Lần cuối
Số từ
39.025
10 đánh giá
5/5
Lượt xem
3.203
Tên khác:
SOUL DRIVER - monster summoning application

Tóm tắt

Trần Khải là một cậu bé mười lăm tuổi nội tâm và khép kín. Sau cái chết của mẹ mình, Khải tự thu mình vào trong thế giới cô độc của cậu cho đến một ngày một cậu trai bằng tuổi tên là Lê Minh giúp đỡ cậu ra khỏi góc tối của cuộc đời. Bằng một trò chơi thẻ bài quái thú có tên gọi là Soul Driver, Khải nhận ra mình không hề cô độc và học cách có được thêm nhiều người bạn mới. 

Bản nhạc buồn da diết giữa chốn đô thị, tuổi trẻ có thể chỉ là một khoảnh khắc, nhưng là nốt nhạc ta giữ mãi trong con tim cả đời. Câu chuyện là chuỗi ngày cấp ba bình yên của Khải và Minh, cho tới ngày cơn bão dữ ập đến... 

Xem thêm
Nhóm dịch
Thảo luận
Mục lục
  1. 01.Tập 01
Tập 01
Bình luận (9)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

9 Bình luận

Diệu Hoa
Chủ post
Hiện tại mình vẫn đang tiếp tục bộ Bông Hoa ngày tận thế, nhưng do lịch học lịch làm việc dày đặc và yêu cầu chỉn chu cho bộ đó, quyển 3 vẫn đang trong quá trình viết đi viết lại và tốc độ ra chương không được tốt.
Trong thời gian rảnh mình có viết thêm một bộ truyện phụ để làm mới đầu óc cũng như để xả stress. Dù không được chỉn chu bằng bộ kia nhưng mình cũng muốn thử sức với thể loại khác cũng như muốn mạnh dạn đưa lên đây để xin nhận xét, bộ này chương sẽ ngắn hơn nên hy vọng ra được thường xuyên hơn, hy vọng nhận được ủng hộ từ các cậu và không bị chết sớm.
Xem thêm
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Perucia Shunya
Diệu Hoa
Chủ post
Ừm
Xem thêm
Có thẻ sức mạnh tình bạn không? :))
Xem thêm
Diệu Hoa
Chủ post
Có thẻ sức mạnh tình yêu :'>
Xem thêm
Thời buổi khó khăn, ai rồi cũng viết tác phẩm khác để khuây khoả...
Xem thêm
Khỉ và Minh????
Xem thêm
Oa, mình ấn vào đọc vì quả bìa trông đẹp ghê. Văn của Diệu Hoa nhẹ nhàng lắm, đọc rất dễ chịu. Nhưng mà mình không thích cách chia đoạn của Hoa cho lắm(cá nhân thôi) vì một đoạn khá ít câu, xuống dòng nhiều nên mình cảm thấy hơi dồn dập và khá mệt khi đọc.

Mình chỉ mới đọc chương một thôi, có vài chỗ như thế này, mong Hoa xem qua thử:

- Nhân tiện thì có lỗi đánh máy ở chỗ này: "Đã mười năm trôi qua kể từ ngày mất của nghệ sĩ dương cầm Lan Trang, thành phố này đã hay da đổi thịt nhiều lần từ ngày đó, trở thành trung tâm hành chính công nghệ lớn nhất miền đất này."

- Có vài câu của Hoa, đọc cảm mình cứ cảm thấy hơi gượng gượng, ví dụ như:
+"Hai cánh cửa mở ra, đập vào mắt sau khi bước vào, là sàn nhà lát gạch hình quả trám với những đèn chùm lung linh phía trên đầu." đoạn này đọc hơi khó chịu, mình bị khựng lại ngay lập tức. Hoa xem lại thử nhé.

+ "Đón chờ Chi bước vào, một người phụ nữ đứng tuổi trong bộ váy dài cùng con gái bà ta đã chờ sẵn ở phòng khách." Câu này Hoa đảo lại mình đọc thấy hơi ngang ngang tai, mình nghĩ nên thêm vài từ gì đó ở giữa cho nó được mạch lạc hơn(theo cảm nhận cá nhân của mình thấy thế.)

- Có một chỗ mình thấy hơi hơi kì: "[...]mái hime cột đuôi ngựa" tại vì đang toàn là tiếng Việt bỗng dưng chêm một từ nước ngoài ở chỗ không cần thiết lắm mình thấy nó hơi kì kì á? Sao Hoa không gọi là mái công chúa luôn, mình thấy nó cũng đâu có dở lắm đâu.

- Thêm một cái nữa là về đối thoại á, mình cảm thấy lời thoại của Hoa nó hơi kịch một chút, kiểu chỉ vừa đủ để truyền đạt thông tin thôi, không có biểu cảm hay lối nói riêng, khi đọc vào mình không cảm nhận được đó là lời nói hay lời kể suông nữa. Mong Hoa xem lại thử nhé.

Tặng Hoa 5 sao ủng hộ vì lời văn và chiếc bìa xinh xắn nhẹ nhàng này. Mình không có theo dõi vì mình không hợp với thể loại truyện thôi, không phải chê bai gì đâu nhé.
Xem thêm
Diệu Hoa
Chủ post
Cảm ơn bạn mình sẽ xem lại nhé, cái kiểu tóc hime mình tìm mãi mà không biết phải chọn từ để tả thế nào sao cho hợp :<
Xem thêm