• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Arc 2: Đỉnh nhất

Chương 42: Slime 3

35 Bình luận - Độ dài: 4,778 từ - Cập nhật:

Đây là một dạng sống vô danh kể cả với Gark người từng là một level 7. Ông vung <Nanh chiến băng giá> để loại bỏ cảm giác tê trên tay do lực tác động và hướng mũi kích về con ngụy slime. Nó lắc lắc cánh tay mập mạp của mình trong khi quan sát Gark. Sự bối rối hiện ra trong con mắt vàng khè của nó. Đôi nhãn cầu bên trên cơ thể trong suốt ấy ánh lên sự nham hiểm. Ông đã từng tiêu diệt vô số quái thú, golem, những phantom trong hình dạng kị sĩ cổ đại, thậm chí cả con quái vật hùng mạnh nhất, rồng, cũng như đám xác sống ghê tởm. Nhưng sinh vật này thì lại hoàn toàn khác biệt. Nếu buộc phải nói thì ông cho rằng đây là một thứ gì đó giống slime. Tất nhiên ông chả tin cái này thực sự là một con slime.

“Ngươi là cái gì…? Ngươi đến từ cái “thời đại” nào vậy?”[note33719]

Những kiểm tra viên được ông bảo vệ trong lúc tuyệt vọng nhanh đã chân chạy về phía đám Sven. Ông chẳng mong nó chả lời, ông chỉ đang câu giờ thôi. Ông đã quan sát Sven và những người khác chiến đấu với nó. Một lá chắn mana mạnh đến mức làm biến dạng không khí, một loại trường lực. Nó phản lại những mũi tên chết chóc của Sven, phép thuật cũng không thể xuyên qua được nó. Trường này có thể phá hủy áo giáp của thợ săn chỉ với một cú chạm. Chiến đấu gần – chuyên môn của phần lớn các thợ săn – không phù hợp để xử lí nó. Lá chắn mana mạnh vì nó đơn giản. Rất khó để có thể phá vỡ nó nếu không sử dụng lượng mana tương đương với lá chắn.

Sau khi điều chỉnh lại nhịp thở và tập trung, Gark kiểm tra nhanh vũ khí của mình. Cây kích của ông là một Thánh tích. Nó là một sản phẩm tái tạo từ nền văn minh cổ đại. Chất lượng của nó vượt qua bất cứ thứ kim loại nào. Món vũ khí đã theo ông đi khắp các chiến trường mà vẫn còn nguyên vẹn không thể nào bị tổn hại bởi con ngụy slime.

Nếu sức mạnh của Gark vẫn còn như thời hoàng kim thì có lẽ ông có thể xuyên qua lớp lá chắn mana và tiêu diệt con ngụy slime này. Nhưng hiện tại ông đã nghỉ hưu được một thời gian dài, nên kể cả việc thường xuyên luyện tập khiến nó không bị giảm chất lượng, số Mana Material vẫn dần hao đi. Kinh nghiệm cũ có thể giúp ông ở một mức nào đó, nhưng thế là giới hạn rồi. Gark không ngốc đến mức cho rằng sức mạnh của một thợ săn trung bình có thể xuyên qua thứ rào chắn mà ngay cả những mũi tên của Sven cũng không làm được.

Ông truyền mana vào người bạn cũ trong tay mình. Đã rất lâu rồi ông mới lại thấy cảm giác này. Sự tê tái kì lạ chạy khắp cơ thể khiến Gark nhăn mặt. Do Mana Material bị suy giảm khiến tổng lượng mana của ông cũng giảm theo. Tuy vậy, Thánh tích vẫn đáp lại chủ nhân của nó. Lưỡi kích được bao phủ trong không khí lạnh và phát ra ánh sáng màu lam.

“Ngươi không phải phantom bình thường. Ngươi đến từ bên ngoài sao? Cry – cậu đã nhìn thấy gì chứ?”

Lần đầu Gark gặp Cry là vào năm năm trước. Khi đó cậu ta và bạn của mình chỉ là một party bình thường. Không, ít nhất thì chỉ có người lãnh đạo là trông bình thường. Nhưng nhận xét ấy ngay lập tức thay đổi vì những thành tựu mà họ đạt được. [Strange Grief] luôn chìm trong bể máu. Trong vô số party sở hữu cái tên cầu kì, party với tên gọi kì quặc ấy đã trải qua những chiến trường khắc nghiệt mà thợ săn bình thường không bao giờ gặp phải. Sự đáng sợ của Cry nằm ở năng lực thấu thị siêu việt của cậu ta. Đó là năng lực quan trọng nhất của một lãnh đạo. Và khi sức mạnh của các thành viên party cậu ta tăng lên thì năng lực đó cũng trở nên mạnh mẽ hơn.[note33720]

Gark đã quen Cry được một thời gian dài, nhưng vẫn không hiểu được cậu ta nhìn thấy tương lai bằng cách nào. Nó không phải phép thuật, càng chẳng phải là khả năng của Thánh tích. Tất nhiên nói tình cờ thì càng vớ vẩn[note33721]. Chỉ còn lại duy nhất một câu trả lời. Cry Andoric không phải là một tồn tại đặc biệt nào cả. Giống như một thợ săn bình thường thu thập thông tin để có một sự chuẩn bị chu toàn, cậu ta đưa ra những dự đoán từ các chứng cứ nhỏ nhất. Trong trường hợp này, khi Cry biết về địa điểm thực hiện yêu cầu khẩn cấp, cậu ta đã nhận ra được “điều gì đó”. Và để đối phó, cậu ta đã gửi [Iron Cross] đi trước. Một điều nữa mà Gark không hề quên, đó là khi ông đi hỏi ý kiến cậu ta, Cry đã nói mình “đang bận xử lí vấn đề khác”.

Thứ ngụy slime trước mặt ông là một kẻ địch đáng gờm. Sở hữu rào chắn mana tự nhiên khiến Liz người chuyên về tốc độ sẽ gặp bất lợi. Nhưng, <Vô biên vạn trạng> là kẻ sở hữu trong tay vô số chiến thuật đỉnh cao, nên cậu ta vẫn có thể xử lí bằng cách nào đó. Thế nhưng, Cry lại không chơi kiểu đó. Nói cách khác, vấn đề này sẽ không kết thúc chỉ với “một con phantom hùng mạnh vô tình xuất hiện”. Lúc này có thể cậu ta đang đánh với một kẻ địch còn trâu hơn thứ này. Cry nói cần Liz cho việc gì đó, thế nên chúng có lẽ liên quan đến nhau. Dù sao thì, bây giờ bọn Gark phải tập trung chăm sóc con quái này.

Con ngụy slime không trả lời Gark. Nó vung tay quá đầu Gark, người mà mắt lấp lánh tựa như đang trở lại làm <Orge chiến> trong quá khứ. 

“Ta là một tên ngốc, nhưng ta vẫn luôn nhớ một điều!”

Nó vung tay tấn công như một cây roi, và được đỡ bởi lưỡi kích. Thay vì tấn công một cách dữ dội, Gark lại chọn phòng thủ bị động. Cánh tay bẩn thỉu ghim vào lưỡi kích. Lưỡi kích rung lên như đang thét gào, và ông nắm chặt lấy cán, chịu đựng lực tác động đang truyền vào cơ thể mình. Khi Gark gồng hai chân mình lên để đứng thẳng như thể chúng đã bám rễ vào mặt đất, con ngụy slime lần đầu tiên lui lại. Khung cảnh đó khiến các thợ săn đang quan sát ở xung quanh trầm trồ ngưỡng mộ. Gark nhếc khóe môi dày và cười như một con dã thú. Sau cùng thì, thứ quái vật trước mặt ông có vẻ không phải slime. Vốn đám quái được gọi là slime có hình dạng bất định. Không sở hữu hình thù cố định, chúng có thể dễ dàng biến đổi hình dạng, nhưng có vẻ như con quái này không sở hữu đặc điểm ấy.

Con ngụy slime cũng không thông minh cho lắm. Nếu phải nói thì con quái này đang tấn công theo bản năng. Hạ nó rất khó, nhưng ít nhất với Gark thì chuyện phòng thủ không phải là vấn đề. Nếu các thợ săn cầm khiên thay phiên nhau làm mục tiêu, họ có thể kéo dài được thời gian. Điểm đáng lo duy nhất bây giờ là tốc độ của nó ngày một tăng lên.

Gark vốn là một chiến binh. Phòng thủ không phải thế mạnh của ông. Nếu tốc độ của nó cứ tăng thế này thì ông cuối cùng sẽ không thể bắt kịp được. Có lẽ ông không thể kiềm chân nó một mình, nhưng với sự giúp đỡ từ các thợ săn xung quanh thì-

Gark nhìn lướt về phía sau. Các pháp sư đang nuốt một lọ potion màu xanh chuyên để hồi phục mana. Thứ đó đắng chết đi được… Trong khi nghĩ vậy, ông chuyển vị trí của mình sang giữa con ngụy slime và các thợ săn. Sven hét lên trong lúc đang bảo vệ hai kiểm tra viên.

“Hỗ trợ chi nhánh trưởng!”

Vô số “hỏa tiễn” phóng như mưa xuống con quái vật. Con ngụy slime nhảy cơn bão lửa phía trước nhưng cơ thể nó lại bị ép từ trên xuống bởi <Nanh chiến băng giá>. Tác động từ trường lực chuyển sang cánh tay của Gark như điện giật. Bộ giáp màu đỏ thẫm ông đang mặc không thể bảo vệ ông khỏi điều đó. Tuy nhiên Gark rống lên như để xóa đi cơn đau, bằng hành động đó sức mạnh thợ săn trước kia của ông đã trỗi dậy một chút. Cây cỏ bị lay động, và cái lạnh từ lưỡi kích truyền sang con ngụy slime. Với sự gia nhập của <Orge chiến>,  các thợ săn vốn đang tuyệt vọng chiến đấu đã lấy lại tinh thần.

Ông có thể làm được. Ông không biết mình có thể chịu được bao lâu nhưng ông sẽ làm được. Vào lúc ông đang tự thuyết phục bản thân, một mũi tên bắn vào một bên người con ngụy slime ngay lúc nó chuẩn bị nhảy, và xuyên qua cơ thể nó. Con ngụy slime bị thổi bay, va vào một cái cây và cái cây ấy gãy ngay khi vừa đụng phải trường lực. Một tiếng gầm sấm sét vang lên. Sven người đã bắn mũi tên cũng mở to mắt ngạc nhiên.

Con ngụy slime từ từ đứng dậy. Mũi tên xuyên qua nó đã bị phá nát và rơi xuống đất. Bằng chứng cho việc mũi tên đã trúng đích, một cái lỗ tròn với những vết nứt xung quanh, nhanh chóng đóng lại. Con ngụy slime lại tiếp tục di chuyển như bình thường. Nhưng, rõ ràng là đòn tấn công vừa rồi đã có hiệu quả. Nó khác với những đòn đã bị phản lại từ trước đến giờ.

“?...Tại sao đòn vừa rồi lại xuyên qua được nhỉ? Chẳng lẽ rào chắn mana… đã yếu đi?”

Sven tiếp tục bắn ra một mũi tên mới vào tay con ngụy slime, nó có cùng tốc độ và sức mạnh như cái vừa rồi, nhưng lần này thì mũi tên bị phản lại. Khi con ngụy slime lại tiếp tục tiến lên, Gark lại chặn nó thêm lần nữa. Ông gồng chân mình và đỡ đòn của nó. Ngay lúc ấy, Gark đã nhận ra.

--Là đóng băng.

Chỗ con ngụy slime tiếp xúc với lưỡi kích đã bị đóng một lớp băng mỏng. <Nanh chiến băng giá> là một cây kích với khả năng tạo ra không khí lạnh. Nó đông cứng da thịt quái vật với một luồng khí lạnh toát, vào thời hoàng kim của mình ông thậm chí còn có thể biến kẻ địch thành tượng băng. Vốn nó là một Thánh tích đóng băng vết thương nó chạm vào, kể cả khi có rào chắn thì khí lạnh vẫn xuyên qua được.

Vẻ ngoài con ngụy slime đã trở nên trắng nhợt. Không khí méo mó do lá chắn mana đã bớt lại. Mặc dù đang chịu đau đớn nhưng mặt Gark lại ửng lên, ông dồn thêm lực vào cây kích. Cơ thể ông kêu ken két và xương ông đau nhói. Ông nghiến răng chịu đựng cảm giác tay mình bị xé đi. Phần trắng bị đóng băng khiến cơ thể màu đỏ xuát hiện một vết nứt. Cứ thế, mặt ngoài của con ngụy slime vỡ vụn. Những mảnh băng lấp lánh rơi xuống. Khi chạm đất, chúng không trở lại cơ thể gốc mà tan biến giống lũ phantom.

Con ngụy slime thét lên một tiếng chói tai. Đó không phải tiếng gầm. Đó là một giọng kì quặc tràn đầy sợ hãi và đau đớn. Giờ đã rõ, điểm yếu của nó là – cái lạnh. Bề mặt bị đóng băng khiến rào chắn bị yếu đi. Nếu mọi phần cơ thể của nó bị nghiền nát thì nó sẽ tan biến hoàn toàn.

Băng thuật rất khó. Do khả năng sát thương thấp nên ít người chọn học nó, chỉ một số ít pháp sư mới có thể sử dụng băng phép thuật. Đặc biệt nếu không kèm một đòn tấn công trực tiếp thì sẽ không hạ được đối thủ, điểm đó khiến số pháp sư có thể dùng ma thuật đóng băng trở nên ít hơn nữa.

<Nanh chiến băng giá> phát ra ánh sáng mờ ảo. Gark gào lên.

“Là băng! Nhanh đóng băng nó lại!”

“Chết tiệt, tên chi nhánh trưởng đó-… Mấy người nghe ông ấy nói chưa? Nhanh đông lạnh cái thứ khốn kiếp ấy đi!”

Sven giật tóc và thét lên. Các thợ săn cũng gầm lại trả lời.

§

Vị pháp sư già mặc áo choàng xanh lục ấn tay lên trán khi chứng kiến cảnh tượng không tưởng kia bằng mắt và tai do thám. Hiện tại ông ta đang ở một trong số các phòng thí nghiệm dự bị. Ông đã chuyển toàn bộ trang thiết bị ở căn cứ dưới [Hang sói trắng] đến đây, và một lượng lớn học trò của ông đã rất chăm chỉ để có thể nhanh chóng tái tạo lại phòng thí nghiệm. Sử dụng [Magic Bag] <<Túi phép>>, một Thánh tích cực hiếm có thể bẻ cong thời-không để chứa nhiều vật vào bên trong, tất cả sách, bàn, ghế, các công thức, phương pháp, cũng như những vật dẫn quý hiếm đã được mang đi và đặt vào đúng vị trí của chúng trong [Hang sói trắng] ở căn cứ này.

Tất cả học trò của vị pháp sư là những người từng bị thất sủng và tước đi tư cách làm pháp sư. Đó là những người đã chìm quá sâu vào việc nghiên cứu những điều cấm kị do trí tò mò vô biên của mình, ví dụ như phát động ma thuật quy mô lớn, và gây ra thương cong diện rộng, hay sử dụng người sống làm vật thí nghiệm. Họ là những kẻ sở hữu tài năng của một pháp sư, nhưng lại khuyết thiếu về mặt con người. Và, ông ta, người từng được ca ngợi như là một trong những pháp sư tài hoa nhất Thủ đô hoàng gia, nhưng đã bị khai trừ sau khi bị phát giác đang tìm kiếm tri thức cấm. Đối với người đàn ông tên Noto Cochlear, mấy đệ tử đó chẳng gì hơn những con tốt thí.

“…Đây là, chuyện gì thế nào...”

“Ý của người là gì, thưa Noto-sama…”

Một trong số những học trò mặc áo choàng đen, một gã trai có mái tóc xám và biểu cảm tái nhợt hỏi Noto người đang nhắm mắt trầm tư. Ông từ từ mở mắt ra và nhìn vào người đệ tử một cách sắc bén như chim săn mồi. Ông liên tục gõ vào bàn bằng ngón tay nhăn nheo của mình, một thói quen của Noto khi mọi chuyện không diễn ra theo đúng kế hoạch.

“Không hay rồi… nó đã bị hạ. Chết tiệt, số lượng thợ săn đó… quá lớn rồi.”

Những lời cay đắng khiến đám đệ tử mở to mắt vì ngạc nhiên. Thực tế, họ đã chứng kiến cảnh thầy mình biến đổi con phantom thành một “sai lầm” mạnh mẽ và quyền năng hơn. Con phantom đã rống lên một tiếng đầy thống khổ, mặt nó vặn vẹo vì đau đớn khi cơ thể Mana Material của nó bị tan chảy. Kết quả là một con quái vật hùng mạnh trái với quy luật tự nhiên đã ra đời. Cảnh tượng ấy vẫn còn mới đây thôi và nó khiến họ càng thêm tôn trọng với thầy mình.

“…Không thể nào… chẳng lẽ potion của Sophia có vấn đề gì sao?”

“Không. Potion… đã có tác dụng. Nếu là hai mươi người thì nó chắn chắn sẽ chôn vùi họ… Khốn kiếp, tại sao mấy tên đó…”

Thành phẩm mà học trò giỏi nhất của Noto vô tình tạo nên có hiệu quả hơn Noto tưởng tượng. Tiêm nó vào trong một sói kị sĩ cấp thấp nhất khiến cơ thể được tạo thành từ Mana Material bị phân hủy, và đổi lại cho một cơ thể biến dạng là sức mạnh đã được tăng thêm. Mana Material nhiều khi cũng được coi là cội nguồn của quỷ dữ. Hay nói cách khác thì nó là một nguồn mana. Mana Material bị phân hủy đã trở thành một nguồn mana lớn, và nó đã sinh ra một trường lực có thể đẩy lùi bất cứ đòn tấn công nào như một bức tường bất khả xâm phạm. Đây vốn là một năng lực chỉ có ở những phantom và những con quái cấp cao, sức mạnh của nó đã trở nên khủng khiếp hơn nhiều khi còn sở hữu cơ thể ổng định. Tất nhiên, nó không phải là bất khả chiến bại.

Cơ thể bị hóa lỏng, việc phát điên khiến nó không tồn tại được lâu, và cũng chẳng thể nào quay lại hình dáng ban đầu. Lượng Mana Material tạo nên cơ thể ấy sẽ sớm trở lại thành mana và nó sẽ tan biến. Nhưng theo tính toán của Noto, trước khi chuyện ấy xảy ra thì nó đã quét sạch đám thợ săn đến điều tra rồi.

Đã có một chuyện mà Noto không ngờ tới – ngay khi ông ta rút lui, lượng nhân lực ở đó đã được gia tăng. Và con số ấy lớn gấp mấy lần số người điều tra ban đầu. Đối với một kẻ từng được xưng tụng là hiền giả thì chuyện này hoàn toàn ngoài dự tính[note33722]. Hơn nữa chúng còn không phải là đám cắc ké thông thường.  Đó là các thợ săn thuộc clan [Footprints] nổi tiếng trong thủ đô, cùng với cựu <Orge chiến> đáng sợ người hiện đang là chi nhánh trưởng của Thám hiểm hội Gark Welter; để có thể thanh trừ tất cả bọn chúng là rấ khó. Và còn không may hơn nữa là, trận đấu đã dần vượt qua khỏi dự tính của Noto.

Khi mũi tên của [Iron Cross] bị phản lại cơ may chiến thắng đã vụt qua tâm trí ông, nhưng theo thời gian việc cơ thể con quái đang nhỏ đi đã bị phát hiện, và giờ chúng còn phát hiện cái điểm yếu “lạnh” thứ mà ngay cả Noto cũng không lường trước được. Mọi thứ đã vô vọng rồi. Sau cùng thì, ông đúng là không nên làm chuyện thái quá huh.

Trước mặt Noto người hiện đang có tâm trạng xấu, một học trò nam tặc lưỡi trong khi nhìn chằm chằm.

“Sofia hmph. Cô ta lại không ở đây vào những lúc như thế này… luôn tỏ ra mình là người quan trọng…”

“-…Chà vậy cũng không sao. Chuyện đó là không thể tránh được. Chúng đã nhìn thấy vật thí nghiệm, nhưng ta không cần lo lắng về việc bị theo dấu đến đây.”[note33723]

Bên trong giọng nói của những đệ tử ẩn chứa sự tức giận và ghen tị không thể che giấu. Rõ ràng là, thứ thuốc mà Sophia tạo nên có lẽ dựa vào một kĩ thuật mới. Cô ấy là một người có tài năng thiên bẩm. Các học trò của Noto đều rất xuất sắc, nhưng trí tuệ của cô ta lại vượt trội hơn tất thảy. Dù nhìn cổ có vẻ không đủ dũng khí để bước vào vực thẳm ma thuật, nhưng theo thời gian thì tài năng ấy có thể vượt qua cả Noto. Nếu Sophia không phải rời thủ vào đúng lúc này thì con phantom có lẽ còn mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên đây chỉ là một thử nghiệm mà thôi. Nó không phải mục tiêu tối thượng của Noto. Cũng chẳng tệ lắm nếu mọi chuyện có đi lệch hướng. Ông không nghĩ rằng bọn thiếu não như thợ săn có thể phát giác ra việc Mana Material bị mất kiểm soát, kể cả có thì chúng cũng sẽ chẳng liên kết được điều đó với Noto. Chỉ còn lại duy nhất một kẻ phiền phức mà ông cần để tâm.

Tên level 8 nổi danh vì sử dụng những chiến thuật khét tiếng đã xuất hiện tại thủ đô như một ngôi sao chổi, kẻ đã trở nên vang dội trong nháy mắt. Mọi tổ chức tội phạm đều sợ hãi hắn, một người mà tính mạng đã bị nhắm đến không biết bao lần. Tổ chức ma thuật mà vị pháp sư thuộc về, nơi sở hữu ảnh hưởng trên vô số quốc gia, đã coi hắn là một kẻ cần phải cảnh giác. Cái tên hắn mang đến sự rung động, được biết tới như một người hùng liều lĩnh, một sát long giả. Những kẻ dám liều lĩnh thách thức hắn đều được nói rằng đã bị nghiền nát không thương tiếc trong khi còn chả nhìn được mặt hắn[note33724]. Master của [First Step]. Hắn là một trong những lí do khiến Noto quyết định rút lui khỏi [Hang sói trắng]. Và đó có lẽ cũng là người đã đi một lượng lớn các thợ săn.

Vị pháp sư già nắm chặt cây trượng cho đến khi những ngón tay của ông trở nên trắng bệch.

“<Vô biên vạn trạng>… ngươi tính, cản đường ta đến mức nào đây!”

Ông ta không bị đẩy về vạch xuất phát. Kết quả nghiên cứu vẫn còn trong tay, nhưng rõ ràng là đường đến tham vọng của ông đã hẹp đi một chút. Những phantom được tạo ra nắm giữ sức mạnh đáng kể, [Hang sói trắng] nơi không xuất hiện nhiều Thánh tích và không phổ biến với các thợ săn đầy đủ các điều kiện để Noto có thể hoàn thể hoàn thành khao khát của mình. Nếu vào lúc <Vô biên vạn trạng> ghé thăm [Hang sói trắng] hắn đã… nó là một phỏng đoán vô nghĩa, nhưng tâm trí ông không thể không nghĩ về nó.

Sẽ thế nào, nếu như hắn vẫn định trở thành vật cản cho thí nghiệm của ông, đó là điều mà Noto không thể lờ đi được. Những kẻ cản đường phải bị trừ khử. Môi ông cong lên, và vị hiền giả nở nụ cười đen tối. Lúc này Noto không có sức mạnh. Ít nhất thì ông không nghĩ rằng nó đủ để hạ một thợ săn level 8. Nhưng khi ước nguyện của ông đã hoàn thành và ông đã nắm đủ sức mạnh, ông sẽ dùng mọi cách để lấy mạng hắn.

Khi Noto đang âm thầm phẫn nộ, một trong số các đệ tử người đang quan sát bên ngoài bằng một sử ma bay chạy tới. Mắt mở to bất thường, và đôi má thì co giật. Đôi tay đang đặt trên bàn của hắn run lên.

“…C-Có rắc rối, thưa Noto-sama.”

“Chuyện gì?”

Khi ánh mắt ông chuyển về phía người đệ tử, giọng hắn liền run lên.

“………..<Vô biên vạn trạng> đang… trong đền, ngay phía trên chúng ta.”[note33725]

Ông không hiểu hắn đang nói cái gì. Ở trên đền? Ai cơ?

“-…Đừng nói nhảm với ta!!”

“Nh-Nhưng, thực sự là-“

Không thể nào. Noto chỉ mới quyết định di dời cơ sở nghiên cứu vài giờ trước. Chính ông đã ra quyết định ấy. Có rất nhiều nơi ông có thể đến, ông còn chưa báo cáo chuyện này cho bên tài trợ.

“Vậy mà… hắn đã ở ngay phía trên rồi sao?”

Bất khả thi. Tuyệt đối không thể nào. Trong khi nhìn chằm chằm vào khuôn mặt tái nhợt của đệ tử, những ý nghĩ đó cứ cuộn trào trong não ông. Ngay cả khi vị trí phòng thí nghiệm trước đã bị lộ, xác định được chính xác rằng họ sẽ đến đây là chuyện không tưởng. Ông không có chọn một nơi gần [Hang sói trắng] mà[note33726]. Hơn nữa, vẫn còn quá sớm. Noto còn chưa chuẩn bị cho dừng thí nghiệm lại.

“Mặt trời đã lặn rồi. Vật mà hắn vẫn đến đây vào lúc này sao? Các thợ săn đáng ra chỉ hoạt động vào ban ngày thôi chứ.”

“Nh-Nhưng…”

Vẻ mặt người đệ tử cho thấy hắn không nói dối. Không, đệ tử của Noto không có ngu mà bịa ra một lời nói dối như vậy. Trong trường hợp đó, có khả năng là, từ bên trong – lẽ nào một trong số các học trò đã để lộ thông tin ư?

Ông kiểm tra lại khuôn mặt của các học trò những người hiện không che giấu nổi sự kinh ngạc trước tình huống bất ngờ này. Họ đã là đệ tử của Noto được ít nhất vài năm, là những pháp sư mà ông quen biết. Chính ông đã tự tay kiểm tra lí lịch của họ trước khi thu nhận. Người đệ tử mới nhất là Sophia, nhưng giờ cô ta đang vắng mặt nên không thể biết việc phòng thí nghiệm đã chuyển đi hay những sự kiện đã xảy ra trước đó. Chuyện này đúng là khó tin mà.

Vấn đề chính ở đây là mọi đệ tử đều tham gia những thí nghiệm cấm kị dưới luật pháp của Đế chế, bao gồm cả thí nghiệm con người. Ông không nghĩ chúng dám cả gan tuồn thông tin ra bên ngoài. Sau cùng thì Noto và các đệ tử đều khá giống nhau.

Sau một thoáng ngần ngại, Noto bỏ đi mối nghi ngờ của mình. <Vô biên vạn trạng> sở hữu một sự sáng suốt đáng kinh ngạc[note33727]. Giờ không phải lúc để chiến đấu. Ông nghe rằng hắn hiếm khi xuất hiện ngoài công chúng, vậy nên ý định lần này của hắn đã quá rõ ràng. Khả năng thấu thị đáng sợ đã khiến hắn đến được phòng thí nghiệm này trong tất cả, thế nên việc ở lại đây là không thể rồi.

Ông cắn môi nhìn xung quanh. Giờ là lúc để đào tẩu. Họ phải làm mọi thứ để câu thêm thời gian, ông không thể bỏ đi các dụng cụ thí nghiệm vào lúc này. Nếu những báo cáo bị lộ ra, sự tồn tại của Noto sẽ bị Đế chế phát hiện. Nếu họ biết rằng ông vẫn đang theo đuổi lĩnh vực cấm kị thì Đế chế sẽ truy đuổi Noto đến cùng trời cuối đất. Mặc dù ông có các đồng sự là cấp cao của Đế chế, họ cũng sẽ không bảo vệ được ông. Việc này là không thể tránh khỏi. Cơ hội chiến thắng một level 8 là rất nhỏ, nhưng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng hệ thống đánh chặn ở đây. Ông lại than thở về việc bản thân xui xẻo nhường nào khi đệ tử đáng tin cậy nhất của mình lại đi vắng vào lúc này.

Sophia là một nhà nghiên cứu nhưng cũng rất mạnh mẽ. Cô ta giỏi nhất trong việc điều hành hệ thống đánh chặn, chính cô là người đã kiến tạo phần lớn hệ thống này cùng với Noto. Cảnh tượng lúc đó – ông nhăn mày khi nhớ lại cô đã tự tin thế nào để nói rằng ngay cả [Strange Grief] cũng có thể bị hạ bởi nó. Thật không ngờ rằng vào lúc họ phải đánh với [Strange Grief] thì người nói câu đó lại không có mặt.

Ông nhìn lại cả phòng một lần nữa. Trước những môn đồ đáng tin cậy đang chờ chỉ thị từ thầy mình, Noto đưa ra tuyên bố.

“Thật đáng tiếc, nhưng chúng ta phải rút thôi. Có lẽ vài người sẽ phải bỏ mạng để ngăn chặn hắn. Tất cả… vì khao khát to lớn nhất của chúng ta.”

Ghi chú

[Lên trên]
từ thời đại này :V
từ thời đại này :V
[Lên trên]
gió ngày càng mạnh :V
gió ngày càng mạnh :V
[Lên trên]
không đâu, đúng rồi đấy ba :V
không đâu, đúng rồi đấy ba :V
[Lên trên]
thấy đẳng cấp của main chưa :V
thấy đẳng cấp của main chưa :V
[Lên trên]
ông vẫn còn đánh giá thấp độ ăn may của Cry đấy :D
ông vẫn còn đánh giá thấp độ ăn may của Cry đấy :D
[Lên trên]
chuẩn roài :V
chuẩn roài :V
[Lên trên]
đỉnh cao của trùng hợp là đây chứ đâu n _ n
đỉnh cao của trùng hợp là đây chứ đâu n _ n
[Lên trên]
đó chính xác là lí do đấy :D
đó chính xác là lí do đấy :D
[Lên trên]
ngược lại thì có ☹
ngược lại thì có ☹
Bình luận (35)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

35 Bình luận

Nn Thanks nhiều vì chương
Xem thêm
Sức mạnh của man thật đáng sợ thế ko lv 8 thì uổng thật :>>
Xem thêm
đại khái đống plot đó t bắt đầu định hình đc chuyện gì sắp xảy ra
Xem thêm
Nn thanks
Xem thêm
:)) chỉ số may mắn max
Xem thêm
thấy tách ra là biết tính "vô tình" hốt luôn cả ổ rồi =))
Xem thêm