Shimotsuki wa Mob ga Suki
Yagami Kagami Roha
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chính truyện - Phần Ba

Chương 233 - Cốt truyện 『Tác phẩm tệ hại (Romcom)』 của Nakayama Koutarou

Độ dài: 1,067 từ - Lần cuối: - Bình luận: 35

    ◆ Câu chuyện romcom của Nakayama Koutarou.

   

    ・ Chủ đề của phần 3: 『Chuyện Nakayama Koutarou từ nhân vật nền trở thành nhân vật chính harem』

   

   

    ・ Sơ lược:

    Qua cuộc gặp gỡ với Shimotsuki Shiho, Nakayama Koutarou đã lấy được cá tính cho bản thân. Thiếu niên vô hồn từng là nhân vật nền cuối cùng cũng kể nên được câu chuyện romcom của riêng mình. Cựu nhân vật chính Ryuuzaki Ryouma đã rớt đài xuống làm nhân vật nền, và Nakayama Koutarou đã thức tỉnh thay vào đấy. Với thân phận nhân vật chính, cậu ta rồi sẽ được yêu bởi rất nhiều nữ nhân. Phần 3 này là câu chuyện về việc giành được người con gái mình yêu thứ hai của Nakayama Koutarou.

   

   

   

    ・ Nhân vật:

    『Kurumizawa Kururi』

    Tóc hồng. Hai bím. Mắt đỏ. Ngôi thứ nhất là 『Tớ』<1>. Vóc người nhỏ, không đầy đặn cho lắm. Bằng việc dám để cô sử dụng ngôi thứ nhất và ngoại hình giống với Shimotsuki Shiho, một sự tương đồng đã được sinh ra. Do giai đoạn đầu Shimotsuki Shiho có 『hơi chút Kuudere』 nên để đồng dạng, Kurumizawa Kururi cũng đã được cấp cho một tính cách dễ hiểu mang tính biểu tượng là 『hơi chút Tsundere』.

   

    Tính cách nhiệt tình nên cốt lõi mạnh mẽ. Ở cô có một sự ranh mãnh đủ để chẳng màng thủ đoạn cùng một lòng nhẫn tâm không nhượng bộ dù có phải tổn thương đối phương, tất cả đều để đạt được mục đích. Dù vậy, cái tôi của cô lại thấp. Vị trí 『nữ nhân tiện lợi』 với Nakayama Koutarou là nơi cô nhắm vào. Và tại đoạn kết của câu chuyện, cô sẽ thành công chiếm được trái tim của Nakayama Koutarou, qua đó đạt được vị trí 『nữ chính thứ hai』.

   

   

   

    ・ Story:

    『Khởi』

    Qua phần 2, Nakayama Koutarou đã thức tỉnh thành nhân vật chính. Và cũng vì vậy mà cậu chẳng còn sống mãi được trong câu chuyện romcom yên bình nhưng cũng trì trệ mà mình đang trải qua cùng với Shimotsuki Shiho này. Để rồi cuối cùng, câu chuyện romcom của cả hai đã bị đem ra thử thách.

   

    『Thừa』

    Vào một ngày nọ, Shimotsuki Shiho dính cúm và phải nghỉ học tận một tuần. Trong khoảng thời gian đó, nữ nhân vật mới chuyển trường tới Kurumizawa Kururi đã tiếp cận Nakayama Koutarou. Cô đã lợi dụng gia đình và quá khứ của Nakayama Koutarou để tạo nên một 『Event gia sư』 không thể tránh với cậu ta. Nhờ làm thế, quan hệ giữa Nakayama Koutarou và Kurumizawa Kururi sẽ được sâu đậm hơn.

   

    『Chuyển』

    Sau khoảng thời gian một tuần, Nakayama Koutarou không còn ghét Kurumizawa Kururi được nữa. Dù đã hoàn toàn sập bẫy của Kurumizawa Kururi, cậu ta vẫn quyết định rằng 「Mình sẽ mang lại hạnh phúc cho người con gái đã thích mình!」.

   

    『Kết』

    Ngay từ đầu, thiếu nữ mang tính chiếm hữu mạnh Shimotsuki Shiho đã tỏ ra phản đối, nhưng bằng cách nào đấy, cậu ta vẫn thuyết phục thành công và có được người tình thứ hai. Nakayama Koutarou sau đó đã tiến hoá từ một 『nhân vật chính romcom』 thành 『nhân vật chính harem』.

   

    『Từ đó về sau』

    Cậu ta tiếp tục gia tăng số lượng thành viên harem. Ngoài đứa em kế Azusa, thanh mai trúc mã Yuzuki và cô bạn thân Kirari từng có liên quan thì dàn harem cũng có thêm cả Mary nữa. Với việc đó, một mối quan hệ tương phản với cựu nhân vật chính Ryuuzaki Ryouma đã được sinh ra. Và cũng với việc để Nakayama Koutarou hạnh phúc giễu cợt Ryuuzaki Ryouma bất hạnh, người đọc cũng sẽ cảm nhận được 『khoái cảm』―― (Hết)

   

   

   

   

    ◆ 『Cảm nhận về cốt truyện』

   

    Thăng trầm của câu chuyện còn yếu. Nakayama Koutarou - người đã trở thành nhân vật chính lại có tính cách nhạt nhoà, do đó, câu chuyện vẫn còn bằng phẳng. Ngay từ đầu 『tính độc lập』 đã không tồn tại ở Nakayama Koutarou. Do lúc nào cũng nằm ở thế bị động nên tôi thấy việc đưa đẩy câu chuyện là không thể với cậu ta. Và vì nhân vật có xu hướng bất tài khiến độc giả khi đọc cảm thấy 『không dễ chịu』 nên cốt truyện lần này tôi thấy hơi khó.

   

   

   

   

    ◆ Tiếp nhận cảm nhận

   

    Trên thân phận 『nhân vật chính』 thì Nakayama Koutarou có khi vẫn chưa đủ tư cách. Tôi đã tưởng việc khiến cậu ta tiến hoá thành 『nhân vật chính harem』 ở phần 3 sẽ là một ý hay, nhưng nếu thế cũng khó thì cho câu chuyện thành 『Lầm tưởng mình là nhân vật chính, tôi lại lần nữa nhận ra rằng bản thân vẫn là nhân vật nền』 chắc cũng không tệ đâu――

   

   

   

   

   

   

    ――Đoạn trao đổi như kia có lẽ cũng có nhỉ.

   

    Cốt truyện lấy mình làm cốt lõi, có khi sẽ bị dán nhãn 『tác phẩm tệ hại』 và bị từ chối cũng không chừng...... tôi ảo tưởng về chuyện đấy như thể là chuyện của ai khác.

   

    Trong khi gặm nhấm nỗi bất lực của bản thân, tôi tưởng tượng ra cảnh tác giả và biên tập trao đổi về cốt truyện trong đầu mình.

   

    Có thể thấy việc Kurumizawa-san gặp phải đau đớn là để thuận tiện cho phía người sáng tạo.

   

    Nhưng nỗi đau của cô lại chẳng liên quan gì đến câu chuyện. Vì vậy, cô chắc chắn sẽ không được cứu rỗi.

   

    Thật lòng mà nói thì chuyện tôi sao cũng được.

    Tới nước này rồi thì làm gì có xa xỉ để nói『muốn làm nhân vật chính』. Giờ mà bị bắt rời khỏi vị trí nhân vật nền thì tôi cũng chẳng thấy đau đâu.

   

    Dẫu vậy, ngực tôi lại thấy đau khi nghĩ tới chuyện của Kurumizawa-san.

   

    Đây chính là kết thúc cho câu chuyện của cô ấy.

   

   

   

    Nhưng câu chuyện kết thúc, còn cuộc đời cô thì không.

   

   

   

    Từ giờ trở đi, Kurumizawa-san sẽ sống một cuộc đời như nào đây?

    Để cô hạnh phúc thì phải làm sao mới được?

   

    ......Mà tôi có làm được gì đâu, có nghĩ cũng đâu nghĩa lý gì.

    Ấy vậy mà, tôi vẫn thấy bực.

   

    Chẳng thể thay đổi được câu chuyện, bản thân bất lực này thật đáng hổ thẹn mà――

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại hako.vn/discord

Theo dõi Fanpage Hako tại fb.me/hako.page

Bình luận (35)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

35 Bình luận

>Cốt truyện lấy mình làm cốt lõi, có khi sẽ bị dán nhãn 『tác phẩm tệ hại』 và bị từ chối cũng không chừng
- Vol 3 xác nhận xuất bản rồi man, cứ yên tâm
CbDG4jqUkAAIWge.png
Xem thêm
thanks for chapter
Xem thêm
Thực sự mà nói thì cái hướng đi và nội dung cũng ko đến mức quá tệ nhưng do các tác giả xây dựng nhân vật quá lộn xộn khiến ng đọc rất bực mình dù sao thì mong các tập sau hay hơn :^)
Xem thêm
Khi nào main bớt lo chuỵen bao đồng là được. Bãi nào cũng có dấu răng, bớt thuong hại người ta đi, k ai cần mi bố thí, về ôm vợ ngủ đi, đừng có làm báo thủ nữa
Xem thêm
Ông tác giả này nhắc về cái kết cấu 4 phần nhiều thế nhỉ, ngày xưa là học sinh giỏi văn à?
Y hệt cô giáo lúc bọn tôi viết 作文 vậy
Xem thêm
Om nom nom nom
Xem thêm
Dm đúng kiểu build xong dùng 1 ver rồi outmeta mẹ luôn
Xem thêm
Có dấu hiệu mấy chap rồi mà vẫn chưa thức tỉnh được à
Xem thêm
Kìa tác giả? Sao biến "thánh Kou" thành "Kou kì cục" thế này?
Xem thêm
Mà công nhận phần 3 này tệ thật. Sự phát triển của Kou bị vứt sọt rác hết. Nhớ lắm một Kou tự thân vận động để cứu rỗi các nhân vật khác. Giờ thì như con rối. Ở phần hai cũng đã có rồi nhưng áp dụng mấy cái yếu tố supernatural ở giữa sau câu truyện khiến bối cảnh rối hết cả lên. Tác giả thì lại không biết tiết chế mấy cái này thành ra nhìn phần này chả khác gì game mô phỏng tình yêu romcom cả. Tệ hết sức. Nếu biết các nói giảm nói tránh, làm mờ nhạt những yếu tố như nvc, nv nữ chính, bla bla thì sẽ đỡ hơn. Chứ văn phong nó như fantic tuổi teen ấy. Cẩu thả, tự do và không tiết chế. Nghĩ gì viết đó. Ví dụ là chương này. Đọc sượng cực kỳ.
Xem thêm