Lần cuối
Số từ
2.082.684
1417 đánh giá
4.9/5
Lượt xem
6.920.941
Tên khác:
ありふれた職業で世界最強

Tóm tắt

Một nhân vật được xem là vô dụng như Nagumo Hajime sẽ không thể ngờ rằng có một ngày cùng cả lớp được triệu hồi sang một thế giới khác, mang trong mình "Thiên chức" nhất định nhằm giải cứu Loài người thoát khỏi họa diệt vong. Điều gì đang chờ đợi cậu ở thế giới mới ấy? Liệu Hajime có thể lột xác trở thành con người mới được không?

Xem thêm
Nhóm dịch
Convert khác
Chú thích thêm

Thời gian mình không có nhiều để hoàn toàn tập trung trans bộ truyện nhưng mình sẽ cố gắng theo ít nhất là hết chính truyện, vừa trans vừa edit vừa trau chuốc từ ngữ là một cái gì đó quá khủng khiếp.

Lịch update: Chủ nhật mỗi 2 tuần

Tất cả thắc mắc các cậu có thể inbox dịch giả, tên là Seikou Setsudan.

Google drive

Thảo luận
Mục lục
 1. 01.Web Novel
 2. 02.Arifureta After
 3. 03.Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
 4. 04.Arifureta After II
 5. 05.Arifureta After III
 6. 06.Arifureta After IV
 7. 07.Tập 01
 8. 08.Tập 02
 9. 09.Tập 03
 10. 10.Tập 04
 11. 11.Tập 05
 12. 12.Tập 06
 13. 13.Tập 07
Web Novel
Arifureta After
Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
Arifureta After II
Arifureta After III
Arifureta After IV *
Tập 01
Tập 02
Tập 03
Tập 04
Tập 05
Tập 06
Tập 07
Nhóm khác dịch
Xem thêm
Bình luận (5172)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5172 Bình luận

Seikou
Chủ post
Mình đã xem xong ss2, sau đây là đôi lời đánh giá và hướng dẫn đọc tiếp sau khi xem song ss2.
Animu mùa 2 này đã cải thiện cực tốt, mình cảm thấy đây là một màn lột xác ngoạn mục so với ss1. Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một cái studio chỉ có Mirai Nikki (và maa, với mình là Queen's Blade: Grimoire) dằn túi, làm tốt ở mọi khía cạnh, thứ mình cần ở animu Arifureta là một kịch bản tôn trọng nguyên tác và chất lượng art đồng đều (hoặc ít nhất là đừng có drop art Yue-sama của mình), và phần 2 này đã làm gần như trọn vẹn điều đó. Nhiều cảnh mình từng nghĩ là muốn xem nếu animu có ra mắt đã được làm tương đối chỉn chu, nhất là đoạn ở Phế tích đáy biển và bãi luyện binh ở vương đô. Đương nhiên vẫn có nhiều chỗ skip cho qua chuyện vì maa, mình nghĩ là do không đủ tài lực để thực hiện hoặc lược bỏ vì thời lượng không cho phép (điều này là không thể tránh khỏi khi chuyển thể 2 vol rưỡi một lúc). Kế đến là tranh ở bài ED, mình thật sự rất hài lòng với tranh Kaori theo bước Hajime, nó lột tả được hết cảm giác bất lực cùng sự theo đuổi vô vọng đến nao lòng của Kaori. Cuối cùng cần nói về chuyện đầu tư vào một số chi tiết nhỏ mà phải để ý mới biết nó đang nói về chuyện gì, như biểu cảm của Kaori từ khi cả nhóm bước chân vào Phế tích đáy biển, vẻ mặt của Hajime khi thấy Kaori bị giết hay quầng thâm dưới mắt của Liliana chẳng hạn.
Tổng kết thì animu mùa 2 khiến mình cảm thấy ngạc nhiên, ở chỗ mình lại cảm thấy hóng ep mới dù suy nghĩ của mình khi nghe thông báo sẽ có mùa 2 là, "Ơ, các người thật sự định làm tiếp mùa 2 với cái mớ hỗn độn mình vừa gây ra à, rồi các người tính chữa cháy kiểu gì đây?", bởi thế nên mình nghĩ các cậu, những người đã và đang ủng hộ bản dịch của mình vẫn sẽ có thể thưởng thức animu ở một mức độ nào đó, nếu các cậu không quá mong chờ vào mấy màn combat mãn nhãn hay đại loại vậy.
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Tiếp theo là hướng dẫn đọc tiếp dành cho người mới. Vì manga hiện tại đã bị animu bỏ xa cả 1 vol rưỡi (y như mùa 1) và LN ở Việt Nam chỉ mới tới vol 5 nên muốn biết tiếp diễn biến chỉ có thể đọc WN hoặc LN bản eng thôi. Vì animu mùa 2 giúp người xem nắm rõ chuyện gì đang diễn ra và sắp xảy đến nên các cậu có thể bắt đầu đọc từ chương 111 trở đi. Có điều vì cảnh ở vương đô hay những trận chiến nhỏ xảy ra xung quanh nó vẫn chưa được bao quát hết về bầu không khí lẫn chất lượng, nên nếu có thời gian hãy bắt đầu đọc từ chương 110 trở đi.
Thân
Xem thêm
@Seikou: Thanks trans :>
Xem thêm
Xem thêm 7 trả lời
phần lữ hành kí xong rồi à trans?
Xem thêm
Spoilsắp có Drama
Xem thêm
Lâu lắm rồi mới lên mặt tiền ngồi kìa trans, nhớ thời hoàng kim quá
Xem thêm
Main giết người không nhân nhượng hay kiểu chỉ giết kẻ xấu ?
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Hajime chỉ giết kẻ địch của mình thôi, chứ không phải một con quỷ giết người.
Xem thêm
Hạ tập làm người thường sống chậm lại để hòa nhập với cuộc sống ở Trái Đất nhưng đứa nào lếu láo để bị nó gắn cho mác "kẻ thù" thì xác định đăng xuất khỏi thế giới
Xem thêm
♡Chiến thần♤
Xem thêm
Mọi người cho xin chap ông bà ngoại Hạ đến thăm với
Xem thêm
??? Ko có đâu( hoặc chưa có )
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Abyssgate-kun
Tầm bậy 25/9/2022 ra vol 13
Xem thêm
@Songgiobmt123: à ừ mk nhầm sr nha để mk xoá :'>>
Xem thêm
Ad cho mình hỏi mấy quả chương phụ của light nover đọc ở đâu vậy ạ
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Mình đã dịch tới vol 7, còn những gì sau đó thì cậu phải chờ bản sách của amak để đọc thôi.
Xem thêm
Tn ơi hình như dạng yue trưởng thành vẫn chưa có trên ln đúng ko
Xem thêm
Seikou
Chủ post
Chưa nha cậu.
Xem thêm
@Seikou: nôn dạng trưởng thành ghê luôn :))
Xem thêm
nếu như cho kouki có tính cách khổ luyện như hajime ngay từ đầu cùng với các phép thần linh thì không biết bánh quy nhà ta mạnh đến cỡ nào nhỉ , đọc phần 4 này tui thấy cái sức mạnh anh hùng này sao bấp bênh quá , lên xuống thất thường chóng mặt , ai giải thích giùm với

này là do mới màn đầu nên địch yếu xìu hay do kouki đã đủ mạnh để hạ chú ý nhỉ , hajime sẽ chỉ xoay lưng với người mà ảnh thừa nhận là đủ mạnh để tin tưởng
Xem thêm
thì mối quan hệ của bánh quy với quỷ vương cũng gần giống yue với kaori thôi
Xem thêm