Lần cuối
Số từ
2.478.172
Đánh giá
4,79 / 19
Lượt xem
8.345.149
Tên khác:
ありふれた職業で世界最強

Tóm tắt

Một nhân vật được xem là vô dụng như Nagumo Hajime sẽ không thể ngờ rằng có một ngày cùng cả lớp được triệu hồi sang một thế giới khác, mang trong mình "Thiên chức" nhất định nhằm giải cứu Loài người thoát khỏi họa diệt vong. Điều gì đang chờ đợi cậu ở thế giới mới ấy? Liệu Hajime có thể lột xác trở thành con người mới được không?

Xem thêm
Nhóm dịch
Chú thích thêm

Thời gian mình không có nhiều để hoàn toàn tập trung trans bộ truyện nhưng mình sẽ cố gắng theo ít nhất là hết chính truyện, vừa trans vừa edit vừa trau chuốc từ ngữ là một cái gì đó quá khủng khiếp.

Lịch update: Chủ nhật mỗi 2 tuần

Tất cả thắc mắc các cậu có thể inbox dịch giả, tên là Seikou Setsudan.

Google drive

Thảo luận
Mục lục
 1. 01.Web Novel
 2. 02.Arifureta After
 3. 03.Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
 4. 04.Arifureta After II
 5. 05.Arifureta After III
 6. 06.Arifureta After IV
 7. 07.Arifureta After V
 8. 08.Tập 01
 9. 09.Tập 02
 10. 10.Tập 03
 11. 11.Tập 04
 12. 12.Tập 05
 13. 13.Tập 06
 14. 14.Tập 07
Reviews mới
Web Novel
Arifureta After
Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
Arifureta After II
Arifureta After III
Arifureta After IV
Arifureta After V *
Tập 01
Tập 02
Tập 03
Tập 04
Tập 05
Tập 06
Tập 07
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm
Tổng bình luận (20504)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5636 Bình luận

CHỦ THỚT
TRANS
Mình đã xem xong ss2, sau đây là đôi lời đánh giá và hướng dẫn đọc tiếp sau khi xem song ss2.
Animu mùa 2 này đã cải thiện cực tốt, mình cảm thấy đây là một màn lột xác ngoạn mục so với ss1. Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một cái studio chỉ có Mirai Nikki (và maa, với mình là Queen's Blade: Grimoire) dằn túi, làm tốt ở mọi khía cạnh, thứ mình cần ở animu Arifureta là một kịch bản tôn trọng nguyên tác và chất lượng art đồng đều (hoặc ít nhất là đừng có drop art Yue-sama của mình), và phần 2 này đã làm gần như trọn vẹn điều đó. Nhiều cảnh mình từng nghĩ là muốn xem nếu animu có ra mắt đã được làm tương đối chỉn chu, nhất là đoạn ở Phế tích đáy biển và bãi luyện binh ở vương đô. Đương nhiên vẫn có nhiều chỗ skip cho qua chuyện vì maa, mình nghĩ là do không đủ tài lực để thực hiện hoặc lược bỏ vì thời lượng không cho phép (điều này là không thể tránh khỏi khi chuyển thể 2 vol rưỡi một lúc). Kế đến là tranh ở bài ED, mình thật sự rất hài lòng với tranh Kaori theo bước Hajime, nó lột tả được hết cảm giác bất lực cùng sự theo đuổi vô vọng đến nao lòng của Kaori. Cuối cùng cần nói về chuyện đầu tư vào một số chi tiết nhỏ mà phải để ý mới biết nó đang nói về chuyện gì, như biểu cảm của Kaori từ khi cả nhóm bước chân vào Phế tích đáy biển, vẻ mặt của Hajime khi thấy Kaori bị giết hay quầng thâm dưới mắt của Liliana chẳng hạn.
Tổng kết thì animu mùa 2 khiến mình cảm thấy ngạc nhiên, ở chỗ mình lại cảm thấy hóng ep mới dù suy nghĩ của mình khi nghe thông báo sẽ có mùa 2 là, "Ơ, các người thật sự định làm tiếp mùa 2 với cái mớ hỗn độn mình vừa gây ra à, rồi các người tính chữa cháy kiểu gì đây?", bởi thế nên mình nghĩ các cậu, những người đã và đang ủng hộ bản dịch của mình vẫn sẽ có thể thưởng thức animu ở một mức độ nào đó, nếu các cậu không quá mong chờ vào mấy màn combat mãn nhãn hay đại loại vậy.
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Tiếp theo là hướng dẫn đọc tiếp dành cho người mới. Vì manga hiện tại đã bị animu bỏ xa cả 1 vol rưỡi (y như mùa 1) và LN ở Việt Nam chỉ mới tới vol 5 nên muốn biết tiếp diễn biến chỉ có thể đọc WN hoặc LN bản eng thôi. Vì animu mùa 2 giúp người xem nắm rõ chuyện gì đang diễn ra và sắp xảy đến nên các cậu có thể bắt đầu đọc từ chương 111 trở đi. Có điều vì cảnh ở vương đô hay những trận chiến nhỏ xảy ra xung quanh nó vẫn chưa được bao quát hết về bầu không khí lẫn chất lượng, nên nếu có thời gian hãy bắt đầu đọc từ chương 110 trở đi.
Thân
Xem thêm
@Seikou: Thanks trans :>
Xem thêm
Xem thêm 12 trả lời
Hết arc shin'en kyou chưa trans
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Chưa nha cậu.
Xem thêm
Giờ mới để ý là, ngoại truyện nó dài hơn cả truyện chính luôn r😅
Xem thêm
Ồ tác giả đã trở lại r tưởng end luôn bộ ai ngờ end arc du lịch thôi . Còn 1 arc cuối nữa🤘🤘
Xem thêm
trans có dịch phần arifuret zero không, thấy cũng có một nhóm dịch nhưng mà không thấy đăng nữa nên không biết tìm ở đâu để đọc
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Mình không nha cậu.
Xem thêm
có chỗ nào up full minh họa không vậy trans? Nãy tui lỡ tay nhấn nhầm giờ mất cái file minh họa với mấy đoạn ngọt ngọt mà tui để nó làm màn hình chính của lap :((
Xem thêm
Trc mình thấy bộ này trên wattdap mà ko bt là đăng trộm hay là do trans đăng nhỉ?
Xem thêm
Wattdap 99% là hàng trộm r
Xem thêm
Mn cho hỏi hết ss2 anime đọc tiếp tùa đoạn nào v ạ
Xem thêm
Chap 111 nha bạn
Xem thêm
Mọi người cho mình hỏi sau khi đọc hết chap 178 thì nên đọc chap bao nhiêu nữa là chính truyện vậy ạ. Có nên đọc phần ngoại truyện không tại mình thấy nó không phải chính truyện.
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
178 là hết chính truyện rồi, còn lại là hậu truyện xảy ra sau chính truyện. Phần ngoài truyện LN ở dưới cùng là bổ sung nội dung cho chính truyện. Cậu cứ đọc thử, thấy hay thì đọc tiếp, chứ cảm nhận cá nhân thì không thể góp ý được.
Xem thêm
Nếu bạn tò mò sau khi về trái đất cuộc sống main thế nào thì đọc phần after, nhưng mà khuyên nên đọc vì nó hay vl
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Có ai bt chương nào mà main với shia bị kéo xuống địa ngục ko?
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
343
Xem thêm
Gần 1 năm r mới quay lại, k ngờ vẫn ra đều. Seikou đỉnh thật.😘
Quyết định cày lại từ đầu
Xem thêm