• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Arc 2: Đỉnh nhất

Chương 41: Silme 2

21 Bình luận - Độ dài: 4,331 từ - Cập nhật:

Theo chỉ thị của Sven, các thợ săn bắt đầu tấn công. Thợ săn kho báu là những người phải liên tiếp đương đầu với bẫy rập cùng đủ các thể loại phantom, vậy nên họ sở hữu năng lực thích nghi vô cùng xuất sắc. Kể cả trong trường hợp phải bất ngờ đối đầu với kẻ địch thì tính cách đó vẫn được phát huy hiệu quả.

Trong bóng tối, vô số tia sáng rực rỡ lao đi với một tốc độ kinh khủng. Những đòn tấn công ma thuật được bắn ra từ khoảng cách hàng mét – đó là ma thuật tấn công cơ bản, “hỏa tiễn”, chúng nhắm thẳng vào đầu, tay và thân con slime. Nhưng nó không tỏ ra né tránh chút nào.

Con slime phát ra một tiếng rống kì quái to đến mức khiến người ta muốn bịt tai lại. Những cú bắn trúng đích làm bụi bay lên và che khuất cơ thể to lớn của nó. “Hỏa tiễn” là phép thuật cấp thấp mà phần lớn các pháp sư đều có thể sử dụng được. Điều khiển nó rất đơn giản và lượng mana cần dùng thấp, tốc độ thi triển cũng nhanh nên đây là ma thuật hữu dụng đối với cả pháp sư giàu kinh nghiệm lẫn các pháp sư non tay. Hỏa lực của nó có thể yếu, nhưng vẫn đủ để xuyên thủng những bộ giáp kim loại. Hơn nữa, kẻ địch lần này là slime thứ yếu với lửa, nên sau khi bị hơn mười pháp sư tấn công thì nó tan xác cũng chẳng có gì lạ.

Đợt hỏa tiễn thứ hai bắt đầu mà không cần xác nhận sống chết kẻ địch. Hơi nóng làm ấm bầu không khí, và nhiệt tỏa ra cao đến mức Sven đứng cách đấy gần mười mét cũng cảm nhận được. Những đòn tấn công liên tiếp rồi cũng kết thúc, và cả khu vực rơi vào im lặng. Người thợ săn tóc nâu đã rút về phía sau và đang ngồi trên mặt đất mở to mắt hết cỡ để quan sát.

“…-, chúng ta hạ được nó chưa?”

“Đừng mất cảnh giác! Tất cả lui về phía sau! Đừng quên đây là một trong <Vô tận thử thách> đấy!”

Sven hét lên trong khi nhìn chằm chằm về phía đám bụi mù. Sau khi hết đợt tấn công, bầu không khí vốn đã dịu đi lại trở nên căng thẳng. Sự xuất hiện của con slime thật quá sức kì lạ, nhưng đối với các thành viên của [Footprints] thì đây chẳng phải lần đầu họ gặp phải kiểu tình huống này. Dù thế thì cả đám cũng chẳng bao giờ quen nổi bất kể chuyện đã xảy ra bao nhiêu lần nữa, tiếp cận một kẻ địch vô danh thật quá mạo hiểm mà.

Họ từ từ thu hẹp khoảng cách với đám bụi mù. Trong khi sẵn sàng bắn bất cứ lúc nào, Sven cuối cùng cũng có thời gian kiểm tra người thợ săn tóc nâu.

“Oi, thứ đó là gì vậy?”

“T-Tôi không biết. Tôi gặp nó trên đường về sau khi đi vệ sinh, nó lúc ấy đang hướng thẳng đến khu trại.”

Sven tặc lưỡi. Họ có nên thấy hạnh phúc vì không phải nhận đòn tấn công bất ngờ không đây? Người thợ săn tóc nâu rõ ràng không thể chiến đấu được nữa. Đặt pháp sư sang một bên, một kiếm sĩ cụt tay là kẻ vô dụng. Khả năng hồi phục của Henrik rất mạnh, cậu ta có thể chữa trị những vết thương nghiêm trọng trong vài giây. Tuy nhiên khả năng đó không thể giúp người ta khôi phục phần cơ thể đã mất.

Vẻ mặt của người thợ săn tóc nâu trở nên méo mó. Hắn đang hỗn loạn giữa sợ hãi và tức giận dù đã ra sức kiềm lại, rồi hắn nghiến răng và nói.

“Nó, không hề nhận ra tôi. Bản thân nó đầy sơ hở. Tôi chém nó từ phía sau và rồi… Mẹ kiếp! Tay tôi đã-“

Bụi tan đi. Một trong các pháp sư mở to mắt với cảnh tượng phía trước. Con slime vẫn còn sống nhăn, thậm chí chẳng có lấy một vết trầy. Nó di chuyển cánh tay nhìn giống như mới mọc của mình. Hành động của nó cho thấy nó chẳng hề giận dữ chút nào dù vừa nhận cả đống đòn tấn công. Marietta, thành viên party Sven đang đứng cạnh anh, mở to mắt trước cảnh tượng khủng khiếp ấy.

“Huh…? Nó bị tấn công tới mức đó và nó…um…không bị sao cả?”

Nó kháng lửa sao? Hay là phép thuật không có tác dụng. Vô số khả năng nảy ra trong đầu Sven. Con slime lại chậm chạp tiến về phía trước. Ngay lúc đó anh lập tức phóng tên.

“-!”

Tập trung toàn lực. Một mũi tên đen tuyền ẩn chứa sức mạnh mà ngay cả “hỏa tiễn” cũng không thể sánh bằng, nhắm thẳng vào giữa hai mắt con slime. Đó là một đòn tấn công mạnh mẽ có thể bắn xuyên cả vảy rồng. Cú bắn mang thương hiệu <Bão kích> của Sven xuyên thẳng đến đầu con slime – và ngay sau đó nó đã bị dội ngược lại vào không khí. Một tiếng ồn giống như một thứ gì đó bị gãy vang lên.

“Cái-…”

Sven nhíu mày trước cảnh tượng đầy bất ngờ. Mũi tên bị dội lại quay cuồng trong không khí, và cuối cùng rơi xuống giữa đám cây. Khung cảnh ấy thật quá phi tự nhiên, và tên thợ săn tóc nâu mở to mắt trong khi miệng hắn liên tục há ra khép lại. Henrik đứng bên cạnh cũng hoàn toàn chết lặng. Phía sau các kiểm tra viên, Gark thấp giọng rên rỉ. Nhưng Sven vẫn bình tĩnh. Từ lúc gia nhập clan anh đã phải đương đầu với vô số kẻ địch có thể vô hiệu mũi tên của mình. Không phải là nó không xuyên qua. Nó không bị tránh mà bị phản lại. Hơn nữa con slime còn chẳng làm ra bất cứ hành động phòng thủ nào. Cú bắn này không phải toàn lực của anh ta, nhưng nó cũng không yếu.

Không chút run tay, anh lấy tên mới ra khỏi ống và lắp nó vào cung. Con slime tiếp tục loạng choạng tiến về phía trước. Đồng đội Sven tập hợp lại với nhau trước tình huống bất thường này, và Marietta thét lên.

“Tôi sẽ dùng một phép thuật khác! Đừng để nó lại gần đây! “Bão sấm””

Cầm chắc cây trượng lớn, một khối cầu vàng kim được bao phủ bởi sấm sét xuất hiện. Đây là một ma thuật tấn công diện rộng cấp trung tràn đầy sấm chớp. Thông thường thì nó sẽ không được sử dụng để đối phó với duy nhất một con quái vật. Vô số mana được liên tục chuyển hóa thành những quả cầu sấm sét hướng thẳng đến con slime, năng lượng tỏa ra từ chúng thật khủng khiếp. Một tia sáng không khác gì một tia sét thực sự cắt xuyên bóng tối, tiếng sấm rền vang khắp khu rừng. Tuy nhiên đòn tấn công chết người đó chỉ khiến slime dừng lại một chút.

Marietta thở hổn hển sau khi đã tốn quá nhiều mana. Khi con slime tiếp tục di chuyển, hàng tá đòn phép ngay lập tức phát ra từ mọi hướng. Một lưỡi đao gió, một cây thương đất. Gió và lửa bao trùm con slime. Cây cỏ bị thiêu rụi và mặt đất rung lên. Mỗi đòn phép này đều đã từng tàn vô số phantom trước đây, Sven hiểu rõ sức mạnh của chúng. Tuy nhiên, con slime đỏ đã đón chúng chẳng chút khó khăn. Nó chỉ lùi lại một bước do lực tác động.

“…Không thể nào…không có, hiệu quả sao?”

Vẻ mặt của các pháp sư tràn đầy tuyệt vọng. Những đòn tấn công với các thuộc tính khác nhau đã làm tiêu tốn một lượng mana đáng kể. Nếu dành một chút thời gian thì có thể sử dụng một đòn phép mạnh mẽ hơn, nhưng thứ họ sử dụng đáng ra đã quá đủ để xử lí một con slime duy nhất. Nếu chúng bị phản lại bởi áo giáp chắc thì có thể hiểu được, nhưng cái thứ kì quái trước mắt họ hoàn toàn chỉ có chất lỏng mà thôi. Nếu nó sử dụng tay hay chân để đỡ đòn thì còn hiểu được, nhưng con slime này đã nhận hết tất cả không chút phòng bị.

Thay thế các pháp sư đang rối loạn, Sven hét lên một tiếng thét ngắn tràn đầy chiến ý rồi bắn tên. Những mũi tên được bắn ra như vũ bão giải phóng sức mạnh vô song vào con slime. Đầu, cổ, tay, chân, mình, dù là vị trí nào thì tên cũng bị phản lại. Bất khả xâm phạm. Từ đó chợt lướt qua tâm trí anh. Chuyển động của kẻ địch không nhanh, nhưng nếu nó không trúng đòn thì không thể hạ nó được.

Một thợ săn gầm lên như không thể chịu đựng được nữa. Anh ta nhanh chân lao đến và vung chiếc búa kim loại khổng lồ vào con slime. Không kịp dừng lại, một cú vung trời giáng từ một thợ săn cấp cao lao thẳng xuống con quái vật. Ngay lúc chiếc búa với đầu gai kim loại chạm đến đầu slime – một cảnh tượng kì dị đã phát sinh. Chiếc búa kim loại bị nghiền nát một cách nghiêm trọng. Nó méo lại như thể bị người khác vặn xoắn. Và cái lực đó chuyển thẳng vào hai cánh tay cầm búa của người thợ săn.

“Gaaaaaaaaaaaah!”

Một giọng đau đớn vang lên như thể thú gầm. Việc tấn công thiếu suy nghĩ bằng vũ khí đã mang đến một kết quả tồi tệ. Tiếng xương gãy và thịt bị nghiền nát phát ra một cách ghê rợn. Cánh tay đầy cơ bắp của người thợ săn đã bị vặn một cách dễ dàng. Cảnh tượng đó khiến Sven nhớ lại người thợ săn tóc nâu bị cụt cả hai tay. Đây chính là – nguồn cơn của cái vết thương kì lạ đó.

“Nhanh buông tay ra!”

Gark gào lên. Ngay lúc đó chiếc búa cũng đã bị xoắn thành từng mảnh. Nhờ việc thả tay kịp thời nên hai cánh tay của anh ta vẫn nguyên vẹn. Chúng chỉ bị bẻ ngược sang hướng khác và cứ lơ lửng như vậy, nhưng ít ra chúng vẫn còn nối liền với anh ta.

Con slime hướng về phía người thợ săn đã ngừng di chuyển vì cơn đau. Nó là một quái vật. Dù trông vô cảm nhưng chắc chắn nó đã coi Sven và những người khác là kẻ thù. Anh nhanh chóng giương cung lên. Ngắm bắn trong một phút, mũi tên đã được phóng ra. Thứ đã từng tàn sát vô số phantom xuyên thẳng xuống mặt đất, cái lỗ nó tạo ra làm con slime mất tư thế. Không bỏ lỡ cơ hội, vô số mũi tên nữa được bắn ra. Mục tiêu không phải con slime mà là chân của nó. Người thợ săn bị thương lảo đảo thoát khỏi con slime. Gark gầm lên, đôi mắt rực cháy chiến ý của ông nhìn chằm chằm vào con slime.

“Đó là một “trường lực”. Thứ này có thể dùng trường lực… đó cũng là lí do tại sao ma thuật không có tác dụng!”

Lời nói đó khiến Sven nhìn con quái kĩ hơn. Vẻ ngoài của con slime đã trở lại bình thường, âm thanh tan chảy vang lên. Không khí xung nó bị méo lại. Anh đã nghĩ nó là do “hỏa tiễn” gây ra, nhưng nó lại khác so với hiệu ứng tạo ra bởi nhiệt lượng còn dư.

“Trường lực…một lá chắn…ma thuật sao?”

Đó là một trong những kĩ thuật phổ biến của các pháp sư. Đẩy mana vào trong cơ thể thay vì dùng chúng để tạo thành phép thuật, tạo ra một kết giới sát người, ma thuật mà không phải là ma thuật. Tất cả số năng lượng đó – nó giúp tránh các đòn tấn công nhưng bởi vì sự thiếu hiệu quả nên không có tính thực tế cao trừ phi bạn là pháp sư với lượng mana khủng bố. Nó là bằng chứng cho thấy người đó là một pháp sư hạng nhất. Nhưng ngoại trừ các pháp sư nhân loại, nó còn được sử dụng bởi những quái vật mạnh mẽ sở hữu số mana khổng lồ như là rồng. Thật không thể tin là con slime này lại có thứ ấy, nhưng nếu giả định là đúng thì sẽ rất khó để tấn công được nó.

Anh phải nghĩ ra một kế hoạch mới. Họ nên dồn năng lượng để xuyên qua rào chắn, hay chờ nó tự hết mana?

“Chết tiệt, Cry cậu… vậy ra đó là lí do Ark-“

Sức mạnh đơn lẻ của Ark thuộc hàng mạnh nhất. Có lẽ với sức mạnh ấy, anh ta có thể cưỡng ép phá bỏ lớp lá chắn. Sven kém Ark về hỏa lực thuần túy. Theo ý kiến của anh sức mạnh của Ark rất phù hợp cho việc này, nhưng giờ tất cả những gì anh có thể làm là phàn nàn thôi.

Họ có nên câu giờ để phá hủy lá chắn với ma thuật tấn công cao cấp không? Nhưng sức mạnh của đòn phép phụ thuộc vào kĩ năng của pháp sư thi triển. Không có pháp sư xuất chúng nào trong số họ. Thành viên party Sven Marietta là một pháp sư tài năng, nhưng không rõ liệu cô có thể xuyên qua được lá chắn đủ sức phản lại mũi tên của Sven hay không. Và nếu thất bại, Marietta sẽ không thể di chuyển do cạn mana. Lượng người ở đây thì lại không đủ. Nếu là party pháp sư mạnh nhất [Footprints], [Starlight] thì khác. Hoặc nếu kẻ sở hữu kiến thức to lớn về mọi thứ <Vô biên vạn trạng> thì không nghi ngờ rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết theo cách nào đó. Và xui xẻo thay rằng tất cả những người đó đều không có mặt. 

Nhà giả kim Talia chạy đến. Trong tay cô ấy cầm một ống nghiệm dày.

“Sven-san. Vậy là quá đủ rồi… dùng nó đi.”

Potion diệt slime. Quân chủ bài của họ.

Không còn những mũi tên cản đường, con slime tiếp tục di chuyển một cách thiếu vững chắc. Rào chắn mana rất mạnh, nhưng nó không cản lại mọi thứ xung quanh. Nếu như thế thì con quái cũng sẽ không di chuyển được. Rào chắn chỉ phản hồi những đòn đánh với lực tấn công nhất định, ví dụ như nó không thể ngăn chặn một màn sương độc. Những sinh vật sở hữu rào chắn thường có kháng độc, và dù không phải là một điểm yếu nhưng lần này thì khác.

“Chỉ một giọt thôi, nó sẽ tan rã ngay lập tức.”

Hiểu rồi. …Tôi sẽ làm điều đó.”

Anh nhận potion từ Talia. Nó được đựng trong một vật chứa dễ bể nếu ném đi. Nếu con slime được bảo vệ bằng lá chắn mana thì cái ống nghiệm sẽ bị phản lại ngay.

Con quái vật tập trung chú ý về phía Sven, cơ thể to lớn của nó khom lại như bị nén. Môi Sven cong lại thành nụ cười, nó là quái vật. Một con quái vật khủng bố, nhưng lại không coi Sven và những người khác là kẻ địch. Nó mang lòng thù địch, nhưng lại ở vị trí con mồi. Ít nhất thứ này chẳng có tí cảnh giác nào. Dù nó có cố ý hay không nhưng đây là một sơ hở cần lợi dụng.

Cơ thể con slime nhỏ lại như thể máu thịt nó đã tan chảy, rồi nó nhảy lên trên không khí như một chiếc lò xo. Bằng một tốc độ không tưởng, con slime rút ngắn khoảng cách chỉ trong một nhịp thở. Khi nó lao từ trên trời xuống, Sven nở nụ cười khinh bỉ.

“Quá tệ đấy, <Vô biên vạn trạng>.”

Họ đã nhìn trước được điều này. Bởi [Iron Cross] là party hạng nhất. Các thành viên đứng ở hai bên Sven kéo lấy Talia và tách ra như thể đã đọc được ý định của anh.

Nhanh, thực sự rất nhanh so với chuyển động của nó trước đấy. Nhưng tốc độ này đã bị nhìn thấu dễ dàng hơn so với những phantom mà họ thường chiến đấu. Con slime hạ xuống như định nghiền nát Sven bằng cơ thể mình. Anh nhảy qua một bên, cùng lúc đó cũng để lại luôn cái potion ở đúng vị trí mình vừa đứng. Mục tiêu Sven biến mất, con slime duỗi các chi ra khi rơi từ trên trời xuống, nhưng lúc đó Sven đã ở xa phạm vi của nó rồi.

Con slime đáp xuống đất, ngay chỗ Sven để lại potion diệt slime. Âm thanh mơ hồ của kính vỡ lọt vào tai anh. Lớp lá chắn không phải bất khả xâm phạm, ngay cả <Giới chỉ> nổi tiếng về khả năng tạo kết giới mạnh mẽ cũng có nhược điểm của nó. Con quái vật dừng lại trong một khắc khi nhận phải potion.

“Chết đi……!”

Talia, Marietta, Lyle, người thợ săn tóc nâu, và cả Gark nhìn chằm chằm vào nhất cử nhất động của nó. Rồi bất chợt, cánh tay nó vương ra, và Sven tránh được với sự phòng bị từ trước. Con slime lại tiếp tục di chuyển như thường. Cái vẻ tan chảy của nó vẫn không đổi, nhưng chuyển động thì đã mượt mà hơn trước. Talia người đã đưa ra thuốc diệt slime run rẩy ngã xuống. Sven giậm chân và hét lên.

“Mẹẹẹẹẹẹẹẹẹẹẹẹ nó chứ! Biết ngay mà, thứ này chẳng thể nào là slime được!”

Tiếng thét của anh ta vang vọng giữa đêm khuya. Anh đã lường trước điều này. Sven và Cry quen biết đã lâu. Sinh vật trước mặt họ rõ ràng không thuộc giống slime. Vẻ ngoài cho thấy nó là biến chủng của sói kị sĩ thì đúng hơn. Lyle, người đã trực tiếp nghe lời khuyên tái mặt nhớ lại.

“N-Nói mới nhớ, Cry… không có nói là slime. Cậu ta chỉ bảo là thứ gì đó giống nó thôi-“

“Cái tên đó, nhanh đi chết đi! Đưa thông tin chính xác vào chứ! Đừng có mà dùng tiêu chuẩn của [Strangry] với bọn này! Đã bao lần đồ khốn ấy định giết chúng ta rồi!”

Con ngụy slime bắt đầu tiến lên với đôi chân mỏng manh. Đứng trước mọi người đang bị shock, Sven hạ người xuống và tránh nó. Anh không chắc chuyện gì sẽ xảy ra nếu không làm vậy, nhưng chắc chắn chẳng phải chuyện gì tốt đẹp rồi.

Căng thẳng khiến Sven đổ mồ hôi lạnh. Anh có thể nghe thấy tiếng thứ gì ẩm ướt phía sau mình.

“Chết tiệt, chuyện quỷ gì đây, Cry! Cậu chết đi cho rồi!”

“Nh-Nhưng, với Cry, chỉ cần một nửa quân là đủ…”

“Đừng đùa với tôi! Xử hắn đi! Tôi sẽ tự mình làm điều đó.”

Sven tức giận lớn tiếng trong khi đang né một cách điêu luyện. Trong cơn bối rối một đòn tấn công phép thuật được tung ra. Chuyển động của con ngụy slime dừng lại do tác động, và anh ta đã có thể nới rộng khoảng cách nhờ điều đó. Vài đòn phép cấp cao được tung ra, nhưng chúng bị phản lại ngay lập tức.

Giải pháp then chốt vẫn chưa được đưa ra. Chắc hẳn đã có gì đó không đúng xảy ra, hoặc có lẽ nó đang thích nghi, nhưng thứ ngụy slime dần trở nên nhanh hơn. Mục tiêu của nó chuyển từ Sven sang tấn công vô tội vạ các thợ săn. Một tiếng thét thống khổ vang lên như tiếng kêu của địa ngục. Những thợ săn tuyệt vọng cách xa khỏi nó, và dù không tạo được thương tích đáng kể nào nhưng các pháp sư đã cạn một lượng mana đáng kể do phải liên tục tấn công. Sẽ rất khó phòng thủ nếu nguồn mana cạn kiệt và họ ngã xuống. Sven điên cuồng suy nghĩ trong khi kiểm soát con quái vật bằng tên. Nhưng anh còn lại rất ít tên dự trữ.

“Sven-san, hãy rút lui thôi…”

Một thợ săn lớn tiếng. Nhưng, trong đền vẫn còn những người khác. Nếu họ rút lui thế này thì những người bị bỏ lại sẽ gặp nguy hiểm. Hơn nữa, nếu rút lui thì có nguy cơ rằng cả đám sẽ kéo con ngụy slime về phía thành phố.

Một thợ săn cầm khiên bị đánh bay bởi con slime. Anh ta đã có chuẩn bị nên liền đứng dậy ngay mà không gặp thương tích gì. Khả năng chiến đấu của con ngụy slime không cao nhưng phòng thủ của nó thật quá chắc chắn. Tấn công trước hay sau đều bị phản lại. Thay vì phòng thủ thì nó giống như một lá chắn phản đòn hơn. Để đánh bại nó thì họ phải xuyên qua lớp lá chắn ấy.

Ngay lúc đó, Sven nhận ra con ngụy slime đang nhỏ lại. Nó lại tiếp tục nhảy. Cơ thể nó ở dạng không chắc chắn nên rất khó quan sát, nhưng rõ ràng có thể thấy kích cỡ nó đã giảm đi. Thân hình con ngụy slime bị hóa lỏng, và khi những phần lỏng đó tập hợp lại liền bốc khói, còn mặt đất hóa hư vô như thể đã bốc hơi vậy. Nếu họ tiếp tục câu giờ… liệu thứ này có tự hủy không? Dù đang di chuyển vô cùng hoang dã nhưng sự thay đổi kích cỡ không lớn lắm. Chẳng thể tính được sẽ mất bao lâu để nó đạt đến mức ấy. Nhưng giờ anh đã có hi vọng. Đây là một thử thách. Anh có lòng tin vượt qua được thử nghiệm này.

Cry là một kẻ rất khó lường, nhưng vị Clan Master này sẽ không bao giờ đẩy họ vào cảnh vô phương. Nếu cậu ta nói chỉ cần một nửa người là có thể xử lí được nó, có nghĩa là gã ấy đã tính hết mọi nước rồi[note33664].

“Câu giờ đi! Nhìn kĩ vào, nó đang trở nên nhỏ hơn! Các pháp sư duy trì mana và thật cảnh giác! Các party tạo thành vòng tròn bao vây nó!”

Khi Sven lên tiếng, vẻ mặt của mọi người đều thay đổi. Hi vọng dâng lên thay thế tuyệt vọng. Anh nhanh chóng đi lượm lại tên đã bị bắn ra. Tổng số thợ săn ở đây là gần một trăm. Hiện tại con ngụy slime vẫn duy chuyển không mục đích, và bằng cách thay phiên nhau thu hút sự chú ý của nó, họ có thể kéo dài thời gian. Tung ra một đòn cũng không thành vấn đề.

Sven và những người còn lại trong [Iron Cross] đều có thể dùng ma thuật hồi phục. Họ không thể loại bỏ sự mệt mỏi, nhưng có thể trị thương. Dĩ nhiên là trong trường hợp tay chân không bị nuốt chửng. Thêm vào đó, do đây là thử thách của Cry nên mọi người từ [Footprints] đều mang nhiều đồ hơn bình thường. Không có cách thắng là một chuyện, nhưng nếu có cơ hội thì họ sẽ làm tất cả những gì có thể.

Dưới sự chỉ huy của Sven, tất cả đã bình tĩnh lại. Ngay lúc đó, con ngụy slime vốn đang đuổi theo một đạo tặc đã chuyển mục tiêu sang hai kiểm tra viên đang cách xa lều. Ánh mắt vàng khè nhắm đến hai kẻ đang trốn sau một gốc cây. Nó nhanh chóng chuyển mình. Các thợ săn cố thu hút sự chú ý của nó nhưng vô ích. Giờ tốc độ của nó đã tiệm cận mức chạy của dân thường, các kiểm tra viên hét lên và bỏ chạy tán loạn.

“Dừng lại!”

Sven hít sâu một hơi và bắn tên. Mũi tên ầm một cái và trúng chân con ngụy slime. Khi nó đang mất tư thế, vô số hỏa tiễn được phóng ra để kiềm chân nó. Việc bắn liên tục khiến tay Sven đau nhói và các ngón tay ngứa ran lên. Rất nhanh, ống tên của anh đã trống rỗng. Tuy nhiên, chừng ấy chỉ đủ để dừng nó lại một lát.

Con ngụy slime lại nhảy. Giống như đang chuẩn bị thịt con mồi, nó giang người ra bao phủ cả hai kiểm tra viên.

--Nhưng ngay trước họ là một cái bóng lớn đang cản đường. Một bộ giáp đỏ rực như lửa, cây kích khổng lồ chĩa ra vào khoảng trống giữa cả hai. Lưỡi kiếm xanh đen khổng lồ trúng bụng con ngụy slime. Cánh tay cầm kích run lên vì phản lực, nhưng nó không hề buông vũ khí ra.

“-!? Chi nhánh trưởng!?”

“Oi, mấy tên khốn, nhanh chạy lại chỗ Sven đi.”

Một hình xăm lớn chiếm hết nửa trái khuôn mặt, và một vết thương cũ trên má. Người đàn ông từng được gọi là <Orge chiến> mỉm cười. Bộ giáp của ông ta rung lên trước con ngụy slime. Nó bị đẩy xuống đất rồi lại từ từ đứng dậy, ánh mắt nó nhắm thẳng đến Gark.

Ghi chú

[Lên trên]
hiểu lầm thật ghê gớm :V
hiểu lầm thật ghê gớm :V
Bình luận (21)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

21 Bình luận

Nn Thanks nhiều vì chương
Xem thêm
Móaaaaaa tui không nên cười khi thấy người ta khổ sở như vầy mới đúng. Nhưng tức cười quá vẫn phải cười :)) :))
Xem thêm
Nn thanks
Xem thêm
tội thật =]]
Xem thêm
Om nom nom nom
Xem thêm
Quỳ :v
Xem thêm
Sven: ********, that can't be Slime
Cry: Slime is Slime
Xem thêm
Cry: you wont die so dont worry :D
Xem thêm
Hay
thx trans
Xem thêm