The Undetectable Stronges...
Yasuaki Mikami Yashiro 惺架
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 1: 「Ẩn dấu」 ở thế giới khác với Cây Kỹ Năng

Chương 02 : Kĩ Năng Độc Nhất <Bảng Linh Hồn>

Độ dài: 3,066 từ - Lần cuối: - Bình luận: 6

Hikaru hít một hơi thật sâu. Cậu không khỏi ngỡ ngàng trước cái cảm giác lạ lẫm trong một cơ thể hoàn toàn mới. Đến mức phải tự hỏi phải chăng những gì mình cảm nhận mới đây đều xuất phát từ chính trí tưởng tượng của bản thân. Bỗng dưng thấy dưới người mình có gì đó nhớp nháp, cậu chợt nhận ra bụng mình đang ướt đẫm máu.

(Đã nhận ra gì chưa? Là tôi, Roland đây.)

Khi Hikaru cảm nhận được thanh âm văng vẳng trong đầu mình, cậu gật đầu xác nhận. Thoáng nhìn lại bộ trang phục mình đang mặc, chắc hẳn đây chính là bộ đồ mà Roland mặc khi trước. Hiện giờ xung quanh là một căn phòng tối tăm, nhưng cậu vẫn biết được căn phòng này được trang hoàng vô cùng kĩ lưỡng, tiện nghi. Tất cả mọi đồ đạc, nội thất ở đây không khác gì so với mấy khách sạn hạng sang ở châu Âu mà cậu vẫn hay thấy trên TV cả.

(Linh hồn cậu đã được chuyển vào trong cơ thể tôi. Những thương tổn sẽ nhanh chóng được phục hồi. Sớm thôi, cậu sẽ quen với cơ thể mới này. Giờ hãy nhìn vào cái gương kia đi.)

Một cái gương sao...

Hikaru đứng trước một chiếc gương lớn treo trên tường. Hiện lên trên đó là khuôn mặt và cơ thể của Roland. Chỉ có điều mái tóc vàng trước kia giờ đã chuyển thành màu đen láy.

(Hãy thực hiện mong ước của tôi.)

[Mong ước của cậu ư...]

(Chắc hẳn giờ cậu cũng biết điều đó rồi chứ nhỉ. Dù sao cậu cũng đang mang trong mình kí ức của tôi mà.)

Quả đúng như Roland nói, tâm trí Hikaru hiện giờ như một mớ hỗn độn vậy. Cậu vẫn nhớ rõ về cuộc sống của bản thân hồi còn ở Nhật Bản, đồng thời dòng kí ức của Roland về cuộc đời của cậu ta nơi thế giới khác biệt này - một thế giới của rồng và phép thuật - cũng đang chen vào đầu cậu.

[Báo thù Bá Tước Morgstad...]

Roland xuất thân từ một gia đình Tử Tước bé nhỏ. Trước kia, cha mẹ Roland đã bị Bá Tước Morgstad điều khiển, khiến họ thực hiện một tội ác tày trời, để rồi phải lãnh án tử hình. Sau đó, không những tất cả tài sản và đất đai của gia đình cậu đều bị tịch thu hết, Roland còn bị đày tới một nơi xa xôi, hẻo lánh. Người cha, người mẹ có tội, người con thì vô can là những gì mà người ta nói về vụ án năm đó.

Song Roland lại là một pháp sư tài hoa. Và chính tài năng đó tạo cho tên Bá Tước một nỗi sợ tiềm tàng, đến nỗi ông ta phải hủy hoại cuộc sống của gia đình cậu. Dù cho hiện giờ ông ta không còn là mối đe dọa với cuộc đời cậu nữa, nhưng Roland đã tự thề với bản thân rằng có một ngày, sẽ trả đủ mối thù với tên Bá Tước bằng chính đôi tay này.

(Việc cậu cần làm là giết chết tên Morgstad đó thay tôi.)

[ …Hừm, được thôi.]

(Kĩ năng đạo tặc của cậu thực sự rất tuyệt vời. Hẳn là cậu vô cùng thông thạo mấy việc như vậy đấy nhỉ.)

Đó là lời khen à? Không biết có nên vui vì lời khen đó không nữa.

(Tôi sẽ cho cậu khoảng 1 giờ đồng hồ. Giết ông ta trước khi hết giờ.)

[Cái, chỉ 1 tiếng thôi sao?!]

(Nếu thất bại, tôi sẽ lập tức giết cậu.)

[Cái...?!]

(Chỉ một lúc nữa thôi, tôi sẽ bị triệu hồi lên thiên đàng, và rồi tôi sẽ được tái sinh ở thế giới khác, hay cũng có thể người ta sẽ đưa tôi tới miền cực lạc nào đó. Nhưng còn cậu, linh hồn và tất cả mọi thứ của cậu sẽ bị xóa bỏ, vĩnh viễn.)

Hikaru hiểu rằng cậu ta không hề nói dối. Cũng bởi lẽ cậu đang sở hữu dòng kí ức của Roland. Sẽ không có cách nào để cứu vãn một linh hồn sắp bị xóa bỏ. Trước kia, cậu chưa từng tin vào những thứ như kiếp sau, bởi nó đơn giản là không hề tồn tại. Nhưng giờ đây cậu đã biết điều tưởng chừng phi lý đó có thể và đã xảy ra, bởi vậy việc linh hồn cậu bị phá hủy vào lúc này quả thật không hề ổn chút nào.

[Vậy là cậu đã lừa tôi sao? Cậu khiến tôi bực mình rồi đấy.]

(Xin lỗi vì đã đe dọa cậu như vậy, nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác.)

Được thừa hưởng những kí ức của Roland, Hikaru hiểu được rất rõ ngọn nguồn của những khao khát báo thù ấy. Cha mẹ Roland đều là những con người chân thành, nghĩa hiệp, ngay thẳng - bởi thế nên họ được rất nhiều người yêu mến. Nhưng rồi, họ bị bắt khỏi cậu một cách vô lí. Bị tuyên án tử hình, bị đóng cọc vào thánh giá cho đến chết, và rồi bị bỏ mặc bởi kinh đô là những gì cha mẹ cậu phải trải qua.

Có lẽ do cùng chia sẻ kí ức với Roland, Hikaru không cảm thấy quá do dự khi phải giết một ai đó. Roland luôn mang niềm tin sâu sắc rằng Bá Tước Morgstad là mới người đáng phải chết, chứ không phải cha mẹ cậu.

[Giết người sao... Nhưng chúng ta còn chưa chuẩn bị gì mà.]

(Không phải cậu đã được nhận một “món quà” rồi đó sao?)

[Một món quà ư?]

(Cậu có thể gọi nó là Phước Lành của Chúa. Thứ mà cậu đã đánh cắp được ấy, không phải sao? Thứ ánh sáng lấp lánh đó ấy.)

Oh, là thứ đó à.

(Nếu nhìn lại vào trong kí ức của tôi, cậu sẽ hiểu rõ hơn về nó. Nó như thể một khả năng mà con người sở hữu sau khi tái sinh ấy. Trong thế giới này, nó có thể được chuyển hóa thành một kĩ năng, cũng có thể là ma pháp hay tuyệt kỹ nào đó mà chỉ có cậu mới có thể... sử dụng.)

Giọng của Roland dần trở nên mờ nhạt.

(Tôi không thể chỉ dẫn cho cậu kĩ càng hơn được nữa... Từ giờ, tôi chỉ có thể nhắc cậu về thời gian còn lại thôi.)

Giọng nói ấy giờ đã biến mất.

Ma thuật... Tuyệt kỹ... Kĩ năng.

Mình thực sự sở hữu những thứ đó sao?

[!]

Rồi đột nhiên, cảm nhận được thứ gì đó xuất hiện bên trong cậu, Hikaru tập trung hết tư tưởng vào nó, và rồi...

Một cái bảng cỡ một tờ giấy A4 xuất hiện, xung quanh tỏa ra thứ ánh sáng xanh, hiện lên trước mặt cậu.

【Bảng Linh Hồn】Hikaru

Tuổi: 15

Hạng: 0

Điểm: 15

u55855-38bc1a41-2c27-4239-afe7-6c3736fbb6d1.jpg

(Còn 55 phút...)

Hikaru hiểu rằng Roland thực sự nghiêm túc.

Có lẽ đây là loại Kĩ năng nào đó chăng?

Một hình tròn lớn hiện lên trên mặt bảng nhẵn như máy tính bảng.

[Đây là...?]

Chạm tay vào tấm bảng, một giọng nói máy móc vang lên trong đầu cậu.

[Mở khóa <Bảng Linh Hồn>? Số điểm yêu cầu: 1]

Mở khóa? Điểm yêu cầu? Mình chẳng hiểu nó có nghĩa gì cả, nhưng làm gì còn cách nào ngoài sử dụng nó chứ.

[Mở khóa.]

Những từ ngữ bắt đầu xuất hiện trên màn hình.

【Sinh lực】

..【Phục hồi tự nhiên】 0

..【Thể lực】 0

..【Miễn dịch】

..【Nhận thức】

Ô <Sinh Lực> xuất hiện ở chính giữa màn hình và phân nhánh ra xung quanh.

[Cây Kỹ Năng sao?]

Có vẻ thứ này khá giống với các hệ thống game RPG hay MMORPG trước đây cậu hay chơi. Những học sinh khá giỏi ở trường thường có nhiều thời gian rảnh, thế nên Hikaru bắt đầu gắn bó với game. Tuy nhiên, cách chơi game của cậu lại vô cùng thực dụng.

Cây Kĩ Năng bắt đầu phát huy tác dụng khi cậu dùng điểm Kĩ Năng của mình để mở khóa. Bởi vậy nên số 15 ở trên đầu màn hình giờ đã chuyển thành 14.

[15 điểm vì mình 15 tuổi à? Vậy tức là mỗi năm mình sẽ nhận được 1 điểm sao? Dã man thật.]

Hikaru nghiền ngẫm một lúc. Mình nên làm gì đây? Cậu buộc phải giết một người, và để làm được điều đó, đây chính là bước cốt yếu mà cậu phải vượt qua trước tiên. Chẳng hạn như tiếp cận một quý tộc nào đó. Liệu mình có làm được điều đó không? Chắc chắn một điều rằng họ sẽ vô cùng cảnh giác. Vậy mình phải phân bổ điểm như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ đây?

…Không, khoan đã. Liệu mình có thể xuống tay giết một ai đó không nữa?

[Mà thôi, không còn thời gian để nghĩ mấy cái đó nữa.]

Hoặc là làm, hoặc là chết. Hikaru thấy bản thân thật thảm hại mà. Không thể chết ở đây trong khi chưa làm được gì cả, nhất là sau khi đã tiến xa đến thế này.

(50 phút.)

Cậu có thể nghe thấy giọng nói yếu ớt của Roland.

Mình có nên dùng điểm để nâng Phục Hồi Tự Nhiên không nhỉ? Chắc là thôi, đây đâu phải cuộc đấu sức bền. Vậy là cũng không cần phải xét đến Thể Lực và Miễn Dịch luôn. Chỉ còn Nhận Thức thôi.

[Nhưng như vậy thì quá là mất cân bằng rồi. Mà thực chất ngay từ lúc các Kĩ Năng hiện lên thì nó đã không hề có sự cân bằng nào rồi. Thông thường thì phải có cả Vũ Khí và Ma Pháp nữa chứ.]

Hikaru kiểm tra lại tấm bảng.

[Một cái máy tính bảng sao... vậy thì...]

Đặt ngón tay lên trên tấm bảng, cậu trượt màn hình sang bên trái. Biểu tượng ○ trên màn hình lập tức lướt qua và chuyển thành ◎.

[Hiểu rồi. Vậy ra cái hình tròn khi nãy là một trang Nhánh Kĩ Năng Sinh Lực.]

Cậu tiếp tục lướt và lướt. Màn hình thay đổi liên tục, từ hình tam giác, rồi đến hình thoi, ngũ giác, lục giác và rồi cuối cùng là một trang trống rỗng. Sau đó màn hình lại quay lại thành hình tròn ban đầu. Có tổng cộng 7 trang tất cả.

[Vậy nếu như cần 1 điểm để mở khóa kĩ năng, tức là mình phải sử dụng 7 điểm để tìm ra thứ gì đó hữu dụng.]

(Còn 45 phút.)

Thời gian đang dần trôi đi.

Hikaru tìm kiếm tất cả mọi thứ cần thiết sâu trong kí ức của Roland. Hiện giờ cậu đang ở trong một khách sạn hạng sang tại thị trấn Pond. Bá Tước Morgstad đang ở biệt phủ của ông ta. Nếu chạy hết sức trên con đường ngắn nhất, cậu sẽ chỉ mất chưa tới 5 phút để đến nơi. Khả năng cao là phòng Bá Tước nằm trên tầng 3 của ngôi nhà. Có lẽ mình cần khoảng 15... không, 20 phút để có thể tiếp cận hắn ta.

[Hiện giờ mình chưa đủ thông tin làm bất cứ thứ gì cả. Trước tiên cứ phải mở khóa tất cả mọi thứ và tìm Kĩ Năng hữu ích đã.]

[Mở khóa <Bảng Linh Hồn>? Số điểm yêu cầu: 1]

[Xác nhận.]

Cửa sổ ◎ mở ra.

【Sức mạnh Phép thuật】

..【Mana】 0

..【Ma Hệ】

[Phép thuật sao? Mình thậm chí còn sử dụng được Phép Thuật cơ à?]

Mình chưa bao giờ sử dụng thứ này. Mặc dù nắm giữ những kí ức của Roland, nhưng mình đâu thể có được trí tuệ của cậu ta. Mình nhớ là trước kia cậu ta có thực hiện một vài thí nhiệm, nhưng chi tiết về nó thì mình lại không biết bất cứ một thứ gì mà cũng chẳng có thì giờ để xem lại chúng. Hơn nữa, khả năng Ma Pháp của cậu ta nghiêng về lĩnh vực dịch chuyển đa thế giới hơn.

【Mở khóa <Bảng Linh Hồn>? Số điểm yêu cầu: 1】

[Mở khóa.]

Cửa sổ △ hiện ra.

【Thể lực】

..【Sức mạnh】 0

..【Thông thạo vũ khí】

Vũ khí à, thứ không thể thiếu khi ám sát ai đó nhỉ.

[Có vũ khí nào ở quanh đây không ta?]

Rà soát cả căn phòng, cậu phát hiện một con dao tuy khá thô sơ nhưng lại vô cùng sắc bén - có lẽ là hung khí để đâm Roland - đang nằm lăn lóc trên sàn. Như vậy là quá đủ cho mục đích của cậu rồi.

[Tuy nhiên, vấn đề cấp bách nhất bây giờ là làm thế nào để tiếp cận Bá Tước Morgstad.]

Ở thế giới này, dựa trên trí nhớ của Roland, những gia đình quý tộc thường không tiếp khách vào ban đêm, và hiện tại đã gần nửa đêm rồi. Cơn gió giật làm cánh cửa sổ bật mở. Những tia sáng yếu ớt chiếu qua những ô cửa kính cổ, nhưng màn đêm tối đen vẫn bao trùm không gian xung quanh bởi cơn mưa như trút nước kéo dài.

[Vũ khí mạnh thì cũng sẽ chỉ là sắt vụn nếu mình không thể tiếp cận người đàn ông đó. Hoặc là mình có thể giết tất cả những ai cản đường...]

[A, chắc là không.] Hikaru thầm than thở.

Cậu không chắc là có thể toàn mạng chạy trốn sau khi gây ra vụ tàn sát kinh hoàng đó.

(Còn 40 phút.)

Đến trang tiếp theo nào.

【Mở khóa <Bảng Linh Hồn>? Số điểm yêu cầu: 1】

[Xác nhận.]

Cửa sổ ◇ mở ra.

【Nhanh nhẹn】

..【Bộc phát sức mạnh tức thời】 0

..【Linh hoạt】 0

..【Thăng bằng】 0

..【Ẩn mật】

Trực giác của Hikaru như hét lên "Chính nó". Ẩn mật sao. Với Kĩ Năng này mình có thể dễ dàng tiếp cận tên Bá Tước mà không bị chú ý.

【Mở khóa Ẩn Mật? Số điểm yêu cầu: 1】

[Xác nhận.]

【Ẩn mật】

..【Che dấu Sinh Khí】 0

..【Che dấu Ma Lực】 0

..【Cản trở nhận thức】 0

[Ra vậy, những Kĩ Năng có số 0 là những thứ cần phải mở khóa.]

Để một Kĩ Năng có hiệu lực, cần phải sử dụng 1 điểm Kĩ Năng để mở khóa nó. Nếu không nó cũng chỉ vô dụng. Phiền phức thật, nhưng không còn thời gian để ngồi đây kêu ca về cái Cây Kĩ Năng này nữa.

[Rốt cuộc cái Che dấu Sinh Khí này là sao vậy...]

Ngay khi những thắc mắc bật ra trong đầu, tất cả định nghĩa của các Kĩ Năng cũng xuất hiện trong tâm trí cậu.

【Che dấu Sinh Khí】 Che dấu bản thân khỏi các Kỹ năng phát hiện sinh khí. Tối đa: 5.

【Che dấu Ma Lực】 Che dấu bản thân khỏi các Kỹ năng phát hiện Ma Lực. Tối đa: 5.

【Cản trở nhận thức】 Người sử dụng không thể bị phát hiện bằng mùi hương, thính giác hoặc thị giác. Tối đa: 5.

Hử, vậy đây là những Kĩ năng kháng nhận diện sao. Mình chỉ còn 10 điểm. Không biết có nên chia đều ra không nhỉ?

[Dò tìm bằng các giác quan thông thường chính là thứ gây phiền toái nhất. Biết đâu họ có vài con chó đứng giữ cửa thì sao.]

Khứu giác của chó được cho là nhạy bén gấp hàng triệu, thậm chí là hàng trăm triệu lần con người. Và tất nhiên thính giác của chúng cũng vậy. Mình biết thể nào thế giới này cũng có chó mà.

Vậy còn hai Kĩ Năng kia thì sao nhỉ? Theo như kí ức của Roland thì cũng không nhiều người sở hữu Kĩ Năng dò tìm dạng như vậy.

[Giờ mình sẽ nâng 1 điểm cho Kĩ năng <Che dấu Sinh Khí>, 1 cho <Che dấu Ma Lực> và nâng <Cản trở nhận thức> lên 5 điểm vậy.]

Hikaru bắt đầu nhập những con số vào màn hình.

【Ẩn mật】

..【Che dấu Sinh Khí】 1

..【Che dấu Ma Lực】 1

..【Cản trở nhận thức】 5 (Max)

...【Ám Sát】 0

[...Ám Sát hử?]

Hikaru khẽ rùng mình trước cảm giác lạnh lẽo của từ vừa xuất hiện. Kĩ năng ấy xuất hiện ngay sau khi cậu nâng 5 điểm cho <Cản trở nhận thức>.

【Ám sát】 Khi người dùng tấn công mục tiêu đang trong trạng thái không phòng bị, đòn tấn công sẽ có hiệu ứng chí mạng. Tối đa: 3.

Quả là một Kĩ năng không thể phù hợp hơn cho mục đích của Hikaru lúc này. Và cậu cũng còn vừa đủ 3 điểm.

[Ôi trời, thật tốt quá mà. Đúng là cầu được ước thấy.]

Mọi chuyện diễn ra cứ như thể có ai đó đang đứng ở một bên, theo dõi và sắp đặt mọi thứ cho cậu vậy.

[Còn 35 phút... Phải nhanh lên thôi.]

Liệu mình có thể áp sát và giết ông ta không nhỉ? Ông ta có thể bị thương nặng đấy, nhưng mình đã giết ai bao giờ đâu, nói gì đến việc đâm vào tim ai đó chứ. Nhưng giết ông ta để bảo đảm mạng sống của mình ở thế giới này thì...

Hikaru sử dụng nốt số điểm còn lại cho <Ám sát>.

【Ẩn mật】

..【Che dấu Sinh Khí】 1

..【Che dấu Mana】 1

..【Cản trở nhận thức】 5 (Max)

...【Ám Sát】 3 (Max)

….【Xạ Kích】 0

Một kĩ năng khác lại hiện ra trước mắt cậu. <Xạ Kích> giúp mình tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách xa hơn. Nếu được chọn lại thì chắc chắn mình sẽ chọn cái này. Mình cũng không muốn giết ông ta ở khoảng cách gần cho lắm.

[…Chiến thôi nào.]

Trong cơ thể của Roland với con dao dùng để ám sát trên tay, Hikaru bước đi dưới cơn mưa tầm tã. Cậu sải bước qua khu tiền sảnh, nhưng không một nhân viên nào có thể thấy hay cảm nhận được được sự hiện diện của một bóng người vừa lướt ngang qua.

Bình luận (6)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

6 Bình luận

Lướt đi trong mưa đêm, một màn đêm tĩnh mịch
Thanks~
Xem thêm
Nhìn thời gian mà căng theo luôn
Xem thêm
thêm quả Tầm nhìn nữa là ngon ???
Xem thêm
Tks trans~!!
Xem thêm
Thank trans <3
Xem thêm