Lần cuối
Số từ
2.142.602
Đánh giá
1456
Lượt xem
7.213.391
Tên khác:
ありふれた職業で世界最強

Tóm tắt

Một nhân vật được xem là vô dụng như Nagumo Hajime sẽ không thể ngờ rằng có một ngày cùng cả lớp được triệu hồi sang một thế giới khác, mang trong mình "Thiên chức" nhất định nhằm giải cứu Loài người thoát khỏi họa diệt vong. Điều gì đang chờ đợi cậu ở thế giới mới ấy? Liệu Hajime có thể lột xác trở thành con người mới được không?

Xem thêm
Nhóm dịch
Convert khác
Chú thích thêm

Thời gian mình không có nhiều để hoàn toàn tập trung trans bộ truyện nhưng mình sẽ cố gắng theo ít nhất là hết chính truyện, vừa trans vừa edit vừa trau chuốc từ ngữ là một cái gì đó quá khủng khiếp.

Lịch update: Chủ nhật mỗi 2 tuần

Tất cả thắc mắc các cậu có thể inbox dịch giả, tên là Seikou Setsudan.

Google drive

Thảo luận
Mục lục
 1. 01.Web Novel
 2. 02.Arifureta After
 3. 03.Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
 4. 04.Arifureta After II
 5. 05.Arifureta After III
 6. 06.Arifureta After IV
 7. 07.Tập 01
 8. 08.Tập 02
 9. 09.Tập 03
 10. 10.Tập 04
 11. 11.Tập 05
 12. 12.Tập 06
 13. 13.Tập 07
Web Novel
Arifureta After
Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
Arifureta After II
Arifureta After III
Arifureta After IV *
Tập 01
Tập 02
Tập 03
Tập 04
Tập 05
Tập 06
Tập 07
Nhóm khác dịch
Xem thêm
Tổng bình luận (18635)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5376 Bình luận

Seikou
Chủ post
Mình đã xem xong ss2, sau đây là đôi lời đánh giá và hướng dẫn đọc tiếp sau khi xem song ss2.
Animu mùa 2 này đã cải thiện cực tốt, mình cảm thấy đây là một màn lột xác ngoạn mục so với ss1. Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một cái studio chỉ có Mirai Nikki (và maa, với mình là Queen's Blade: Grimoire) dằn túi, làm tốt ở mọi khía cạnh, thứ mình cần ở animu Arifureta là một kịch bản tôn trọng nguyên tác và chất lượng art đồng đều (hoặc ít nhất là đừng có drop art Yue-sama của mình), và phần 2 này đã làm gần như trọn vẹn điều đó. Nhiều cảnh mình từng nghĩ là muốn xem nếu animu có ra mắt đã được làm tương đối chỉn chu, nhất là đoạn ở Phế tích đáy biển và bãi luyện binh ở vương đô. Đương nhiên vẫn có nhiều chỗ skip cho qua chuyện vì maa, mình nghĩ là do không đủ tài lực để thực hiện hoặc lược bỏ vì thời lượng không cho phép (điều này là không thể tránh khỏi khi chuyển thể 2 vol rưỡi một lúc). Kế đến là tranh ở bài ED, mình thật sự rất hài lòng với tranh Kaori theo bước Hajime, nó lột tả được hết cảm giác bất lực cùng sự theo đuổi vô vọng đến nao lòng của Kaori. Cuối cùng cần nói về chuyện đầu tư vào một số chi tiết nhỏ mà phải để ý mới biết nó đang nói về chuyện gì, như biểu cảm của Kaori từ khi cả nhóm bước chân vào Phế tích đáy biển, vẻ mặt của Hajime khi thấy Kaori bị giết hay quầng thâm dưới mắt của Liliana chẳng hạn.
Tổng kết thì animu mùa 2 khiến mình cảm thấy ngạc nhiên, ở chỗ mình lại cảm thấy hóng ep mới dù suy nghĩ của mình khi nghe thông báo sẽ có mùa 2 là, "Ơ, các người thật sự định làm tiếp mùa 2 với cái mớ hỗn độn mình vừa gây ra à, rồi các người tính chữa cháy kiểu gì đây?", bởi thế nên mình nghĩ các cậu, những người đã và đang ủng hộ bản dịch của mình vẫn sẽ có thể thưởng thức animu ở một mức độ nào đó, nếu các cậu không quá mong chờ vào mấy màn combat mãn nhãn hay đại loại vậy.
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Tiếp theo là hướng dẫn đọc tiếp dành cho người mới. Vì manga hiện tại đã bị animu bỏ xa cả 1 vol rưỡi (y như mùa 1) và LN ở Việt Nam chỉ mới tới vol 5 nên muốn biết tiếp diễn biến chỉ có thể đọc WN hoặc LN bản eng thôi. Vì animu mùa 2 giúp người xem nắm rõ chuyện gì đang diễn ra và sắp xảy đến nên các cậu có thể bắt đầu đọc từ chương 111 trở đi. Có điều vì cảnh ở vương đô hay những trận chiến nhỏ xảy ra xung quanh nó vẫn chưa được bao quát hết về bầu không khí lẫn chất lượng, nên nếu có thời gian hãy bắt đầu đọc từ chương 110 trở đi.
Thân
Xem thêm
@Seikou: Thanks trans :>
Xem thêm
Xem thêm 9 trả lời
Hỏi tí, ông tác giả đăng WN nhiều và bỏ xa LN như vậy thì ai mua LN nữa nhỉ? Tự nhiên tự làm giảm tiền cơm của mình à???
Xem thêm
Seikou
Chủ post
LN bổ sung nhiều thứ mà, và nội dung thêm thắt đó lại đang xuất hiện trong after. Nói chung là quan hệ tương hỗ.
Xem thêm
Seikou
Chủ post
@Seikou: Với theo tác giả thì cuốn 13 LN là hết rồi.
Xem thêm
Giờ mới nhận ra lão Takayaki cx vẽ hen
Xem thêm
Co vẻ trans thích dùng từ "nhưng mà", vì chương nào cũng có khá nhiều đặc biệt ở cuối câu. Từ câu trần thuật tới nghi vấn, cảm thán đều kết câu bằng "nhưng mà". Từ này để nối hai từ hoặc mệnh đề trái nghĩa chứ có dùng được như vậy đâu?
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Nó thể hiện sự không chắc chắn của nhân vật hoặc ý muốn từ chối, phủ nhận gì đó. Trong câu tiếng Nhật sẽ là ga, kedo, dakedo, daga, darou ga vân vân. Trong câu tiếng anh thì thường là though hoặc but.
Xem thêm
Seikou
Chủ post
@Seikou: Ngoài ra, khi những từ kết câu đó xuất hiện thì chắc chắn đầu câu sẽ có những trợ từ như tashika ni, sou ieba hay đại loại vậy.
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Cho hỏi anime hết ss2 là đến chương mấy v?
Xem thêm
Nghe đồn tác giả cho trong năm nay end luôn rồi , còn nhiều arc chưa khai thác hết nữa :((((
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Nếu không quay xe thì đúng vậy thật.
Xem thêm
@Seikou: mobg ko phải đi vì phần after cuốn mà
Xem thêm
Xem thêm 6 trả lời
Các đồng chí cho hỏi là khi nào ova chiếu v ?
Xem thêm
Chiếu r á bác xem thấy miredi hài vl 😂
Xem thêm
Bộ này hay💯
Xem thêm
Bắt đầu đọc vol1 ở đâu v mọi người, lần đầu mình đọc ln nên ko biết, mình cảm ơn
Xem thêm
Mua sách đê có bản quyền rồi
Xem thêm
@Songgiobmt123: nhà nào thầu thế bác
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Ờm seikou ngài ơi
cho mình xin lại cái link raw đc ko vậy minh lỡ làm mất tiêu rùi
Xem thêm
@Seikou: yue người lớn nhìn đúng chất ra dáng 1 nữ hoàng luôn ấy
Xem thêm
👀👀👀👀👀ohhh damnnnn XD nó mlem mlem quá
Xem thêm
Goddammit hèn chi after ai cũng phải nhìn quá xinh đẹp
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời