp vào, với chút sức mạnh của mình tôi cũng không thay đổi được gì. Cuộc chiến căng thẳng đến mức chỉ dư chấn cũng đủ để tiêu hủy cả tòa nhà. Bằng sức của bản thân, tôi không thể nào làm được gì chống lại dù là cô hầu gái kia hay người đàn ông cao lớn kia cả.

Tôi biết rất rõ – mình rất yếu đuối. Tôi không có sức mạnh gì để thay đổi thế giới được. “Bằng cách nào đó, ở đâu đó, không lẽ không có đường con”, những lời đó. Dù là những người cực kì mạnh mẽ này, họ vẫn bị buộc phải làm ra lựa chọn để hi sinh một bên. Tôi thật là kiêu ngạo làm sao khi mà tin tưởng mình một kẻ yếu đuối hơn rất nhiều như tội lại có thể lựa chọn gì khác được.

Chỉ có hai lựa chọn. Hai. Không hề có bất kì lựa chọn nào khác nữa

Đó chính là sự thật đau lòng trước mặt tôi.

-------------

Lời tác giả:

Hầu gái: lần đầu xuất hiện trong “Cuộc họp không chính thức thứ hai ②“. Rối Taratect, Ael.

Người đàn ông ở trần: lần đầu xuất hiện

Người vô tính: lần đầu xuất hiện

Người phụ nữ bảo vệ Giáo Hoàng: lần đầu xuất hiện trong bản WN

Bình luận (97)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

97 Bình luận

Cảm ơn nhóm dịch :3
Xem thêm
Bộ này chưa end nhé
Xem thêm
Vậy có thể đọc tiếp ở đâu vậy
Xem thêm
@Nguyễn Ng Hà:có nhóm khác cũng dịch bộ này trong hako luôn ấy,bác vô phần cùng nhóm dịch sẽ có nhóm thầu tiếp,đọc xong thì sang WN Eng đọc(vẫn chưa xong)
Xem thêm
2 tuần t đọc từ vol4 LN cuối cung cx xong: ))
Xem thêm
Ân đã đến đây.
1 người từ bộ lạc gấu lạc trôi .-.
Xem thêm
Thanks trans
Xem thêm
Thanks trans
Xem thêm
6:36 4/6/2021 cuối cùng sau hơn 2 tuần cày đã cày xong (từ tập 15 anime)
Xem thêm
Tui cày truyện quên cày anime r ????
Xem thêm
tui cày từ cahp 89 manga cơ
Xem thêm
Dạ cho táu hỏi chap 98 bên manga là chap bao nhiêu bên light novel vậy ạ :<?
Xem thêm
nói sao nhỉ, bên wn nó lồng đủ thứ nữa nên đọc từ đầu
Xem thêm
23:37 ngày 18 tháng 5 năm covid thứ hai. sau 2 tuần đọc truyện và bỏ cỡ 50 chap thì cuối cùng cũng hoàn thành một bộ dài vãi *peep*
Xem thêm
18:36 ngày 22 tháng 5
Sau 13 ngày 12 đêm đọc truyện và bỏ ra khúc đấu và tới lúc chiến tránh Nữ Thần Giáo vs Thánh Ngôn Giáo(vì đã đọc manga rồi) thi tôi cũng đọc đên. Đây và tôi cũng muốn nói vài điều người ởi trên là bộ này chưa hoàn thành nó vẫn con chương mới mà bên đây nó drop rồi. Bạn nên tìm nhóm dịch khác và đọc nó
Mình xin hết
Xem thêm
Người đàn ông ở trần mlem ko nhỉ
Xem thêm