Shimotsuki wa Mob ga Suki
Yagami Kagami Roha
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chính truyện - Phần Ba

Chương 233 - Cốt truyện 『Tác phẩm tệ hại (Romcom)』 của Nakayama Koutarou

42 Bình luận - Độ dài: 1,067 từ - Cập nhật:

    ◆ Câu chuyện romcom của Nakayama Koutarou.

   

    ・ Chủ đề của phần 3: 『Chuyện Nakayama Koutarou từ nhân vật nền trở thành nhân vật chính harem』

   

   

    ・ Sơ lược:

    Qua cuộc gặp gỡ với Shimotsuki Shiho, Nakayama Koutarou đã lấy được cá tính cho bản thân. Thiếu niên vô hồn từng là nhân vật nền cuối cùng cũng kể nên được câu chuyện romcom của riêng mình. Cựu nhân vật chính Ryuuzaki Ryouma đã rớt đài xuống làm nhân vật nền, và Nakayama Koutarou đã thức tỉnh thay vào đấy. Với thân phận nhân vật chính, cậu ta rồi sẽ được yêu bởi rất nhiều nữ nhân. Phần 3 này là câu chuyện về việc giành được người con gái mình yêu thứ hai của Nakayama Koutarou.

   

   

   

    ・ Nhân vật:

    『Kurumizawa Kururi』

    Tóc hồng. Hai bím. Mắt đỏ. Ngôi thứ nhất là 『Tớ』<1>. Vóc người nhỏ, không đầy đặn cho lắm. Bằng việc dám để cô sử dụng ngôi thứ nhất và ngoại hình giống với Shimotsuki Shiho, một sự tương đồng đã được sinh ra. Do giai đoạn đầu Shimotsuki Shiho có 『hơi chút Kuudere』 nên để đồng dạng, Kurumizawa Kururi cũng đã được cấp cho một tính cách dễ hiểu mang tính biểu tượng là 『hơi chút Tsundere』.

   

    Tính cách nhiệt tình nên cốt lõi mạnh mẽ. Ở cô có một sự ranh mãnh đủ để chẳng màng thủ đoạn cùng một lòng nhẫn tâm không nhượng bộ dù có phải tổn thương đối phương, tất cả đều để đạt được mục đích. Dù vậy, cái tôi của cô lại thấp. Vị trí 『nữ nhân tiện lợi』 với Nakayama Koutarou là nơi cô nhắm vào. Và tại đoạn kết của câu chuyện, cô sẽ thành công chiếm được trái tim của Nakayama Koutarou, qua đó đạt được vị trí 『nữ chính thứ hai』.

   

   

   

    ・ Story:

    『Khởi』

    Qua phần 2, Nakayama Koutarou đã thức tỉnh thành nhân vật chính. Và cũng vì vậy mà cậu chẳng còn sống mãi được trong câu chuyện romcom yên bình nhưng cũng trì trệ mà mình đang trải qua cùng với Shimotsuki Shiho này. Để rồi cuối cùng, câu chuyện romcom của cả hai đã bị đem ra thử thách.

   

    『Thừa』

    Vào một ngày nọ, Shimotsuki Shiho dính cúm và phải nghỉ học tận một tuần. Trong khoảng thời gian đó, nữ nhân vật mới chuyển trường tới Kurumizawa Kururi đã tiếp cận Nakayama Koutarou. Cô đã lợi dụng gia đình và quá khứ của Nakayama Koutarou để tạo nên một 『Event gia sư』 không thể tránh với cậu ta. Nhờ làm thế, quan hệ giữa Nakayama Koutarou và Kurumizawa Kururi sẽ được sâu đậm hơn.

   

    『Chuyển』

    Sau khoảng thời gian một tuần, Nakayama Koutarou không còn ghét Kurumizawa Kururi được nữa. Dù đã hoàn toàn sập bẫy của Kurumizawa Kururi, cậu ta vẫn quyết định rằng 「Mình sẽ mang lại hạnh phúc cho người con gái đã thích mình!」.

   

    『Kết』

    Ngay từ đầu, thiếu nữ mang tính chiếm hữu mạnh Shimotsuki Shiho đã tỏ ra phản đối, nhưng bằng cách nào đấy, cậu ta vẫn thuyết phục thành công và có được người tình thứ hai. Nakayama Koutarou sau đó đã tiến hoá từ một 『nhân vật chính romcom』 thành 『nhân vật chính harem』.

   

    『Từ đó về sau』

    Cậu ta tiếp tục gia tăng số lượng thành viên harem. Ngoài đứa em kế Azusa, thanh mai trúc mã Yuzuki và cô bạn thân Kirari từng có liên quan thì dàn harem cũng có thêm cả Mary nữa. Với việc đó, một mối quan hệ tương phản với cựu nhân vật chính Ryuuzaki Ryouma đã được sinh ra. Và cũng với việc để Nakayama Koutarou hạnh phúc giễu cợt Ryuuzaki Ryouma bất hạnh, người đọc cũng sẽ cảm nhận được 『khoái cảm』―― (Hết)

   

   

   

   

    ◆ 『Cảm nhận về cốt truyện』

   

    Thăng trầm của câu chuyện còn yếu. Nakayama Koutarou - người đã trở thành nhân vật chính lại có tính cách nhạt nhoà, do đó, câu chuyện vẫn còn bằng phẳng. Ngay từ đầu 『tính độc lập』 đã không tồn tại ở Nakayama Koutarou. Do lúc nào cũng nằm ở thế bị động nên tôi thấy việc đưa đẩy câu chuyện là không thể với cậu ta. Và vì nhân vật có xu hướng bất tài khiến độc giả khi đọc cảm thấy 『không dễ chịu』 nên cốt truyện lần này tôi thấy hơi khó.

   

   

   

   

    ◆ Tiếp nhận cảm nhận

   

    Trên thân phận 『nhân vật chính』 thì Nakayama Koutarou có khi vẫn chưa đủ tư cách. Tôi đã tưởng việc khiến cậu ta tiến hoá thành 『nhân vật chính harem』 ở phần 3 sẽ là một ý hay, nhưng nếu thế cũng khó thì cho câu chuyện thành 『Lầm tưởng mình là nhân vật chính, tôi lại lần nữa nhận ra rằng bản thân vẫn là nhân vật nền』 chắc cũng không tệ đâu――

   

   

   

   

   

   

    ――Đoạn trao đổi như kia có lẽ cũng có nhỉ.

   

    Cốt truyện lấy mình làm cốt lõi, có khi sẽ bị dán nhãn 『tác phẩm tệ hại』 và bị từ chối cũng không chừng...... tôi ảo tưởng về chuyện đấy như thể là chuyện của ai khác.

   

    Trong khi gặm nhấm nỗi bất lực của bản thân, tôi tưởng tượng ra cảnh tác giả và biên tập trao đổi về cốt truyện trong đầu mình.

   

    Có thể thấy việc Kurumizawa-san gặp phải đau đớn là để thuận tiện cho phía người sáng tạo.

   

    Nhưng nỗi đau của cô lại chẳng liên quan gì đến câu chuyện. Vì vậy, cô chắc chắn sẽ không được cứu rỗi.

   

    Thật lòng mà nói thì chuyện tôi sao cũng được.

    Tới nước này rồi thì làm gì có xa xỉ để nói『muốn làm nhân vật chính』. Giờ mà bị bắt rời khỏi vị trí nhân vật nền thì tôi cũng chẳng thấy đau đâu.

   

    Dẫu vậy, ngực tôi lại thấy đau khi nghĩ tới chuyện của Kurumizawa-san.

   

    Đây chính là kết thúc cho câu chuyện của cô ấy.

   

   

   

    Nhưng câu chuyện kết thúc, còn cuộc đời cô thì không.

   

   

   

    Từ giờ trở đi, Kurumizawa-san sẽ sống một cuộc đời như nào đây?

    Để cô hạnh phúc thì phải làm sao mới được?

   

    ......Mà tôi có làm được gì đâu, có nghĩ cũng đâu nghĩa lý gì.

    Ấy vậy mà, tôi vẫn thấy bực.

   

    Chẳng thể thay đổi được câu chuyện, bản thân bất lực này thật đáng hổ thẹn mà――

Bình luận (42)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

42 Bình luận

CHỦ THỚT
TRANS
>Cốt truyện lấy mình làm cốt lõi, có khi sẽ bị dán nhãn 『tác phẩm tệ hại』 và bị từ chối cũng không chừng
- Vol 3 xác nhận xuất bản rồi man, cứ yên tâm
CbDG4jqUkAAIWge.png
Xem thêm
Thanks trans
Xem thêm
Mé tưởng chỉ có bọn nhân vật không được bình thường thôi xong giờ biết nguồn gốc từ đâu rồi đấy 🗿
Xem thêm
Thứ khiến vol 3 dở tệ chính là sự vô lý mang tên Ryu ngay từ đầu tác giả đã đưa ra vấn đề là Kurumizawa nhưng thay gì giải quyết vấn đề theo một cách logic thì ổng quăng Ryu vào như một cách hợp lý hoá để kết thúc drama của Kurumizawa nói thẳng ra cứ như đang trêu ngươi đọc giả ấy, lúc đầu đọc vol này cứ tưởng phải thế nào ai ngờ cả vol thằng main nó bất lực hoàn toàn, rồi shiho trở lại cứ tưởng cô sẽ giúp Kurumizawa biết tình yêu của cô dành cho Kou là thật lòng và khiên Kurumi chấp nhận thất bại nhưng không tự nhiên lòi ra Ryu với khả năng siêu bá đạo thế là cái drama tưởng chừng sẽ làm chao đảo cả cốt truyện bị kết thúc một cách lãng xẹt, rồi sự xuất hiện liên tục của mấy câu thoại như "vị thần Romcom" rồi "có ai đó giật dây cho mọi chuyện" ủa rồi trong một câu chuyện comedy từ lúc nào xuất hiện toàn mấy hiện tượng siêu nhiên không thiệt méo thể hiểu nổi vol 1 với vol 2 cũng có nhiều chi tiết khá là vô lý nhưng nó vẫn nằm ở mức chấp nhận được chứ cái vol 3 này thì thôi cảm giác như tác giả vừa chơi đá vừa viết sách ấy
Xem thêm
Có thể là ông tác giả bú đớ để viết nhưng tôi vẫn nghiêng về giả thuyết tác giả đa nhân cách và vol 1,2 là do 1 nhân cách hoàn hảo còn vol 3 là do 1 nhân cách như lồn viết và đến cuối vol 3 thì nhân cách kia quay trở lại và khẳng định nhân cách kia viết như đb(hay do tôi xem nhiều phim tội phạm đa nhân cách quá nhỉ🤡)
Xem thêm
@NHKWB: bạn k xem phim nhiều đâu nó đúng đấy, romcom đéo gì mà drama nhức cái đầu thiệt, cứ kể về shiho cute là được rồi cứ phải câu chương, thằng ryu thì cho đại nhỏ nào đi thế đéo nào phải từ nakayama rồi mới tới ryu
Xem thêm
Ông tác giả cx biết là cái vol 3 này mình làm như bìu à :))))
Xem thêm
thanks for chapter
Xem thêm
Thực sự mà nói thì cái hướng đi và nội dung cũng ko đến mức quá tệ nhưng do các tác giả xây dựng nhân vật quá lộn xộn khiến ng đọc rất bực mình dù sao thì mong các tập sau hay hơn :^)
Xem thêm
Khi nào main bớt lo chuỵen bao đồng là được. Bãi nào cũng có dấu răng, bớt thuong hại người ta đi, k ai cần mi bố thí, về ôm vợ ngủ đi, đừng có làm báo thủ nữa
Xem thêm
Ông tác giả này nhắc về cái kết cấu 4 phần nhiều thế nhỉ, ngày xưa là học sinh giỏi văn à?
Y hệt cô giáo lúc bọn tôi viết 作文 vậy
Xem thêm
Om nom nom nom
Xem thêm