Quản Lí Hàng Đầu
Long Umbrella, 장우산, U-san N/A
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Phần 1: Bắt đầu

Chương 45: Tỉnh lại... thế giới bỗng nhiên... (1)

12 Bình luận - Độ dài: 1,971 từ - Cập nhật:

Chương 45: (1)

Trans: Invincible

—-----------------------------

Sau cánh cửa vừa mở ra là Kim Hyunjo đang bước vào với túi mua sắp ở một bên tay.

“Chào sếp.”

“Mấy cậu chuẩn bị máy để xem buổi phát sóng đầu tiên chưa?”

“Xong rồi. Tụi em đã lấy 3 cái laptop để xem cho đã với kiểm tra wifi rồi ạ.”

“Mấy đứa kia đâu?”

“Trừ Seoyoung hoảng hốt, thì ai cũng ổn cả.”

“Đâu có, em ổn mà!”, Im Seoyoung liền bác bỏ lời tôi.

Song khi tôi quay đầu lại, tôi thấy em ấy đang cầm chặt chiếc điện thoại của mình và nhìn chăm chăm vào tôi.

“Nếu em ổn thì bỏ điện thoại xuống đi, Seoyoung. Em đã tải lại trang báo giải trí cả tiếng rồi đó.”

“Không được, lỡ họ đăng thứ gì đó lúc em ngừng thì sao? Không kiểm tra thì em không yên lòng được.”

“Đó gọi là hoảng hốt đó, đồ ngốc”, Lj mím miệng cười. Ba người còn lại thì dọn gà với đồ ăn vặt lên bàn phòng khách và ngồi chờ Idol Kpop Tiếp Theo phát sóng.

Kim Hyunjo đặt túi mua sắm lên bàn rồi bảo, “Younghoon có đưa một thứ cho tôi. Anh ta bảo đó là thứ quý giá, chỉ được uống khi chúng ta đạt 1,5% lượt xem.”

“Thứ quý giá? Ý ảnh là rượu hả?”

“Rượu sao?”

Các cô gái đều hướng tầm mắt về cái túi trên bàn, khi Kim Hyunjo lấy thứ đó ra, tôi cũng ngó một cái. Đó là một chai thủy tinh hình trụ, cao tầm 40cm. Bên trong chai còn có vài chiếc lá đã bạc đã chuyển màu thành trắng, cùng với một cái rễ to cỡ ngón tay cái bên trong.

Thứ này nhìn quen thuộc quá.

“... chai gì vậy?”

“Rượu nhân sâm tự nhiên. Younghoon bảo là ổng đã tự tay chọn và lên men, lúc đưa cái chai, hai tay ổng còn run lên đó.”

Tuy nhiên, các cô gái không hứng thú cho lắm với thứ này. Nó có thể là một loại rượu bổ, quý giá nhưng đối với mấy cô gái trẻ. Nó chỉ là một thứ rượu nhắm đắt tiền thôi. Thế là rượu sâm rừng bị cho ra khỏi bàn.

Kim Hyunjo liếc chiếc đồng hồ trên tường, “Chúng ta còn 30 phút nữa. Các em có muốn gọi cho bố mẹ không?”

“Em gọi trước rồi. Mẹ em bảo các dì sẽ ghé qua nhà xem”, Im Seoyoung đang trấn an bản thân, đáp. Lee Taehee và Lj cũng gật đầu, ý là đã gọi rồi. Chỉ có mỗi Lee Songha là không trả lời.

“Songha, sao em không gọi cho người thân vậy?”

“Họ không ủng hộ em.”

Tôi bỗng nhiên nhớ lại những gì Songha đã nói trước đây. Em ấy kể bố em ấy cấm Songha làm nghệ sĩ, dò hỏi vì sao em ấy vẫn tiếp tục khi thất bại. Thế nên em ấy không hề gọi lại họ từ khi album trước của họ bị flop.

Dựa vào tình huống của em ấy, tôi hiểu lí do vì sao em ấy không gọi về. Nhất là khi em ấy là người duy nhất bị các giám khảo chỉ trích trong buổi quay đầu tiên. Có lẽ vì chuyện này mà em ấy còn bình tĩnh hơn các thành viên khác.

Vrrrrr.

Điện thoại của tôi đã run lên được một hồi rồi. Cha mẹ tôi và gia đình của anh hai tôi cũng xem nữa. Bạn tôi thì bảo họ đang ở một quán rượu, chờ chương trình phát sóng. Họ còn gửi tôi một tấm ảnh làm bằng chứng nữa.

Giờ thì tôi nhận được một tin nhắn từ Phóng viên Park Woojeong.

- Tôi cũng đang đợi để viết một bài báo đây! Tiền bối mới trở về từ Knet của tôi nghe rằng tập đầu tiên sẽ tập trung vào Neptune đó. Tôi sẽ viết một bài báo thật hay để đền bù cho thiếu sót trước đó!

“Sếp ơi, em vừa nhận được tin nhắn từ phóng viên mà em quen, cổ nghe rằng tập đầu tiên của chương trình sẽ tập trung về Neptune. Nó là thật hả?”

Nghe vậy, Kim Hyunjo và các cô gái đều nhìn qua tôi.

“Thật hả?”

“Chắc không đó, oppa? Anh chắc mấy phần trăm?”

“Thì đó là từ một phóng viên mà, thế nên cũng 50% đi. Họ bảo Knet đã tổ chức một buổi xem trước cho hai mươi người. Nên có khi ai đó đã lỡ miệng thì sao.”

Bầu không khí liền sục sôi. Tôi thầm cảm ơn Phóng viêng Park Woojeong và háo hứng nhìn vào màn hình laptop. Cái tài khoảng đăng kí thành viên từ hồi tiểu học, trung học và đại học đến nay của tôi cũng phát huy tác dụng.

Thoạt nhìn thì không có mất phát ứng. Kể cả tôi, người biết trước Idol Kpop TT sẽ có lượt xem tốt thông qua tầm nhìn tương lại nhưng tôi cũng phải lo lắng, huống chi những người khác. Ai nấy đều có vết nhăn trên trán, còn Kim Hyunjo và tên phản bội thì liên tục di chuyển con chuột.

Đương nhiên, người hoang mang nhất vẫn là Im Seoyoung.

“Mình nên làm gì đây? Có cái bình luận ‘Có ai đang chờ buổi phát sóng của Idol Kpop TT khum?’, trên diễn đàn, mà chưa có ai rep trong 11 phút rồi! Em có nên rep không? Em không nên đâu đúng không?’”

“Gunyoung.. À thôi, tôi nghĩ cậu sắp ngất tới nơi rồi”, nghe Kim Hyunjo, tên đâm sau lưng chỉ nở một nụ cười với biểu cảm ngượng ngùng.

“Sunwoo, lấy điện thoại Seoyoung.”

“Vâng.”

Tôi giật điện thoại Seoyoung khỏi tay em ấy, khiến em ấy ôm chân tôi như tên nghiện thuốc đang lên cơn.

“Ah, làm ơn đi oppa!”

“Xem Tv là đủ rồi.”

“Em sẽ chỉ ngắm thôi mà! Không, em sẽ chỉ kiểm tra mỗi 60s thôi!”

“Không.”

“Đồ vô tâm!”

“Anh có nhá. Giờ xem TV đi”, nói rồi tôi chỉ vào chiếc TV.

Trong khi chúng tôi nói chuyện để giảm căng thẳng, kim chỉ phút cũng di chuyển theo.

Sau đó, vào 11:12 tối.

“Euah, bắt đầu rồi. Chương trình bắt đầu rồi! Ah, em căng thẳng quá. Em không thể xem được!”

“Này, im lặng coi. Hoặc tui…”

Buổi phát sóng đầu tiên của Next K-Star mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu đã bắt đầu.

Đúng là họ lấy Neptune làm trung tâm của chương trình đấy. 

Theo cách tiêu cực.

Ngay từ đầu, mỗi đội nhanh chóng lần lượt xuất hiện, rồi đột nhiên, khi đến lượt Neptune thì một đoạn video của nhóm Cô Gái Chanh Chua xuất hiện.

Chương trình phát sóng tiết lộ rằng Cô Gái Chanh Chua mới là đội ban đầu, thậm chí còn vui lòng giải thích rằng họ đã bị loại do những lời chỉ trích của công chúng về sự cố DUI. Sau đó, họ lấp đầy màn hình với các tiêu đề và bình luận trên mạng xuất hiện vào ngày Neptune được chọn.

{Neptune là nhóm thay thế Cô Gái Chanh Chua trên Idol Kpop TT ư?}

May mắn thay là tôi đã giật được điện thoại của Im Seoyoung rồi.

Trong khi tôi thở dài thì kẻ phản bội chọc vào sườn tôi, hỏi: “Bên cậu thế nào rồi”. Tôi lắc đầu đáp, hỏi lại, “Còn cậu thì sao?”, thì hắn ta tặc lưỡi nhanh chóng và lắc đầu.

Chà, so sánh với các trang cộng đồng thì các bình luận trên internet và mạng xã hội còn sẽ thô thiển hơn nhiều. Nghĩ cái là tôi hình dung ra được ngay. Tôi liếc nhìn Kim Hyunjo, và biểu cảm của anh ấy khi nhìn vào màn hình cũng tối sầm.

"À... lẽ ra tui không nên nói với mẹ… mẹ với các dì vui mừng vô ích rồi”, Im Seoyoung lẩm bẩm với giọng chán nản trước khi vùi mặt vào đầu gối. LJ thì vừa liếc nhìn TV vừa đấm vào đệm, tay Lee Songha ra vào túi chip thì dần dần nhanh hơn.

Người duy nhất giữ được bình tĩnh là Lee Taehee... tôi nghĩ vậy, nhưng em ấy lặng lẽ khui rượu sâm rừng và bắt đầu uống bằng cốc bia.

Kim Hyunjo thì thô bạo vò rối mái tóc của mình, "Chúng ta hãy đợi thêm một thời gian nữa đi. Lúc mấy đứa biểu diễn đã diễn ra suôn suôn sẻ mà. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn về sau thôi."

Nghe vậy, tên phản bội và tôi đều gật đầu.

"Chắc là một chút trục trặc thôi. Nếu làm thế này thì họ đã tự mổ xẻ bản thân rồi. Nếu nhìn theo cách sếp nói, thì họ cố tình drama khúc đầu để thu hút hơn vào khúc cuối thôi."

"Đúng rồi, và mấy chương trình drama ăn khách dữ lắm."

Tuy nhiên, bầu không khi khí vẫn không tốt lên. Cuối cùng, chúng tôi bao gồm cả các cô gái, đều rót rượu nhân sâm vào họng mà không thèm ăn gì. Bằng giọng điệu đanh thép và hơi cồn từ mấy ly rượu, Kim Hyunjo tuyên bố cho Nhà sản xuất Go Joontae ngắm gà nếu chương trình kết thúc như thế này.

Chẳng bao lâu, các buổi biểu diễn bắt đầu.

Những màn trình diễn không có nhạc cụ kéo theo những lời khen và chê không ngớt của ban giám khảo. Ở góc độ người xem, buổi phát sóng hấp dẫn đến mức họ không thể rời mắt. Phản ứng trên mạng dần dần tăng lên cho đến khi bùng nổ khi đến lượt Mèo Ngào Đường.

Sau đó, chúng tôi thấy Neptune bước lên sân khấu.

Ừ, kiểu gì cũng chuyển biến tốt mà. Biểu diễn hay thế thì ai mà chê chứ?.

Cơ mà chúng tôi nên làm gì nếu họ chỉ thể hiện một chút màn trình diễn của Neptune và nhảy tới khúc chê Lee Songha? Đừng bảo mình là vì tiên tri của mình thấy mà Neptune bị chỉ trích đi?

Nghĩ vậy, cổ họng tôi cảm thấy khô rát.

Trên nền nhạc BGM căng thẳng, họ cho thấy mấy bình luận không mấy tốt đẹp từ đội khác ở phần giới thiệu, hiện lên lại trước khi Neptune biểu diễn. Cho đến lúc đó, vai tôi căng cứng và cứng ngắc vì lo lắng.

Tuy nhiên, ngay lúc giọng nói của Lee Taehee phát ra từ loa.

Nỗi lo lắng của tôi dịu đi như chưa từng tồn tại.

"Hô..."

Không chỉ có tôi. Tâm trạng chán nản trong phòng khách liền bị cuốn trôi ngay lập tức. Mọi người lúc đầu còn choáng váng, sau đó thì mơ màng, rồi cuối cùng nhìn vào TV với vẻ mặt nhẹ nhõm.

Im Seoyoung phá vỡ sự im lặng với giọng nói bàng hoàng, "...Chúng ta ổn, đúng không? Nó không có gì lạ cả phải không?"

"Đã bao nhiêu giây rồi? Hình như màn trình diễn của chúng ta được chiếu lâu nhất đấy!"

"Uhhh, chúng ta phải làm gì đây? Họ cũng quay nhiều cận cảnh nữa..."

Sau màn trình diễn của các cô gái, họ cho thấy phản ứng ngạc nhiên của ban giám khảo và các thành viên của các đội khác đang theo dõi từ hàng ghế. Khiến tôi cảm thấy phấn khích hơn bao giờ hết.

Màn trình diễn của Neptune đã được thể hiện lâu hơn và thành công hơn bất kỳ đội nào khác!

Vrrr!

Điện thoại vốn đã im lặng suốt buổi phát sóng của tôi, bỗng rung lên.

Bình luận (12)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

12 Bình luận

tôi lại ko thích drama lắm
Xem thêm
Hehe, còn tui thì khoái hóng drama :)))
Xem thêm
@Fujoshi dessu: chị à edit chương kia chưa ạ, tết này còn có lì xì cho mấy bạn nứa :"
À mà face em bị lỗi rồi mes cũng lỗi lun gùi huhu :((
Xem thêm
Xem thêm 9 trả lời