The Undetectable Stronges...
Yasuaki Mikami Yashiro 惺架
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 1: 「Ẩn dấu」 ở thế giới khác với Cây Kỹ Năng

Chương 09: Giấc mơ về Hazuki

Độ dài: 2,718 từ - Lần cuối: - Bình luận: 8

Phần thưởng cho việc chuyển bức thư cho Kelbeck là 200 gilan. Chỉ mất ba mươi phút để đến đó và quay lại, vì vậy số tiền đó là phù hợp.

Không hiệu quả.

Hikaru kết luận như vậy sau khi nhận số tiền. Ngay cả trong các game nhập vai cậu đã chơi, đó là điều bình thường khi các nhiệm vụ vận chuyển có phần thưởng tầm thường. Có vẻ như ở một thế giới khác thì điều đó cũng không thay đổi. Ta có thể kiếm tiền một cách hiệu quả bằng cách thực hiện các nhiệm vụ định kì hay đi diệt Boss .

… Bây giờ mình sẽ làm gì sau khi kiếm được nhiều hơn…

Hikaru ngồi phịch xuống sàn. Cậu vẫn ở trong nhà trọ hôm trước. Đáng lẽ cậu có thể bỏ ra nhiều tiền hơn để ở trong một nhà trọ tốt hơn, nhưng cậu quyết định làm điều đó sau khi đã suy nghĩ kĩ lưỡng về kế hoạch cho tương lai của mình ở đây.

Đầu tiên, mình cần tiết kiệm đủ để có thể sống một cách thoải mái. Thứ hai, tìm cách quay trở lại thế giới cũ. Thứ ba, đắm mình trong một sở thích nào đó. Nhưng mình thực sự không có…

Hikaru thích đọc sách. Cậu cũng chơi game và thích học. Nhưng thể thao là thứ cậu không thể thích nổi. Dù có cố gắng hết sức, cậu ấy cũng không thể trở thành người giỏi nhất. Vì vậy, cậu nghĩ rằng sẽ không hiệu quả khi làm khổ bản thân ở những câu lạc bộ đòi hỏi sự kiên trì nhất định.

Mình thật bất tài khi sống ở thế giới đó. Có thể là bởi vậy mà mình thực sự không thể làm gì khác được… Đúng thế. Mình chỉ cần tìm một cái gì đó mà mình muốn làm. Có lẽ nên đi xem thế giới này có những gì.

Đầu tiên, mình sẽ đi tìm hiểu thế giới. Sau đó mình sẽ nghĩ về những gì phải làm.

Cậu đột ngột đứng phắt dậy.

Và vì thế, mình cần tiền! Kinh phí! Đó mới là có năng suất!

Đứng vững và tràn đầy tự tin, và rồi Hikaru nhanh chóng ngã xuống. Ngay cả khi làm loạn, những người khác cũng không thể nhận ra cậu khi Ẩn Thân đang được bật. Cậu không nghĩ việc sử dụng Kỹ năng ngoài đường là khôn ngoan. Nó sẽ chỉ chuốc thêm rắc rối nếu mọi người phát hiện ra nó. Các thí nghiệm của cậu đã kết thúc như vậy sau khi xâm nhập vào phòng của Kelbeck.

Khi đó cậu đã rất lo lắng, nhưng may thay cuộc thử nghiệm đã thành công rực rỡ. Dù vậy, cậu ấy đã không để ý đến những người canh gác. Nhưng điều đó khiến cậu nhận ra một điều rằng trong khi ẩn thân, cậu thực sự không thể phát hiện ra người khác.

Kỹ năng Dò Tìm, huh… Hình như có mục Nhận thức trên trang đầu tiên ở Soul Board của mình.

Cậu triệu hồi Bảng linh hồn của mình.

【Sinh lực】

.. 【Phục hồi tự nhiên】 0

.. 【Thể lực】 0

.. 【Miễn dịch】

.. 【Nhận thức】

Hikaru đã đoán rằng có lẽ sẽ có những thứ như "Khứu giác" hay "Thính giác" xuất hiện, mặc dù, chỉ một điểm cho Cản Trở Nhận Thức có thể áp dụng cho tất cả các giác quan.

Chà, có lẽ tăng cường thính giác còn có ích hơn là chỉ phát hiện con người. Mình có thể hiểu tại sao chỉ một điểm cho Cản Trở Nhận Thức lại được áp dụng cho mọi giác quan. Có lẽ bởi công dụng duy nhất của nó là không để người khác phát hiện.

Hikaru cho rằng mọi điểm đều tương đồng với nhau trong bảng.

Vậy thì nâng cấp Nhận Thức không mấy khả quan rồi

Cậu hiện đang có sẵn 4 điểm. Dù cảm giác thật lãng phí khi tiêu hết chúng ngay lập tức, cậu cũng nhận thức được sức mạnh đáng kinh ngạc mà Soul Board nắm giữ. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng chúng.

Cậu đã kiểm tra Soul Board trước đó. Việc tiếp theo là kiểm tra từng mục một. Một số mục đã mở khóa được mô tả:

【Miễn dịch】 Mở khóa các Kỹ năng liên quan đến Miễn dịch.

【Nhận thức】 Mở khóa các Kỹ năng liên quan đến Nhận thức.

Đó là tất cả. Vì vậy, việc đầu tiên cậu cần làm là kiểm tra các mục có số 0 đướng bên cạnh - các kỹ năng khả dụng mà cậu có thể phân bố điểm.

【Sinh lực】

.. 【Phục hồi tự nhiên】 Tăng cường khả năng chữa lành vết thương ngoài da. Tối đa: 20.

.. 【Thể lực】 Tăng cường khả năng duy trì vận động thể chất kéo dài và phục hồi thể lực. Tối đa: 20.

【Sức mạnh phép thuật】

.. 【Mana】 Tăng lượng mana – nguồn năng lượng tiêu tốn khi kích hoạt một thuật chú. Tối đa: 30.

【Thể lực】

.. 【Sức mạnh】 Tăng sức mạnh. Tối đa: 30.

【Linh Hoạt】

.. 【Bộc Phát Sức Mạnh】 Tăng cường khả năng phát huy sức mạnh tức thời. Tối đa: 15.

.. 【Linh Hoạt】 Hỗ trợ cơ thể, đặc biệt là các khớp, trở nên linh hoạt hơn. Tối đa: 10

.. 【Cân bằng】 Cải thiện cảm giác cơ thể. Tối đa: 20.

Điều khiến Hikaru ngạc nhiên hơn cả là số điểm tối đa cho phép. Các kỹ năng thuộc nhánh Stealth đều chỉ yêu cầu tối đa năm điểm. Ám Sát và Xạ Kích thậm chí chỉ yêu cầu ba. Còn những thứ cậu vừa kiểm tra đều yêu cầu mười hoặc ba mươi điểm để đạt được tối đa.

Vậy là sao, mấy thứ này được chia ra dựa trên các nguyên tắc cơ bản và ứng dụng thực tế à?

Những thứ không yêu vầu mở khóa còn yêu cầu nhiều điểm hơn để đạt tối đa. Tất cả chúng đều có liên quan đến các thuộc tính cơ bản của một con người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mình phân bổ 30 điểm cho Sức mạnh nhỉ? Biết đâu mình có thể đập một tảng đá bằng tay không hay nâng cả một ngôi nhà thì sao. Yeah, có thể lắm…

Hikaru dừng lại.

Nó chắc chắn khả thi.

Cậu đã luôn chứng kiến sức mạnh của Skill Ẩn Thân của chính bản thân. Vậy liệu cậu sẽ nhận được thể loại sức mạnh gì nếu dồn hết ba mươi điểm vào một thuộc tính?

Giờ cứ bỏ qua điều đó đi. Hiện giờ có ba bảng đã được mở khóa.

Bảng ngũ giác, lục giác và trống rỗng. Tính đến nay, cậu đã mở khóa Sinh lực, Sức mạnh Phép thuật, Sức mạnh Thể chất và Linh hoạt…

Nếu đúng theo cơ chế game, mình đoán tiếp theo sẽ là Ý chí, Niềm tin, Lôi Cuốn và Khéo Léo? Nếu muốn trở nên hiệu quả thì trước tiên mình phải tìm hiểu. Nếu không có thông tin thì sẽ chẳng làm gì được.

Hikaru đứng phắt dậy.

Nhưng nếu mình mở khóa cả ba, mình sẽ chỉ còn lại một điểm. Như vậy sẽ không hiệu quả nếu chỉ có một điểm để phân bổ vào các Skill. Nếu mình chỉ mở khóa một lần duy nhất…

Cậu chọn bảng không có tên.

Mình thực sự muốn biết có thứ gì trong cái bảng không tên này! Nếu không sự tò mò sẽ giết chết mình mất!

【Mở khóa Soul Board? Yêu cầu 1 điểm.】

「Đồng ý」

Những gì nổi lên trên màn hình là…

【Trực giác】

.. 【Bản năng】 0

.. 【Sáng suốt】

.. 【Trí tuệ】

.. 【Trí nhớ】 0

.. 【Phát hiện】

Chính là nó! Là Bản năng !

【Bản năng】 Nâng cao giác quan của một người để đạt được tầm nhìn xa tương tự như khả năng thấu thị. Tối đa: 20

【Trí nhớ】 Cải thiện chức năng của phần não bộ quản lý ký ức. Tối đa: 10.

Vậy là đã có kĩ năng Phát hiện đúng như mong đợi. Nhưng thật là phiền phức khi cứ phải mở khóa trước như thế này. Giờ sao? Mình chỉ còn ba điểm.

Hikaru nhìn chằm chằm vào Soul Board một lúc, sau đó nằm xuống và nhắm mắt lại. Giấc ngủ cứ thế đến với cậu.

Số tiền còn lại: 4.890 gilans.

——Xx-kun, người ta nói em là một kẻ kiêu ngạo, phải không?

Ánh nắng buổi chiều chói chang chiếu xuyên qua từ sau tấm rèm trắng. Một cô gái hơn Hikaru tầm một tuổi đứng đó, quay lưng lại với ánh nắng mặt trời, mỉm cười.

—— Cuộc sống sẽ luôn khó khăn đối với em. Em có thể vô cùng thông minh, nhưng cũng vô cùng liều lĩnh. Vào một ngày nào đó, ở bất cứ đâu, em cũng có thể chết một cách bất đắc kỳ tử.

Một cô gái xinh đẹp với mái tóc đen dài.

——Cũng phải cảm ơn tới mấy lời tiên tri phiền phức đấy nhỉ (???).

Cậu ấy không bao giờ lắng nghe lời của người lớn hay những tiền bối khác, nhưng Hikaru luôn để tâm đến những gì cô ấy nói. Tên cô ấy là…

——Hazuki-senpai.

「………」

Sáng hôm sau.

Hikaru lặng lẽ thức dậy trong góc phòng lớn của quán trọ. Mặt trời đã bắt đầu ló dạng trên bầu trời.

… Đó có phải… một giấc mơ?

Cậu thở dài. Kể từ khi đến thế giới này, cậu chưa từng có một giấc mơ nào. Và rồi đến khi giấc mơ đầu tiên xuất hiện, đó không phải là về bố mẹ hay về ngôi trường trung học mà cậu đã học. Đó lại là một giấc mơ về senpai của mình, người mà cậu đã không gặp trong hai năm.

Hikaru thậm chí còn không buồn nhớ về bố mẹ mình. Mối quan hệ của họ cũng không hẳn là xấu, nhưng khi bố và mẹ cậu đã trở nên lạnh nhạt với nhau, Hikaru đâm ra thờ ơ với họ.

Khi một đứa trẻ lớn lên, việc quản lí chúng cũng khó khăn hơn. Và Hikaru trưởng thành từ rất sớm. Đến mức mà cậu đối xử với cha mẹ cậu y như những người xa lạ mặc dù họ sống dưới cùng một mái nhà.

Đó là lý do tại sao thẻ hội của Hikaru không hiển thị họ của cậu ấy. Tất nhiên, cậu đã không nghĩ đến điều đó. Phản ứng duy nhất của cậu về việc chiếc thẻ của mình không hiển thị họ của cậu là "Hmm?".

Tại sao mình lại có giấc mơ đó?

Sau khi nghiền ngẫm một chút, cậu đã hiểu tại sao. Đó là bởi vì Jill gọi cậu là đồ "kiêu ngạo".

Hikaru quả thực rất kiêu ngạo. Cậu luôn nghĩ mình thông minh hơn những học sinh còn lại ở trường và không hề cố gắng che giấu điều đó. Mặc dù vậy, với khả năng lẩn khỏi nguy hiểm của mình, cậu không bao giờ bị bắt nạt cũng như không gặp bất kỳ xung đột nào với những người xung quanh. Có lẽ bởi những người vẻ không đến gần chốn âm u.

Cậu cũng nhận thức được rằng sự kiêu ngạo của mình đang được thổi phồng lên khi cậu đặt chân đến thế giới này. Những ký ức của Roland đã có những ảnh hưởng đến cậu. Roland là một quý tộc. Cha mẹ anh rất khôn khéo, nhưng họ vẫn không quên long tự tôn của giới quý tộc.

"Không nhường nhịn bất cứ ai.", "Đừng để bất cứ ai coi thường." Những lời này đã hình thành nền tảng cho cách sống của Roland.

Chúng có thể không phải là ký ức của riêng cậu ấy, nhưng việc thừa hưởng tất cả chúng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến Hikaru. Cậu tỏ ra cục súc với Jill và có khả năng thực hiện các thí nghiệm thú vị để chống lại Kelbeck vì điều đó.

Vào một ngày nào đó, ở bất cứ đâu, em cũng có thể chết một cách bất đắc kỳ tử, huh…

Do yểu mệnh, Hikaru đã chết giống y như cái cách mà Hazuki đã mô tả. Và một cơ hội vô cùng nhỏ nhoi đã giúp cậu sống lại. Chỉ là cực kỳ may mắn.

Trên đời này, không có lúc nào là giống nhau cả.

Hikaru triệu hồi Soul Board của mình, mở ô Trực giác và mở khóa kĩ năng Phát hiện.

【Phát hiện】

.. 【Phát hiện sự sống】 0

.. 【Phát hiện Mana】 0

Còn lại hai điểm.

【Phát hiện sự sống】 Phát hiện sự sống trong vùng lân cận. Tối đa: 5.

【Phát hiện Mana】 Phát hiện sinh vật thông qua mana của họ. Tối đa: 5.

Hikaru phân bổ cho mỗi thứ một điểm và giờ số điểm còn lại đã giảm xuống 0 điểm. Hiện tại, cậu ấy đã có được các Kỹ năng sau:

【Nhạy bén】

.. 【Ẩn Thân】

…. 【Che dấu sinh khí】 1

…. 【Che dấu mana】 1

…. 【Cản trở nhận thức】 5

…… 【Ám sát】 3 (MAX)

【Trực giác】

.. 【Phát hiện】

…. 【Phát hiện sự sống】 1

…. 【Phát hiện Mana】 1

Không có bất kỳ hướng dẫn nào về cách kích hoạt Kỹ năng Phát hiện của cậu. Nhưng cậu cảm nhận được một cảm giác mới xuất hiện trong cơ thể giống như sự kết hợp giữa thính giác, khứu giác và xúc giác.

Oh….

Bằng cách tập trung vào nó, cậu dần dần cảm nhận được tác dụng của việc Phát hiện xung quanh mình. Anh có thể cảm thấy sự sống đến từ những mạo hiểm giả trẻ tuổi đang ngủ ở giữa phòng. Nó giống như một ánh sáng màu cam, dịu nhẹ.

Cậu chuyển sang kĩ năng Phát hiện Mana – thay đổi bằng trực giác - và thay vào đó cậu cảm thấy ánh sáng màu xanh dịu.

Hikaru cảm thấy một nguồn năng lượng toát ra từ một người đàn ông mang dáng vẻ của một chiến binh khi cậu kích hoạt tính năng Phát hiện Sự sống của mình. Nhưng khi cậu chuyển sang Phát hiện Mana, cậu không thể cảm thấy nó nữa.

Vậy có nghĩa là anh ta không có nhiều mana? Đợi một chút. Không phải mình phát hiện ra "sinh lực" mà là "sinh mệnh".

Rồi cậu chợt nhận ra. Với tính năng Phát hiện sự sống, khoảng cách không phải là vấn đề. Miễn là đối tượng có khối lượng, cậu thậm chí có thể cảm nhận được một con côn trùng nhỏ nếu cậu thực sự tập trung. Nhược điểm duy nhất là nó hoạt động y hệt như mắt người. Có nghĩa là, cậu có thể nhìn thấy những sinh vật lớn, nhưng cậu không thể nhìn thấy những sinh vật quá nhỏ, chẳng hạn như vi khuẩn. Mặt khác, Phát hiện Mana bị ảnh hưởng bởi lượng mana mà một người sở hữu. Cậu có thể cảm nhận được ngay cả một con bọ nhỏ nhất nếu nó mang nhiều mana.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mình bơm thêm thật nhiều điểm cho chúng? Có lẽ phạm vi sẽ tăng và khả năng cảm nhận phá vỡ cả Skill Che dấu cũng được nâng cấp.

Phạm vi phát hiện tối đa của cậu lúc này là mười mét. Và cậu không thể phân bổ thêm điểm nào nữa nhưng cậu đã đi tới kết luận rằng nếu thêm nhiều điểm nữa phạm vi phát hiện sẽ tăng lên và cậu có thể phá vỡ kĩ năng của những người sử dụng Skill để che giấu sự hiện diện của họ.

Bây giờ mới nên hồn đây ... Mà, cũng không hẳn. Trước tiên, mình phải ưu tiên giữ mạng đã.

Sau khi chuẩn bị xong, Hikaru rời khỏi phòng. Một ý nghĩ bỗng nhiên lướt qua đầu cậu.

Liệu Hazuki-senpai có biết mình đã chết không?

Bình luận (8)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

8 Bình luận

Liệu senpai có isekai không chứ
Xem thêm
Senpai à, hừm
Thanks~
Xem thêm
Vision +1
Xem thêm
Thanks
Xem thêm
Nn thanks trans vì chương
Xem thêm
Tks trans~!!
Xem thêm