The Undetectable Stronges...
Yasuaki Mikami Yashiro 惺架
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 1: 「Ẩn dấu」 ở thế giới khác với Cây Kỹ Năng

Chương 19: Cuộc giải cứu Lavia

Độ dài: 2,658 từ - Lần cuối: - Bình luận: 11

Một ngày nắng nóng như báo hiệu mùa hè đang tới gần. Một chiếc xe ngựa đang đứng lẻ loi trước cửa dinh thự nhà Morgstad, được kéo bởi một con ngựa không hề tầm thường. Một con ngựa lai được nhân giống bởi những chủng ngựa đặc biệt, một con ngựa có sức mạnh to lớn. Cỗ xe cũng được làm rất cứng cáp, với khung xe làm từ kim loại và mui xe màu xanh tím cũng là sản phẩm của nguyên liệu từ quái vật. Cửa xe như những song sắt làm từ kim loại với một chốt khóa lớn ở ngoài.

「………」

「Thôi nào East. Cậu làm sao thế? Cuối cùng chúng ta cũng được trở về vương đô mà.」

「… Tôi vẫn không thể đồng ý với cái việc này.」

「Cậu vẫn nghĩ về nó sao? Cuộc điều tra về nghi vấn sát hại cha mình của tiểu thư Lavia sẽ được diễn ra tại thủ đô mà. Thế là ổn rồi.」

「Chừng nào điều tra viên còn chưa tới thì chúng ta cũng không thể đổ tội cho cô bé được.」

「Anh ta sẽ tới đây vào ngày mai. Đội trưởng kính mến của ta đã nói là cứ làm theo lệnh. Không lẽ cậu định bất tuân sao?」

「Tôi… Tôi không hề phá lệnh. Tôi chỉ không đồng tình với quyết định này.」anh nói một cách cương quyết.

 Người đồng nghiệp của anh ta cất tiếng thở dài.

Cùng thời điểm đó, bên dưới tầng hầm, người hiệp sĩ suýt chút nữa thì bị đâm bởi một người hầu gái bước tới căn hầm ngục tối tăm.

「Đến giờ rồi, thưa tiểu thư.」

「Tôi sẽ vô hiệu bùa chú.」

Hội trưởng Giả kim hội đưa tay ra, niệm thuật chú. Chiếc nhẫn của anh ta phát ra thứ ánh sáng kì lạ, và ánh sáng xanh xung quanh song sắt trở nên mờ nhạt dần.

「Tiểu thư Lavia, xin hãy đưa cả hai tay ra trước mặt.」

「………」

「Cô sẽ đi ra bên ngoài. Và để đề phòng chúng tôi cần phải trói tay cô lại.」

「………」

Lavia lặng lẽ đưa đôi tay mình ra. Người hiệp sĩ nuốt nước bọt khi nhìn thấy cô. Có cảm giác như chỉ cần chạm nhẹ thôi cũng khiến cô tan vỡ vậy – mà không, để cô ấy một mình thôi là quá đủ rồi. Nhưng dường như vẫn còn một chút sự sống trong đôi mắt cô. Một tia hi vọng nhỏ nhoi le lói trong đôi mắt ấy – đôi mắt biếc xanh tựa một hồ nước sâu thẳm.

Một suy nghĩ vụt qua đầu anh ta. Tên đàn ông nào mà có được cô gái này thì phúc bảy đời đây. Tất nhiên, là một hiệp sĩ, anh ta vẫn biết rõ vị trí của mình. Cô bé đang là nghi can trong một vụ án – kẻ tình nghi đã giết chính cha mình. Mệnh lệnh từ phía đội trưởng ở thủ đô, hoặc có thể còn cao hơn, rằng phải chăm sóc cô bé thật cẩn thận. Người hiệp sĩ đưa tay ra và còng tay cô gái lại. Chiếc còng làm từ hai tấm thép có lỗ trống ở giữa hai tay và được xẻ ở giữa theo chiều ngang. Mỗi đầu chiếc còng đều có một bản lề, hoạt động như chiếc kẹp ghim. Và một lần nữa, người hội trưởng lại yểm bùa chú lên chiếc còng và ánh sáng màu xanh nhạt lại xuất hiện.

「Thứ này sẽ kéo dài đến đêm nay. Nếu để thêm nữa thì hơi quá cho cô bé.」

「Được rồi. Chúng tôi sẽ đến thủ đô vào buổi tối thôi.」

「Tôi hiểu rồi. Vậy tôi xin phép.」

「Cảm ơn ngài. Đi thôi, tiểu thư Lavia.」người hiệp sĩ trịnh trọng nói, tay mở khóa phòng giam.

「……?」

Ngay khoảnh khắc ấy, người hiệp sĩ cảm thấy không khí như lay động mặc dù họ đang ở trong căn phòng kín dưới tầng hầm.

「Gió?」

Bỏ qua những nghi ngờ của mình, anh ta đưa cô gái ra khỏi căn hầm.

Ngay khi vừa bước ra khỏi hầm, ánh sáng mặt trời chói chang khiến Lavia lóa mắt. Cô đã bị giam giữ trong tầng hầm suốt vài ngày qua. Không chỉ vậy, trước đây cô cũng hiếm khi ra ngoài. Dường như ánh nắng trực tiếp là hơi quá sức chịu đựng của cô.

「Cô có ổn không?」người hiệp sĩ nhíu mày hỏi, tay đỡ cô bé.

Anh ta lo lắng cho cô gái, nhưng có điều khiến anh ta bận tâm hơn – chiếc xe chở cô gái này. Hai người lính – bạn đồng nghiệp của anh ta – đang đứng gần đó. Ngoài ra còn bốn người khác nữa; những mạo hiểm giả làm nhiệm vụ hộ tống chiếc xe. Nhưng họ đã nhận được tin nhắn rằng nhóm mạo hiểm giả hạng cao gồm bốn người phụ nữ sẽ không thể tham gia vào nhiệm vụ này theo kế hoạch. Nhưng thay vào đó là bốn người đàn ông. Mà một người trong số đó thậm chí còn không phải mạo hiểm giả, mà là nhân viên của hội. Vấn đề đã bắt đầu xảy ra khi East và người đồng nghiệp kia cãi nhau nảy lửa.

「Cái gì thế này?! Đây đâu phải những mạo hiểm giả đã được sắp xếp!」

「Nhiều khi mạo hiểm giả không thể đến được.」

「Cậu là người của hội mạo hiểm giả phải chứ?! Sao cậu không tuân theo chỉ thị?」

「Hội của chúng tôi không thấy có vấn đề gì nếu mấy người này làm xong việc của mình.」

「Mấy người nhạo báng Hiệp sĩ Hoàng gia?!」

「Tôi tưởng ngài đang coi thường Hội mạo hiểm giả chúng tôi.」

Và tin không lành là ba người mạo hiểm giả kia có vẻ như đang say, hay có thể nói là say ngoắc cần câu luôn rồi. Cái loại mà East ghét cay ghét đắng.

「Đủ rồi đấy, hội phó. Đi thôi. Có một nơi ở thủ đô mà tôi muốn đến tôi nay.」

「Anh ta nói đúng. Tốn thời gian ở cái thị trấn tầm thường này thật quá vô nghĩa… Oh, có phải cô gái ta chuẩn bị hộ tống đó không?」

「Ohhh… Cô nàng trông ngon đấy chứ.」

Mấy tên đàn ông nổ một tràng cười thô tục khiến khóe mắt East co giật.

「Không đời nào mấy người có thể làm mấy việc như thế này được!」

「Nói gì thế? Tôi nghe rằng nhiệm vụ này được gửi đến hội vì đám hiệp sĩ các người không thể xử lí nổi cơ mà.」

「Oh, thế rồi mấy người thì làm được? Trong khi say?」

「Ôôổn… vãi cả ra. Mà bên cạnh đó thì cô gái này không có họ hàng thân thích gì đúng chứ? Cô cũng không có người bạn quý tộc nào cả. Nên là sẽ chẳng có ai đến và mang cô ấy đi cả. Chúng tôi như những người đỡ đầu thôi, thật đấy. 」

「… Cậu kể cho chúng nghe cả chuyện đó rồi à?!」

「Điều đó là cần thiết.」hội phó nói với vẻ mặt hờ hững.

East nghiến răng nén sự giận dữ với mấy người đàn ông kia.

「Cô có đi được không, cô Lavia.」

「…Vâng.」

Người hiệp sĩ luôn dịu dàng với phụ nữ, dìu Lavia tới cỗ xe thật đoàng hoàng. Người đánh xe mở khóa cửa ở phía sau cho Lavia bước vào. Nhìn qua thì bên trong có vẻ chật hẹp nhưng lại rất ngăn nắp. Chuyến đi tới thủ đô có vẻ sẽ rất thoải mái.

「… Tôi nghĩ chúng ta nên hộ tống cô bé đi thì hơn」East thì thầm với hai người đồng nghiệp.

「Đừng nực cười như thế. Cậu biết chúng ta không thể làm vậy rồi mà. Chúng ta đã ở trong căn hầm đó vào cái đêm Bá tước bị sát hại. Vì thế ta không thể di chuyển cho đến khi điều tra viên tới.」

「Ta có thể gọi thêm lính từ vương đô mà.」

「Ta đang thiếu nhân lực do chiến tranh. Vì thế mà ngay từ đầu những mạo hiểm giả đã được yêu cầu đi hộ tống. Bên cạnh đó thì không có một nữ hiệp sĩ nào ở vương quốc cả.」

「Lũ kia toàn đực rựa cả đấy!」

「Phải, nhưng ta cũng đâu có sắp xếp mấy người đó đi. Bình tĩnh đi, East.」

「………」

Bên ngoài song sắt, ba mạo hiểm giả đang nhìn chằm chằm vào Lavia, xuýt xoa. East nhìn họ, sự ghê tởm hiện rõ trên khuôn mặt. Cả người hiệp sĩ chuyên bám váy phụ nữ kia cũng không khỏi cảm thấy bất bình.

「Chúng ta xuất phát được chưa?」

「Tài xế, lại đây.」

Người hiệp sĩ đào hoa gọi người lái xe lại.

「Anh là người đang cầm chìa khóa đúng không?」anh ta thì thầm.

「Vâng… Đúng rồi.」

「Nếu lũ mạo hiểm giả đó cứ lải nhải đòi mở cửa thì cứ lờ chúng đi. Bọn họ không hề biết kiềm chế đâu. Vụ này có dính dáng đến một quý tộc hoàng gia. Nếu có chuyện gì xảy ra thì anh sẽ gặp rắc rối đấy.」

「V-Vâng thưa ngài!」

「Vậy thì đi đi.」

Ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra, người lái xe quay trở lại chỗ của mình. Thấy vậy, những mạo hiểm giả cũng bắt đầu lên ngựa. Và rồi, chiếc xe cũng dần khuất bóng.

「East, vào trong thôi. Viết xong báo cáo chúng ta sẽ chuẩn bị.」

Nhưng East không trả lời. Anh cứ đứng đó, hướng mắt về phía chiếc xe đã đi qua.

Người lái xe cảm thấy chán nản. Bị dụ dỗ bởi tiền công cao ngất, anh ta nhận công việc mà không hề biết rằng chuyện này có dính dáng tới quý tộc. Không chỉ vậy, anh ta còn bị người hiệp sĩ dọa rằng không được tin tưởng những mạo hiểm đi hộ tống.

「Tiếp theo. Đưa một nghi phạm tới vương đô. Mình có được bảo rồi.」

Người lái xe xuất trình tờ giấy yêu cầu cho lính canh. Anh ta kiểm tra bên trong xe và xác nhận.

「Vương đô ở gần đây thôi, nhưng vẫn phải cẩn thận đấy.」

「Tôi sẽ làm thế…」

Người lái xe thúc ngựa đi qua bức tường khổng lồ. Ngay khi vừa tới bên kia bức tường, anh ta cảm thấy có gì đó kì lạ.

「……?」

Có gì đó không đúng. Dù chỉ một chút thôi, anh ta cảm nhận bước chân ngựa như trở nên nặng hơn. Người đánh xe có thâm niên hai mươi năm đi trên con đường này, vì thế anh ta có thể cảm nhận được những thay đổi dù là nhỏ nhất.

Anh ta quay người lại. Hai mạo hiểm giả vẫn đang ngồi trên yên ngựa, ngáp ngắn ngáp dài. Phía trước xe là đội trưởng Nogusa

「Có vẻ không có gì kì lạ cả… chắc do đường thôi.」

Con đường trở nên gập ghềnh hơn khi ra bên ngoài thị trấn. Mặc dù chưa được lát đá, nhưng vẫn có nhiều người đi qua con đường này. Vì thế, có thể do mặt đường khác lạ khiến cho bước chân ngựa như trở nên nặng hơn.

「Dù có hơi nặng một chút, nhưng mình chỉ cần xong việc nhanh là được.」

Chiếc xe ngựa vẫn cứ đi về phía trước. Chùm chìa khóa phát ra âm thanh nhỏ nhẹ bởi những rung lắc trên đường.

 Mạo hiểm giả rank C Nogusa đang có một tâm trạng tốt. Anh ta không hề nghĩ mình được thăng lên hạng C nhanh như vậy. Vớ được công việc hộ tống từ nhóm Đông phương Tứ tinh của bốn cô gái kia quả là diễm phúc. Anh ta không hề ưa họ. Những nhà thổ được chuẩn bị cho nhóm anh ta ở Pond - một thị trấn bị coi là tầm thường - đầy rẫy những cô gái xinh đẹp. Và cô gái họ đang hộ tống cũng rất dễ thương nữa. Mọi thứ đều rất tuyệt vời đến mức Nogusa cảm thấy mình như được cả thế giới vây quanh vậy

Công việc hộ tống này cũng rất dễ dàng. Mất khoảng sáu tiếng để đi từ Pond đến thủ đô bằng xe ngựa. Họ sẽ để ngựa nghỉ ngơi cứ mỗi hai tiếng, nghĩa là họ sẽ nghỉ hai lần cho đến thủ đô.

Lần nghỉ giải lao đầu tiên đã qua và họ đang tiếp tục đi. Nogusa, người vừa tỉnh rượu, bỗng dưng hứng thú với cô gái ở trong khoang chở đồ.

「Này, tài xế.」

Nogusa, người đang cưỡi ngựa phía trước, điều khiển ngựa của mình lại gần người lái xe.

「D-Dạ?」

「Đưa ta chìa khóa.」

「Cái gì cơ?」

「Cái chìa khóa khoang chứa ấy. Ta sẽ quản lý nó cho.」

「T-Tôi không thể làm thế…!」

「Anh có biết ta là ai không thế? Ta là Nogusa, mạo hiểm giả hạng C. Anh dám chống đối?」

「T-T-Tôi không dám! C-Chỉ là chuyện này có dính dáng đến quý rộc nên…」

Khi người lái xe đang thanh minh, luống cuống…

「Ê, Nogusa! Đằng trước kìa!」

「!」

Ngay lập tức, anh ta đặt tay vào chuôi kiếm ở bên hông và xem xét xung quanh. Mặc dù có là một kẻ đồi bại đi chăng nữa, anh ta vẫn là một mạo hiểm giả hạng C.

「Gì thế? Có ai ngã ở đó à?」

Dưới bóng cây bên đường, một người đàn ông, có vẻ như vừa đi vào trong rừng hái dược liệu, hoa quả và nấm, xuất hiện.

「X-Xin phép ngài. Ngài có thể cho tôi một chút nước không? Tôi bị lạc trong rừng và mãi mới ra ngoài được.」

「………」

Nogusa ra hiệu cho đồng đội của mình tiến lên đó. Anh ta xuống ngựa và đưa người đàn ông kia một túi nước.

「Đây. Thế đủ chưa?」

「Cảm ơn ngài rất nhiều!」

Người đàn ông sung sướng nhận nó.

「Tôi chỉ có thứ này thay cho lòng biết ơn của mình…」người đàn ông nói, tay cầm một nắm thảo mộc khô.

「Tsk. Cứ giữ lấy. Giờ về đi.」

「Thật sao? Cảm ơn ngài rất nhiều. Ngài quả là một người rộng lượng.」

「Đúng rồi đấy. Anh có thể trả ơn bằng cách tuyên truyền tên ta. Ta là Nogusa Garage. Người đàn ông sẽ trở thành anh hùng.」

「Anh hùng… Tôi hiểu rồi, thưa ngài. Tôi sẽ làm vậy.」

Nogusa lên ngựa, đuổi theo chiếc xe. Đồng đội của anh ta trở lại đội hình ban đầu ngay khi họ thấy đội trưởng quay lại.

「Giúp đỡ người khác thật là vất vả mà.」

「Người ta nói đó là phần tuyệt nhất của việc làm mạo hiểm giả đấy.」

「Chắc rồi, nếu đó là gái.」

「Chí phải!」

Ba người đàn ông phá lên cười. Quả là một cuộc hộ tống nhàm chán và mọi thứ vẫn diễn ra bình thường.

…hoặc là họ nghĩ thế.

「... Đợi đã, cái gì thế này?」

Họ đang nghỉ ngơi lần hai. Sau khi tặng cho tên tài xế cứng đầu một đấm, Nogusa lấy chìa khóa vào khoang chứa.

「Chào cô bé, anh đến đây.」anh ta nói với nụ cười khiếm nhã trong khi mở cửa

Cô gái đang nằm trên ghế… Không, chỉ là chiếc chăn bị phồng lên. Anh ta lật nó ra và thấy vải và gối được nhồi nhét dưới đó.

Có vẻ như có ai đó đã ở đây.

「... Cái gì?」

Không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra, Nogusa lắp bắp trong hoang mang. Chỉ là một chiếc xe nhỏ. Họ đã dán mắt vào đó cả ngày trời. Vậy mà đột nhiên, cô gái ngồi trong đó – Lavia D. Morgstad – đã biến mất.

Bình luận (11)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

11 Bình luận

Skill Ẩn nhóm à
Xem thêm
Nhanh
Nhanh zữ
Xem thêm
bếch vợ cả thành công : D
Tks trans~!!
Xem thêm
fast as fvck
Xem thêm
SHown
Chủ post
Tốc độ quá
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Cứ tưởng có pha máu me chứ
Xem thêm