The Undetectable Stronges...
Yasuaki Mikami Yashiro 惺架
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 1: 「Ẩn dấu」 ở thế giới khác với Cây Kỹ Năng

Chương 20.1: Cuộc sống ở dị giới với Skill「Ẩn thân」(p.1)

Độ dài: 2,977 từ - Lần cuối: - Bình luận: 9

Cùng quay lại khoảng thời gian ngắn trước đó, khi chiếc xe chở Lavia vừa kết thúc lần nghỉ đầu tiên và chuẩn bị tiếp tục lên đường.

Lavia ngồi bên trong chiếc xe lắc lư, mắt nhìn chằm chằm vào đôi tay đang bị trói trên đùi mình. Chàng trai tên Hikaru vẫn chưa quay lại kể từ hôm ấy. Cậu ấy đã nói sẽ tới cứu cô vào hôm nay, bởi hôm ấy cậu không thế phá hủy nhà tù ma thuật. Tuy vậy, kể từ ngày hôm đó, cậu vẫn chưa liên lạc lại và cô bắt đầu nghĩ rằng những hi vọng mà cậu trao cho cô chỉ là hão huyền. Có lẽ cậu chỉ đang nói những lời ngon ngọt thôi.

Hiện tại bên ngoài chỉ có ba người hộ tống. Sẽ rất dễ dàng để một lượng lớn người đánh bại được họ. Nhưng cô không nghĩ mình có giá trị đến mức đó. Ngay cả nếu có ai muốn sở hữu thứ “sức mạnh” của cô, họ không bao giờ dám liều lĩnh đến mức chống lại nhà vua.

Lavia cất tiếng thở dài.

「Ở nơi tôi sống, thở dài là may mắn bay đi đấy.」

「Nhưng thỉnh thoảng---」

Lavia giật mình. Cái gì vậy?

「Đừng có nói to thế, không là tôi sẽ bị phát hiện đấy.」

Ngồi bên trong chiếc xe là một cậu bé với mái tóc cùng đôi mắt đen láy.

「Ah, uh, sao cơ?」

「Cô muốn biết làm thế nào để tôi vào được đây, phải chứ? Tôi muốn giải thích đấy, nhưng tôi vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng cô.」

「Tin tưởng...?」

「Tôi sẽ nói cho cô biết mọi thứ một khi ta hoàn toàn tự do và khi tôi có thể tin tưởng cô. Như vậy được chứ?」

Cậu không cần hỏi cô bởi lẽ cô không có điều gì muốn nói về vấn đề này. Cô vẫn nhìn chằm chằm vào Hikaru - một người không biết từ đâu xuất hiện- với ánh mắt ngờ vực.

Người này là cứu tinh của mình.

Nếu có một điều mà cô ấy tin tưởng, đó hẳn là việc Hikaru chắc chắn sẽ cứu cô ra khỏi đây.

Hikaru đã hình dung ra tất cả những hình thức hộ tống trước khi cậu bắt đầu kế hoạch. Thứ cậu e ngại nhất là những cái khóa này. Có bao nhiêu khóa ở đó? Cậu phải phá bao nhiêu khóa để cứu được Lavia ra khỏi đây?

Viễn cảnh tệ nhất mà cậu có thể tưởng tượng ra là Giả kim hội cùng đi theo đội hộ tống. Khi đó, hội trưởng sẽ tạo một nhà tù ma thuật và đi cùng đoàn lên thủ đô hoàng gia. Anh ta sẽ vô hiệu nhà tù tại đó. Nếu điều đó xảy ra, Hikaru không còn cách nào khác ngoài hạ sát anh ta.

Một trường hợp xấu khác là chiếc xe có nhiều chìa khóa. Chẳng hạn như họ có hai chiếc chìa khóa giống hệt nhau, một chiếc ở Pond và một ở vương đo. Nói cách khác, không có ai cầm theo chìa khóa khi đang trong quá trình vận chuyển cả.

Ngay khi Lavia lên xe, nó sẽ được khóa lại

Một người lính hoặc một ai đó từ dinh thự cất chiếc chìa vào két

Hikaru cướp đi chìa khóa từ đó

Đuổi theo đoàn hộ tống.

Trả lại chìa khóa sau khi đã cứu được Lavia.

Đó là những nước đi Hikaru đã suy tính. May thay, người đánh xe lại là người cầm chìa khóa, và điều này là tuyệt vời nhất với cậu

Một tình huống phiền toái khác là Lavia bị trói vào chiếc xe, có thể là cây cột nào đó hay mui xe. Nếu vậy, cậu sẽ cần một chìa khóa khác để cởi trói cho cô ấy. Sẽ là rất tệ nếu chiếc khóa đó hoạt động tương tự như nhà tù ma thuật, nhưng may thay, hội trưởng Giả kim hội lại sử dụng một chiếc còng tự động mở sau một khoảng thời gian. Đó là một quyết định hợp lí - vừa không cần chìa khóa, vừa đủ để trói cô gái lại. Và như vậy, may mắn đã mỉm cười với Hikaru. Việc duy nhất cậu cần làm là đưa Lavia đi và chờ cho chiếc còng hết hiệu lực.

Hikaru cũng đã xem xét đến nhiều tình huống khác nữa. Cậu tính toán cách giải quyết mỗi tình huống và kiểm tra nơi cất giữ chiếc chìa khóa vào đêm hôm qua. Nhưng thực tế lại đơn giản hơn nhiều. Cậu chỉ cần một chiếc chìa khóa, và người lái xe đang giữ nó. Anh ta chỉ luôn ngồi một chỗ nên mọi việc đều phụ thuộc vào Hikaru và Skill Ẩn thân của cậu.

Hikaru đi tới căm hầm nhà Morgstad, quan sát chiếc còng tay được dùng để trói Lavia. Ngay khi biết được người lái xe đang giữ chiếc chìa khóa, cậu lập tức di chuyển về phía cổng thành. Câu đừng chờ cho chiếc xe được kiểm tra, sau đó leo lên trên nóc xe và ngồi ở đó. Chiếc xe kiên cố ấy không bị ảnh hưởng gì nhiều, song khi con ngựa quay đầu lại bởi cảm thấy sức nặng bất ngờ, cậu như cứng đơ cả cơ thể lại.

Cậu chỉ việc nằm dài trên nóc xe ngựa và chờ cho đến khi lần nghỉ đầu tiên kết thúc. Bản thân cỗ xe ấy cũng đã lớn đến nỗi cho dù có không kích hoạt Ẩn thân thì cũng không ai có thể nhìn thấy cậu cả. Sau khi kết thúc lần nghỉ đầu tiên, đoàn hộ tống lại tiếp tục di chuyển, khi đó, cậu rón rén tiếp cần người lái xe, lấy chiếc chìa khóa đi và mở cửa. Hikaru cũng đã đoán được rằng với Skill Ẩn thân cùng với chức nghiệp Ẩn thần: Kẻ lang thang bóng đêm của cậu, những mạo hiểm giả kia không đời nào có thể phát hiện ra cậu, nhưng để chắc chắn, cậu mở khóa nhân lúc có một đoàn người đi qua.

Và hiện giờ, cậu đang ngồi trước mặt Lavia.

「Lấy một tấm chăn giả vờ như cô đang ngủ đi. Nếu không đủ thì nhồi thêm đống quần áo vào cũng được. Và mặc cái này vào nữa」

Bằng cách này, ngay cả khi người ta có nhìn vào trong, họ sẽ nghĩ rằng mọi thứ vẫn bình thường. Cuộc tẩu thoát này sẽ không thể bị phát hiện ngay lập tức được. Hikaru lấy ra từ túi của mình một chiếc áo choàng màu nâu trơn để che đi chiếc còng tay.

Rồi. Vấn đề bắt đầu từ đây.

Có một vấn đề khá đáng ngại cần phải xử lí trước khi tẩu thoát. Lavia không có Skill Ẩn thân. Dù vậy, đó cũng chỉ là phỏng đoán của cậu mà thôi.

「Lavia, tôi có một câu hỏi, nhưng cứ tiếp tục việc của mình đi.」

「Hmm?」

「Tôi có thể làm bất cứ thứ gì, chỉ cần thoát ra là được, đúng không?」

「…Vâng.」

Cô ấy chỉ gật đầu, không hỏi thêm ý nghĩa của từ ”bất cứ thứ gì” ấy. Hikaru cũng gật đầu đáp lại. Giờ cậu có thể không ngần ngại sử dụng điểm của cô ấy.

【Soul Board】Lavia

Tuổi: 14   Rank: 6

0

【Sức mạnh Phép thuật】

..【Mana】11

….【Nguyên lý phép thuật】2 [note31510]

..【Tinh linh】

….【Hỏa】5

Ohh…

Suýt chút nữa cậu đã thốt lên. Những chỉ số nghiêng hẳn về một phần, dù Hikaru không có tư cách để nói câu ấy. Tất cả số điểm đề được phân bổ vào Sức mạnh Phép thuật. Cậu chưa từng được nhìn thấy con số đáng kể như 11 và 5 ở ngay cả các mạo hiểm giả lão làng. Ngoại trừ Unken.

Mình có thể hiểu vì sao nhà vua lại muốn sở hữu sức mạnh của cô ấy như vậy…

Sức mạnh ma pháp khổng lồ cùng sự thông thạo Hỏa ma pháp, và trên hết cô còn sở hữu một Skill kì lạ tên là Magic Principle. Hikaru cảm thấy rất khó chịu khi không thể đọc mô tả Skill trên Soul Board của người khác.

Không còn một điểm nào… Dù thế thì điều này năm trong dự tính cả rồi

Họ và tên của cô ấy cũng khiến cậu bận tâm. Bình thường trên đó phải ghi là Lavia D. Morgstad, nhưng thực tế lại chỉ có Lavia ở đây. Như vậy chỉ có thể là sâu trong thâm tâm, cô ấy đã từ bỏ đi họ của mình.

Vậy thì mình cũng không còn sự lựa chọn nào khác

Hikaru mở Soul Board của mình.

【Soul Board】Hikaru

Tuổi: 15      Soul Rank: 16

10

【Sinh lực】

【Sức mạnh phép thuật】

【Sức mạnh vật lý】

..【Sức mạnh】1

【Linh hoạt】

..【Đột phá sức mạnh】1

..【Ẩn thân】

….【Che dấu sinh khí】1

….【Che dấu Mana】1

….【Cản chở nhận thức】5 (MAX)

……【Ám sát】3 (MAX)

【Trực giác】

..【Dò tìm】

….【Dò tìm sinh khí】1

….【Dò tìm Mana】1

Còn lại mười điểm, Hikaru thêm một điểm vào mỗi Skill Che dấu sinh khí và Che dấu Mana.

Ở đây có Che dấu nhóm. Mình biết mà.

【Che dấu nhóm】Kích hoạt Che dấu sinh khí, Che dấu Mana và Cản trở nhận thức lên bất cứ ai tiếp xúc trực tiếp với người dùng. Max: 5. Hiệu ứng chỉ giới hạn ở điểm tối đa của các Skill thành phần.

Vậy thì cơ bản là nâng max Che dấu nhóm cũng chỉ là vô dụng trừ khi các Skill còn lại cùng đạt max.

Cậu hiện đang có hai điểm ở Che dấu sinh khí và Che dấu Mana. Kể cả cậu có nâng ba điểm cho Che dấu nhóm, hiệu quả của nó cũng chỉ dừng ở mức hai điểm.

Cái này cũng không nằm ngoài dự tính.

Hiện giờ cậu còn lại tám điểm. Cậu nâng thêm một điểm cho Che dấu sinh khí cùng Che dấu Mana và ba điểm cho Che dấu nhóm.

Như vậy, cậu có thể kích hoạt lên Lavia Skill Ẩn thân ba điểm. Tuy vậy, Lavia lại không có phước lành từ chức nghiệp bởi cô không có thẻ hội. Cậu cũng khá lo lắng về việc này, nhưng cậu không còn cách nào khác ngoài tin vào khả năng che dấu của các Skill của mình.

Dò tìm sinh khí của Nogusa cũng chỉ có một điểm. Thậm chí đến cả người hùng quốc gia như Unken mới chỉ có hai điểm cho các Skill Che dấu và một điểm cho Che dấu nhóm. Hikaru cho rằng ba điểm là con số đủ an toàn. Hơn nữa, cậu cũng đã chuẩn bị vài phương án chữa cháy trước đó.

Mình có thể dùng nốt ba điểm còn lại kia, nhưng tốt nhất cứ giữ lại đã. Việc còn lại bây giờ là…

Cậu kiểm tra thẻ hội của mình. Tưởng như trên đó sẽ xuất hiện chức nghiệp mới kiểu như Thần Che dấu nhóm hay đại loại vậy, nhưng không có gì cả. Có vẻ như là cậu vẫn chưa nâng nó lên tối đa. Thay vào đó, một chức nghiệp mới có tên “Đạo thần: Kẻ trộm thị trấn”.

Hẳn là do mấy cái thứ lén lút mình hay làm rồi…Ờ thì lại thêm một lí do nữa để không phô mấy cái chức nghiệp này cho ai rồi.

Trong lúc đó, Lavia đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi.

「Đến lúc rồi đấy. chuẩn bị tinh thần đi nhé.」

「Anh có thể cho tôi biết ta sẽ làm gì tiếp theo không? Tôi nghĩ sẽ thuận tiện hơn nếu mình nắm rõ kế hoạch.」

「Cũng đúng. Trông cái của như đã bị khóa, nhưng thật ra lại không, nên tôi chỉ việc lấy cái khóa ra và mở cửa. Chúng ta sẽ cùng đi ra ngoài. Tôi sẽ cài cái khóa lại, rồi nhảy xuống. Sau đó ta sẽ núp sau cái cây hoặc bụi cỏ nào đó ở bên đường ấy.」

「...Liệu nó có ổn không?」

「Tôi quên mất vài thứ.」

Hikaru cảm thấy thật khó nói, nhưng cậu buộc phải bảo với cô nên cậu đã cố kìm nén cái sự xấu hổ đó lại

「Khi ta di chuyển, nắm lấy tay tôi và đừng có bao giờ bỏ ra đấy.」cậu nói, chìa bàn tay trái ra.

Tại sao? Lavia nghĩ. Nhưng khi nhìn thấy gò má Hikaru đỏ lên, cô cũng trở nên ngại ngùng.

「…Được.」

Cô nắm lấy bàn tay cậu. Tay cô ấy thật nhỏ bé, mỏng manh.

「Này, Nogusa! Phía trước kìa!」

「Gì thế? Có ai ngã ở đó à?」

「X-Xin phép ngài. ngài có thể cho tôi xin một chút nước không? Tôi bị lạc trong rừng và vừa mới ra được tới đây.」

Có gì đó bất thường xảy ra bên ngoài chiếc xe. Đó là nước đi cuối cùng của Hikaru để đảm bảo an toàn. Cậu đã nhờ Kelbeck ở Hội Đạo tặc phân tán nhóm mạo hiểm giả một lúc. Giá phải trả là 20,000 gilan. Cậu đã định kêu ca về cái giá cắt cổ đó, nhưng cuối cùng cậu đành phải chấp nhận.

「Đi thôi nào.」

Hikaru mở khóa và mở cửa, kéo Lavia ra khỏi xe ngựa. Khi cậu dẫn cô đứng trên bậc thềm, cô mở to mắt. Những mạo hiểm giả đang ngồi trên ngựa và đi ở hai bên. Dù cảnh giác với người đàn ông đang ngã ở giữa đường, họ vẫn không quên quan sát tình hình xung quanh.

Đó là một chiến thuật phục kích quen thuộc. Việc đầu tiên là chặn đầu xe, và rồi tấn công từ hai bên. Họ không thể ngờ được việc người được hộ tống sẽ trốn thoát. Hikaru nhanh chóng leo lên nóc xe, nhẹ nhàng tiếp cận người lái xe, trả lại chìa khóa và quay lại chỗ Lavia. Đây là phần quan trọng nhất. Nếu Lavia bị phát hiện và tất cả sẽ kết thúc. Vì vậy, cậu cảm thấy thật nhẹ nhõm khi nắm lấy tay cô ấy một lần nữa. Với Skill Che dấu nhóm này, họ có thể thoát ra ngoài mà không bị phát hiện.  

「Đừng buông tay ra đấy」

「Okay. Được.」

Ngay khi cậu cài lại chiếc khóa, Hikaru đạp vào chỗ đứng trên xe và họ cùng nhảy, hai người như lơ lửng trên không. Chiếc xe ngựa trở nên xa dần, còn Nogusa thì đang tiếp cận người đàn ông đang nằm sõng soài kia.

「Ở đây.」

Hikaru thăm dò xung quanh trước khi chạy tới một bụi cỏ ven đường – chỗ đối diện với người đàn ông kia. Chỉ cách khoảng năm mét thôi, nhưng Lavia cũng cảm thấy thật căng thẳng, cứ như tim sắp nhảy ra khỏi lồng ngực vậy

Tại sao họ lại không nhìn thấy chúng ta?

Người đàn ông đấy là ai?

Tại sao Hikaru lại tự tin đến vậy?

Rất nhiều câu hỏi hiện lên trong tâm trí cô. Họ đã tới được chỗ bụi cỏ mà không bị phát hiện. Cuối cùng cô cũng đã có thể trốn thoát.

「…Đừng lơ là. Chúng ta vẫn chưa hoàn toàn an toàn đâu.」

「!」

Cô ấy trở nên cảnh giác. Họ vẫn đang ở trên con đường chính. Những mạo hiểm giả chắc chắn sẽ quay lại một khi họ phát hiện ra cô đã biến mất.

「Có một trạm khu dân cư ở cách đây khoảng hai cây số. Các đoàn lữ hành thường hay dừng nghỉ ở đó. Chúng ta sẽ bí mật lên một chuyến xe.」

「…Nó khá là xa.」

「Giá như có đoàn nào đó đi qua đây.」

Họ len qua những bụi cây, cố lùi ra xa khỏi Nogusa trước khi chạy ra đường chính.

「Tiếp theo ta sẽ làm gì? Chúng ta sẽ theo đoàn lữ hành tới đâu?」

「Cô sẽ trốn ở Pond.」

「…Sao cơ?」

「Vẻ mặt cô như đang hỏi là sao chúng ta lại trốn ở nơi dễ tìm như vậy đấy.」

「Ư-Ưm, tôi… Nhưng sao lại là Pond?」

「Cô nghĩ ai sẽ là người bị nghi ngờ đã giúp đỡ hoặc bắt cóc cô đi?」

Lavia suy nghĩ về câu hỏi một lúc.

「…Một quý tộc có quyền lực, hoặc có thể là một ai đó bên ngoài vương quốc? Nhưng tôi nghĩ là không có ai ở nước khác biết về năng lực của tôi đâu?」

「Chính xác. Vậy thì quý tộc sẽ là người đối tượng bị khả nghi nhất. Và Pond lại là nơi nằm dưới sự quản lí trực tiếp của nhà vua nên rất nhiều quý tộc xây nhà ở đó. 」

「Vậy thì Pond sẽ là nơi bị tìm kiếm.」

「Chính vì đó là nơi nằm dưới sự kiểm soát của nhà vua, ông ta sẽ ra lệnh cho thị trấn rà soát triệt để. Tất cả quý tộc đều biết rằng đó không phải nơi hợp lí để lẩn trốn và họ sẽ cho rằng thủ phạm đã trở về lãnh địa của mình. Tất nhiên, thị trấn sẽ bị lục soát rất gắt gao, nhưng một khi nó kết thúc, cô có thể trốn ở đó an toàn.」

「………」

「Giờ thì mặt cô lại như đang hỏi làm sao để có thể đi qua cổng thành đấy.」

「Tôi dễ đoán đến vậy sao?」

「Tôi có cách để đi vào đấy mà không bị phát hiện, nhưng hiện giờ nó là bí mật. Tôi sẽ kể mọi chuyện cho cô một khi tôi đủ tin--」

Hikaru đột nhiên im bặt. Cậu kéo tay Lavia ra khỏi đường chính.

「Sao vậy?」

「Ssh.」

Họ trốn phía sau một cái cây nhỏ.

Ghi chú

[Lên trên]
Eng là Magic Principle. Các cao nhân dịch giúp tui thế nào cho kêu với
Eng là Magic Principle. Các cao nhân dịch giúp tui thế nào cho kêu với
Bình luận (9)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

9 Bình luận

eng bộ này drop rồi hả bác :v
Xem thêm
SHown
Chủ post
Vẫn ra với tốc độ bàn thờ nhé
Xem thêm
@SHown: hơi tiếc là trans k tốc độ bàn thờ
Xem thêm
Tks trans~!!
Xem thêm
Đang hay mà 20.gif
Xem thêm