Kinh Nghiệm Vàng Kim
Harajun fixro2n
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Đại Ngàn

Chap 28: Tầng Thưởng

6 Bình luận - Độ dài: 1,508 từ - Cập nhật:

“Zombie… Đúng là không ngờ tới được…”

Blanc ngồi phịch xuống trong lúc chờ hồi sinh. Cơ mà nghĩ lại, đến cả Skeleton như cô còn tồn tại được thì gặp phải Zombie cũng là chuyện thường tình. Với lại nếu so sánh thì Zombie trông còn giống con người hơn cả Skeleton nữa.

“Zombie cũng tính là thuộc nhóm “đã chết” mà đúng không nhỉ? Vậy cũng có thể xem như là... bạn... Không, không thể nào được. Thôi, kệ vậy, việc gì phải nản! Nếu không phải bạn thì cứ việc nướng chín hết lên thôi!”

Rút kinh nghiệm từ những bài học quý giá trước đó, Blanc tự thề với bản thân sẽ không để mất cảnh giác khi ra trận nữa.

Ngay chỗ bức tường hang động chuyển đổi sang tường đá là con Zombie khi nãy… Ờ thì cô cũng không chắc liệu đó có phải là cùng một con hay không nhưng hiện tại đang có một con Zombie lượn lờ quanh đó. Lúc mới chạm trán Blanc còn hơi sững người nhưng lấy kinh nghiệm từ bài học lần trước, lần này cô rất nhanh lấy lại tinh thần và phóng ra [Tên Lửa] để mở màn.

Không rõ có phải do khí thoát ra từ quá trình phân hủy hay không nhưng Zombie bắt lửa khá tốt. Tuy lớn hơn nhiều so với kiến nhưng Zombie lại cháy nhanh hơn là rõ.

“Phép thuật mạnh thật đấy… Ủa mà là do [Tên Lửa] mạnh hay là do phép thuật mạnh ta. À, mình dồn hết điểm vào INT nên đúng ra là do phép của mình mạnh mới đúng…”

Nhưng nếu [Tên Lửa] đã là đòn đánh nhanh thắng gọn như thế thì cô cũng chẳng cần phải thử những phép khác làm gì. Nếu cô không đánh chết được địch chỉ trong một đòn thì cô sẽ bị chấn thương tinh thần mất, chưa kể là còn lãng phí MP nữa. [Tên Lửa] đang có tác dụng thì cứ dùng [Tên Lửa] vậy. Dù sao đối với vũ khí, độ tin cậy lúc nào cũng là điều tối quan trọng mà.

Zombie chết vừa nãy vừa rơi ra đồ gì đó… mà cô cũng chẳng biết phần thân dưới bị cháy của Zombie có giá trị gì không nữa. Vả lại cô cũng chẳng muốn đụng đến thứ đó chút nào nên đành để mặc thứ đó lại. Chỉ không may…

“Uâyy, còn một con nữa!!!”

Một con Zombie khác xuất hiện và bắt đầu ăn phần còn lại đã bị cháy đen của con trước đó. Tốc độ ăn xác chết của nó quá nhanh so với một sinh vật dạng người, điều đó lại càng khiến cô cảm thấy buồn nôn hơn.

“Đúng là không ám ảnh kiểu này thì cũng ám ảnh kiểu khác…”

Khuôn mặt Blanc tái nhợt, cô bắn một [Tên Lửa] vào cái đầu đang không có chút phòng thủ nào của nó.

“À mà mặt mình vốn trơ xương ra vậy rồi thì sao tái được.”

Âm thanh của câu niệm chú và mùi thịt cháy ở đây dần thu hút ngày càng nhiều zombie kéo đến chỗ Blanc.

“Từng có một bộ phim cũ cũng có cảnh y hệt như thế này! Ừmm, [Lôi Điện]!”

Tia sét rực rỡ tụ lại trong tay Blanc rồi ngay lập tức đâm xuyên qua một con Zombie. Nguồn điện sáng loà chạy dọc cả cơ thể của con Zombie, để lại phần thân đã bị cháy xém của nó ngã gục xuống mặt đất. Vậy là [Lôi Điện] cũng có thể một phát chết luôn.

“[Đạn băng]! [Tia Nước]! [Xé Gió]!”

Sau một tràn xả kỹ năng cô cuối cùng cũng đánh xong bọn Zombie. Với chỉ số INT cao như của Blanc thì cho dù cô có dùng phép thuật nào đi chăng nữa cũng đều có thể giết chết một Zombie trong một đòn, chỉ khác nhau ở cách chết mà thôi.

“Ủa khoan, tụi nó là Zombie thì đã chết sẵn rồi mà ta…?”

Theo như cô thấy thì cái bọn tính là đã chết nằm dưới đất kia và đám đang lệch xệch quanh đây chẳng khác gì nhau cả. Ơ mà tại sao bọn Zombie lại cứ bu vào đám Zombie đã chết nhỉ? Không phải ngay từ đầu bọn chúng đã là cái xác biết đi rồi sao?

“Mà thôi chắc là do trò chơi lập trình như vậy. Nhưng mà, má ơi, sao bọn này nhiều dữ thế?! Cứ đến hoài luôn!”

Blanc đã thi triển năm loại phép liên tục nên cô không thể tấn công lại trong một thời gian ngắn. Cô vẫn cần phải đợi thêm 20 giây nữa thì [Tên Lửa] mới hồi xong, đây cũng là chiêu đầu tiên cô tung ra khi nãy. Blanc chỉ còn cách lùi lại và trì hoãn chờ cho các kỹ năng phép của cô hồi chiêu rồi mới tiếp tục đánh bại từng con Zombie một. Cũng may là hang động phía sau cô không quá rộng rãi nên với cái điệu đi lê lết của bọn zombie sẽ không thể khiến chúng tấn công một lần hai con nhằm vào cô được.

Blanc từ từ lùi về sau, đôi mắt vẫn quan sát không rời trước đám Zombie đang vây quanh những cái xác nằm dưới đất. Cho dù có rất nhiều Zombie nhưng Blanc càng ngày càng tạo ra thêm nhiều xác chết hơn. Có vẻ như sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài mới có thể kết thúc bữa ăn buffet này đây.

“… Hừm, mình sẽ thử dùng [Xé Gió] trước.”

Và rồi lại thêm một xác chết nữa. Lũ Zombies tham lam lao vào tận hưởng bữa ăn thịnh soạn ngay trước mắt mà chẳng màn tới Blanc - người vừa tấn công đồng loại của chúng. Có vẻ như chỉ cần có mồi là bọn này sẽ không tấn công cô trước.

“Ô, hồi chiêu xong rồi này. [Tên Lửa]!”

Cứ với cái đà này Blanc có vẻ như chỉ cần niệm phép rồi chờ hồi chiêu là được. Vấn đề duy nhất khiến cô phải quan tâm là cạn kiệt MP. Nếu sau mỗi chiêu phép cô lại ngồi đợi thêm một chút thì MP của cô sẽ có thể hồi theo kịp, nhưng để liên tục tạo mồi cho bọn Zombies này nuốt thì lại quá chậm.

“Cảm giác sợ không khác gì thấy cảnh một đàn kiến vây lấy mình, chỉ khác là cách này tốn nhiều thời gian hơn mà thôi…”

Nhưng nhìn những gì đang diễn ra ở đây lại khiến cô không thể nào thư giãn nổi. Trong hang động tối tăm, vô số xác chết đang tham lam vồ lấy những xác chết khác, trong khi cách xa chúng một chút lại đang có một bộ xương người đơn độc quan sát tất cả. Nhìn kiểu gì cũng không khác gì Địa Ngục trần gian.

“Mình phải làm sao đây… Cảm giác cứ như mình càng ngày càng bị kẹt ở đây vậy… Có vẻ con game này đúng là dành cho mấy game thủ hardcore rồi. Vậy tính đến giờ mình cũng hên lắm rồi đấy chứ, không thì chắc đã đi đời từ lâu.”

Cô vừa canh lúc cần thiết để bắn [Tên Lửa] vừa cố gắng nghĩ ra cách thoát khỏi tình huống này. Nếu cứ tiếp tục như thế này thì cũng chẳng cải thiện được gì. Vậy thì chờ đến khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, cô sẽ ưu tiên hồi MP trước; miễn là cô còn MP thì ít ra cô vẫn có thể làm nên chuyện gì đó, cho dù có vô nghĩa cũng được.

Cuối cùng giờ chỉ còn lại một xác chết cho bọn chúng. MP của cô vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nhưng vẫn đủ để cô chiến đấu. Khi ăn xong xác chết đó chúng sẽ làm gì? Cô phải đợi xem rồi mới đưa ra quyết định.

Sau khi nuốt trọn cái xác chết cuối cùng, tất cả Zombie đều đứng dậy và nhìn về phía Blanc, nhưng...

“Hở? Tụi nó không tấn công mình.”

Chúng lê những bước chân vô định quanh chỗ ranh giới hai bức tường. Thỉnh thoảng cũng sẽ có con nhìn thấy Blanc, nhưng chúng chỉ bước được dăm ba bước về phía cô thì đột nhiên chúng liền dừng lại và tiếp tục bước đi chỗ khác.

“Lẽ nào bọn nó không rời được cái tàn tích này? Thế thôi á?”

Cô từ từ lặng lẽ tiến đến gần lũ Zombie. Nhiều con bắt đầu chú ý đến cô nhưng chúng vẫn không thể tấn công.

“Tụi nó không đến đây được thật kìa. Hửm? Chẳng lẽ…?”

Cô đã vô tình bước vào một tầng thưởng[note60426].

Blanc tính toán thời gian luân phiên dựa trên khả năng hồi phục MP của mình và bắt đầu đồ sát lũ Zombie.

Ghi chú

[Lên trên]
Bonus Stage: Một màn chơi đặc biệt được nhà làm game thiết kế cho người chơi để được nhận thêm thưởng, kinh nghiệm,... khi chơi
Bonus Stage: Một màn chơi đặc biệt được nhà làm game thiết kế cho người chơi để được nhận thêm thưởng, kinh nghiệm,... khi chơi
Bình luận (6)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

6 Bình luận

Tfnc, từ 1 bộ xương khô h có lẽ blanc sẽ có đồ ngon r :))
Xem thêm
Vì main tiến hóa lên tộc Quỷ nên tôi dự đoán Blanc sẽ tiến hóa lên Ma cà rồng :V
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Thì trước giờ trắng mà 🐧
Xem thêm