The Undetectable Stronges...
Yasuaki Mikami Yashiro 惺架
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 1: 「Ẩn dấu」 ở thế giới khác với Cây Kỹ Năng

Chương 14: Chuẩn bị vận chuyển(p.1)

Độ dài: 2,109 từ - Lần cuối: - Bình luận: 12

Tay Jill đông cứng lại trong khi cô ấy đang cắt chiếc bánh bằng một con dao.

「… Cậu nghe thấy tin đó ở đâu?」

「Có vài người đã nói về nó.」

「Không, không, không, không thể như vậy được! Tôi đã nói từ trước rồi, vụ án sát hại Morgstad là thông tin tuyệt mật! 」

「Có vẻ như thủ phạm là một cô gái trẻ.」

「………」

Lần này Jill không thể lên tiếng, miệng há hốc.

「…Queo?」

「Tôi không thể nói được.」

「Menu đây. Cô muốn ăn gì?」

「Chỉ có vài thứ mà ta có thể và không thể nói. Tôi không thể nói thêm được gì nữa vì điều đó sẽ vi phạm tính bảo mật. 」

「Vậy sao, cô nghĩ rằng tôi sẽ lạm dụng thông tin?」

「Tôi xin lỗi…」

「… Không, tôi mới là người phải xin lỗi. Hỏi như vậy thật không công bằng. Cô đang tình nguyện trả lời câu hỏi của tôi. Sẽ thật khủng khiếp nếu cô phải chịu phạt vì điều này. 」

Rồi, giờ sao đây? Hikaru dựa lưng vào ghế nghĩ ngợi.

(Nếu cô ấy không nói gì thêm với mình nữa, mình chỉ cần lẻn vào biệt thự…)

「Tại sao cậu lại muốn biết về việc này? Đây đúng là một tin lớn, nhưng bình thường cậu đâu có quan tâm đến việc một Bá tước bị giết, đúng không? 」

「Bởi vì…」

「Hikaru-kun. Tôi đoán cậu là con trai của một gia đình giàu có, đột nhiên bỏ nhà đi và quyết định trở thành một mạo hiểm giả để có thể tồn tại. Tôi nói đúng chứ? 」

「…Tôi cho là thế. Ừ, đại loại vậy. Tôi không có cách nào khác để sinh sống cả. 」

Đồng thời, cậu thực sự cũng không có nơi để trở về.

「Gia đình cậu có quan hệ gì với Bá tước Morgstad không?」

「Không. Không có. 」

「Vậy thì tại sao cậu lại quan tâm đến vậy?」

Mình làm rối tung mọi thứ rồi, Hikaru thầm nghĩ. Cái chết của Morgstad tuyệt mật hơn nhiều so với những gì cậu tưởng tượng.

「Bạn của tôi… đã phải trải qua rất nhiều chuyện.」

「…Bạn của cậu? 」

「Phải. Có thể nói cậu ta đã luôn bị bá tước Morgstad áp bức. Vì thế, tôi muốn biết liệu cậu ấy còn sống hay không. 」

「………」

Jill nhìn chằm chằm vào Hikaru, quan sát cậu. Anh do dự về việc nhìn lại cô, và rồi dừng lại. Nếu mình nhớ không lầm, một người nói dối thường làm một trong hai điều: Thứ nhất, họ không nhìn vào người mà họ đang nói dối - họ không thể làm vậy. Thứ hai là họ cố gắng thuyết phục người kia rằng họ không nói dối bằng cách chằm chằm nhìn lại.

Hikaru nhìn vào mắt cô ấy một lúc và gật đầu nhẹ. Sau đó cậu rót một ít nước vào cốc.

「… Tôi không cảm thấy bất kỳ ác ý nào trong lời nói của cậu.」

Oh đúng rồi. Jill có nói về việc nhạy cảm với những cảm xúc mà mọi người che giấu trong lòng. Có lẽ cậu không cần thiết phải giả vờ.

「Dù sao thì đằng nào nó cũng sẽ được công khai thôi nên tôi nghĩ tôi có thể nói với cậu điều này… Ba ngày kể từ hôm nay, một người nào đó sẽ được vận chuyển đến thủ đô hoàng gia. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói với cậu về vấn đề này. 」Jill thở dài nói.

Một người nào đó ... là thủ phạm. Là cô gái đó, chuẩn rồi. Ba ngày kể từ hôm nay… Nếu Hội Mạo hiểm giả biết về điều đó có nghĩa là…

「Đừng nói với tôi… mạo hiểm giả sẽ hộ tống đoàn xe? Tại sao-」

Jill vẫn tập trung vào thức ăn như thể muốn nói "Tôi sẽ không nói cho cậu bất cứ điều gì khác". Cô ấy khéo léo cắt chiếc bánh thành những miếng vừa miệng và cho vào miệng - từng động tác vô cùng mượt mà và chính xác như một nghệ nhân chuyên nghiệp.

Những hiệp sĩ trong dinh thự của Bá tước có rank cao hơn nhiều so với những người lính bình thường. Vậy tại sao họ lại thuê mạo hiểm giả làm nhộ tống? Chắc chắn có uẩn khúc đằng sau…

Đúng lúc đó, Twin Tornado Juice được mang ra, hộp đựng của nó có hình như một quả dưa tròn và được làm bằng kim loại, với hai ống hút được cắm ở trong. Hai ống hút.

「Của cậu đây.」

「… Hmm?」

「Nào. 」

「Chờ đã, cái gì? Có hai cái ống hút ở trong đó! 」

「Đúng rồi. Nó được gọi là "twin" là có lý do cả đấy chứ. 」

「Đếu, đếu, đếu, đếu, đếu. 」

Đây là đồ uống dành cho các cặp đôi mà! Là cái thứ mà cái bọn hay phát cơm tró ướt át hay uống! Jill dường như cũng xấu hổ, đôi má cô ấy đỏ bừng.

「Tôi đã nói với cậu là tôi muốn thử nó, nhưng tôi không có ai để uống cùng!」

「Cô đã có bao nhiêu là đàn ông theo đuổi cơ mà. Chỉ cần chọn bất kỳ trong số họ thôi! 」

「Tôi. Đã. Bảo. Là. Tôi có thể thấy rõ động cơ của họ! 」

「À, hợp lý.」

Hikaru cuối cùng cũng hiểu.

Cô ấy coi mình như một tên nhóc hoàn toàn vô hại.

「Được rồi. Vậy hãy uống đi. Nhưng cô uống trước. Khi cô uống xong, tôi sẽ hút nốt chỗ còn lại. 」

「………」

「Đừng nói với tôi rằng cô thực sự muốn chúng ta uống nó cùng một lúc—」

「T-Tất nhiên là không rồi! Đừng có mà tự mãn! 」

Jill bắt đầu nhấm nháp đồ uống, kéo nó lại gần mình như thể muốn một mình uống hết vậy.

「Ngon quá. Ugh, chết tiệt! 」

Cuối cùng, cô ấy đã hoàn thành tất cả một mình.

Số tiền còn lại: 1.430 gilans (+ 7.500 + α)

Cuối ngày hôm đó - gần nửa đêm.

Một chàng trai mặc trang phục đen xuất hiện trước tư dinh của Bá tước Morgstad. Là Hikaru. Cậu để lại chiếc áo choàng của mình vì nó sẽ chỉ là chướng ngại nếu nó vướng vào thứ gì đó. Trên mặt cậu là thứ mà cậu chưa bao giờ đeo trước đây.

Một cái mặt nạ.

Được làm từ những tấm kim loại mỏng, chúng được bán tại chùa. Mỗi chiếc mặt nạ được mô phỏng theo từng vị thần nổi tiếng khác nhau – Thần Mặt trời, Thần Chiến tranh, Thần Thương mại[note29871] - và có giá chỉ 10 gilan mỗi chiếc.

Hikaru mua một chiếc mặt nạ Thần Mặt Trời, màu bạc xỉn với đường viền hàm rõ nét và lông mày mảnh kéo dài sang hai bên. Nét khắc không sâu nên nó rất phù hợp với khuôn mặt của cậu. Nó có lỗ trên mắt và mũi, dù vậy, Hikaru đã đục một cái khác trên miệng để cậu dễ thở hơn.

「Được rồi. Chắc là lại phải lên chiến trận một lần nữa vậy. 」

Hikaru muốn cứu cô gái đó. Cô đã chỉ cho cậu lối thoát sau khi cậu giết chết Morgstad. Cậu không thể hiểu tại sao cô ấy lại làm như vậy.

「… Mình không thể thích nổi cái cảnh cô ấy bị buộc tội giết người thay cho mình.」

Cậu không biết chuyện gì đã xảy ra đằng sau vụ án đó. Ngay cả khi cậu muốn điều tra về nó, cậu cũng không có mối quan hệ nào. Hỏi thẳng các lính canh sẽ chỉ khiến bọn họ nghi ngờ bản thân. Thực ra, Hikaru đã lẻn vào đồn lính canh trong thị trấn để nghe trộm nhưng khi ấy chỗ đó không có ai. Hầu hết các cuộc trò chuyện của họ là về rượu, cờ bạc và gái gú. Họ cũng phàn nàn về cấp trên của họ.

「Chân mình như đeo chì ấy…」

Cậu đã trở nên kiệt sức. Hikaru không quen với việc đi lại cả ngày. Dù rất muốn thêm nhiều điểm vào Thể lực hoặc Sức mạnh của mình, lúc này cậu lại chẳng còn điểm nào. Nhưng có vẻ cậu đã đạt được điều gì đó. Cô gái không bị Cơ quan Bảo an Cộng đồng giam giữ - một tổ chức tương tự như cảnh sát Nhật Bản. Cô ấy cũng không ở trong trạm gác. Khả năng cao là cô ấy đang bị giam trong dinh thự của Bá tước.

Cổng trước đã bị khóa, nhưng lối vào cổng phụ thì không. Một người lính gác ở cổng không hề để ý thấy Hikaru khi cậu đi ngang qua. Lần cuối cùng cậu đặt chân tới đây, trời đã mưa. Hôm nay, ánh trăng nhợt nhạt – mờ nhạt hơn rất nhiều so với trên Trái đất – rọi chiếu vào căn biệt thự.

「Hmm.」

Cánh cửa trước mà cậu đã từng dùng để đột nhập vào đã bị khóa.

「…Chắc chắn là phải vậy rồi. Có người mới bị ám sát gần đây mà. An ninh sẽ được thắt chặt hơn nhiều. 」

Hikaru khóe miệng cong lên thành một nụ cười.

「Nhưng cấp của Skill Ẩn thân của mình cũng tăng cao hơn mất rồi.」

Anh ấy đã thiết lập chức nghiệp trên thẻ guild của mình thành Ẩn Thần: Kẻ lang thang bóng tối. Hikaru đi vòng quanh tòa nhà. Có những tấm gỗ dùng để che cửa sổ. Cậu sẽ phải tháo chúng ra nếu cần và phải phá vỡ các tấm kính bên trong vì chúng có chốt, mặc dù chỉ là những chiếc đơn giản. Dù vậy, cậu muốn để lại càng ít dấu vết càng tốt.

「… Chờ đã, cái gì vậy?」

Hikaru bắt gặp một cánh cửa sau hơi mở. Luồng ánh sáng phát ra từ bên trong chiếu sáng một người đàn ông và một phụ nữ đang đứng dưới đó.

「Anh đã phải đi rồi à?」

「Anh cần trở lại thủ đô một khi nhiệm vụ kết thúc.」

「Em sẽ cô đơn lắm.」

「Anh xin lỗi. Anh chắc chắn sẽ gửi thư cho em. 」

Khuôn mặt của người đàn ông đó trông không quen thuộc với Hikaru, nhưng nhìn qua bộ đồng phục và thanh kiếm đeo trên lưng, anh ta hẳn là một hiệp sĩ. Và người phụ nữ là một nữ hầu.

…Phải rồi. Các hiệp sĩ ở nơi này được Bá tước thuê chứ họ không tự nguyện gì cả. Vì vậy, họ thực sự không có nhiều động lực để làm việc. Nhưng đừng có tán tỉnh người hầu trong nhà chứ. Đó là lý do tại sao chủ nhân của dinh thự này bị ám sát đấy. Anh làm việc không hẳn hoi rồi.

Hikaru chậm rãi đi qua họ và chui vào trong qua cánh cửa sau đang mở. Vừa mở ra, ánh sáng đột ngột chiếu ra từ bên trong khiến hai người họ giật nảy mình nấp vào chỗ tối. Họ có thể đã nghĩ rằng có ai đó đi ra từ bên trong. Đúng là Hikaru đang đứng đó, nhưng họ không thể nhìn thấy cậu ấy.

Trời đất, cái chức nghiệp Ẩn Thần này thực sự quá hư cấu.

Đi vào bên trong, cậu phát hiện ra một kho chứa đồ cùng với phòng bếp ở bên cạnh. Chỉ có một ngọn đèn mờ được thắp sáng, không có bất kì ai xung quanh. Hikaru cứ thế tiến về phía trước. Cậu không cần phải lo lắng về tiểu tiết khi Skill Ẩn thân đang được kích hoạt. Điểm dừng đầu tiên của cậu là phòng của Bá tước Morgstad ở trên tầng hai.

Cửa đã bị khóa.

Không có tác dụng rồi. Mình có thể dễ dàng mở nó ra nếu có các Skill như Phá khóa hay Vô hiệu bẫy. Đen thay, mình không thấy bất kỳ thứ nào như thế trong Soul Board của mình.

Mà dù sao thì cậu cũng không có điểm nào để dùng.

Cậu áp tai vào tường nhưng không nghe thấy gì. Sau khi chắc chắn không thấy ai trên hành lang, cậu gõ cửa.

「… Chắc không có ai bên trong rồi.」

Không có phản hồi nào từ bên trong. Sau đó, cậu kiểm tra phòng tiếp theo. Trống trơn. Tuy nhiên, có một ai đó ở phòng bên cạnh.

Một người phụ nữ

Ghi chú

[Lên trên]
commerce god
commerce god
Bình luận (12)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

12 Bình luận

Ừm hứm, rồi cuối cùng cũng là vì gái
Thanks~
Xem thêm
Có 1 vài chap thớt đang từ đầu đến cuối dùng cậu tự nhiên nhảy vô chữ anh (không nhớ chap nào) cảm giác nó hơi sao sao
Hi vọng thớt sẽ sửa lại
Xem thêm
SHown
Chủ post
Hình như anh để chỉ Roland, hoặc có chỗ nào đó mình lỗi tí. Để mình check
Xem thêm
@SHown: có một số chỗ đọc thấy hơi sượng
Mà khi mô gặp rồi mình góp ý sau
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Tks trans~!!
Xem thêm
SHown
Chủ post
Còn mỗi hơn 200 chap nữa là kịp eng r. Yê...
Xem thêm
Hóng lâu dài nào
Xem thêm
Nhanh mà, ủng hộ trans )
Xem thêm
Ừ hử? Tui đọc hết eng rồi quay lại nè
Xem thêm